Chống buôn lậu, gian lận thương mại ở Tây Ninh

Chống buôn lậu, gian lận thương mại ở Tây Ninh

Với 240 km chiều dài biên giới, Tây Ninh là một trong những địa phương luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại. Thời gian qua, tình hình buôn lậu trên địa bàn tuy có giảm so với cùng kỳ, tuy nhiên, nhiều bạn đọc phản ánh, những hoạt động phi pháp này lại đang diễn ra ngày càng tinh vi, phức tạp hơn rất nhiều. (17/10/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Ai bao che sai phạm tại Trường trung cấp nghề Hưng Yên?

  25/10/2016
Trong khi những sai phạm tại Trường trung cấp (TC) nghề Hưng Yên chậm được cơ quan chức năng xử lý, thì mới đây nguyên Hiệu trưởng Trường TC nghề Hưng Yên làm đơn tố cáo ông Lê Hữu Thuận, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) tỉnh Hưng Yên nhận 800 triệu đồng để “chạy” tội. Dư luận đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên sớm làm rõ nội dung tố cáo nêu trên, đồng thời xử lý nghiêm những người đã bao che cho sai phạm tại đơn vị này. 

Khuất tất trong đấu thầu khai thác bến phà An Bình

  18/09/2016
Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được nhiều thông tin phản ánh của bạn đọc về những khuất tất trong việc đấu thầu khai thác bến phà An Bình (qua cù lao An Bình, huyện Long Hồ đến TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long). Việc Hội đồng đấu thầu loại nhà thầu có đủ năng lực ngay tại vòng một không đúng pháp luật đã làm thất thoát ngân sách Nhà nước và gây nhiều bức xúc trong dư luận. 

Sớm giải quyết dứt điểm vụ việc khiếu nại kéo dài ở TP Hồ Chí Minh

  27/08/2016
Hơn 10 năm qua, ông Vũ Huy Hoàng, trú 139 Nguyễn Thông, phường 9, quận 3, khiếu nại UBND thành phố Hồ Chí Minh về giải tỏa, thu hồi đất. Đây là vụ việc mà Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ nhiều lần có Văn bản chỉ đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. 

Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do khai thác đá tại xã Tân Long

  27/08/2016
Sau khi phản ánh việc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Đồng Phú (Công ty Đồng Phú), trong quá trình khai thác chế biến đá, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn xã Tân Long (Đồng Hỷ, Thái Nguyên), Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên vừa có Công văn số 1475/STNMT-TTr gửi Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau:  

Báo động tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn lao động

  25/08/2016
Bài 2: Nhiều bất cập trong công tác quản lý, xử lý vi phạm Trong khi mỗi năm có tới hơn 500 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) làm hơn 600 người chết, nhưng số vụ TNLĐ bị khởi tố rất ít, chỉ chiếm 2% tổng số vụ tai nạn. Trung bình mỗi năm chỉ có khoảng 0,22% số doanh nghiệp đang hoạt động được thanh tra pháp luật về lao động và an toàn, vệ sinh lao động. 

Khắc phục sự cố gãy, đổ cột điện tại Kim Thành (Hải Dương)

  20/08/2016
Sau khi phản ánh tình trạng nhiều cột điện trung, hạ thế trên địa bàn các xã: Liên Hòa, Bình Dân, Đại Đức, Tam Kỳ (Kim Thành, Hải Dương) bị gãy, đổ gây mất điện, ảnh hưởng sinh hoạt của người dân, ngày 10-8, Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương (Điện lực Hải Dương) có Văn bản số 6565/PCHD-VP gửi Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau:  

Phớt lờ cam kết bảo vệ môi trường

  16/08/2016
Mặc dù được tạo điều kiện cấp phép hoạt động các bãi (mỏ) vật liệu đất đắp phục vụ thi công hệ thống kênh chính nhưng Ban quản lý dự án Ngàn Trươi - Cẩm Trang tỉnh Hà Tĩnh lại phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh về cam kết bảo vệ môi trường tại các mỏ vật liệu này, gây ra những ẩn họa khó lường.  

