Kỷ niệm những lần cộng tác với Báo Nhân Dân điện tử

NDĐT - Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập (21-6-1998 - 21-6-2018), Báo Nhân Dân điện tử xin giới thiệu bài viết của tác giả Phạm Kiên, cộng tác viên kiêm độc giả lâu năm của tờ báo kể lại những kỷ niệm gắn bó trong thời gian cộng tác với báo điện tử Nhân Dân.  (17/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bảo đảm an toàn cho du khách khi đi xe buýt hai tầng, mui trần

  13/06/2018
Sau lần trải nghiệm đi xe buýt hai tầng (biển kiểm soát 29B-196.88) vào ngày 4-6, anh Nguyễn Văn Hải, ở tổ 20, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết: “Điểm đỗ đầu tiên của xe buýt nêu trên là hồ Hoàn Kiếm. Sau đó xe đi qua các phố Lê Thái Tổ, Tràng Thi, Điện Biên Phủ, Độc Lập, Hoàng Văn Thụ, Hùng Vương, Thanh Niên, Yên Phụ, Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thái Học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Tôn Đức Thắng, Cửa Nam, Lý Thường Kiệt… Trên xe, du khách có thể quan sát toàn cảnh phố phường. 

Ghế đá tại điểm chờ xe buýt bị xô vỡ

  01/06/2018
Điểm chờ xe buýt số 09, cạnh tòa nhà số 16 phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) có một ghế đá rất dài và rộng, dành cho người dân, khách du lịch ngồi chờ xe buýt và ngắm cảnh hồ Hoàn Kiếm đã bị xô đẩy vỡ nát. Không có ghế, nhiều người phải ngồi tạm trên trụ cọc bê-tông còn lại của chiếc ghế đá, trông rất phản cảm.  

Chậm giải quyết việc mất đất sản xuất

  31/05/2018
Gần đây, việc thi công xây dựng các công trình tại Khu công nghiệp phía nam (KCN) của tỉnh Yên Bái, trong đó có công trình đường trục A1 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện tích đất sản xuất của các hộ dân xã Văn Lãng, huyện Yên Bình. Dù nằm trong quy hoạch KCN và ngoài KCN các diện tích lúa này chưa được tỉnh Yên Bái giải quyết thấu đáo, dẫn đến việc khiếu kiện kéo dài, ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực nông thôn miền núi. 

Tình nguyện làm đẹp khuôn viên Tượng đài Chiến thắng

  31/05/2018
Hơn ba năm qua, ông Lê Quang Thanh, ở ấp 3, xã Mỹ Nhơn (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) đã bỏ nhiều công sức để trồng các loại cây, hoa cảnh làm đẹp khuôn viên khu Tượng đài Chiến thắng ở địa phương. Việc làm không công của ông rất có ý nghĩa, cho nên được nhiều người mến phục. 

Vận động người dân đoàn kết, vượt khó, thoát nghèo

  24/05/2018
Hơn 10 năm làm Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đồng Mộc, xã Trung Sơn, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang), ông Thạch Văn Túc luôn được người dân trong thôn tin yêu, đảng viên chi bộ cảm phục vì luôn gắn bó với dân, biết lắng nghe những nguyện vọng của người dân để giải thích, tìm cách giải quyết thấu tình đạt lý. 

Doanh nghiệp nhiều năm gây ô nhiễm môi trường

  17/05/2018
Nhiều năm nay, người dân các xã Thanh Hà, Sơn Cương của huyện Thanh Ba và phường Thanh Vinh thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ đã phải chịu đựng mùi hôi thối từ nhà máy sản xuất tinh bột sắn của Công ty TNHH MTV Toàn Năng Phú Thọ. 

Bác sĩ tâm huyết với nghề

  17/05/2018
Bác sĩ, thạc sĩ Mai Hữu Phước, Trưởng khoa Lão, Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn (TP Ðà Nẵng) được biết đến là một bác sĩ tận tâm, không ngại khó, ngại khổ vì người bệnh tuyến cơ sở.  

Sống khổ vì mỏ đá gây ô nhiễm

  10/05/2018
Từ khi đi vào khai thác, hai mỏ đá tại thôn Tiên Phong, xã Quảng Tiên (thị xã Ba Ðồn, tỉnh Quảng Bình) đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sinh hoạt của người dân địa phương. Tình trạng ô nhiễm bụi và tiếng ồn còn đe dọa lớn đến sức khỏe khiến người dân thêm bức xúc.  

Xây dựng văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh

  23/04/2018
NDĐT - Thật ý nghĩa khi năm học này, trường học của tôi tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho học sinh, hưởng ứng ngày Sách Việt Nam và Ngày Sách và bản quyền thế giới. Bạn học sinh nào cũng nhanh chóng chọn cho mình một quyển sách và chăm chú đọc. Đã lâu lắm rồi tôi mới thấy những đứa trẻ - học trò của tôi được thoải mái đọc sách như vậy. Từ lâu, tôi chỉ nghe được những lời kêu ca của phụ huynh về tình trạng trẻ nghiện điện thoại, máy tính, tivi… 

Xử lý nghiêm hành vi buôn bán hàng hóa hết hạn sử dụng

  22/04/2018
Theo nguyên tắc, tất cả hàng hóa khi hết hạn sử dụng sẽ phải tiêu hủy, chỉ một số ít trường hợp có thể tái chế để sử dụng, tận dụng nhưng cũng phải theo quy trình hết sức chặt chẽ, nghiêm ngặt. Việc lưu thông, sử dụng sản phẩm, hàng hóa hết hạn, nhất là các loại thực phẩm, nước uống, mỹ phẩm… nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người tiêu dùng. 

Chấm dứt giao dịch sáp nhập PGBank vào VietinBank

  21/04/2018
NDĐT – Sáng 21-4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) năm 2018. Đây là diễn đàn quan trọng để VietinBank báo cáo đến Đại hội kết quả hoạt động kinh doanh năm 2017; trình lên Đại hội kế hoạch, định hướng hoạt động trong năm 2018. Trong đó, đáng chú ý là tờ trình thông qua việc chấm dứt giao dịch sáp nhập PG Bank vào VietinBank.  

Bệnh viện xả nước thải gây ô nhiễm

  19/04/2018
Chất thải y tế, bao gồm nước thải y tế, nếu không được xử lý tốt sẽ là “mầm mống” lây lan rất nhiều loại bệnh. Thế nhưng, hiện nay nhiều bệnh viện (BV), cơ sở y tế tại Nghệ An vẫn hằng ngày xả ra môi trường nguồn nước có nguy cơ lây nhiễm bệnh tật này.