Cẩn trọng khi mua thực phẩm qua mạng

Cẩn trọng khi mua thực phẩm qua mạng

NDĐT - Cùng với tâm lý nhanh chóng, tiện lợi, hiện nay, không ít người đã chọn hình thức mua bán đồ ăn, thực phẩm onlinle (mua bán qua mạng). Tuy nhiên, theo phản ánh của bạn đọc, phần lớn các mặt hàng thực phẩm mua bán qua hệ thống này đều không có cửa hàng, đăng ký kinh doanh, không rõ nguồn gốc, xuất xứ… tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người tiêu dùng (03/02/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Về nhãn hàng hóa phân bón của Công ty CP sản xuất và thương mại Thuận Phong

  14/01/2016
Trên chuyên mục “Điều tra qua thư bạn đọc”, trang 8, Báo Nhân Dân số ra ngày 3-11-2015 đăng bài Xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật tại Công ty CP sản xuất và thương mại Thuận Phong phản ánh việc một số cơ quan chức năng chậm trễ trong việc xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh phân bón tại Công ty CP sản xuất và thương mại Thuận Phong, ở khu phố 7, phường Long Bình (TP Biên Hòa, Đồng Nai)… 

Khắc phục tình trạng xuống cấp tuyến đường Trường Sơn Đông

  11/01/2016
Sau khi phản ánh về tình trạng đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Gia Lai vừa đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Văn bản số 5047/UBND-CNXD gửi Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau:  

Qua những sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I

  22/12/2015
Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được đơn của bạn đọc tố cáo những sai phạm trong việc bổ nhiệm cán bộ tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I (Bộ Y tế). Qua tìm hiểu cho thấy, bên cạnh những lỗ hổng trong công tác quản lý, bổ nhiệm cán bộ, việc xử lý trách nhiệm đối với cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm tại bệnh viện này còn nhiều bất cập.  

Xử lý dứt điểm những vi phạm hành lang an toàn đê ở Nam Định

  24/11/2015
Theo phản ánh của bạn đọc, những năm qua, tình trạng vi phạm Luật Đê điều ở tỉnh Nam Định diễn ra khá phổ biến. Những vi phạm này chậm được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xử lý và giải quyết, gây bức xúc cho người dân. 

Báo động về việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

  18/11/2015
Việc sử dụng chất cấm trong thức ăn chăn nuôi tại một số doanh nghiệp, hộ cá thể trong thời gian qua có chiều hướng gia tăng, không chỉ tạo ra sự cạnh tranh thiếu lành mạnh, mà còn gây nguy hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Để xảy ra tình trạng này, trách nhiệm thuộc về ai?  

Hộp thư bạn đọc, cộng tác viên

  14/11/2015
Tuần qua, Báo Nhân Dân nhận được bài, tin, ảnh và thông tin qua đường dây nóng của các bạn đọc, cộng tác viên: Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Phương Đông, Nguyễn Hữu Thành, Nguyễn Ngọc Niêm, Hoàng Sinh, Việt Văn (Hà Nội); Đào Kha, Trương Thị Mực, Ngô Xuân Tấn, Lê Hoàng Trung Hiếu (TP Hồ Chí Minh); Nguyễn Văn Lập (Hải Phòng); Đặng Thị Phượng (Thái Nguyên); Đỗ Văn Đồng (Bắc Ninh); Nguyễn Trọng Phúc (Quảng Ninh); Dương Hữu Giao, Vũ Văn Đặng, Nguyễn Đình Tình (Hưng Yên); Phạm Đức Toàn, Lê Thị Luân, Tô Đình Lữ (Thái Bình); Đinh Xuân Đề (Ninh Bình); Lê Reo (Thanh Hóa); Trần Thanh Giang (Khánh Hòa); Phạm Minh Tiến, Trần Thị Vân Anh (Đác Lắc)… 

Nổ mìn khai thác đá… gây hư hại nhà dân

  25/10/2015
Vừa qua, Báo Nhân Dân nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về tình trạng nổ mìn khai thác đá của Công ty CP Cát Hải gây nứt nhà và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân xóm Hang Đá, xã Cư Yên (Lương Sơn, Hòa Bình). Người dân nơi đây đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền, nhưng đến nay các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình vẫn chưa có biện pháp xử lý triệt để tình trạng này. 

