Xử lý nghiêm sai phạm về trật tự xây dựng tại Vườn quốc gia Ba Vì

Xử lý nghiêm sai phạm về trật tự xây dựng tại Vườn quốc gia Ba Vì

Mấy ngày qua, dư luận cả nước hết sức quan tâm thông tin liên quan loạt công trình xây dựng “khủng” không có giấy phép ở độ cao 600m giữa Vườn quốc gia Ba Vì (Ba Vì, Hà Nội), do Công ty TNHH Phát triển công nghệ (Công ty CFTD) làm chủ đầu tư. Những sai phạm này đã diễn ra trong suốt thời gian dài, nhưng chậm được các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.  (02/03/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Hiến hơn 1.000 m2 đất để xây dựng nông thôn mới

  23/06/2016
Về thôn Cam Lâm, xã Minh Quang (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), chúng tôi được nghe nhiều về tấm gương của ông Nguyễn Văn Bão, một cựu chiến binh hết lòng vì lợi ích chung, hiến hơn 1.000 m2 đất của gia đình để làm đường giao thông nội đồng, góp phần đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương. 

Bao giờ mới trả lại cầu cho dân?

  23/06/2016
Nhiều người dân tại xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang và xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) phản ánh: Đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đoạn đi qua TP Bắc Giang, sau khi đưa vào khai thác đã khiến người dân hai xã mất đường lên cầu qua sông. Những hộ dân ở gần đường cao tốc như khu vực xóm Đồng Sau, xóm Chùa, xóm Sỏi, xã Đồng Sơn (TP Bắc Giang) phải đi xa thêm hàng chục km sang cầu cũ để vào thành phố. Còn người dân xã Tân Liễu vốn đường giao thông đã khó khăn thì đường qua sông lại càng xa xôi và khó khăn hơn. 

Xử lý nghiêm cán bộ sai phạm về quản lý, sử dụng đất ở xã Bình Giang

  02/06/2016
Mặc dù có nhiều sai phạm, thiếu sót về quản lý, sử dụng đất trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Bình Giang (Hòn Đất, Kiên Giang), nhưng các ông Phạm Văn Lý, Cam Anh Dũng vẫn được cất nhắc, đề bạt giữ vị trí cao hơn. Đến khi những sai phạm, thiếu sót của những cá nhân này bị thanh tra, phát hiện thì huyện Hòn Đất chỉ xử lý ở mức “kiểm điểm rút kinh nghiệm”, gây bức xúc trong dư luận. 

Nhiều sai phạm tại dự án cải tạo, xây dựng nghĩa trang nhân dân xã Đồng Lạc

  23/05/2016
Năm 2011, xã Đồng Lạc được UBND huyện Nam Sách (Hải Dương) chọn làm điểm triển khai dự án cải tạo, xây dựng nghĩa trang nhân dân (NTND) theo tiêu chí nông thôn mới. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân địa phương, trong quá trình thực hiện dự án, UBND xã Đồng Lạc đã để xảy ra nhiều sai phạm. 

Nhận diện các chiêu trò lừa đảo xin việc làm

  10/05/2016
Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được nhiều đơn, thư của bạn đọc phản ánh về tình trạng một số cá nhân, tổ chức tự nhận là có sự quen biết với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị nhà nước để lừa đảo xin việc làm trực tiếp, lừa đảo qua mạng xã hội, làm nhiều người dân bị “sập bẫy”. Bạn đọc cho rằng, tình trạng nêu trên đã làm cho hoạt động dịch vụ giới thiệu việc làm diễn biến phức tạp, gây thiệt hại cho người dân và mất an ninh - trật tự. 

“Cò” bủa vây bệnh viện (Tiếp theo và hết)

  28/04/2016
Bài 2: Bát nháo “cò” dịch vụ xe cứu thương- Cùng với tình trạng “cò” khám, chữa bệnh, người bệnh và người nhà người bệnh đang phải đối mặt tình trạng “cò” xe cứu thương, xe cứu thương “dù” tại các bệnh viện, trong đó có sự tiếp tay của nhân viên ngành y tế. 

