Bất cập vùng nguyên liệu  cho các nhà máy đường ở Hậu Giang

Bất cập vùng nguyên liệu cho các nhà máy đường ở Hậu Giang

Mới vào vụ ép mía chưa lâu, hai nhà máy đường phải tạm ngừng hoạt động, một nhà máy hoạt động cầm chừng vì thiếu nguyên liệu. Nhiều bạn đọc phản ánh, đây là điều chưa từng xảy ra ở Hậu Giang, địa phương có diện tích mía lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), với gần 11 nghìn ha. Nguyên nhân là do đâu? (22/10/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Người cựu chiến binh trên trận tuyến mới

  13/10/2016
Về xã Hát Lừu (Trạm Tấu, Yên Bái) hỏi ông Lò Văn Dương, ai cũng biết và cảm kích trước sự gương mẫu, đi đầu trong công việc mà ông được giao tại vùng đặc biệt khó khăn. 

Thiếu trách nhiệm với người lao động

  13/10/2016
Thời gian qua, các cơ quan chức năng nhiều lần nhận được đơn khiếu nại của ông Lại Văn Chốc, trú tại xã Tam Hưng (Thủy Nguyên, Hải Phòng) về việc Công ty TNHH MTV đóng tàu Phà Rừng chối bỏ trách nhiệm, không giải quyết chế độ đối với ông. 

Thi công kiểu “rùa bò” chỉ làm khổ dân

  30/09/2016
Kể từ khi khởi công dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội đến nay, trên tuyến đường này thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là đoạn đường Xuân Thủy - Cầu Giấy. 

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo

  30/09/2016
Ở thôn Pó Khuông, xã Hải Yến (Cao Lộc, Lạng Sơn), mọi người đều yêu mến, quý trọng chị Hứa Thị Phi, người phụ nữ trung hậu, đảm đang và có nhiều việc làm tình nghĩa đối với bà con dân bản. Chị đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen tại Đại hội thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực hoạt động, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức tháng 8-2015, tại Hà Nội. 

Người con tận tụy của buôn làng Kon Pne

  16/09/2016
Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên được triển khai ở 25 xã thuộc năm huyện của tỉnh Gia Lai gồm: Kông Chro, Krông Pa, Kbang, Ia Pa và Mang Yang. Trong số hướng dẫn viên cộng đồng giúp người dân tiếp cận với dự án, chị Đỗ Thị Thương là người đảm nhận vị trí này ở nơi xa nhất, khó khăn nhất là xã Kon Pne (huyện Kbang). 

Người dân ở khu tái định cư xã Cao Quảng bao giờ được an cư?

  16/09/2016
Tháng 10-2011, UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt dự án tổng thể di dân khẩn cấp do ngập lụt và sạt lở xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa có tổng vốn đầu tư hơn 49 tỷ đồng với mục tiêu di dời khẩn cấp, sắp xếp ổn định chỗ ở cho 160 hộ dân. Diện tích khu tái định cư này là 34 ha, thuộc hai khu vực Quảng Văn và Phú Nguyên, xã Cao Quảng. 

Giếng nước nghĩa tình

  01/09/2016
Về thôn Xóm Bằng, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận), nghe bà con kể về những giọt nước nghĩa tình của ông Nguyễn Văn Huế đã cứu khát cho hàng trăm hộ dân sinh sống nơi đây trong suốt thời gian khô hạn kéo dài.  

Hoàn công đường gây bức xúc cho dân

  05/08/2016
Tỉnh lộ 167, đoạn từ cảng Hương Lý đến ga Văn Phú (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) dài 12 km, được đầu tư xây dựng mặt đường và hoàn thành cuối năm 2001, là tuyến đường nối quốc lộ 37 với khu công nghiệp phía nam của tỉnh Yên Bái. Qua thời gian khai thác, tuyến đường này xuống cấp, hư hỏng nặng do thường xuyên phải oằn mình chịu tải các xe tải trọng lớn tham gia giao thông. Mùa mưa thì ngập úng, mùa khô thì bụi mù trời, khiến hoạt động sinh hoạt và sản xuất của hàng trăm hộ dân sinh sống dọc tuyến rất khó khăn. 

Vì sự bình yên của nhân dân

  05/08/2016
Trong sổ vàng “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân” của Công an tỉnh Quảng Bình, Trung tá Trần Văn Xuân, Đội trưởng Đội phòng ngừa, đấu tranh chống tệ nạn xã hội, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội tạo nhiều sự chú ý. Anh là người đóng góp quan trọng vào sự thành công của các chuyên án, vụ án nghiêm trọng xảy ra tại Quảng Bình thời gian gần đây. 

Dân khốn khổ vì sông Hồng sạt lở do khai thác khoáng sản bừa bãi

  14/07/2016
Dân kêu cứu, chính quyền xã đề nghị lên trên nhưng đến nay tình trạng lở bãi bồi ven sông Hồng, đoạn qua xã Quy Mông (huyện Trấn Yên, Yên Bái) đang ở mức nghiêm trọng. Vị trí sạt lở cách mặt đường nhựa chỉ khoảng 1m, ảnh hưởng đến việc lưu thông tỉnh lộ 166 và canh tác hoa màu của hơn 20 hộ dân. Tình trạng này xảy ra đã lâu nhưng chưa được các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái quan tâm, giải quyết thấu đáo. 

Trù dập người khiếu nại, tố cáo

  08/07/2016
Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của TP Sơn La và tỉnh Sơn La liên tục nhận được đơn của bà Vũ Thị Hảo, cư trú tại tổ 9, phường Quyết Thắng (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) khiếu nại việc Hội đồng quản trị (HĐQT) Quỹ tín dụng nhân dân liên phường xã (QTDND LPX) Quyết Thắng quyết định buộc thôi việc đối với bà, có biểu hiện trù dập, vi phạm Luật Lao động.  

Ẩn họa từ tuyến kè Vũ Bình bị sạt lở, xuống cấp

  04/07/2016
Bạn đọc phản ánh, kè Vũ Bình thuộc đê tả Hồng Hà II, chạy qua xã Vũ Bình (Kiến Xương, Thái Bình) bị sạt lở nghiêm trọng. Có đoạn lở sát chân đê, xâm chiếm vùng bãi gần Di tích lịch sử Đồn Cả - Phan Bá Vành; có đoạn mái đá lát hộ bờ, đá xây đỉnh kè và mũi mỏ kè bị sạt lở hơn 100m, trở thành điểm xung yếu, khó bảo vệ an toàn đê và sản xuất của người dân trong mùa mưa bão năm nay. 

Chi hội trưởng người cao tuổi mẫu mực

  30/06/2016
Ở thôn Bản Khinh, xã Thanh Lương (Văn Chấn, Yên Bái), nhắc tới ông Lý Kim Tiến, dân tộc Tày, Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi, thành viên tổ hòa giải thôn, ai cũng biết. Ở tuổi 80, ông Tiến vẫn mẫn tiệp, sống gương mẫu và được cộng đồng nể trọng. Từ năm 2011 đến nay, ông Tiến liên tục được tôn vinh là người có uy tín tại cộng đồng. 

Người “đem chữ” về phum, sóc

  26/05/2016
Mặc dù có nhiều thay đổi, nhưng hiện nay, đời sống đồng bào dân tộc Khmer ở các ấp, xã vùng sâu, vùng ven biên giới huyện Giang Thành (Kiên Giang) vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Việc đi lại chủ yếu bằng đường sông, cho nên các em học sinh đến trường gặp nhiều trở ngại. Nhiều em chưa học hết cấp tiểu học phải nghỉ học, do gia đình không có điều kiện tiếp tục cho con em đến trường. Cũng có em chưa bao giờ được đến trường, do nhà xa, đường sá không thuận tiện.