NDĐT- Việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy là rất cần thiết, quan trọng, nhằm giảm thiểu đáng kể số người tử vong, chấn thương sọ não khi không may tai nạn xảy ra.
Thứ sáu, 03/04/2015 - 03:12 AM (GMT+7)
Mặc cho dòng người, phương tiện đông đúc đang lưu thông trên quốc lộ 21A qua địa bàn tỉnh Hà Nam, xe ô-tô mang BKS 34A-043.82 vẫn lao vun vút. Cảm nhận tốc độ vượt quá quy định, có thể gây nguy hiểm cho nhiều người dân tham gia giao thông, Tổ tuần tra thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Hà Nam), do Đại úy Chu Thế Lượng làm Tổ trưởng, phát hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra. Nhưng lái xe phớt lờ, cố tình tăng ga, bỏ chạy nhanh hơn. Thấy biểu hiện nghi vấn, đồng chí Chu Thế Lượng cùng đồng đội lập tức truy đuổi và đã bắt giữ được lái xe ô-tô 34A-043.82.
Thứ hai, 30/03/2015 - 02:43 AM (GMT+7)
Theo phản ánh của bạn đọc, lợi dụng nhu cầu gửi xe tại các đền, chùa, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tăng cao trong dịp trước, trong và sau Tết, rất nhiều điểm trông giữ xe tự phát, hoặc có giấy phép đã lấn chiếm lòng, lề đường, "hét giá" cao gấp cả chục lần so với quy định, khiến người dân bức xúc, ngân sách Nhà nước thất thu...
Thứ tư, 25/03/2015 - 09:05 PM (GMT+7)
NDĐT - Vừa qua, Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định có hướng giải quyết và báo cáo về việc chọn và ký hợp đồng lao động với thủ nhang Phủ Dày với nhiệm kỳ 5 năm.
Thứ hai, 16/03/2015 - 05:32 PM (GMT+7)
NDĐT - Thường cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khởi đầu cho một năm với biết bao dự định, mỗi người đều sẽ có cách khai xuân riêng, tạo khí thế với ý nghĩa “lấy tinh thần là chính”. Thế nhưng, thời gian qua, có không ít nơi, không ít đơn vị “ra quân đầu năm” theo kiểu phong trào, hình thức gây lãng phí, kéo theo những hệ lụy lâu dài.
Thứ hai, 16/03/2015 - 02:17 AM (GMT+7)
Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có hơn 140 bến bãi trung chuyển vật liệu xây dựng (VLXD) ven sông. Dù các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính, thậm chí tổ chức cưỡng chế, nhưng hiện tượng Chiếm đất ven sông chứa VLXD trái phép diễn ra khá phổ biến, gây bức xúc cho người dân địa phương. Bài trên trang nhất.
Thứ năm, 12/03/2015 - 09:06 PM (GMT+7)
Ở xã vùng cao Lao Chải (Mù Cang Chải, Yên Bái), già làng Vàng A Ly luôn được đồng bào Mông trong vùng quý trọng. Vàng A Ly xuất thân từ một gia đình nghèo, những năm trước, vào vụ giáp hạt là thiếu đói, nay nhờ chăm chỉ làm việc, biết trồng lúa hai vụ, biết chăn nuôi trâu, bò, hằng năm bán có tiền, đời sống đã được cải thiện.
Thứ năm, 12/03/2015 - 09:05 PM (GMT+7)
Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổ trưởng dân phố phố Môn, phường Quảng Thuận, thị xã Ba Ðồn (Quảng Bình) phản ánh: mấy năm gần đây, người dân trong tổ dân phố nơm nớp lo cháy nổ và điện giật do đường dây tải điện trần vắt qua đường Lý Thường Kiệt.
Thứ năm, 12/03/2015 - 02:36 AM (GMT+7)
Là một trong những công trình hứa hẹn góp phần cung cấp nước tưới cho hàng nghìn ha đất canh tác và cấp nước hợp vệ sinh cho hơn mười nghìn nhân khẩu trên địa bàn thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong (Hòa Bình). Nhưng, sau nhiều năm triển khai thi công, công trình hồ Cạn Thượng vẫn còn dở dang, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân địa phương.
Thứ sáu, 06/03/2015 - 02:29 AM (GMT+7)
Bí thư Chi bộ ấp Bình Danh B, xã An Thạnh 2 (Cù Lao Dung, Sóc Trăng) Sơn Thị Nga là người dân tộc Khmer, luôn năng động, sáng tạo, hết lòng lo cho cuộc sống của chị em phụ nữ nghèo trong ấp bằng những cách làm hay, những mô hình tốt.
Thứ năm, 05/03/2015 - 01:55 AM (GMT+7)
Việc công khai, minh bạch thi tuyển chức danh lãnh đạo ở Bộ Giao thông vận tải (GTVT) thời gian qua được nhiều bạn đọc quan tâm, phản ánh tới BáoNhân Dân. Đây là giải pháp tích cực để nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và quan trọng hơn là ngăn chặn tình trạng "chạy" chức, quyền.
Thứ ba, 03/03/2015 - 02:51 PM (GMT+7)
NDĐT - Tôi tình cờ gặp và quen Lê Sinh trong một chiều Điện Biên lộng gió, khi anh đang cùng các bạn trẻ ở câu lạc bộ thanh niên phật tử tỉnh Điện Biên tham gia quét dọn, vệ sinh khu di tích thành Bản Phủ, nơi thờ tướng Hoàng Công Chất, người anh hùng có công đánh đuổi ngoại xâm, giải phóng Mường Thanh vào cuối thế kỷ 18, tại xã Noong Hẹt huyện Điện Biên.

border=