Cần sớm có giải pháp xử lý rác thải tại TP Cần Thơ

Cần sớm có giải pháp xử lý rác thải tại TP Cần Thơ

Hiện nay, mỗi ngày lượng rác thải thu được tại các trung tâm đô thị của TP Cần Thơ khoảng hơn 600 tấn. Tuy nhiên, đến nay Cần Thơ vẫn chưa có nhà máy xử lý rác thải, mà vẫn phải xử lý bằng các lò đốt rác thủ công, gây ô nhiễm môi trường.  (14/05/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Người “đem chữ” về phum, sóc

  26/05/2016
Mặc dù có nhiều thay đổi, nhưng hiện nay, đời sống đồng bào dân tộc Khmer ở các ấp, xã vùng sâu, vùng ven biên giới huyện Giang Thành (Kiên Giang) vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Việc đi lại chủ yếu bằng đường sông, cho nên các em học sinh đến trường gặp nhiều trở ngại. Nhiều em chưa học hết cấp tiểu học phải nghỉ học, do gia đình không có điều kiện tiếp tục cho con em đến trường. Cũng có em chưa bao giờ được đến trường, do nhà xa, đường sá không thuận tiện. 

Đường điện mất an toàn ở TP Hải Dương

  26/05/2016
Khu đô thị (KĐT) mới An Phú 2 ở phường Tân Bình, TP Hải Dương (Hải Dương) đã có hàng trăm hộ dân đến định cư. Nhưng từ nhiều năm nay, hệ thống hạ tầng KĐT vẫn chưa được hoàn thiện, nhất là hệ thống đường điện, khiến người dân bức xúc. 

Người cán bộ Hội Phụ nữ tiêu biểu

  05/05/2016
Nhiều năm qua, chị Phạm Út Thủy, ấp 1, xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng (Long An) đã trở thành người cán bộ tiêu biểu, được nhiều chị em ở vùng biên giới tin cậy và yêu mến. Sinh ra trong một gia đình nông dân, vùng đất Bình Tứ (tên gọi của ấp 1, xã Hưng Điền A), đến khi lập gia đình, chị vẫn luôn gắn bó với vùng đất biên giới này nên rất hiểu hoàn cảnh sống của người dân nơi đây.  

Ách tắc khi thi hành án

  05/05/2016
Bà Lê Thị Minh Đức ở tiểu khu 4, thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) có nhà, đất diện tích 251,8 m2 tại thôn Triều Dương, xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ của cha, ông để lại. Năm 1981, bà Đức cho ông Vũ Văn Trung ở nhờ trên mảnh đất này. Đến tháng 3-2003, ông Vũ Văn Trung đã bán nhà và đất đang ở nhờ cho bà Nguyễn Thị Xoa.  

Nhiều lần trả lại của rơi

  29/04/2016
Anh Nguyễn Hữu Vinh ở tổ dân phố 7, thị trấn Thạch Hà (Thạch Hà, Hà Tĩnh) là tổ trưởng phụ trách công tác bảo vệ của Trường cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh, nhiều lần nhặt được của rơi đã trả lại người mất. 

Giúp phụ nữ thoát nghèo từ cây thanh long

  31/03/2016
“Phụ nữ ấp Long Hòa giờ đây không có thời gian nhàn rỗi nữa đâu. Nếu không hẹn trước thì khó gặp lắm vì mọi người đều đi làm từ sáng đến tối”, chị Nguyễn Thị Xuân Ánh, Tổ trưởng tổ liên kết thanh long ấp Long Hòa, xã Long Trì (Châu Thành, Long An) “khoe” như thế với chúng tôi. 

Chị Tình mặt trận

  04/03/2016
Đến xã Lộc Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) hỏi nhà chị Hoàng Thị Tình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, ai cũng nhiệt tình giới thiệu. Với nhiều người, chị là nữ cán bộ cơ sở hết lòng vì công việc, luôn gần gũi, chia sẻ và động viên mỗi khi họ gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Phạt để… tồn tại!

  03/03/2016
Hiện nay, tại TP Plây Cu (Gia Lai), trên nhiều đường phố có nhiều khu chợ tự phát, lấn chiếm lòng, lề đường gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông và làm mất mỹ quan đô thị, nhưng chính quyền thành phố vẫn chưa kiên quyết xử lý. Dù cơ quan chức năng đã cắm biển ghi khu vực cấm họp chợ buôn bán kinh doanh, thời gian thực hiện lệnh cấm từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày, nếu vi phạm bị phạt tiền lên đến ba triệu đồng. Thế nhưng, chẳng ai bị phạt, thậm chí người bán hàng còn che dù, chất đầy hàng hóa che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông. 

Xóa hệ lụy từ gốc

  25/02/2016
Từ nhiều năm nay, tình trạng ô nhiễm môi trường tại làng nghề tái chế chì Đông Mai, xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) đã đến mức nghiêm trọng. Mặc dù các cơ quan chức năng đã nỗ lực tìm giải pháp xử lý, nhưng theo phản ánh của bạn đọc, công tác xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trong đất và nguồn nước ngầm tại làng nghề chưa triệt để, tiềm ẩn nguy cơ độc hại, ảnh hưởng sức khỏe người dân. 

Cần quản lý giám sát chặt trò chơi trá hình cờ bạc

  09/02/2016
NDĐT - Bao giờ cũng vậy, trong khoảng thời gian trước, trong và sau tết là thời điểm xuất hiện nhan nhản các gian hàng kinh doanh trò chơi ở không chỉ tại các thành phố lớn, thị xã, thị trấn, mà hiện hữu tại hầu khắp các làng quê, thôn bản. 

Cần khắc phục kịp thời tình trạng thiếu điện sinh hoạt

  04/02/2016
Đã hơn hai năm nay, người dân một số thôn thuộc xã Yên Bình (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) sống trong cảnh “tranh tối, tranh sáng” do hệ thống điện sinh hoạt yếu. 

Hiến đất xây dựng nông thôn mới

  04/02/2016
Phong trào xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Bến Tre đã được người dân hưởng ứng bằng nhiều hành động thiết thực, cụ thể. Bên cạnh góp công, góp của, vận động người thân có điều kiện ở nơi xa về xây dựng quê hương, nhiều nông dân đã hiến đất để mở rộng đường, xây trường học, nhà văn hóa cho xã sớm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Anh Bùi Văn Bình, một nông dân làm vườn ở ấp Bình Đông A, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm đã bàn với gia đình hiến đất xây nhà văn hóa của ấp. 

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy dịp Tết

  03/02/2016
NDĐT - Bạn đọc phản ánh: Chợ, các trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, kinh doanh thường tập trung lớn khối lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Sự bất cẩn ở những khu vực này có thể tạo ra nguy cơ cháy nổ rất cao, gây thiệt hại lớn về người, tài sản. Các cơ quan chức năng cần chủ động tăng cường kiểm tra các biện pháp phòng ngừa cháy nổ. Có như vậy, người dân mới vui Xuân, đón Tết an toàn.  

Sớm xóa bỏ các lò gạch thủ công ở Tuyên Quang

  04/01/2016
UBND tỉnh Tuyên Quang đã ban hành những quy định nhằm xóa bỏ lò gạch thủ công, bảo đảm cuộc sống của người dân. Song nhiều bạn đọc phản ánh, hiện trên địa bàn tỉnh vẫn có hàng trăm lò gạch thủ công ngày đêm hoạt động, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của người dân.