Cần xử lý nghiêm việc lợi dụng cải tạo để đào đất đem bán

Thời gian qua, người dân xã Vĩnh Chấp (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) rất bức xúc trước việc một doanh nghiệp lợi dụng cải tạo đất nông nghiệp để đào xới đất đồi mang đi bán, gây sạt lở. Người dân đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng, nhưng sai phạm vẫn chưa được xử lý. (13/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Thanh tra dự án Cảng cá và Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Kỳ

  13/07/2017
Báo Nhân Dân số ra ngày 18-6-2017 đăng bài Nhiều sai phạm tại dự án Cảng cá Sa Kỳ (Quảng Ngãi), phản ánh nhiều sai phạm tại dự án Cảng cá và Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Kỳ (Quảng Ngãi); trong đó có việc một số gia đình thương binh, liệt sĩ và các hộ dân trong vùng dự án chưa được đền bù mà Ban quản lý cảng cá đã cho thuê đất. 

Kết quả thư bạn đọc

  13/07/2017
Giao Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy giải quyết theo thẩm quyền về việc bà Nguyễn Thị Thủy và một số công dân ở tổ 1, 2 phường Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) đề nghị xem xét lại việc UBND quận Cầu Giấy ban hành Văn bản số 187/UBND-GPMB, ngày 2-3-2017, trả lời công dân không đúng sự thật; xem xét lại trình tự, thủ tục thu hồi đất... 

Thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 5 của Công ty TNHH Kim Anh

  03/07/2017
Báo Nhân Dân đã nhận được Công văn số 1665/TTTP-P1 ngày 2-6-2017 của Thanh tra TP Hà Nội về việc kiểm tra, rà soát vụ việc của Công ty TNHH Kim Anh, có địa chỉ tại 132 phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám (Đống Đa, Hà Nội). 

Hồi âm: Làm rõ, xử lý kịp thời những sai phạm tại dự án Cảng cá Sa Kỳ (Quảng Ngãi)

  22/06/2017
Báo Nhân Dân số ra ngày 18-6-2017 đăng bài Nhiều sai phạm tại dự án Cảng cá Sa Kỳ (Quảng Ngãi) phản ánh dự án Cảng cá và Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Kỳ, ở xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) chưa hoàn thành công tác đền bù, thu hồi, giao đất, cơ sở hạ tầng vẫn còn yếu kém, nhưng chủ đầu tư đã cấp phép cho hàng chục doanh nghiệp, cá nhân thuê đất để sản xuất, kinh doanh, gây nhiều bức xúc cho người dân địa phương... 

Nhiều sai phạm tại dự án Cảng cá Sa Kỳ (Quảng Ngãi)

  18/06/2017
Nhiều bạn đọc phản ánh Dự án Cảng cá và Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Kỳ, ở xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) hiện nay chưa hoàn thành công tác đền bù, thu hồi, giao đất, cơ sở hạ tầng vẫn còn yếu kém, nhưng chủ đầu tư đã vội vàng cấp phép cho hàng chục doanh nghiệp, cá nhân thuê đất để sản xuất - kinh doanh, gây nhiều bức xúc cho người dân địa phương. 

“Bắt cóc bỏ đĩa”

  17/06/2017
Báo Nhân Dân nhận được nhiều thông tin của bạn đọc phản ánh về việc một số nhà máy tái chế nhựa ở cụm công nghiệp (CCN) Tân Hồng (Bình Giang, Hải Dương) xả nước thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm nặng nề hệ thống kênh trung thủy nông, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và môi trường sống của hàng chục nghìn hộ dân. Người dân địa phương càng bức xúc hơn khi các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương xử lý vi phạm theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”. 

Cần có giải pháp bảo đảm quyền lợi cho người lao động Công ty cổ phần xi-măng Chiềng Sinh

  10/06/2017
Do làm ăn thua lỗ, nợ đọng kéo dài, nhà máy ngừng sản xuất, đời sống, việc làm của người lao động (NLÐ) tại Công ty cổ phần xi-măng (CPXM) Chiềng Sinh (tỉnh Sơn La) rất khó khăn. Tình trạng đó kéo dài nhiều năm, nhưng đến nay vẫn chưa được các cơ quan chức năng giải quyết hiệu quả. 

Sớm tháo gỡ vướng mắc, giải quyết hồ sơ xác nhận liệt sĩ còn tồn đọng

  27/05/2017
Trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, hàng chục nghìn người con của quê hương Thái Bình, Nam Định đã hy sinh thân mình để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng. Máu xương của những người chiến sĩ đã hòa vào với đất mẹ thân thương, nhưng đến nay, đã gần 70 năm thực hiện chính sách tri ân các anh hùng liệt sĩ, vẫn còn có những người chưa được công nhận.  

Xử lý nghiêm hành vi khai thác cát, sỏi vượt phép

  20/05/2017
Nhiều bạn đọc phản ánh, thời gian qua, Công ty TNHH Hùng Yến và Công ty cổ phần khai khoáng Sahara tiến hành khai thác cát, sỏi rầm rộ không đúng quy định trên sông Đà, đoạn thuộc địa phận hai xã Hợp Thành và Hợp Thịnh (Kỳ Sơn, Hòa Bình), gây tiếng ồn, nguy cơ sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực, khiến nhân dân bức xúc. Người dân kiến nghị các cấp chính quyền, ngành chức năng của tỉnh Hòa Bình quyết liệt xử lý để các hộ dân yên tâm sinh sống. 

Kết quả thư bạn đọc

  04/05/2017
* Chuyển đơn của bạn đọc đến Công an tỉnh Kiên Giang xem xét, xử lý: Công văn số 980/VP-TCD của UBND tỉnh Kiên Giang trả lời đơn của bạn đọc Lê Ngọc Xuân, trú tại ấp 6, xã Dương Tơ (Phú Quốc, Kiên Giang) phản ánh việc nhóm bảo vệ của Công ty BIM Group Phú Quốc do ông Dương Tố Mạnh (quản lý dự án) có hành vi hành hung, gây thương tích đối với người dân trong ấp khi ngăn cản việc san lấp, giải phóng mặt bằng của dự án. Sự việc kéo dài nhiều tháng nhưng không được các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm, gây mất trật tự.  

Bất cập tại dự án nước sạch xã An Khánh

  27/04/2017
Theo phản ánh của bạn đọc, thời gian vừa qua, trong quá trình triển khai dự án cung cấp nước sạch tại địa bàn xã An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội), đã có tình trạng lợi dụng nhu cầu cấp thiết về sử dụng nước sạch để “ép” các hộ dân ở đây nộp nhiều khoản tiền vô lý, trái quy định. 

Ô nhiễm nặng tại các điểm tập kết lợn ở Lai Châu

  23/04/2017
Thời gian qua, do hoạt động xuất khẩu lợn qua khu vực cửa khẩu Ma Lù Thàng (huyện Phong Thổ, Lai Châu) tăng cao, trên địa bàn một số xã của huyện đã xuất hiện hàng chục điểm tập kết, chăm sóc và trung chuyển lợn. Tại đây, nước thải được xả trực tiếp ra môi trường, xuống các con sông, suối. Nguy hiểm hơn, số lợn ốm, yếu, chết được các chủ hàng “tuồn” ra cho tiểu thương và người dân địa phương đưa đi tiêu thụ ở nhiều nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh và mất vệ sinh an toàn thực phẩm.