Xử lý nghiêm vi phạm  trong kinh doanh rượu thủ công

Xử lý nghiêm vi phạm trong kinh doanh rượu thủ công

Trước những hậu quả đau lòng do ngộ độc rượu, rất nhiều biện pháp đã được đề ra nhằm quản lý kinh doanh, sử dụng bia rượu. Tuy nhiên, theo phản ánh của bạn đọc, các vụ ngộ độc do rượu lậu, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ vẫn liên tiếp xảy ra, gióng lên hồi chuông báo động về công tác quản lý sản xuất, kinh doanh cũng như sử dụng rượu thủ công hiện nay.  (03/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Nguy hiểm rình rập từ những cẩu tháp

  21/04/2017
Thời gian qua, ở Hà Nội, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn do cẩu tháp thi công công trình xây dựng nhà ở, chung cư cao tầng, đường sắt trên cao gây ra. Sau những sự cố, các cơ quan chức năng rốt ráo kiến nghị xử lý nghiêm vụ việc, kiểm soát nhiều công trình có cẩu tháp. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng này vẫn chưa được xử lý triệt để, khiến người dân không khỏi lo lắng.  

Lò gạch thủ công gây ô nhiễm môi trường

  07/04/2017
Ở huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) có 72 lò gạch thủ công hoạt động, chủ yếu tập trung ở xã Thái Sơn, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của người dân, nhất là học sinh. Người dân đã nhiều lần kiến nghị chấm dứt hoạt động của các lò gạch này và các cấp chính quyền từ tỉnh đến huyện, xã nhiều lần vào cuộc, xem xét, giải quyết, nhưng đến nay vẫn chưa xử lý được. 

“Giúp người nghèo từ cái tâm”

  07/04/2017
Đó là chia sẻ của Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Bình Lê Trọng Huấn khi trao đổi với chúng tôi về những đóng góp của doanh nghiệp với công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Người gìn giữ, phát huy giá trị di sản văn hóa Mường

  31/03/2017
Hơn 30 năm tâm huyết sưu tầm và lưu giữ gần 6.000 hiện vật của dân tộc Mường, đầu tư xây dựng thành bảo tàng để trưng bày miễn phí cho khách tham quan, là những việc làm rất đáng nhắc tới của ông Bùi Thanh Bình, Giám đốc Bảo tàng di sản văn hóa Mường. 

Nhà máy chế biến gỗ gây ô nhiễm môi trường

  31/03/2017
Từ tháng 8-2015, khi Nhà máy sản xuất, chế biến gỗ cao-su thuộc Công ty TNHH 30/4 (địa chỉ 609 đường Lê Duẩn, phường Thắng Lợi, TP Plây Cu, Gia Lai) đi vào hoạt động thì cũng là lúc gần 200 hộ dân ở tổ 1, phường Thắng Lợi (TP Plây Cu) phải chịu cảnh sống chung với ô nhiễm vì khói và hóa chất của nhà máy phát tán nặng mùi. 

Khuyến khích thanh niên nông thôn khởi nghiệp

  06/03/2017
Bạn đọc phản ánh, ở các vùng nông thôn, thanh niên chiếm số đông trong cơ cấu lao động chính. Thực hiện cuộc vận động “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”, nhiều người đã xây dựng được các mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả, tạo việc làm cho nhiều lao động và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Do vậy, việc khuyến khích, hỗ trợ thanh niên nông thôn kinh nghiệm, vốn để phát huy sở trường khởi nghiệp là rất cần thiết. 

Tâm huyết với công tác hội

  03/03/2017
Hoàng Tây là một xã nghèo của huyện Kim Bảng (Hà Nam) với gần hai nghìn hội viên nông dân. Là một cán bộ hội cơ sở, nhiều năm qua, ông Bùi Văn Thuyết, Chi hội trưởng Hội Nông dân xóm 10 rất trăn trở làm thế nào để công tác tổ chức hội ở cơ sở thật sự vững mạnh.  

Nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

  02/03/2017
Ðược hỗ trợ vốn, hướng dẫn cách làm ăn, vươn lên thoát nghèo, người già yếu, neo đơn được tình nguyện viên đến nhà chăm sóc, được khám bệnh miễn phí, được giúp đỡ khi ốm đau, hoạn nạn, được tham gia các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao,… là những hoạt động thiết thực, đầy tính nhân văn của mô hình câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau. Người cao tuổi (NCT) đang rất mong chờ mô hình này được nhân rộng trong cả nước. 

Khai thác cát ảnh hưởng cuộc sống người dân

  24/02/2017
Thời gian qua, tại xã Đồng Lương (Cẩm Khê, Phú Thọ), hoạt động khai thác cát diễn ra ngày càng rầm rộ, ảnh hưởng đến đất nông nghiệp và đe dọa cuộc sống của người dân. Lợi dụng việc được cấp phép nạo vét lòng sông, các đơn vị khai thác đã hút cát cả ngày lẫn đêm khá gần bờ sông Thao làm sạt lở một số đoạn soi bãi, gây thiệt hại đến diện tích ngô hè thu của người dân. 

Bác sĩ có đôi tay "vàng"

  24/02/2017
Nói về chuyên khoa ngoại tiết niệu, không chỉ người bệnh tin yêu Tiến sĩ, bác sĩ Dương Văn Trung (Bệnh viện Bưu điện), mà các đồng nghiệp cũng rất mực khen ngợi anh có đôi tay "vàng". Anh đã ghi dấu ấn trong sự nghiệp của mình bằng nhiều thành tựu y học giá trị. 

Vận động nhân dân vượt khó, thoát nghèo

  10/02/2017
Sau 15 năm liên tục làm Trưởng khu 15, xã Lương Lỗ (Thanh Ba, Phú Thọ), ông Lê Văn Tinh tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ. Cán bộ, đảng viên và người dân trong khu cảm phục, tin yêu ông bởi tác phong giản dị, tận tụy. Ông Tinh tâm sự: Là người cán bộ, đảng viên, ngoài sự nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu thì mình phải thật sự gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, đề xuất cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể quan tâm giải quyết những vấn đề người dân cần và phải bằng chính hành động thực tế để dân tin, dân hiểu. 

“Giữ hương” cho mắm Thới Bình Thôn

  04/02/2017
Nghề làm mắm cá đồng ở xứ Thới Bình Thôn (Cà Mau) đã có từ lâu đời, với quy trình chế biến theo kỹ thuật truyền thống, là loại mắm mặn, có thời gian muối, ủ... chờ con mắm ngấu đến khi ăn sống được khoảng hơn sáu tháng.  

Tăng sức hút của Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn

  18/01/2017
Trong những năm qua, Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Không chỉ là cầu nối, mà chương trình còn tạo nên hiệu ứng tích cực từ doanh nghiệp (DN) và phía người tiêu dùng. 

Vận động giáo dân vượt khó vươn lên

  13/01/2017
Đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Diễn Châu (Nghệ An) hỏi ông Nguyễn Đức Hồ, nhiều người sẽ nói về ông với tình cảm quý mến xen lẫn khâm phục. Bởi ông là điển hình người Công giáo vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi, trưởng thành từ cơ sở, có 27 năm làm cán bộ bán chuyên trách vùng giáo, từ Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Diễn Quảng (năm 1989), đến năm 2012 được giữ chức Trưởng ban đoàn kết Công giáo của huyện Diễn Châu. Đây là địa phương có 24 xã vùng giáo, với 10 giáo xứ, 40 giáo họ, hơn 32.000 người theo đạo Công giáo, chiếm 10% số dân toàn huyện.