Phiên họp thường kỳ Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương

TTXVN - Chiều 20-11, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư họp phiên thường kỳ. Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư.  (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

  cách đây 6 giờ
Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (1982 - 2017), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lẵng hoa chúc mừng hai nhà giáo lão thành ở tuổi bách niên là giáo sư Vũ Khiêu và nghệ sĩ dương cầm Thái Thị Liên. Đây là hai trong số những nhà giáo tiêu biểu có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục của Việt Nam. 

60 năm hình thành và phát triển Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh

  cách đây 6 giờ
Ngày 20-11, Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH KHXH và NV) TP Hồ Chí Minh (thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và lãnh đạo Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh… 

Bịt lỗ hổng trong mua bán, sáp nhập ngân hàng

  cách đây 6 giờ
Để chương trình cơ cấu lại hệ thống các ngân hàng thương mại (NHTM) nói chung, hoạt động mua bán, sáp nhập các NHTM nói riêng đi vào thực chất, rất cần hoàn thiện, khắc phục những hạn chế, bất cập đã, đang và sẽ xuất hiện trong tất cả các khâu của hoạt động này. Nhất là cần ngăn ngừa triệt để tình trạng "lợi dụng, lạm dụng chức vụ, quyền hạn được giao để dung túng, bao che, tiếp tay cho tham nhũng, tiêu cực" như Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII đã nêu. 

Nâng cao vai trò người đứng đầu trong giải quyết khiếu nại, tố cáo

  cách đây 6 giờ
Những năm gần đây, tỉnh Lào Cai đã tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC). Qua đó thấy rõ hơn vai trò của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp ở Lào Cai đối với lĩnh vực công tác này. Đây cũng là bài học quan trọng của Đảng bộ Lào Cai từ quá trình triển khai thực hiện các chỉ thị, chỉ đạo của Trung ương (nhất là Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị) và các văn bản chỉ đạo của tỉnh về tiếp công dân, giải quyết KNTC trên địa bàn.  

Thông cáo số 22 kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV

  cách đây 6 giờ
Thứ hai, ngày 20-11-2017, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển điều hành phiên họp. 

Cơ chế, chính sách đặc thù giúp TP Hồ Chí Minh phát triển đột phá

  cách đây 7 giờ
Hôm qua 20-11, kỳ họp thứ tư, Quốc hội (QH) khóa XIV tiếp tục chương trình làm việc tại hội trường. Buổi sáng, QH thảo luận về dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển TP Hồ Chí Minh. Buổi chiều, QH nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu và chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng và biểu quyết thông qua Luật này; thảo luận về dự án Luật Đo đạc và bản đồ (sửa đổi). 

Hoạt động đối ngoại

  cách đây 7 giờ
Nhận lời mời của Chính phủ Hàn Quốc, đồng chí TRƯƠNG HÒA BÌNH Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã thăm Hàn Quốc từ ngày 18 đến 23-11. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 20-11, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có buổi hội kiến Chánh án Tòa án tối cao Hàn Quốc Kim Miêng Su, tiếp Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Pắc Sang Ki và Thị trưởng thành phố Xơ-un Pắc Uân Sun. 

Tiếp khách

  cách đây 7 giờ
TTXVN - Chiều 20-11, tại Nhà Quốc hội (QH), đồng chí TÒNG THỊ PHÓNG, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực QH tiếp Đoàn Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), do Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam Y.Giê-lin dẫn đầu, nhân Ngày Trẻ em Thế giới 20-11. 

Thay đổi để phát triển

  cách đây 7 giờ
Vừa qua, một hãng ta-xi quyết định thay đổi cách thức kinh doanh theo phương pháp cũ, mạnh dạn phát triển mạng lưới “xe ôm” ứng dụng công nghệ thông tin để cạnh tranh với các hãng “xe ôm công nghệ” như Uber, Grab đang thu hút được sự quan tâm chú ý của dư luận. Hãng này cho biết đã tự xây dựng ứng dụng gọi xe và sẽ phát hành trên hai hệ điều hành iOS và Android, do đó người sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) có thể dễ dàng sử dụng. Ngoài việc áp dụng mức giá cước có nhiều ưu đãi với khách hàng, mức chiết khấu cho lái xe thấp hơn so các công ty công nghệ trên thị trường thì tính minh bạch thông tin về đội ngũ lái xe, kỷ luật làm việc là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp gây dựng niềm tin đối với khách hàng. Dự kiến sau ngày 20-11, hãng này sẽ triển khai dịch vụ tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Nếu việc triển khai có hiệu quả, mô hình kinh doanh nêu trên sẽ tiếp tục được mở rộng tại nhiều tỉnh, thành phố khác. 

Hướng tới phục vụ người dân ngày một tốt hơn

  cách đây 7 giờ
Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các thành tựu đạt được trong lộ trình xây dựng chính phủ điện tử cho thấy tác động tích cực của mô hình này với các doanh nghiệp cũng như người dân. Vì thế, dù còn không ít thách thức, chúng ta vẫn cần quyết tâm thực hiện thành công mô hình này, để từ đó xây dựng một quan hệ minh bạch, dân chủ giữa chính quyền và nhân dân. 

Hợp tác Việt Nam - Bra-xin

  cách đây 7 giờ
Từ ngày 17 đến 19-11, tại thủ đô Bra-xi-li-a (Bra-xin) đã diễn ra Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Bra-xin (PCdoB) với sự tham dự của gần 700 đại biểu dưới khẩu hiệu "Bảo vệ Tổ quốc, nền dân chủ, sự phát triển và các quyền xã hội". Đại hội đã đánh giá tình hình quốc tế, khu vực và đi sâu phân tích tình hình chính trị Bra-xin hiện nay, khẳng định những thành tựu và tập trung rút ra những bài học từ hạn chế, thất bại của chính quyền cánh tả trong hơn một thập niên qua, từ đó, đề ra các mục tiêu và phương thức đấu tranh trong thời gian tới. Đại hội đã bầu ban lãnh đạo mới với nữ đồng chí Lu-xi-a-na Xan-tốt được bầu lại làm Chủ tịch Đảng. 

Tăng cường hợp tác phát thanh Việt Nam-Lào

  cách đây 13 giờ
NDĐT - Ngày 20-11, Đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam dẫn đầu đã có buổi hội đàm với đồng chí Phosy Keomanivong, Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Lào. Tham dự có đồng chí Bosengkham Vongdara, Ủy viên T.Ư Đảng NDCM Lào, Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào; Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Nguyễn Thanh Tùng.