Xử lý nghiêm các trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường

Thời gian gần đây, bạn đọc tại Quảng Bình phản ánh, một số trang trại chăn nuôi gia súc quy mô lớn chỉ mới đưa vào hoạt động thử nghiệm nhưng đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Vì vậy, các ngành chức năng tỉnh Quảng Bình cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vụ vi phạm.  (25/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bán đấu giá tài sản trên đất mà không kê biên quyền sử dụng đất

  19/05/2018
Thời gian vừa qua, Báo Nhân Dân liên tục nhận được đơn của ông Hoàng Văn Hiển, đại diện Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Cát Trắng, ở phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, khiếu nại, tố cáo một số hành vi sai phạm của chấp hành viên và Cục trưởng Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa trong việc cưỡng chế tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất nhưng không kê biên quyền sử dụng đất để bán đấu giá. 

Hiệu trưởng lạm quyền, giáo viên bức xúc

  11/05/2018
Gần đây, Báo Nhân Dân liên tục nhận được đơn thư của một số giáo viên, nhân viên (GV, NV) đã và đang công tác tại một số trường mầm non (MN) của tỉnh Hải Dương, phản ánh việc họ đột ngột bị chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn; hoặc phải làm việc trong môi trường nhiều áp lực, có dấu hiệu bị trù dập. Qua xác minh đơn thư, chúng tôi nhận thấy những nội dung nêu trên là có cơ sở. 

Làm rõ dấu hiệu sai phạm trong công tác cán bộ ở huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi)

  04/05/2018
Gần đây, sự khuất tất trong công tác bổ nhiệm và xử lý kỷ luật một số cán bộ ở huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) đang gây bức xúc dư luận. Nhiều cán bộ và người dân đã có đơn, thư yêu cầu cơ quan chức năng của tỉnh vào cuộc làm rõ những dấu hiệu sai phạm.  

Yêu cầu Công ty Vinh Nam (Thanh Trì, Hà Nội) chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường

  02/05/2018
Trên chuyên mục “Điều tra qua thư bạn đọc” Báo Nhân Dân số ra ngày 26-3-2018 đăng bài “Xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường” phản ánh quá trình sản xuất gia công nhôm kính của Công ty TNHH thương mại và xây dựng Vinh Nam (Công ty Vinh Nam), tại đội 7, thôn Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi (Thanh Trì, Hà Nội) gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn và mất trật tự an ninh trong khu dân cư. 

Kết quả thư bạn đọc

  13/04/2018
* Ðề nghị Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành kiểm tra, xem xét nội dung đơn của ông Phạm Minh Hải * Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) trả lời kết quả giải quyết đơn của chị Lê Thị Giang 

Xử lý nghiêm tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

  01/04/2018
Trong thời gian qua, tình trạng doanh nghiệp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ở tỉnh Hưng Yên diễn ra ở nhiều nơi, với quy mô lớn đã làm ảnh hưởng đến quy hoạch, mục đích sử dụng đất nông nghiệp, gây bức xúc trong nhân dân. Điều này, đòi hỏi các cấp chính quyền tỉnh Hưng Yên phải xử lý nghiêm và có biện pháp ngăn chặn hiệu quả. 

Kết quả thư bạn đọc

  23/03/2018
* Bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn giao thông tại các tuyến phố đi bộ ở Hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) * Chuyển đơn của ông Đinh Văn Hương đến UBND quận Cầu Giấy để thông tin kết quả giải quyết * Sở LĐ-TB và XH tỉnh Hải Dương và cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xem xét đơn đề nghị của bà Bùi Thị Loan 

Kết quả thư bạn đọc

  20/03/2018
* Chuyển đơn của bà Lưu Thị Dong đến Giám đốc Công an TP Hà Nội để xem xét, giải quyết theo quy định * Đề nghị Tổng công ty Thiết bị y tế Việt Nam trong quá trình cải tạo sửa chữa công trình không làm ảnh hưởng các hộ liền kề 

Sai phạm trong thu hồi đất, chậm trễ trong thi hành án

  16/03/2018
Trong quá trình thu hồi đất của gia đình ông Trần Văn Thân, UBND quận 7 (TP Hồ Chí Minh) đã không ban hành quyết định thu hồi đất, không ban hành quyết định bồi thường mà chỉ ban hành Quyết định số 175/QÐ-UBND hỗ trợ vì cho rằng đất bị thu hồi là đất công. Tòa án nhân dân (TAND) TP Hồ Chí Minh đã tuyên hủy quyết định này, nhưng đã gần tám năm qua, bản án vẫn chưa được thi hành, làm thiệt hại đến quyền và lợi ích chính đáng của gia đình ông Thân và gây bức xúc trong dư luận. 

Kết quả thư bạn đọc

  11/03/2018
* Ðề nghị Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khẩn trương kiểm tra, xem xét, giải quyết đơn của ông Trần Duy Hưng * Trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Khuyến * UBND quận Cầu Giấy xem xét, giải quyết đơn của ông Ðỗ Việt Hồng * Trả lời khiếu nại của ông Nguyễn Văn Hợi 

Kết quả thư bạn đọc

  09/03/2018
* Chuyển UBND tỉnh Đác Lắc chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung đơn của Giám đốc Công ty TNHH Yên Bình * Công an TP Hà Nội chỉ đạo bảo đảm an ninh trật tự các tuyến phố đi bộ 

Làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm sai phạm tại một số cơ sở y tế

  02/03/2018
Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được nhiều thông tin, phản ánh của bạn đọc về tình trạng lạm dụng quyền hạn làm sai quy định trong công tác bổ nhiệm cán bộ và hoạt động khám, chữa bệnh ở một số cơ sở y tế công lập, ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của ngành, gây giảm sút lòng tin của người dân. Phóng viên Báo đã vào cuộc tìm hiểu thực tế.