Bệnh sởi và thủy đậu đang vào mùa bùng phát làm nhiều trẻ em mắc bệnh. Nhiều gia đình có trẻ nhỏ vội vã đưa trẻ tới các cơ sở tiêm chủng để tiêm vắc-xin ngừa sởi và thủy đậu, dẫn tới tình trạng khan hiếm vắc-xin, nhất là dẫn tới tình trạng quá tải ở các điểm tiêm chủng trên địa bàn TP Hà Nội.
Thứ sáu, 18/04/2014 - 04:36 AM (GMT+7)
Tiến sĩ, bác sĩ Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng là người có trình độ, chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề cao, cứu sống được nhiều cháu bé, các sản phụ trong những ca sinh đặc biệt khó.
Thứ sáu, 11/04/2014 - 02:54 AM (GMT+7)
Sức lan tỏa từ một khu dân cư: Cựu chiến binh, Thượng tá Đoàn Minh Vương làm Bí thư Chi bộ 36, phường Thuận Phước (TP Đà Nẵng) gần 5 năm nhưng tiếng "lành" đã lan xa. Chi bộ 36 có hơn 10 đảng viên, nhưng phụ trách sáu tổ dân phố, với 140 hộ dân. Trên địa bàn, phần lớn là dân nghèo, theo nhiều tôn giáo, trình độ nhận thức không đều. Tình trạng ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn một số nguy cơ về an ninh - trật tự... vốn là những chuyện thường ngày.
Thứ bảy, 05/04/2014 - 02:34 AM (GMT+7)
Cuộc vận động Ngày vì người nghèo do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cùng với các cuộc vận động, phong trào thi đua của các tổ chức thành viên của Mặt trận, đã tạo ra một động lực mới, góp phần tạo ra nguồn lực thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo. Tuy nhiên, một số bạn đọc phản ánh, cuộc vận động này còn có những hạn chế.
Thứ sáu, 04/04/2014 - 02:09 AM (GMT+7)
"Gây tê tủy sống khi phẫu thuật nội soi đối với người cao tuổi bị u xơ tiền liệt tuyến; sử dụng phương pháp truyền máu hoàn hồi và gây tê tủy sống trong mổ thai". Ðó là ba trong nhiều sáng kiến của bác sĩ Lê Chính Chuyên, Phó Giám đốc Bệnh viện Ða khoa tỉnh Ninh Bình, đang được áp dụng điều trị có hiệu quả cho nhiều người bệnh từ năm 2006 đến nay.
Thứ năm, 03/04/2014 - 01:43 AM (GMT+7)
Vụ cháy chợ Phố Hiến (TP Hưng Yên) vừa qua đã gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng mất an toàn cháy nổ tại các chợ và trung tâm thương mại. Theo phản ánh của bạn đọc, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại các chợ và trung tâm thương mại tại Hưng Yên còn nhiều yếu kém và bất cập, tiềm ẩn hiểm họa cháy nổ bất cứ khi nào.
Thứ sáu, 28/03/2014 - 02:51 AM (GMT+7)
Nhiều năm nay, nông dân xã Hưng Long (Văn Giang, Hưng Yên) ăn không ngon, ngủ không yên bởi dự án Khu đô thị mới phía đông huyện Văn Giang. Theo lãnh đạo xã Long Hưng, dự án trên được khởi động từ năm 2005, khi đó UBND tỉnh Hưng Yên giao Công ty cổ phần Ðầu tư và Xây dựng Bách Giang làm chủ đầu tư lập dự án quy hoạch Khu đô thị mới phía đông huyện Văn Giang; đến năm 2008, UBND tỉnh giao cho công ty này làm chủ đầu tư khu đô thị.
Thứ sáu, 28/03/2014 - 02:46 AM (GMT+7)
Là bác sĩ kiêm Trưởng trạm y tế quân dân y kết hợp Axan (Tây Giang, Quảng Nam), Ðại úy, bác sĩ Huỳnh Văn Ngọc cùng những cán bộ y tế của mình luôn tận tụy chăm lo sức khỏe cho các chiến sĩ và bà con dân tộc Cà Tu tại bốn xã vùng biên.
Thứ sáu, 21/03/2014 - 05:39 AM (GMT+7)
Người dân sống dọc tuyến kênh Tu Hú, xã Hòa An (Phụng Hiệp, Hậu Giang) rất bức xúc việc hai cơ sở nuôi thủy sản có quy mô lớn xả nước trực tiếp ra kênh rạch, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt của bà con.
Thứ sáu, 21/03/2014 - 05:35 AM (GMT+7)
Nhân dân ở phường Bình Hàn (TP Hải Dương) luôn đánh giá cao những đóng góp tích cực của ông Phạm Duy Thiết, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức kiêm Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học của phường, suốt đời gắn bó với sự nghiệp trồng người.
Thứ bảy, 15/03/2014 - 03:38 AM (GMT+7)
Theo phản ánh của bạn đọc ở các địa phương, vẫn còn nhiều hoạt động thiếu lành mạnh, phản cảm trong lễ hội. Đó là tình trạng quá tải, chen lấn, xô đẩy, mất an ninh trật tự, ùn tắc, tai nạn giao thông, hàng quán xô bồ, nhốn nháo, mê tín dị đoan, ăn xin, cờ bạc trá hình, nhất là sự lệch chuẩn trong nhận thức và hành vi của một bộ phận không nhỏ người dân đi dự hội.