Ý kiến bạn đọc

Chiếm dụng vốn làm đường của dân

Thứ Bảy, 03/08/2013, 18:41:00
 Font Size:     |        Print
Thời gian qua, các hộ dân sinh sống ở hai bên đường 160, khu phố 3, phường Tăng Nhơn Phú A (quận 9, TP Hồ Chí Minh) có nhiều đơn phản ánh về việc chính quyền địa phương thu tiền đóng góp làm đường của dân gần ba năm, nhưng đến nay đường thì không làm, người dân đòi tiền thì lại không trả.

Ông Dương Ngọc Tuấn, một người dân cho biết, năm 2010, UBND phường Tăng Nhơn Phú A vận động các hộ sinh sống dọc hai bên đường 160 góp tiền nâng cấp, sửa chữa tuyến đường này theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. Lúc đó, phường cam kết: Sau khi dân góp tiền đầy đủ, từ ba đến sáu tháng sau sẽ khởi công làm đường. Chủ trương này được đông đảo người dân đồng tình và bản thân ông Tuấn đã đóng góp cho phường số tiền 170 triệu đồng. Tuy nhiên, sau gần ba năm chờ đợi, vẫn không thấy chính quyền triển khai làm đường, người dân yêu cầu trả lại tiền. Nhưng chính quyền phường lại từ chối không trả tiền cho dân. Bức xúc, người dân nhiều lần khiếu nại, nhưng đều bị phường từ chối với lý do phường chưa có đủ kinh phí triển khai và yêu cầu người dân chờ đợi. "Nếu Nhà nước chưa đủ điều kiện để làm đường thì cứ trả lại tiền cho người dân. Ðến khi nào Nhà nước yêu cầu thì chúng tôi sẵn sàng đóng góp, chứ bây giờ chiếm dụng vốn của dân nhiều năm trời thì người dân sẽ mất lòng tin vào chính quyền" - một người dân bức xúc.

Qua tìm hiểu được biết, người dân đóng góp cho UBND phường Tăng Nhơn Phú A với tổng số tiền 550 triệu đồng. Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND phường Tăng Nhơn Phú A Lê Tấn Hồng thừa nhận là trước đây phường có triển khai kêu gọi người dân góp tiền làm đường. Dự kiến, công trình tốn khoảng bốn tỷ đồng thực hiện theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm, người dân đóng góp một phần ba. Tuy nhiên, sau khi người dân đóng góp cho phường, nhưng do khó khăn về kinh phí, nên công trình vẫn chưa triển khai thực hiện. Nay, nếu người  dân yêu cầu hoàn trả lại số tiền đã đóng góp thì chính quyền phường hứa sẽ trả lại toàn bộ tiền cho người dân. Khi nào Nhà nước có tiền mới triển khai thực hiện tiếp dự án. Mong rằng, chính quyền phường Tăng Nhơn Phú A thực hiện đúng lời hứa này.

TÙNG QUANG

(TP Hồ Chí Minh)


Theo:

Chia sẻ