“Cò” bủa vây bệnh viện (Kỳ 1)

  27/04/2016
Mặc dù ngành y tế, các cơ quan chức năng đã nhiều lần ra quân dẹp vấn nạn “cò” tại các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh, nhưng theo phản ánh của nhiều bạn đọc và qua tìm hiểu thực tế, cho thấy, “cò” tại các bệnh viện vẫn hằng ngày, hằng giờ bủa vây người bệnh, người nhà người bệnh, từ cổng bệnh viện đến suốt quá trình khám, chữa bệnh...  

Đề nghị UBND tỉnh Bình Định khẩn trương xem xét, giải quyết đơn của gia đình ông Trương Phong

  25/04/2016
Báo Nhân Dân có công văn gửi đồng chí Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường phản ánh đơn của ông Trương Phong, ở thôn Đệ Đức 3, xã Hoài Tân (Hoài Nhơn, Bình Định) khiếu nại về việc các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định chậm chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đất cho gia đình ông đã được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt tại Quyết định số 2342/QĐ-UBND ngày 21-7-2014 là chưa đúng quy định của pháp luật.  

Kinh doanh đa cấp biến tướng, khó quản lý

  11/04/2016
Thời gian qua, tại nhiều địa phương, hàng nghìn người đã “sập bẫy” những chiêu trò lừa đảo trong hoạt động kinh doanh đa cấp của một số doanh nghiệp. Theo bạn đọc phản ánh, loại hình kinh doanh này vẫn tiếp tục biến tướng, diễn biến phức tạp, trong khi đó, các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp lại khó quản lý. Vì sao? 

Sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở bờ tây sông Đáy

  05/04/2016
Huyện Thanh Liêm (Hà Nam) có nguồn đá vôi với trữ lượng hàng tỷ m3, tập trung chủ yếu ở các xã phía tây sông Đáy. Theo phản ánh của người dân, nhiều năm qua, hoạt động khai thác, chế biến và vận chuyển vật liệu xây dựng (VLXD) ở khu vực bờ tây sông Đáy diễn ra ồ ạt, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân. 

Thấp thỏm vì mua nhà ở xã hội

  02/04/2016
Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được nhiều thông tin phản ánh của bạn đọc thể hiện sự lo lắng, băn khoăn, thấp thỏm trước thông tin Ngân hàng Nhà nước dừng hỗ trợ cho vay mua nhà ở xã hội theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ (gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đồng) sau ngày 1-6-2016. Trong khi đó, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản chạy đua hạ giá cùng những chiêu bài khuyến mại hấp dẫn nhằm bán gấp để thu hồi vốn, kể cả cam kết sẽ kéo dài hạn vay ưu đãi đến khi trả hết tiền nhà. 

Tranh chấp quỹ bảo trì chung cư, bao giờ tới hồi kết?

  17/03/2016
Báo Nhân Dân liên tục nhận được nhiều đơn, thư phản ánh, khiếu nại của bạn đọc liên quan các vụ tranh chấp quỹ bảo trì chung cư giữa ban quản trị (BQT) với chủ đầu tư (CĐT) trên địa bàn TP Hà Nội. Tình trạng tranh chấp quỹ bảo trì chung cư kéo dài, dẫn đến nhiều hệ lụy phức tạp, có chiều hướng gia tăng, chưa có hồi kết, vì sao? 

Cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  10/03/2016
Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc liên quan những thủ đoạn lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền và tài sản của người dân. Những thủ đoạn lừa đảo này không những rất tinh vi mà còn có sự “giúp sức” của một số cán bộ, nhân viên các cơ quan, tổ chức… 

Ban tiếp công dân tỉnh Bình Dương trả lời khiếu nại của ông Thái Duy Toàn

  29/02/2016
Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 52/BTCD-XLĐ của Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương trả lời đơn khiếu nại về đất đai của ông Thái Duy Toàn, trú tại ấp Bàu Cây Cám, xã Thanh An (Dầu Tiếng, Bình Dương), nội dung chính như sau: