Ðón đọc Thời Nay số 832, phát hành thứ năm, ngày 4-1

Thứ Tư, 03/01/2018, 19:06:33
 Font Size:     |        Print
 

Theo cam kết Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), từ ngày 1-1-2018, có đến 669 dòng thuế nhập khẩu sẽ giảm xuống 0%. Hàng Việt Nam nếu muốn đứng vững phải chứng tỏ được năng lực cạnh tranh ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Kỳ 1: Ðối mặt với khó khăn, thách thức trong loạt bài Nâng cao vị thế hàng Việt Nam là nội dung bài Trang nhất.

Những năm gần đây, nhiều vụ nổ phế liệu đã xảy ra, trong đó hai vụ tại các khu đô thị và khu dân cư. Ðiều này đặt ra câu hỏi về Trách nhiệm của chính quyền! Ý kiến trên mục Thời đàm.

Miền bắc đang phải hứng chịu những đợt rét đậm liên tiếp. Diễn biến thời tiết những ngày qua đang ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người dân, nhất là đối với sức khỏe của người già và trẻ nhỏ. Giá rét làm gia tăng bệnh tật, phản ánh trên Trang 3.

Trang Ðời sống có bài Người trồng cà-phê gặp khó khăn chồng chất, phản ánh những thách thức mà người trồng cà-phê tại các tỉnh Tây Nguyên phải đối mặt trong vụ mùa 2017-2018.

Tuy còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, nhưng ở Nghệ An đang "nóng" tình hình vận chuyển, buôn bán trái phép pháo nổ. Sát Tết "nóng" pháo lậu, bài mục Vấn đề hôm nay.

Trang Kinh tế và Tài chính - Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Kiên định chính sách tiền tệ và Thị trường hứa hẹn sức tăng trưởng trong năm 2018.

Tâm niệm nữ nghệ nhân tò he, bài trang Văn hóa - Văn nghệ là những chia sẻ và mong muốn của nghệ nhân Ðặng Thị Với Hải về nghề cổ tò he truyền thống của gia đình và quê hương.

Mỹ và Nga đang phát đi những tín hiệu tích cực về nỗ lực truy quét tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq và Syria. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phân tích nhận định rằng, việc thất bại trên chiến trường khiến tàn quân IS tìm cách thiết lập địa bàn mới và tiếp tục gieo rắc sợ hãi qua các vụ tiến công theo những phương thức khác nhau. Cảnh báo đáng lo ngại về IS, bài mục Hồ sơ - Tư liệu.

Không chỉ nhằm tổng kết lại năm cũ, bài phát biểu trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới vừa qua của các lãnh đạo trên thế giới còn là Những thông điệp gửi 2018 khi hé lộ những đường hướng chính sách trong năm nay. Ðây là một số nhận định trong mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY

Chia sẻ