Cần xử lý nghiêm việc kinh doanh bến, bãi vi phạm hành lang đê ở Phú Thọ

  15/10/2015
Thời gian gần đây, Báo Nhân Dân nhận được nhiều thông tin phản ánh của bạn đọc về tình trạng lộn xộn trong việc cấp phép kinh doanh bến, bãi chứa vật liệu xây dựng (VLXD), ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lang thoát lũ và an toàn các tuyến đê ở tỉnh Phú Thọ. Dư luận rất bức xúc vì tình trạng này xảy ra đã lâu, nhiều doanh nghiệp kinh doanh bến, bãi vi phạm trong thời gian dài, nhưng các ngành chức năng của tỉnh chưa có biện pháp xử lý triệt để. 

Khổ vì dự án “treo” hơn 20 năm

  09/10/2015
Dự án đầu tư xây dựng đường Lý Thường Kiệt kéo dài qua địa bàn phường Hưng Bình, TP Vinh (Nghệ An) được khởi động cắm mốc giới từ năm 1994, nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện. Dự án “treo” hơn 20 năm này đã gây ra nhiều hệ lụy, khiến cuộc sống của người dân nằm trong vùng dự án gặp nhiều khó khăn. 

Khổ vì dự án “treo” hơn 20 năm

  07/10/2015
Dự án đầu tư xây dựng đường Lý Thường Kiệt kéo dài qua địa bàn phường Hưng Bình, TP Vinh (Nghệ An) được khởi động cắm mốc giới từ năm 1994, nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện. Dự án “treo” hơn 20 năm này đã gây ra nhiều hệ lụy, khiến cuộc sống của người dân nằm trong vùng dự án gặp nhiều khó khăn. 

Kiên quyết xử lý các chủ đầu tư nợ thuế sử dụng đất

  09/09/2015
Nhiều bạn đọc ở Hà Nội phản ánh, mặc dù đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và các giao dịch khác với chủ đầu tư ở một số khu đô thị (KĐT) nhưng họ vẫn chưa được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất (sổ đỏ). Nguyên nhân chủ yếu là do chủ đầu tư “chậm” thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Thực trạng này gây khó khăn cho việc xác lập quyền sở hữu, ảnh hưởng đến các hoạt động thương mại có liên quan tài sản của người dân... 

Nhiều sai phạm trong kinh doanh ga

  21/08/2015
Thời gian qua, tình trạng gian lận thương mại và vi phạm quy định an toàn phòng, chống cháy nổ trong hoạt động kinh doanh ga diễn ra khá phổ biến. Nhiều cơ sở, cá nhân kinh doanh ga bị các cấp chính quyền, cơ quan chức năng phát hiện, xử lý nhưng vẫn tái diễn vi phạm theo cách tinh vi hơn. Một số cơ sở kinh doanh ga không chỉ “móc túi” người tiêu dùng, mà những bình ga như vậy còn như những "quả bom" nổ chậm ở các khu dân cư. 

Kết luận thanh tra về những sai phạm tại Trường đại học Kiến trúc Đà Nẵng

  16/08/2015
NDĐT - Ngày 22-6, Thanh tra thành phố Đà Nẵng đã có kết luận kết quả thanh tra về những sai phạm ở Trường đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Kết quả thanh tra đã được công bố tại Trường đại học Kiến trúc Đà Nẵng ngày 25-6-2015 và có hiệu lực ngay sau khi công bố kết luận. 

Xử lý nghiêm sai phạm ở Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa Vang

  04/08/2015
Theo đơn, thư phản ánh của cán bộ, nhân viên Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) Hòa Vang (TP Ðà Nẵng) và các tài liệu xác minh của phóng viên, nhất là sau khi có kết luận của đoàn kiểm tra thuộc Cục THADS thành phố Ðà Nẵng, đã xác định được: Ông Trần Hữu Minh, Chi cục trưởng Chi cục THADS Hòa Vang và bà Lê Thị Thu Thủy, Kế toán trưởng Chi cục này, đã có nhiều sai phạm mang tính hệ thống.