Bảo đảm an toàn cho xe vận tải hành khách trên quốc lộ 1A

Thứ Tư, 19/06/2013, 01:24:00
 Font Size:     |        Print
 

Ảnh minh họa (Internet)
 Font Size:     |  

Thời gian qua, tình hình trật tự, an toàn giao thông ở nhiều tuyến đường bộ trong cả nước diễn biến phức tạp, ở một số tuyến đường đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc khiến dư luận hết sức lo ngại...

Tìm hiểu về việc bảo đảm ATGT đối với xe vận tải hành khách trên tuyến quốc lộ 1A đi qua địa phận tỉnh Hà Nam, chúng tôi được biết: Công tác bảo đảm ATGT cho xe vận tải hành khách đi trên tuyến này có hiệu quả, trong  sáu tháng đầu năm 2013, ở Hà Nam chỉ xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe vận tải hành khách. Do có những thành tích  trong công tác bảo đảm TTATGT và đấu tranh chống tội phạm, sáu tháng  đầu năm 2013, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam đã được UBND tỉnh Hà Nam khen thưởng và Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam là một trong 10 đơn vị được Bộ Công an tặng Bằng khen vì có thành tích nêu trên.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam cho biết, công tác bảo đảm an toàn đối với xe vận tải hành khách trên tuyến quốc lộ 1A đi qua địa phận tỉnh Hà Nam được duy trì ổn định và có nhiều chuyển biến tích cực. Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo lực lượng CSGT triển khai và thực hiện nghiêm túc Thông tư số 65, 66 của Bộ Công an về quy trình tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, tập trung lực lượng để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm như: xe quá tải, lái xe trong tình trạng say bia, rượu, chạy xe quá tốc độ cho phép, phóng nhanh, vượt ẩu... là nguyên nhân chính, trực tiếp gây ra tai nạn giao thông ở xe vận tải hành khách. Trong tháng 5-2013, lực lượng tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện và xử lý 388 trường hợp xe vận tải hành khách vi phạm các lỗi về tốc độ, thiếu trang thiết bị bảo đảm an toàn, chở quá số người quy định... cho nên đã tích cực góp phần kiềm chế tai nạn ở xe vận tải hành khách đi trên tuyến quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Hà Nam.

Mặc dù việc bảo đảm an toàn đối với xe vận tải hành khách  còn nhiều khó khăn, nhất là việc tuyên truyền, giáo dục để lái xe tự giác chấp hành các quy định về ATGT. Vì vậy, trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam xác định  tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong việc bảo đảm an toàn cho xe vận tải hành khách, tăng cường kiểm tra phát hiện vi phạm, kiềm chế tai nạn giao thông đối với xe vận tải hành khách nói riêng và đối với các phương tiện vận tải trên tuyến đường quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Hà Nam nói chung, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự, bảo đảm an toàn giao thông.

 

THÚY MAI (Nam Ðịnh)