Trụ sở bỏ hoang trở thành điểm gây mất an ninh trật tự và ô nhiễm môi trường

Thời gian qua, nhân dân xã Phan Rí Thành (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) luôn phản ánh lên các cấp chính quyền về tình trạng một khu đất trước đây là trụ sở của một đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bỏ hoang đã nhiều năm và hiện nay trở thành nơi gây mất an ninh trật tự và môi trường. Ðịa phương cũng đã nhiều lần có văn bản gửi lên các cấp đề nghị sớm giải quyết tình trạng này, nhưng vẫn chưa có kết quả. (26/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Sai phạm trong thu hồi đất, chậm trễ trong thi hành án

  17/03/2018
Trong quá trình thu hồi đất của gia đình ông Trần Văn Thân, UBND quận 7 (TP Hồ Chí Minh) đã không ban hành quyết định thu hồi đất, không ban hành quyết định bồi thường mà chỉ ban hành Quyết định số 175/QÐ-UBND hỗ trợ vì cho rằng đất bị thu hồi là đất công. Tòa án nhân dân (TAND) TP Hồ Chí Minh đã tuyên hủy quyết định này, nhưng đã gần tám năm qua, bản án vẫn chưa được thi hành, làm thiệt hại đến quyền và lợi ích chính đáng của gia đình ông Thân và gây bức xúc trong dư luận. 

Kết quả thư bạn đọc

  12/03/2018
* Ðề nghị Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khẩn trương kiểm tra, xem xét, giải quyết đơn của ông Trần Duy Hưng * Trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Khuyến * UBND quận Cầu Giấy xem xét, giải quyết đơn của ông Ðỗ Việt Hồng * Trả lời khiếu nại của ông Nguyễn Văn Hợi 

Kết quả thư bạn đọc

  10/03/2018
* Chuyển UBND tỉnh Đác Lắc chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung đơn của Giám đốc Công ty TNHH Yên Bình * Công an TP Hà Nội chỉ đạo bảo đảm an ninh trật tự các tuyến phố đi bộ 

UBND tỉnh Phú Thọ kiểm tra, giải quyết đơn của nhiều hộ dân ở xã Đông Cửu

  01/03/2018
Báo Nhân Dân phản ánh đơn của nhiều hộ dân ở xã Đông Cửu (Thanh Sơn, Phú Thọ) tố cáo một số đối tượng đến xã Đông Cửu để khai thác đá xây dựng một cách bừa bãi, gây mất an ninh trật tự.  

Kết quả thư bạn đọc

  08/02/2018
* Chuyển Thanh tra TP Hà Nội kiểm tra, rà soát hồ sơ giải quyết đơn của ông Nguyễn Lương Thế * Trả lời đơn của ông Trần Duy Hưng, Tổng Giám đốc Công ty Tân Việt An 

Kết quả thư bạn đọc

  04/01/2018
* Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh TP Hồ Chí Minh đã giải quyết đơn thư của bà Thiều Thị Hạnh Nguyên * Trả lời đơn của các hộ dân kiến nghị về chính sách bồi thường thực hiện Dự án Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương 

Nhức nhối nạn buôn bán, kinh doanh phân bón giả

  04/01/2018
Nhiều bạn đọc phản ánh, thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng ở Trung ương và địa phương đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo đưa ra các giải pháp nhằm ngăn chặn nạn buôn bán, kinh doanh phân bón giả. Tuy nhiên, do lợi nhuận mang lại lớn, công tác quản lý còn nhiều bất cập, lỏng lẻo, khiến phân bón giả, kém chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ… vẫn xuất hiện tràn lan trên thị trường, ảnh hưởng trực tiếp quyền và lợi ích của hàng chục triệu hộ nông dân.  

Sớm bàn giao đất tái định cư cho người dân khu dân cư Tiên Sơn (Hải Dương)

  25/12/2017
Vừa qua, Báo Nhân Dân nhận được nhiều đơn, thư của bạn đọc sinh sống tại khu dân cư Tiên Sơn (phường Cộng Hòa, thị xã Chí Linh, Hải Dương) phản ánh những bất cập trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB), thu hồi đất để thực hiện dự án cải tạo, xây dựng hồ Côn Sơn giai đoạn 2. Do có những sai phạm, chậm tiến độ trong công tác thu hồi đất và bố trí đất tái định cư cho người dân, đến nay, sau 15 năm, hàng chục hộ dân vẫn phải sống trong tình cảnh hết sức khó khăn và chưa được bàn giao đất tái định cư. 

Chấn chỉnh hoạt động vận tải xây dựng ở Hà Nội

  11/12/2017
Theo phản ánh của bạn đọc, hiện nay, tốc độ xây dựng trên địa bàn Hà Nội rất lớn, nhiều công trình nhà cao tầng có thời gian thi công kéo dài đến vài năm làm ảnh hưởng không nhỏ đời sống người dân khu vực lân cận. Nhiều nơi xảy ra tình trạng ô nhiễm, làm hư hỏng đường, gây ách tắc giao thông, thậm chí không bảo đảm an toàn lao động… 

Sớm thu hồi các dự án chậm tiến độ, có sai phạm tại Quảng Ninh

  09/12/2017
Bạn đọc phản ánh, trong số hàng trăm dự án của các nhà đầu tư được tỉnh Quảng Ninh giao đất, cho thuê đất phục vụ sản xuất, kinh doanh, không ít dự án chậm tiến độ và có biểu hiện vi phạm pháp luật. Nhiều dự án còn gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, khiến dư luận bức xúc.  

Kết quả thư bạn đọc

  02/12/2017
Vừa qua, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 2073/TNHN của Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội về việc giải quyết đơn của ông Nguyễn Văn Ngọc ở số 8A, tổ dân phố Ðống 1, phường Cổ Nhuế 2 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh về việc đơn vị thi công công trình xây dựng Trạm bơm thoát nước Cổ Nhuế đã làm hư hỏng nhà của gia đình ông, ảnh hưởng cuộc sống, sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình.  

Chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở xã hội AMC1 thất hứa đến bao giờ?

  27/11/2017
Bạn đọc phản ánh, Dự án Khu nhà ở xã hội AMC1, phường Quảng Thành (TP Thanh Hóa, Thanh Hóa), có vị trí tiếp giáp quốc lộ 1A và đường Voi - Sầm Sơn rất thuận lợi, nhưng nhiều năm nay hơn 22 nghìn m2 đất thu hồi của người dân vẫn bị bỏ hoang hóa. Ðã có 46 hộ dân bị thu hồi đất phục vụ dự án nêu trên nhưng chưa nhận được tiền đền bù giải phóng mặt bằng vì chủ đầu tư luôn thất hứa.