Khổ vì ùn tắc giao thông

BÀI & ẢNH: ĐOÀN HÀ, CHÍ KIÊN

Thứ sáu, 14/07/2017 - 09:48 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Kẹt xe ở ngã ba Cát Lái.

Tại TP Hồ Chí Minh, các điểm ùn tắc giao thông chủ yếu xảy ra tại các giao lộ, gây nên sự hỗn loạn, làm tắc nghẽn dây chuyền. Tuy nhiên, giải pháp trước mắt vẫn chỉ là… dùng sức người để giải quyết.

Ám ảnh kẹt xe

Sáng 3-7, tại TP Hồ Chí Minh, hai nhánh cầu vượt dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất và cầu vượt nhánh Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thái Sơn đã được đưa vào hoạt động, nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc quanh khu vực sân bay. Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố còn hàng chục điểm luôn trong tình trạng quá tải và kẹt xe nhiều giờ liền khiến cho người dân đi lại hết sức khó khăn.

Cụ thể như những tuyến đường nối vào cảng Cát Lái (quận 2, TP Hồ Chí Minh) đã từ lâu luôn là nỗi ám ảnh của người dân với cảnh kẹt xe, đặc biệt là đường Đồng Văn Cống, lâu nay vẫn là tuyến “độc đạo” để vận chuyển hàng hóa từ nơi khác đến cảng Cát Lái. Từ đầu tháng 6-2017 tới nay, tuyến đường này thường xuyên kẹt cứng hằng ngày, nhất là đoạn từ vòng xoay Mỹ Thủy đến khu vực cảng. Hệ quả, các tuyến đường liên đới khác như: Võ Chí Công, Nguyễn Thị Định, Mai Chí Thọ (hướng ra ngã ba Cát Lái), nút giao An Phú (đoạn đầu đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây), Xa lộ Hà Nội kéo đến cầu Rạch Chiếc… cũng rơi vào cảnh xe nối đuôi nhau, rồng rắn xếp hàng dài cây số. Nếu trời đổ mưa vào chiều tối, tại nút giao An Phú và đoạn đầu đường Mai Chí Thọ, cả hai làn xe máy cũng bị ô-tô án ngữ, người lưu thông đành phải chạy lên vỉa hè để thoát ra điểm kẹt.

Theo Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh, thành phố được chia thành năm khu vực thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông gồm: trung tâm thành phố, sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái, cửa ngõ thành phố và khu vực khác. Tại cảng Cát Lái có ba điểm thì cả ba đều ít chuyển biến, tình hình giao thông phức tạp.

Về nguyên nhân kẹt xe, ông Lê Hồng Việt, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, cho biết, mưa liên tục gây ngập một số tuyến đường, khiến cho các phương tiện đi lại khó khăn. Bên cạnh đó, việc nút giao thông Mỹ Thủy (đường Võ Chí Công giao đường Đồng Văn Cống) đang thi công cầu vượt, hầm chui, cũng cản trở lưu thông. Mặt khác, lượng hàng hóa và xe cộ tăng hằng năm vào khu vực cảng Cát Lái cũng gây ra kẹt xe thường xuyên. Nếu như cách đây 5 năm, lượng xe cộ ra vào cảng Cát Lái khoảng hơn 10.000 lượt/ngày thì hiện nay con số đã hơn gấp đôi, khiến hạ tầng giao thông không đáp ứng kịp. Ngoài ra, tại đường Nguyễn Thị Định, đoạn giao với trạm cân Quốc Thịnh, xe container thường xuyên ra vào để cân hàng, tạo nên chuỗi xe xếp hàng dài phía sau chờ đợi.

Hai nhánh cầu vượt vào Sân bay Tân Sơn Nhất được đưa vào hoạt động được xác định là giải thoát cho khu vực này. Tuy nhiên, đang nảy sinh lo ngại tại những điểm tiếp giáp từ tuyến đường chính dẫn vào vẫn còn không ít nỗi ám ảnh và thậm chí còn là “nút thắt” giao thông. Ngay đại lộ Phạm Văn Đồng, đoạn qua quận Gò Vấp, dù mới đưa vào sử dụng nhưng thường xuyên xảy ra kẹt xe. Đặc biệt, đoạn từ đường Hồng Hà đến Phan Văn Trị trở thành nỗi kinh hoàng với người dân địa phương, nhất là vào giờ cao điểm buổi chiều tối.

Tương tự, quốc lộ 13, đoạn từ vòng xoay Hàng Xanh đến cầu Bình Triệu (quận Bình Thạnh) thường xuyên xảy ra ùn ứ, nhất là vào buổi chiều đến tối. Tại đường Huỳnh Tấn Phát, đoạn gần cầu Phú Xuân (khu quận 7 giáp ranh với huyện Nhà Bè), gần đây liên tục ùn ứ xe cộ. Vào mỗi buổi chiều đến tối, xe cộ phải rồng rắn cả giờ để nhích về hướng quận 7. Không chỉ vậy, khu vực trung tâm thành phố vào giờ cao điểm sáng chiều cũng kẹt nặng, đơn cử như: đường Lý Tự Trọng, Hai Bà Trưng, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Thị Minh Khai, Pasteur, Nguyễn Trãi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa… thuộc khu vực quận 1, quận 3.

