Hiện nay, các địa phương đang đẩy mạnh việc dồn điền, đổi thửa (DÐÐT) nhằm khắc phục tình trạng manh mún đất canh tác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cơ giới hóa, quy hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Tuy nhiên, việc DÐÐT tại các tỉnh phía bắc đã nảy sinh những tiêu cực, khiến người dân bức xúc, khiếu kiện kéo dài.
Thứ ba, 22/07/2014 - 09:41 PM (GMT+7)
Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được nhiều thông tin phản ánh của bạn đọc bày tỏ bức xúc về việc Công ty cổ phần Rạng Ðông đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận được chuyển toàn bộ hơn 62 ha đất của sân gôn Phan Thiết (còn gọi là sân gôn Ocean Dunes) tại phường Phú Thủy và phường Thanh Hải (TP Phan Thiết) sang đất ở đô thị. Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất của dự án này có nhiều dấu hiệu bất thường, rất cần được các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ.
Thứ hai, 14/07/2014 - 01:23 AM (GMT+7)
Dư luận đang hết sức lo ngại trước tình trạng gần đây liên tiếp xảy ra các vụ giả danh công an để lừa đảo qua điện thoại, chiếm đoạt tài sản của công dân. Ðể giúp bạn đọc chủ động phòng ngừa, không trở thành những nạn nhân tiếp theo, chúng tôi làm rõ phương thức, thủ đoạn lừa đảo của loại tội phạm này cùng những cảnh báo từ phía các cơ quan chức năng.
Chủ nhật, 13/07/2014 - 10:12 PM (GMT+7)
Dư luận đang hết sức lo ngại trước tình trạng gần đây liên tiếp xảy ra các vụ giả danh công an để lừa đảo qua điện thoại, chiếm đoạt tài sản của công dân. Ðể giúp bạn đọc chủ động phòng ngừa, không trở thành những nạn nhân tiếp theo, chúng tôi làm rõ phương thức, thủ đoạn lừa đảo của loại tội phạm này cùng những cảnh báo từ phía các cơ quan chức năng.
Thứ bảy, 05/07/2014 - 09:03 PM (GMT+7)
Thời gian qua, người dân thôn Áng Sơn, xã Vạn Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) đã nhiều lần gửi đơn đến các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình phản ánh việc Nhà máy xi-măng Áng Sơn 1 (thuộc Công ty CP Cosevco 6) và Áng Sơn 2 (Công ty CP xi-măng Vicem Hải Vân) trong quá trình vận hành gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân. Quá bức xúc vì tình trạng nêu trên, người dân địa phương dùng đá, cây cối, vật cản chặn đường vào Nhà máy xi-măng Áng Sơn 2, gây mất an ninh trật tự.
Thứ hai, 30/06/2014 - 03:25 AM (GMT+7)
Hiện nay, dư luận đang có nhiều ý kiến khác nhau chung quanh bản chất của sự việc UBND tỉnh Điện Biên giải ngân 26,5 tỷ đồng hỗ trợ vận chuyển sản phẩm cho Nhà máy chế biến gỗ công nghiệp của Công ty TNHH Hoàng Lâm Điện Biên. Vì vậy, Báo Nhân Dân thông tin đến bạn đọc để làm rõ dư luận.
Thứ năm, 26/06/2014 - 03:16 AM (GMT+7)
Trên chuyên mục "Ðiều tra qua thư bạn đọc", Báo Nhân Dân ra ngày 17-6-2014, đăng bài Nhức nhối nạn khai thác cát trái phép tại Hải Dương, phản ánh: Tình trạng khai thác cát trái phép trên sông tại một số địa phương ở tỉnh Hải Dương không chỉ ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nhân dân hai bên bờ sông, mà còn gây ra nhiều vụ việc phức tạp về an ninh - trật tự tại những khu vực này. Người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương giải quyết, nhưng nạn khai thác cát trái phép vẫn chưa được ngăn chặn triệt để, gây bức xúc dư luận...
Thứ tư, 25/06/2014 - 04:41 AM (GMT+7)
Thời gian qua, chúng tôi nhận được nhiều đơn, thư tố cáo của người dân ở xã Vĩnh Mỹ B và huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) đề nghị làm rõ việc một cán bộ tỉnh lấn chiếm đất công vẫn được chính quyền địa phương giải quyết "bồi thường" 500 triệu đồng.
Thứ hai, 16/06/2014 - 09:21 PM (GMT+7)
Thời gian qua, việc khai thác cát trái phép trên sông tại Hải Dương không chỉ ảnh hưởng đến đòi sống, sản xuất của nhân dân hai bên bờ sông, mà còn gây ra nhiều vụ việc phức tạp về an ninh - trật tự, những khu vực này. Người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương giải quyết, nhưng nạn khai thác cát trái phép vẫn chưa được ngăn chặn triệt để, gây bức xúc dư luận.
Thứ hai, 16/06/2014 - 03:45 PM (GMT+7)
NDĐT - Theo phản ánh của bạn đọc, thời gian qua, tại nhiều địa phương xuất hiện tình trạng nông dân trả ruộng, bỏ ruộng… di cư tự do đến các thành phố tìm việc làm, tạo nên những vấn đề xã hội phức tạp cả ở nông thôn và thành thị.
Thứ ba, 10/06/2014 - 03:24 AM (GMT+7)
Thời gian qua, Báo Nhân Dân đã nhận được đơn, thư của nhân dân thôn Lão Cầu, xã Tiên Tân, TP Phủ Lý (Hà Nam) phản ánh về việc Công ty TNHH Phương Nam (6M) tinh chế ô-xít kim loại gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sản xuất của người dân địa phương. Người dân nơi đây kiến nghị các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam cần xử lý nghiêm đối với vi phạm pháp luật về môi trường của doanh nghiệp này.
Trang 1/512345