Trí thức trẻ cần được địa phương quan tâm hơn

KHỞI MINH

Thứ sáu, 29/12/2017 - 07:14 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Cán bộ trẻ hướng dẫn người dân chăm sóc cây trồng tại huyện Sơn Động, Bắc Giang.

Tại Hội nghị sơ kết Đánh giá kết quả ba năm thực hiện Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (gọi tắt là Đề án 500) do Bộ Nội vụ vừa tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, nhiều trí thức trẻ than rằng họ đang bị địa phương “bỏ rơi” nên chưa thể phát huy hết khả năng.

Còn nhiều rào cản

Sau ba năm triển khai, đến nay, Đề án 500 đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực cho kinh tế - xã hội các địa phương thụ hưởng đề án. Từ hơn 5.300 hồ sơ ứng tuyển, Bộ Nội vụ đã phối hợp với chính quyền địa phương 34 tỉnh trên cả nước sàng lọc, đào tạo, bồi dưỡng và bố trí 500 trí thức trẻ về công tác tại các địa phương khó khăn. Trong đó, 100% số đội viên đều có trình độ từ đại học trở lên, có chuyên ngành đào tạo phù hợp năm chức danh công chức cấp xã theo quy định và phù hợp nhu cầu của địa phương. Theo đánh giá chung, các đội viên tham gia Đề án 500 đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chấp nhận những thiếu thốn về cơ sở vật chất, trở ngại trong di chuyển, giao tiếp (đối với khu vực nhiều đồng bào dân tộc thiểu số), hầu hết các đội viên thích nghi nhanh với môi trường làm việc và hòa đồng, gắn kết để hỗ trợ người dân nâng cao chất lượng đời sống.

Tuy nhiên, vì còn nhiều hạn chế liên quan đến nhận thức nên hiện tại, nhiều địa phương vẫn xem trí thức trẻ của Đề án 500 là người ngoài, nên thờ ơ trong việc phân bố công việc cũng như đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ này. Chị Võ Thị Quỳnh Nga, tham gia Đề án tại tỉnh Phú Yên, trăn trở: “Phần lớn đội viên chúng tôi đều được địa phương đánh giá hoàn thành tốt hoặc xuất sắc nhiệm vụ. Thế nhưng vì chưa rõ tinh thần của Đề án 500 nên một số địa phương không xem chúng tôi là cán bộ, không đưa chúng tôi vào định hướng quy hoạch cán bộ trong tương lai. Như vậy, rất khó cho những trí thức trẻ tham gia Đề án”.

Đó cũng là nỗi lo của anh Phan Văn Dương, đội viên tham gia Đề án tại tỉnh Đác Nông. Anh Dương cho biết, chính vì nghĩ đội viên Đề án 500 là người của Bộ Nội vụ, và cho rằng các trí thức trẻ này sẽ ngưng công tác sau khi đề án kết thúc nên các địa phương không mặn mà trong việc quy hoạch, bồi dưỡng đội ngũ này. Cá biệt có nơi còn phân công công việc cho các đội viên không đúng với chức năng công tác. Điều này gây ra nhiều trở ngại cũng như ảnh hưởng tâm lý của trí thức trẻ tình nguyện.

Địa phương cần thay đổi cách nghĩ

Theo các đại biểu, sở dĩ có thực trạng này là do mức độ triển khai và nhận thức về Đề án không đồng đều giữa các địa phương. Việc triển khai những chính sách từ cấp trên xuống địa phương, cơ sở hiện vẫn còn nhiều khó khăn. Vì vậy, nơi hiểu nơi không nên có cách bố trí, sử dụng trí thức trẻ khác nhau là điều dễ hiểu. “Thời gian tới, chúng tôi mong rằng Bộ Nội vụ sẽ có những văn bản hướng dẫn cụ thể giúp các địa phương hiểu rõ hơn về chức năng, vai trò của đội viên Đề án 500. Khi đó, chúng tôi sẽ có môi trường để thể hiện tốt nhất năng lực bản thân, để cống hiến sức trẻ nhiều hơn”, chị Quỳnh Nga chia sẻ.

Đánh giá cao những đóng góp của Đề án 500 cho sự đổi mới của các địa phương nhưng ông Lê Mạnh Tuấn, Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Bình Định cho rằng sức lan tỏa của Đề án không đủ mạnh để tác động mạnh mẽ đến nhận thức của lãnh đạo cấp huyện, cấp xã, nơi trí thức trẻ tình nguyện về công tác: “Vì vậy, thời gian tới cần tăng cường công tác tuyên truyền. Bên cạnh đó, Bộ Nội vụ cần đẩy mạnh hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các địa phương để có những điều chỉnh kịp thời”.

Bàn về vấn đề này, ông Vũ Đăng Minh, Vụ trưởng Công tác thanh niên, Bộ Nội vụ cho biết, nhằm mục đích tháo gỡ những khó khăn hiện tại, sắp tới Bộ Nội vụ sẽ ban hành một văn bản hưởng dẫn công tác đào tạo, bố trí sử dụng các đội viên tham gia Đề án này để làm rõ trách nhiệm của chính quyền từ cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh trong vấn đề này. Đồng thời cần có phương án quy hoạch đối với những cá nhân làm tốt và có nhiều sáng kiến góp phần thúc đẩy phát triển địa phương vì đây sẽ là nguồn cán bộ rất tốt cho các nhiệm kỳ tới. “Muốn địa phương coi mình là cán bộ, bản thân mỗi trí thức trẻ khi tham gia Đề án 500 phải làm tốt chức danh công chức được bố trí”, ông Vũ Đăng Minh nhấn mạnh.