Nói về tình trạng ùn tắc giao thông đáng báo động trên địa bàn thành phố, Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, đường sắt (PC67, Công an TP Hồ Chí Minh) cho hay, ngoài 37 điểm ùn tắc mà Sở GTVT đưa ra trước đó, còn một số điểm khác chưa được đưa vào danh mục như: khu vực cầu Chà Và, Nhị Thiên Đường, ngã sáu Gò Vấp, vòng xoay Quách Thị Trang, khu vực cầu Chánh Hưng, quốc lộ 1, đoạn cầu Bình Điền… Trên thực tế không thể ngăn dòng phương tiện lưu thông mà phải chấp nhận mật độ giao thông thành phố ngày càng tăng cao.

Theo TS Nguyễn Bách Phúc, Chủ tịch Hội Tư vấn Khoa học - Công nghệ và Quản lý TP Hồ Chí Minh (HASCON), câu chuyện kẹt xe ở TP Hồ Chí Minh đã được bàn thảo nhiều trong hàng chục năm nay. Nhiều giải pháp đã được đề xuất, nhưng tất cả đều chỉ là những ý tưởng, theo kiểu định tính, thể hiện ý chí mà không chứng minh định lượng, nên không có sức thuyết phục. Chính vì vậy, các cơ quan công quyền cũng như người dân chỉ nghe, chỉ bàn, mà cuối cùng vẫn không chấp thuận giải pháp nào. Kết quả, “kẹt” vẫn hoàn “kẹt”, “tắc” vẫn hoàn “tắc”, hơn nữa “kẹt” và “tắc” ngày càng trầm trọng hơn.

Dùng sức người để giải quyết

Trao đổi ý kiến với phóng viên Thời Nay, Phó Chủ tịch UBND quận 2 Huỳnh Thanh Khiết cho rằng, Sở GTVT cần đẩy nhanh tiến độ thi công công trình tại nút giao Mỹ Thủy và sớm hoàn thành dự án, bên cạnh đó, cần khắc phục tình trạng nhiều doanh nghiệp (DN) thành lập các trạm cân và bãi đỗ xe gần cảng Cát Lái, làm ùn tắc các tuyến đường. Đề nghị chính quyền thành phố xem xét lại hoạt động của các DN này và sớm mở rộng đường Đồng Văn Cống và Nguyễn Thị Định để nâng cao hiệu quả lưu thông cho các phương tiện. Bên cạnh đó, Sở GTVT sớm nghiên cứu lắp đặt hệ thống camera giám sát tốc độ trên cầu Phú Mỹ (nối quận 2 với quận 7) và nối liền dải phân cách cứng trên đường vành đai hai (từ cầu Phú Mỹ đến trạm thu phí) để hạn chế số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng qua “điểm đen” này.

Theo Trung tá Huỳnh Trung Phong, các điểm ùn tắc giao thông chủ yếu xảy ra tại các giao lộ, gây nên sự hỗn loạn khi lưu thông, tạo nên tắc nghẽn dây chuyền. Vì vậy, giải pháp trước mắt là dùng sức người để giải quyết việc ùn tắc và hướng tới hạn chế tình trạng này. Lực lượng CSGT cam kết không để hỗn loạn tại giao lộ nhưng không cam kết thông suốt tuyến, bởi đây là bài toán khó và đòi hỏi sự ra quân đồng bộ của toàn lực lượng. Thời gian tới, cơ quan chức năng cần đánh giá cụ thể hơn, có chiều sâu và phù hợp các tiêu chí ùn tắc và bám sát thực tế các điểm có nguy cơ để đưa vào danh sách, từ đó có giải pháp chủ động trong việc kiểm soát và đẩy lùi tình trạng này. Về lâu dài, thành phố cần thực hiện giải pháp công trình và phi công trình, làm tốt công tác tổ chức giao thông và đặc biệt là tăng cường tuyên truyền đến người dân về ý thức chấp hành luật lệ giao thông.

Trước tình trạng bức bách trên, Giám đốc Sở GTVT TP Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường cho biết, Sở đã chỉ đạo các đơn vị thành viên trực thuộc nâng cao năng lực cũng như phối hợp chặt chẽ chính quyền địa phương, lực lượng CSGT… để bảo đảm duy trì trật tự an toàn giao thông, hạn chế thấp nhất số vụ ùn tắc. Cùng với đó, sẽ gắn trách nhiệm từng cá nhân nếu để xảy ra ùn tắc trên địa bàn quản lý.

Về lâu dài, Sở sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án trọng điểm kéo giảm ùn tắc. Đồng thời, rà soát lại các khu vực trường học, bệnh viện, nơi tập trung đông người để có phương án cải tạo phù hợp; tăng cường công tác lập lại trật tự lòng lề đường và đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để thi công các dự án giao thông. Bên cạnh đó, việc hạn chế xe cá nhân, đặc biệt là xe gắn máy lưu thông trên các tuyến đường nội đô được xem là giải pháp mấu chốt để khắc phục tình trạng kẹt xe và quá tải hạ tầng cho thành phố hiện nay.