Xử lý nghiêm sai phạm về trật tự xây dựng tại Vườn quốc gia Ba Vì

Xử lý nghiêm sai phạm về trật tự xây dựng tại Vườn quốc gia Ba Vì

Mấy ngày qua, dư luận cả nước hết sức quan tâm thông tin liên quan loạt công trình xây dựng “khủng” không có giấy phép ở độ cao 600m giữa Vườn quốc gia Ba Vì (Ba Vì, Hà Nội), do Công ty TNHH Phát triển công nghệ (Công ty CFTD) làm chủ đầu tư. Những sai phạm này đã diễn ra trong suốt thời gian dài, nhưng chậm được các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.  (02/03/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Nhận diện các chiêu trò lừa đảo xin việc làm

  10/05/2016
Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được nhiều đơn, thư của bạn đọc phản ánh về tình trạng một số cá nhân, tổ chức tự nhận là có sự quen biết với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị nhà nước để lừa đảo xin việc làm trực tiếp, lừa đảo qua mạng xã hội, làm nhiều người dân bị “sập bẫy”. Bạn đọc cho rằng, tình trạng nêu trên đã làm cho hoạt động dịch vụ giới thiệu việc làm diễn biến phức tạp, gây thiệt hại cho người dân và mất an ninh - trật tự. 

“Cò” bủa vây bệnh viện (Tiếp theo và hết)

  28/04/2016
Bài 2: Bát nháo “cò” dịch vụ xe cứu thương- Cùng với tình trạng “cò” khám, chữa bệnh, người bệnh và người nhà người bệnh đang phải đối mặt tình trạng “cò” xe cứu thương, xe cứu thương “dù” tại các bệnh viện, trong đó có sự tiếp tay của nhân viên ngành y tế. 

“Cò” bủa vây bệnh viện (Kỳ 1)

  27/04/2016
Mặc dù ngành y tế, các cơ quan chức năng đã nhiều lần ra quân dẹp vấn nạn “cò” tại các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh, nhưng theo phản ánh của nhiều bạn đọc và qua tìm hiểu thực tế, cho thấy, “cò” tại các bệnh viện vẫn hằng ngày, hằng giờ bủa vây người bệnh, người nhà người bệnh, từ cổng bệnh viện đến suốt quá trình khám, chữa bệnh...  

Đề nghị UBND tỉnh Bình Định khẩn trương xem xét, giải quyết đơn của gia đình ông Trương Phong

  25/04/2016
Báo Nhân Dân có công văn gửi đồng chí Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường phản ánh đơn của ông Trương Phong, ở thôn Đệ Đức 3, xã Hoài Tân (Hoài Nhơn, Bình Định) khiếu nại về việc các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định chậm chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đất cho gia đình ông đã được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt tại Quyết định số 2342/QĐ-UBND ngày 21-7-2014 là chưa đúng quy định của pháp luật.  

Kinh doanh đa cấp biến tướng, khó quản lý

  11/04/2016
Thời gian qua, tại nhiều địa phương, hàng nghìn người đã “sập bẫy” những chiêu trò lừa đảo trong hoạt động kinh doanh đa cấp của một số doanh nghiệp. Theo bạn đọc phản ánh, loại hình kinh doanh này vẫn tiếp tục biến tướng, diễn biến phức tạp, trong khi đó, các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp lại khó quản lý. Vì sao? 

Sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở bờ tây sông Đáy

  05/04/2016
Huyện Thanh Liêm (Hà Nam) có nguồn đá vôi với trữ lượng hàng tỷ m3, tập trung chủ yếu ở các xã phía tây sông Đáy. Theo phản ánh của người dân, nhiều năm qua, hoạt động khai thác, chế biến và vận chuyển vật liệu xây dựng (VLXD) ở khu vực bờ tây sông Đáy diễn ra ồ ạt, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân. 

Thấp thỏm vì mua nhà ở xã hội

  02/04/2016
Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được nhiều thông tin phản ánh của bạn đọc thể hiện sự lo lắng, băn khoăn, thấp thỏm trước thông tin Ngân hàng Nhà nước dừng hỗ trợ cho vay mua nhà ở xã hội theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ (gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đồng) sau ngày 1-6-2016. Trong khi đó, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản chạy đua hạ giá cùng những chiêu bài khuyến mại hấp dẫn nhằm bán gấp để thu hồi vốn, kể cả cam kết sẽ kéo dài hạn vay ưu đãi đến khi trả hết tiền nhà. 

Tranh chấp quỹ bảo trì chung cư, bao giờ tới hồi kết?

  17/03/2016
Báo Nhân Dân liên tục nhận được nhiều đơn, thư phản ánh, khiếu nại của bạn đọc liên quan các vụ tranh chấp quỹ bảo trì chung cư giữa ban quản trị (BQT) với chủ đầu tư (CĐT) trên địa bàn TP Hà Nội. Tình trạng tranh chấp quỹ bảo trì chung cư kéo dài, dẫn đến nhiều hệ lụy phức tạp, có chiều hướng gia tăng, chưa có hồi kết, vì sao? 

Cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  10/03/2016
Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc liên quan những thủ đoạn lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền và tài sản của người dân. Những thủ đoạn lừa đảo này không những rất tinh vi mà còn có sự “giúp sức” của một số cán bộ, nhân viên các cơ quan, tổ chức… 

Ban tiếp công dân tỉnh Bình Dương trả lời khiếu nại của ông Thái Duy Toàn

  29/02/2016
Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 52/BTCD-XLĐ của Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương trả lời đơn khiếu nại về đất đai của ông Thái Duy Toàn, trú tại ấp Bàu Cây Cám, xã Thanh An (Dầu Tiếng, Bình Dương), nội dung chính như sau:  

Về nhãn hàng hóa phân bón của Công ty CP sản xuất và thương mại Thuận Phong

  14/01/2016
Trên chuyên mục “Điều tra qua thư bạn đọc”, trang 8, Báo Nhân Dân số ra ngày 3-11-2015 đăng bài Xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật tại Công ty CP sản xuất và thương mại Thuận Phong phản ánh việc một số cơ quan chức năng chậm trễ trong việc xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh phân bón tại Công ty CP sản xuất và thương mại Thuận Phong, ở khu phố 7, phường Long Bình (TP Biên Hòa, Đồng Nai)… 

Khắc phục tình trạng xuống cấp tuyến đường Trường Sơn Đông

  11/01/2016
Sau khi phản ánh về tình trạng đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Gia Lai vừa đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Văn bản số 5047/UBND-CNXD gửi Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau:  

Qua những sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I

  22/12/2015
Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được đơn của bạn đọc tố cáo những sai phạm trong việc bổ nhiệm cán bộ tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I (Bộ Y tế). Qua tìm hiểu cho thấy, bên cạnh những lỗ hổng trong công tác quản lý, bổ nhiệm cán bộ, việc xử lý trách nhiệm đối với cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm tại bệnh viện này còn nhiều bất cập.  

Siết chặt quản lý các hình thức bán hàng qua mạng

  02/12/2015
Thời gian gần đây, Báo Nhân Dân nhận được nhiều thông tin phản ánh của bạn đọc về các hình thức lừa đảo qua mạng in-tơ-nét; phổ biến nhất là tình trạng lập các trang web trúng thưởng, quảng cáo hàng thật với giá rẻ, nhưng lại giao hàng rởm, hàng kém chất lượng.