Báo động tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn lao động

Báo động tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn lao động

Bảo đảm an toàn, vệ sinh trong lao động là một trong những quyền cơ bản của con người được pháp luật quy định. Nhưng theo phản ánh của bạn đọc, hiện nay, hàng triệu người lao động đang phải làm việc trong điều kiện thiếu an toàn, thừa rủi ro, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. (24/08/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Sớm giải quyết dứt điểm vụ việc khiếu nại kéo dài ở TP Hồ Chí Minh

  27/08/2016
Hơn 10 năm qua, ông Vũ Huy Hoàng, trú 139 Nguyễn Thông, phường 9, quận 3, khiếu nại UBND thành phố Hồ Chí Minh về giải tỏa, thu hồi đất. Đây là vụ việc mà Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ nhiều lần có Văn bản chỉ đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. 

Kết quả thư bạn đọc

  27/08/2016
* Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do khai thác đá tại xã Tân Long (Đồng Hỷ, Thái Nguyên) * Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội giữ nguyên quan điểm đối với vụ án Nguyễn Văn Dũng  

Khắc phục sự cố gãy, đổ cột điện tại Kim Thành (Hải Dương)

  20/08/2016
Sau khi phản ánh tình trạng nhiều cột điện trung, hạ thế trên địa bàn các xã: Liên Hòa, Bình Dân, Đại Đức, Tam Kỳ (Kim Thành, Hải Dương) bị gãy, đổ gây mất điện, ảnh hưởng sinh hoạt của người dân, ngày 10-8, Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương (Điện lực Hải Dương) có Văn bản số 6565/PCHD-VP gửi Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau:  

Phớt lờ cam kết bảo vệ môi trường

  16/08/2016
Mặc dù được tạo điều kiện cấp phép hoạt động các bãi (mỏ) vật liệu đất đắp phục vụ thi công hệ thống kênh chính nhưng Ban quản lý dự án Ngàn Trươi - Cẩm Trang tỉnh Hà Tĩnh lại phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh về cam kết bảo vệ môi trường tại các mỏ vật liệu này, gây ra những ẩn họa khó lường.  

Những bức xúc của người dân tại khu đô thị mới Hưng Phú (Cần Thơ)

  10/08/2016
Hiện nay, khu vực phía nam sông Cần Thơ thuộc quận Cái Răng, có khoảng 20 dự án xây dựng khu đô thị và khu dân cư tập trung, đã góp phần giảm áp lực về nhà ở cho các quận trung tâm của TP Cần Thơ. Tuy nhiên, theo bạn đọc phản ánh, tại khu đô thị mới Hưng Phú, chủ đầu tư dự án đã chậm trễ hoàn thành thủ tục giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ), quyền sở hữu nhà cho các hộ dân, cũng như thiếu minh bạch trong việc cung cấp các dịch vụ. 

Hà Nam cần sớm xử lý ô nhiễm môi trường từ bãi rác tập trung

  08/08/2016
Thời gian qua, nhiều bạn đọc phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài từ bãi rác tập trung của tỉnh ở thôn Đồng Ao, xã Thanh Thủy (Thanh Liêm, Hà Nam). Đồng thời, kiến nghị các ngành chức năng của tỉnh Hà Nam cần sớm có giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng này. 

Ngăn chặn nạn khai thác nhựa thông ở rừng phòng hộ Mẫu Sơn

  01/08/2016
Vào những năm 1990 của thế kỷ 20, nhiều dự án trồng rừng như: phủ xanh đất trống đồi núi trọc, trồng rừng phòng hộ… được triển khai trên khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, (Lạng Sơn). Nhờ thế, độ che phủ của rừng đã tăng lên hơn 50%, nhưng hiện nay, nhiều khu rừng phòng hộ ở Mẫu Sơn đang đứng trước nguy cơ bị triệt hạ do tình trạng khai thác nhựa thông tràn lan. 

Công trình chống lũ, hơn 10 năm xây chưa xong

  13/07/2016
Từ tháng 6-2002, thị xã Cao Lãnh (nay là TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) được Trung ương đầu tư vốn để xây dựng hệ thống bờ bao chống lũ, nhưng đến nay, đã hơn 10 năm công trình vẫn còn dang dở. Theo phản ánh của bạn đọc, nguyên nhân của sự chậm trễ nói trên là do vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và có dấu hiệu vi phạm quy định trong việc giao và cho thuê đất. 

Sớm làm rõ, xử lý nghiêm những sai phạm tại Trường tiểu học Chu Minh

  02/07/2016
Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc phản ánh những sai phạm của lãnh đạo Trường tiểu học Chu Minh, thuộc xã Chu Minh (Ba Vì, Hà Nội) trong việc thu chi tài chính, quản lý điều hành... Những sai phạm này xảy ra trong thời gian dài, nhưng chậm được các cấp chính quyền, các ngành chức năng giải quyết, gây bức xúc trong dư luận. 

Cảnh cáo hai cán bộ nguyên Chủ tịch UBND xã Bình Giang

  01/07/2016
Sau khi Báo Nhân Dân đăng bài “Xử lý nghiêm cán bộ có sai phạm về quản lý, sử dụng đất ở xã Bình Giang”, trang 8, số báo ra ngày 2-6-2016, Ban Thường vụ Huyện ủy Hòn Đất (Kiên Giang) vừa ra quyết định kỷ luật đảng với hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Lý, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hòn Đất và ông Cam Anh Dũng, Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hòn Đất, nguyên Chủ tịch UBND xã Bình Giang. Ông Lý và ông Dũng đã có những sai phạm trong quản lý và thu, chi tài chính tại dự án tuyến dân cư T5 trên nước khi còn là Chủ tịch UBND xã Bình Giang.  

Hiến hơn 1.000 m2 đất để xây dựng nông thôn mới

  23/06/2016
Về thôn Cam Lâm, xã Minh Quang (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), chúng tôi được nghe nhiều về tấm gương của ông Nguyễn Văn Bão, một cựu chiến binh hết lòng vì lợi ích chung, hiến hơn 1.000 m2 đất của gia đình để làm đường giao thông nội đồng, góp phần đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương. 

Bao giờ mới trả lại cầu cho dân?

  23/06/2016
Nhiều người dân tại xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang và xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) phản ánh: Đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đoạn đi qua TP Bắc Giang, sau khi đưa vào khai thác đã khiến người dân hai xã mất đường lên cầu qua sông. Những hộ dân ở gần đường cao tốc như khu vực xóm Đồng Sau, xóm Chùa, xóm Sỏi, xã Đồng Sơn (TP Bắc Giang) phải đi xa thêm hàng chục km sang cầu cũ để vào thành phố. Còn người dân xã Tân Liễu vốn đường giao thông đã khó khăn thì đường qua sông lại càng xa xôi và khó khăn hơn. 

Gánh nợ cao, lãng phí nhiều (Tiếp theo và hết) (*)

  19/06/2016
Bài 2: Thất thoát vốn, cán bộ bị kỷ luật - Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), cùng với những hệ lụy do nợ đọng xây dựng cơ bản, những bất cập trong công tác quản lý đối với nhiều dự án, đã gây lãng phí, thất thoát tài sản của Nhà nước và nhân dân. 

Gánh nợ cao, lãng phí nhiều (Kỳ 1)

  18/06/2016
Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới sau 5 năm thực hiện đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi bộ mặt nông thôn cả nước, với nhiều công trình về cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, theo phản ánh của bạn đọc và qua tìm hiểu thực tế cho thấy, trong quá trình triển khai chương trình này đã nảy sinh nhiều bất cập, cần được xử lý, giải quyết kịp thời.