Vận hành thử nghiệm trạm ép rác, gây ô nhiễm môi trường

Thời gian gần đây, Báo Nhân Dân liên tục nhận được đơn thư của người dân tổ dân phố 1, phường Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) phản ánh về việc trạm ép rác của Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO), trong thời gian vận hành thử nghiệm đã gây ra tiếng ồn, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe và cuộc sống của hàng trăm hộ dân trong khu vực. (12/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Kết quả thư bạn đọc

  14/07/2018
* Chuyển đơn của bà Lê Thị Nhung đến UBND quận Cầu Giấy để tổng hợp giải quyết * Đã đình chỉ điều tra bị can đối với ông Đào Xuân Quang * Chấp hành viên có thiếu sót, vi phạm trong thi hành bản án hành chính dân sự phúc thẩm của ông Nguyễn Trọng Đạt 

Kết quả thư bạn đọc

  09/07/2018
* Giao Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, giải quyết đơn của ông Nguyễn Huy Giới * Chi nhánh Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Văn Lâm (Hưng Yên) chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Dương Đức Toản và bà Dương Thị Minh Hải * Đề nghị UBND huyện Gia Lâm tổ chức kiểm tra, xác minh công trình xây dựng của gia đình bà Phạm Thị Tuyết, ở xã Đông Dư (Gia Lâm, Hà Nội) 

Sớm xử lý dứt điểm các sai phạm về đất đai ở thị trấn Sông Ðốc

  05/07/2018
Thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Sông Ðốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) xảy ra tình trạng nhiều trường hợp sau khi được "ưu ái" thuê đất công, đã xây nhà kiên cố để kinh doanh hoặc chuyển nhượng nhằm hưởng lợi bất chính. Ðiều đáng nói, qua nhiều lần xác minh, cơ quan chuyên trách huyện khẳng định có tình trạng nêu trên, nhưng không hiểu vì sao đến nay các vụ việc chưa được xử lý dứt điểm… 

Xử lý nghiêm sai phạm tại Chi cục Thủy lợi Thái Nguyên

  13/06/2018
Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc phản ánh về những sai phạm của ông Nguyễn Thành Nam, Chi cục trưởng Thủy lợi (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên). Đồng thời kiến nghị xử lý nghiêm các sai phạm của một số cán bộ, lãnh đạo Chi cục Thủy lợi tỉnh Thái Nguyên. 

Cần xử lý nghiêm hoạt động đòi nợ thuê bất hợp pháp

  08/06/2018
Hiện nay, để tiếp tay cho một số cá nhân, nhóm cá nhân tổ chức hoạt động cho vay tiền thu lãi cao vượt qua sự kiểm soát của pháp luật (tín dụng đen), việc sử dụng hình thức đòi nợ thuê diễn ra khá phổ biến. Tình trạng này đang có nhiều diễn biến phức tạp, gây mất an ninh trật tự, cần sớm ngăn chặn. 

Xử lý nghiêm các trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường

  25/05/2018
Thời gian gần đây, bạn đọc tại Quảng Bình phản ánh, một số trang trại chăn nuôi gia súc quy mô lớn chỉ mới đưa vào hoạt động thử nghiệm nhưng đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Vì vậy, các ngành chức năng tỉnh Quảng Bình cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vụ vi phạm.  

Bán đấu giá tài sản trên đất mà không kê biên quyền sử dụng đất

  19/05/2018
Thời gian vừa qua, Báo Nhân Dân liên tục nhận được đơn của ông Hoàng Văn Hiển, đại diện Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Cát Trắng, ở phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, khiếu nại, tố cáo một số hành vi sai phạm của chấp hành viên và Cục trưởng Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa trong việc cưỡng chế tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất nhưng không kê biên quyền sử dụng đất để bán đấu giá. 

Hiểm họa ô nhiễm môi trường ở làng nghề tái chế nhựa Minh Khai (Hưng Yên)

  16/05/2018
Theo Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg ngày 22-4-2003 của Thủ tướng Chính phủ, làng nghề tái chế nhựa Minh Khai (tỉnh Hưng Yên) nằm trong danh sách các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Thế nhưng nhiều năm qua, tình trạng ô nhiễm môi trường ở đây không những chưa được cải thiện mà ngày càng trầm trọng hơn. Đây là vấn đề nhức nhối cần được các cấp chính quyền ở tỉnh Hưng Yên kiên quyết xử lý dứt điểm. 

Hiệu trưởng lạm quyền, giáo viên bức xúc

  11/05/2018
Gần đây, Báo Nhân Dân liên tục nhận được đơn thư của một số giáo viên, nhân viên (GV, NV) đã và đang công tác tại một số trường mầm non (MN) của tỉnh Hải Dương, phản ánh việc họ đột ngột bị chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn; hoặc phải làm việc trong môi trường nhiều áp lực, có dấu hiệu bị trù dập. Qua xác minh đơn thư, chúng tôi nhận thấy những nội dung nêu trên là có cơ sở. 

Làm rõ dấu hiệu sai phạm trong công tác cán bộ ở huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi)

  04/05/2018
Gần đây, sự khuất tất trong công tác bổ nhiệm và xử lý kỷ luật một số cán bộ ở huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) đang gây bức xúc dư luận. Nhiều cán bộ và người dân đã có đơn, thư yêu cầu cơ quan chức năng của tỉnh vào cuộc làm rõ những dấu hiệu sai phạm.  

Yêu cầu Công ty Vinh Nam (Thanh Trì, Hà Nội) chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường

  02/05/2018
Trên chuyên mục “Điều tra qua thư bạn đọc” Báo Nhân Dân số ra ngày 26-3-2018 đăng bài “Xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường” phản ánh quá trình sản xuất gia công nhôm kính của Công ty TNHH thương mại và xây dựng Vinh Nam (Công ty Vinh Nam), tại đội 7, thôn Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi (Thanh Trì, Hà Nội) gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn và mất trật tự an ninh trong khu dân cư. 

Nhiều sai phạm tại xã Tân Hòa chưa được xử lý dứt điểm

  22/04/2018
Theo đơn thư bạn đọc, từ năm 2010, chính quyền xã Tân Hòa (huyện Hưng Hà, Thái Bình) đã tổ chức bán đấu giá hàng trăm thửa đất; cho phép chuyển đổi hàng nghìn mét vuông đất trồng lúa sang đất ở; bán, cho thuê, thu tiền trái thẩm quyền hàng chục nghìn mét vuông đất công; buông lỏng quản lý; vi phạm trong xây dựng cơ bản. Một số cán bộ xã còn sử dụng bằng cấp giả…