Giải tỏa bức xúc quanh các trạm thu phí BOT

Giải tỏa bức xúc quanh các trạm thu phí BOT

Thời gian qua, hàng loạt dự án giao thông theo hình thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) liên tiếp được đưa vào thu phí để hoàn vốn nhưng đã vấp phải sự phản ứng quyết liệt của người dân, do trạm thu phí đặt "nhầm chỗ", đường một nơi, trạm một nẻo, hoặc tận thu với mức phí quá cao. Ðiều này đã gây ra xung đột lợi ích giữa người dân và nhà đầu tư, vì vậy các cơ quan quản lý cần có biện pháp bảo đảm hài hòa lợi ích giữa các bên. (26/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Sớm có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi

  26/04/2017
Hiện nay, giá thịt lợn hơi xuất chuồng đang ở mức rất thấp, dưới 30.000 đồng/kg. Trong khi chi phí thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y luôn ở mức cao... Người chăn nuôi lợn đang lâm vào cảnh thua lỗ nặng. 

Sử dụng hiệu quả nguồn quỹ bảo hiểm thất nghiệp

  24/04/2017
Đến hết năm 2016, Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp kết dư lên tới 58.668 tỷ đồng. Đây là cơ sở quan trọng để Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB và XH) chủ trì phối hợp bộ, ngành liên quan xây dựng Nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đối với người sử dụng lao động nhằm giảm chi phí để hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay... 

Cú sốc trước thềm bầu cử Tổng thống Pháp

  21/04/2017
NDĐT - Nước Pháp lại bị tấn công khủng bố, chỉ ba ngày trước khi diễn ra vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào ngày 23-4. Vụ nổ súng vào tối 20-4 ở ngay giữa trung tâm thủ đô Paris làm một cảnh sát thiệt mạng, tạo thêm cú sốc đối với không chỉ người dân mà với cả 11 ứng cử viên đang trình bày về chương trình hành động nhằm khôi phục an ninh cho nước Pháp. 

Chưa hoàn thành thủ tục, đã phá rừng làm dự án du lịch

  21/04/2017
Dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam của Công ty TNHH New City Việt Nam chưa được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt đánh giá tác động môi trường, chưa chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ, chưa có quyết định giao đất,... nhưng đã phá rừng phòng hộ ven biển để triển khai dự án.  

Ung thư không phải là dấu chấm hết

  20/04/2017
NDĐT - Đó là nội dung cuộc tọa đàm do Hội Nội khoa Việt Nam phối hợp Trung tâm ung bướu (Bệnh viện T.Ư Huế) tổ chức chiều ngày 20-4 tại TP Huế với sự đồng hành của nhãn hàng CumarGold Kare của Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình truyền thông vì sức khỏe người Việt của Hội Nội khoa Việt Nam.  

Đề nghị thu hồi khu đất 6.078m2 bị sử dụng sai mục đích được phê duyệt

  20/04/2017
NDĐT - Trước những vi phạm trên khu đất rộng 6.078m2 tại khu vực đường Phan Kế Bính (phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội), UBND quận Ba Đình đã có văn bản trình TP Hà Nội, đề nghị thu hồi khu đất để phục vụ việc xây dựng công trình giao thông và trường học.  

Chuyện thiếu khách quan, dân chủ ở thôn Bình Minh

  20/04/2017
Gần 5 năm sau khi sáp nhập, cho đến nay thôn Bình Minh, xã Trung Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vẫn không bầu được trưởng thôn; các phong trào, nhiệm vụ của thôn đều ỳ ạch. Sự nóng vội, thiếu dân chủ của cấp ủy, chính quyền xã trong quá trình sáp nhập thôn là nguyên nhân đã được huyện chỉ ra. Bài học về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở nơi đây cần được nhìn nhận một cách thấu đáo. 

Những dư chấn từ cuộc không kích của Mỹ tại Syria

  19/04/2017
NDĐT- Vậy là chỉ sau 76 ngày cầm quyền, cam kết “sẽ không can thiệp vào vũng lầy Syria” trong chiến dịch tranh cử đã bị chính Tổng thống Mỹ Donald Trump phá vỡ bởi quyết định bắn 59 quả tên lửa vào căn cứ không quân al-Sharyat của Syria ngày 7-4-2017. Chính bởi sự bất ngờ này nên tuy không gây quá nhiều thiệt hại cho quân đội Syria, vụ không kích lại đang gây nên những vết nứt hết sức quan ngại không chỉ trong nội bộ nước Mỹ mà cả trong đời sống quốc tế. 

Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam bền vững và minh bạch”

  19/04/2017
NDĐT - Sáng 19-4-2017, Báo Nhân Dân điện tử tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam bền vững và minh bạch”. 

Chấn chỉnh hình thức du lịch “tua 0 đồng”

  19/04/2017
Mới đây, Văn phòng Chính phủ có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo chấn chỉnh hình thức kinh doanh du lịch “tua 0 đồng”. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ chủ trì, phối hợp các cơ quan nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm chấn chỉnh hình thức kinh doanh du lịch này nhằm bảo vệ hình ảnh, uy tín du lịch Việt Nam. 

Chậm tiến độ, “đội giá” hàng trăm tỷ đồng

  18/04/2017
Nhiều bạn đọc phản ánh, đơn vị tư vấn khảo sát, thiết kế không đầy đủ, thiếu thực tế; tiến độ thi công chậm; chủ đầu tư buông lỏng trách nhiệm quản lý công trình - đó là nguyên nhân chính dẫn đến công trình đường vận chuyển quặng sắt Quý Xa - Tằng Loỏng ở tỉnh Lào Cai bị “đội giá” hơn 110 tỷ đồng, gây bức xúc trong cán bộ và nhân dân. 

Cần nhiều yếu tố để quyết định sự thành công

  18/04/2017
Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) công bố Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể (chương trình tổng thể), nhiều chuyên gia giáo dục, nhà giáo còn băn khoăn về những điểm mới, tính khả thi, tiến độ thực hiện chương trình và thiết kế chương trình. Để chương trình tổng thể (CTTT) có thể áp dụng từ năm học 2018-2019, các chuyên gia đề xuất, kiến nghị dự thảo cần điều chỉnh, bổ sung nhiều giải pháp phù hợp thực tiễn khi triển khai. 

Thị trường hải sản các tỉnh miền trung sôi động trở lại

  17/04/2017
Sự cố ô nhiễm môi trường biển xảy ra cách đây đúng một năm, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành thủy sản của bốn tỉnh miền trung. Tuy nhiên, gần đây, sau khi ngành chức năng công bố độ an toàn của biển và sự an toàn của các loại cá tầng nổi, ngư dân những địa phương này đồng loạt vươn khơi và thị trường hải sản từng bước sôi động trở lại, lượng tiêu thụ hải sản bắt đầu tăng. 

Thúc đẩy hợp tác, phát triển vì lợi ích của nhân dân Việt Nam và bạn bè đối tác truyền thống

  15/04/2017
NDĐT - Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội (QH) Vương quốc Thụy Điển U-ban A-lin, Chủ tịch QH Hungary Quê-vê-rơ Lát-xlô và Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc Mi-lan Xtếch, Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam do Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu, đã kết thúc thành công chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển, Hungary và Cộng hòa Séc, từ ngày 6 đến 14-4.