Ðón đọc Thời Nay số 724, phát hành thứ năm, ngày 22-12

Ðón đọc Thời Nay số 724, phát hành thứ năm, ngày 22-12

Kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, mục Thời đàm có bài Bảo vệ niềm tin yêu! tôn vinh những người lính dù thời chiến tranh hay hòa bình vẫn luôn đem hết sức mình bảo vệ Tổ quốc, phục vụ đồng bào, vượt qua khó khăn trong hoàn cảnh khắc nghiệt. (22/12/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Tận tụy với đồng bào vùng biên giới

  06/01/2017
Mới gắn bó với mảnh đất biên cương của Tổ quốc hơn một năm, nhưng Đại úy Nguyễn Huy Thái, Đồn Biên phòng Xín Mần (Hà Giang) đã có nhiều việc làm tốt, tạo được ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân vùng biên và đồng đội. 

Nông sản mất giá, giao thông cách trở vì cầu xuống cấp

  06/01/2017
Hơn 100 hộ dân với gần 400 nhân khẩu ở thôn Đác Ri Jốp, xã Tân Cảnh, huyện Đác Tô (Kon Tum) hằng ngày phải đối mặt với nguy hiểm mỗi khi qua cầu treo Đác Ri Jốp. 

Khổ vì dự án treo 20 năm

  16/12/2016
Công trình cầu vượt đường sắt Đông Hà (TP Đông Hà, Quảng Trị) hoàn thành, đưa vào sử dụng đã gần 20 năm. Từ đó đến nay, hàng chục hộ dân ở khu phố 9, phường 1, TP Đông Hà, sống ở khu vực dưới chân cầu phải chịu cảnh khổ sở, chui dưới gầm cầu để đi vào nhà. Cuộc sống đã khó khăn lại càng khó khăn hơn, song nguyện vọng chính đáng của người dân ở đây vẫn chưa được chính quyền địa phương và các ngành chức năng giải quyết.  

Việc nhỏ mà thiết thực

  16/12/2016
Buôn Đôn là huyện biên giới và còn nhiều khó khăn nhất của tỉnh Đác Lắc. Dân số của huyện khoảng 65 nghìn người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 47%. Giao thông đi lại giữa trung tâm huyện với các xã và thôn, buôn còn nhiều cách trở, cho nên người dân ngại đến trụ sở Công an huyện làm chứng minh nhân dân (CMND)... Xuất phát từ thực tế đó, để giảm bớt khó khăn cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, trong những năm gần đây, Công an huyện Buôn Đôn đã chủ động tổ chức các đợt về tận các thôn, buôn để làm CMND cho người dân. 

Người giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc

  09/12/2016
Đó là đồng chí Bạc Thị Hoàn, dân tộc Thái, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, người đã dành nhiều tâm huyết cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc. 

Hết lòng vì người bệnh

  25/11/2016
Gần 25 năm miệt mài với công việc, Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Lạng Sơn luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: Lương y như từ mẫu. Trải qua nhiều cương vị khác nhau, dù làm việc gì bác sĩ Nguyễn Ngọc Trọng cũng được đồng nghiệp và người bệnh quý trọng. 

Làm cầu cho học sinh tới trường

  11/11/2016
Đường đến trường của nhiều em học sinh thôn Hoắc, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang phải đi qua những con suối. Mỗi khi mưa lũ, việc đi lại rất khó khăn, nguy hiểm vì suối chảy xiết. Trước hoàn cảnh đó, ông Chu Văn Diu đã đứng ra làm cầu qua suối với mong muốn các em tới trường được dễ dàng và an toàn hơn. 

Dự án chậm tiến độ, dân gánh chịu hậu quả

  11/11/2016
Từ một năm nay, người dân các xã Hòa Tiến, Yên Phụ (Yên Phong, Bắc Ninh) phải sống trong cảnh khốn khổ và bức xúc khi mà con đường đi lại chính của họ bị cày nát, nắng bụi, mưa thì lầy và liên tục xảy ra tai nạn giao thông. 

Người cựu chiến binh trên trận tuyến mới

  13/10/2016
Về xã Hát Lừu (Trạm Tấu, Yên Bái) hỏi ông Lò Văn Dương, ai cũng biết và cảm kích trước sự gương mẫu, đi đầu trong công việc mà ông được giao tại vùng đặc biệt khó khăn. 

Thiếu trách nhiệm với người lao động

  13/10/2016
Thời gian qua, các cơ quan chức năng nhiều lần nhận được đơn khiếu nại của ông Lại Văn Chốc, trú tại xã Tam Hưng (Thủy Nguyên, Hải Phòng) về việc Công ty TNHH MTV đóng tàu Phà Rừng chối bỏ trách nhiệm, không giải quyết chế độ đối với ông. 

Thi công kiểu “rùa bò” chỉ làm khổ dân

  30/09/2016
Kể từ khi khởi công dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội đến nay, trên tuyến đường này thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là đoạn đường Xuân Thủy - Cầu Giấy. 

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo

  30/09/2016
Ở thôn Pó Khuông, xã Hải Yến (Cao Lộc, Lạng Sơn), mọi người đều yêu mến, quý trọng chị Hứa Thị Phi, người phụ nữ trung hậu, đảm đang và có nhiều việc làm tình nghĩa đối với bà con dân bản. Chị đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen tại Đại hội thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực hoạt động, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức tháng 8-2015, tại Hà Nội. 

Chú trọng hoạt động tư vấn, trợ giúp pháp lý cho công nhân lao động

  24/09/2016
Những năm gần đây, tình trạng vi phạm Bộ luật Lao động và các chế độ chính sách của công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn TP Hà Nội diễn ra phổ biến. Do vậy, việc bảo vệ quyền lợi CNLĐ thông qua hình thức tuyên truyền, tư vấn, giáo dục pháp luật và trực tiếp can thiệp, trợ giúp pháp lý luôn là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn. Tuy nhiên, trên thực tế, do chưa được quan tâm, đầu tư đúng mức, cho nên trong quá trình thực hiện, vẫn còn gặp nhiều khó khăn, bất cập. 

Giữ không gian thông thoáng cho bờ biển Nha Trang

  22/09/2016
Ngày 17-10-2014, UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu vực phía đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang). Trong quy hoạch được phê duyệt, có nhiều công trình cao tầng được xây dựng trên mặt đất, trên mặt nước và nhiều công trình ngầm dưới mặt đất, kéo dài hàng chục cây số trên bờ vịnh Nha Trang. Dư luận xã hội không đồng tình, tỏ ra bức xúc trước quyết định này.