Dự án treo làm khổ dân

Theo phản ánh của nhiều người dân xã Phạm Ngũ Lão (huyện Kim Ðộng, tỉnh Hưng Yên), trong nhiều năm qua, nhân dân thôn Cốc Ngang khổ sở vì dự án Khu công nghiệp sạch Kim Ðộng, do chủ đầu tư không triển khai xây dựng theo tiến độ ghi trong giấy chứng nhận đầu tư.  (09/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bí thư chi bộ "đa năng"

  16/03/2018
Người dân xóm Tân Mỹ, xã Ninh Mỹ (Hoa Lư, Ninh Bình) dành cho ông Phạm Văn Tiến sự yêu mến cảm phục. Bởi, không chỉ hết lòng vì công việc, ông Tiến còn là "bí thư chi bộ đa năng". 

Cần bảo đảm an toàn giao thông ở Khu công nghiệp Đồng Văn (Hà Nam)

  16/03/2018
Khu công nghiệp Đồng Văn (Duy Tiên, Hà Nam) có 133 cơ quan, doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất và kinh doanh với 32.075 người, trong đó có gần 300 người nước ngoài. 

Việc làm nhỏ nhưng thắm tình quân - dân

  09/03/2018
Mẹ mất, cha đi tù vì buôn bán ma túy, bốn cháu nhỏ thơ dại ở bản Huồi Sơn, xã Tam Hợp (huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) đã được Ðồn Biên phòng (ÐBP) Tam Hợp (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) lập kế hoạch nuôi dưỡng.  

Nâng cao hiệu quả chương trình đưa hàng Việt về nông thôn

  01/02/2018
Đưa hàng Việt về nông thôn là một trong những hoạt động chủ yếu của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Không chỉ là cầu nối, mà chương trình còn tạo hiệu ứng tích cực từ doanh nghiệp và phía người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo phản ánh của bạn đọc, nhiều phiên chợ hàng Việt về các vùng nông thôn, vẫn mang nặng tính hình thức, chưa đáp ứng nhu cầu, cũng như mong muốn của người tiêu dùng. 

Trung tâm y tế gây ô nhiễm môi trường

  26/01/2018
Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn (Bắc Cạn), là nơi khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện với quy mô 50 giường bệnh. Tuy nhiên, ngay từ khi xây dựng, cơ sở khám, chữa bệnh này đã không có hệ thống xử lý nước thải y tế, gây ô nhiễm môi trường. 

Tự chế máy tời tăng hiệu quả bốc mía

  26/01/2018
Chỉ với động cơ xe máy cũ và các vật tư kèm theo, anh Phạm Ðức Tân (SN 1987), người dân tộc Thổ ở phường Quang Tiến (thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đã chế tạo thành công máy tời bốc mía. Chiếc máy này vừa tăng hiệu quả bốc mía vừa giảm bớt công sức và thời gian lao động. 

Buôn lậu tuyến biên giới Lạng Sơn gia tăng

  20/01/2018
Nhiều bạn đọc phản ánh, càng gần Tết Nguyên đán năm 2018, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng cấm trên tuyến biên giới Lạng Sơn lại càng có dấu hiệu gia tăng. Các đối tượng thường dùng thủ đoạn xé lẻ hàng hóa, vận chuyển qua đường mòn lối tắt đưa hàng vào trong nước, làm giả giấy tờ con dấu, nhãn mác, mua hóa đơn hợp pháp hóa hàng lậu để tiêu thụ. 

Cần cơ chế thu hồi và tự nguyện trả lại tài sản tham nhũng

  18/01/2018
Sau 10 năm thi hành, Luật Phòng, chống tham nhũng đã đạt được những kết quả tích cực và quan trọng. Tuy nhiên, tình hình tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp, khó lường; việc phát hiện, xử lý tham nhũng mới tiến hành ở một số nơi, một số địa phương khác vẫn gây ra những bức xúc trong lòng người dân; việc kiểm tra, thu hồi tài sản tham nhũng đạt kết quả rất thấp.  

Bảo đảm các phương tiện chống rét cho người bệnh

  18/01/2018
Hà Nội và các tỉnh phía bắc đang trải qua đợt rét đậm, rét hại kéo dài, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ. Nhiều bạn đọc gửi thư về tòa soạn cho biết, các bệnh viện, cơ sở y tế đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống rét cho người bệnh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nơi, người bệnh chưa đủ ấm trong quá trình khám và điều trị. 

Chung cư chắn lối nhà dân

  12/01/2018
Nhiều người dân ở khu tập thể (KTT) Cục Quân huấn - Bộ Quốc phòng (tổ 10 Tư Đình, phường Long Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội) rất bức xúc trước việc không có lối đi riêng do bị một dự án chung cư chắn lối. 

Cô giáo của con em công nhân nghèo

  12/01/2018
Năm 2009, chị Nguyễn Thị Ngọc, sinh năm 1981, ở phường An Phú, thị xã Thuận An (Bình Dương) mở lớp học tình thương dạy các em nhỏ là con công nhân lao động nghèo. Hơn tám năm miệt mài phụ trách, lớp học tình thương của chị đã giúp hàng trăm em nhỏ biết đọc, biết viết, được trang bị kiến thức cơ bản cấp tiểu học. 

Tận tâm giúp người nghèo

  05/01/2018
Hơn 20 năm tham gia công tác phụ nữ ở khu dân cư, chị Huỳnh Thị Mai, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Mân Quang 1, phường Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng) luôn nỗ lực hết mình, tạo mọi điều kiện để các hội viên nghèo vươn lên trong cuộc sống.