Những bức xúc của người dân tại khu đô thị mới Hưng Phú (Cần Thơ)

  10/08/2016
Hiện nay, khu vực phía nam sông Cần Thơ thuộc quận Cái Răng, có khoảng 20 dự án xây dựng khu đô thị và khu dân cư tập trung, đã góp phần giảm áp lực về nhà ở cho các quận trung tâm của TP Cần Thơ. Tuy nhiên, theo bạn đọc phản ánh, tại khu đô thị mới Hưng Phú, chủ đầu tư dự án đã chậm trễ hoàn thành thủ tục giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ), quyền sở hữu nhà cho các hộ dân, cũng như thiếu minh bạch trong việc cung cấp các dịch vụ. 

Hà Nam cần sớm xử lý ô nhiễm môi trường từ bãi rác tập trung

  08/08/2016
Thời gian qua, nhiều bạn đọc phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài từ bãi rác tập trung của tỉnh ở thôn Đồng Ao, xã Thanh Thủy (Thanh Liêm, Hà Nam). Đồng thời, kiến nghị các ngành chức năng của tỉnh Hà Nam cần sớm có giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng này. 

Tràn lan doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm

  02/08/2016
Từ thông tin tố giác của nhân dân, thời gian qua, các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều doanh nghiệp vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, theo bạn đọc phản ánh, mức xử phạt đối với các doanh nghiệp vi phạm chưa đủ sức răn đe, cho nên thanh tra, kiểm tra ở đâu cũng phát hiện vi phạm và tình trạng doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm môi trường vẫn tiếp tục xảy ra. 

Ngăn chặn nạn khai thác nhựa thông ở rừng phòng hộ Mẫu Sơn

  01/08/2016
Vào những năm 1990 của thế kỷ 20, nhiều dự án trồng rừng như: phủ xanh đất trống đồi núi trọc, trồng rừng phòng hộ… được triển khai trên khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, (Lạng Sơn). Nhờ thế, độ che phủ của rừng đã tăng lên hơn 50%, nhưng hiện nay, nhiều khu rừng phòng hộ ở Mẫu Sơn đang đứng trước nguy cơ bị triệt hạ do tình trạng khai thác nhựa thông tràn lan. 

Chung quanh việc nợ đọng xây dựng cơ bản ở tỉnh Ninh Bình

  21/07/2016
NDĐT - Thời gian qua, có một số thông tin chưa chính xác, thiếu khách quan về tình hình nợ đọng xây dựng cơ bản và công tác tổ chức, lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu EC của một số dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Trước tình hình đó, Nhân Dân điện tử nhận được văn bản số 1535/KHĐT-TH của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình nêu rõ bản chất sự việc như sau.  

Chấn chỉnh hoạt động hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn TP Hà Nội

  19/07/2016
Thực hiện chủ trương xã hội hóa y tế, những năm qua, các cơ sở y, dược tư nhân (YDTN) trên địa bàn TP Hà Nội được đầu tư, phát triển, giúp giảm quá tải cho các bệnh viện công lập, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Tuy nhiên, vụ việc gây bức xúc dư luận ở Thẩm mỹ viện Cát Tường, phòng khám Maria… và những sai phạm, hoạt động lộn xộn gần đây của nhiều cơ sở YDTN khiến người dân băn khoăn, lo lắng… 

Công trình chống lũ, hơn 10 năm xây chưa xong

  13/07/2016
Từ tháng 6-2002, thị xã Cao Lãnh (nay là TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) được Trung ương đầu tư vốn để xây dựng hệ thống bờ bao chống lũ, nhưng đến nay, đã hơn 10 năm công trình vẫn còn dang dở. Theo phản ánh của bạn đọc, nguyên nhân của sự chậm trễ nói trên là do vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và có dấu hiệu vi phạm quy định trong việc giao và cho thuê đất.