Đến với đảo “Thép” anh hùng

NDĐT- Vừa qua, tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã tổ chức hành trình đến với Cồn Cỏ - đảo “Thép” anh hùng trong khuôn khổ chương trình “Tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu với biển, đảo quê hương”. Trong chuyến đi này, đoàn cũng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Đường 9; thăm Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại xã Triệu Thành, Triệu Phong; tham quan địa đạo Vịnh Mốc; dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị và thả hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ trên dòng sông Thạch Hãn.  (29/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Tự nguyện hiến đất xây trường học

  09/06/2017
Niềm vui của phụ huynh và các cháu độ tuổi mẫu giáo ở ấp III, xã Phong Phú (huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) lại được nhân lên, vì điểm trường mẫu giáo của xã vừa được xây xong, đưa vào sử dụng. Đây là công trình trường học thứ hai do gia đình anh Thạch Ua hiến hơn 200m2 đất để xây dựng. Trước đây, gia đình anh đã hiến 500m2 để xây dựng ba phòng học của điểm trường tiểu học gần đó. 

Bất cập trong chính sách bảo hiểm y tế, gây khó khăn cho người bệnh

  09/06/2017
Ở tỉnh Yên Bái, thời gian qua, xảy ra tình trạng người bệnh đến khám, điều trị theo diện bảo hiểm y tế (BHYT) tại các bệnh viện: Đa khoa tỉnh, Sản nhi, Nghĩa Lộ, phải mua ngoài một số thuốc điều trị theo đơn kê khám của bác sĩ với lý do thuốc chưa được BHYT duyệt chi. 

Hộp thư bạn đọc, cộng tác viên

  04/05/2017
Tuần qua, Báo Nhân Dân nhận được bài, tin, ảnh và thông tin qua đường dây nóng của các bạn đọc, cộng tác viên:  

Nguy hiểm rình rập từ những cẩu tháp

  21/04/2017
Thời gian qua, ở Hà Nội, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn do cẩu tháp thi công công trình xây dựng nhà ở, chung cư cao tầng, đường sắt trên cao gây ra. Sau những sự cố, các cơ quan chức năng rốt ráo kiến nghị xử lý nghiêm vụ việc, kiểm soát nhiều công trình có cẩu tháp. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng này vẫn chưa được xử lý triệt để, khiến người dân không khỏi lo lắng.  

Lò gạch thủ công gây ô nhiễm môi trường

  07/04/2017
Ở huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) có 72 lò gạch thủ công hoạt động, chủ yếu tập trung ở xã Thái Sơn, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của người dân, nhất là học sinh. Người dân đã nhiều lần kiến nghị chấm dứt hoạt động của các lò gạch này và các cấp chính quyền từ tỉnh đến huyện, xã nhiều lần vào cuộc, xem xét, giải quyết, nhưng đến nay vẫn chưa xử lý được. 

“Giúp người nghèo từ cái tâm”

  07/04/2017
Đó là chia sẻ của Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Bình Lê Trọng Huấn khi trao đổi với chúng tôi về những đóng góp của doanh nghiệp với công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Người gìn giữ, phát huy giá trị di sản văn hóa Mường

  31/03/2017
Hơn 30 năm tâm huyết sưu tầm và lưu giữ gần 6.000 hiện vật của dân tộc Mường, đầu tư xây dựng thành bảo tàng để trưng bày miễn phí cho khách tham quan, là những việc làm rất đáng nhắc tới của ông Bùi Thanh Bình, Giám đốc Bảo tàng di sản văn hóa Mường. 

Nhà máy chế biến gỗ gây ô nhiễm môi trường

  31/03/2017
Từ tháng 8-2015, khi Nhà máy sản xuất, chế biến gỗ cao-su thuộc Công ty TNHH 30/4 (địa chỉ 609 đường Lê Duẩn, phường Thắng Lợi, TP Plây Cu, Gia Lai) đi vào hoạt động thì cũng là lúc gần 200 hộ dân ở tổ 1, phường Thắng Lợi (TP Plây Cu) phải chịu cảnh sống chung với ô nhiễm vì khói và hóa chất của nhà máy phát tán nặng mùi. 

Góc nhìn cá nhân về giải pháp và biện pháp trật tự đô thị

  29/03/2017
NDĐT - Trong tháng 3, cả nước triển khai thực hiện phương án và giải pháp lập lại trật tự đô thị với khí thế quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Nhưng làm thế nào để hoạt động này hiệu quả, lâu bền, tôi nghĩ cần phải có nhiều biện pháp thiết thực hơn nữa. 

Cần loại bỏ các điểm bán gia cầm “ba không” ở Đồng Nai

  18/03/2017
Theo Cục Thú y, hiện trong nước đã xuất hiện các ổ dịch cúm gia cầm (cúm A/H5N1) nhỏ lẻ ở một số địa phương. Do đó, trong thời gian tới, nguy cơ bùng phát và lây lan dịch cúm gia cầm trên đàn gia cầm thành dịch trên diện rộng là rất cao nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời. 

Ghi biển báo tắc trách làm khổ người dân

  16/03/2017
NDĐT - Nhiều ngày qua, người dân lưu thông tuyến QL 1A đoạn qua khu vực thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) bức xúc vì có hai biển báo chỉ dẫn hướng đi làm bối rối cho người dân, nhất là người từ nơi khác đến tỉnh Bạc Liêu.  

Khuyến khích thanh niên nông thôn khởi nghiệp

  06/03/2017
Bạn đọc phản ánh, ở các vùng nông thôn, thanh niên chiếm số đông trong cơ cấu lao động chính. Thực hiện cuộc vận động “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”, nhiều người đã xây dựng được các mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả, tạo việc làm cho nhiều lao động và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Do vậy, việc khuyến khích, hỗ trợ thanh niên nông thôn kinh nghiệm, vốn để phát huy sở trường khởi nghiệp là rất cần thiết.