Doanh nghiệp ASEAN đóng vai trò động lực liên kết kinh tế khu vực

  cách đây 20 giờ
Ngày 8-12, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị cấp cao Kinh doanh ASEAN 2016. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến. Đây là năm thứ ba được tổ chức, hội nghị năm nay lần đầu quy tụ các nhà lãnh đạo ASEAN trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính nhằm phản ánh sự phát triển đã đạt được trong khu vực, thảo luận các biện pháp vượt qua những thách thức và xác định những cơ hội quan trọng cho tăng trưởng, hợp tác và phát triển.  

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại quốc tế Ma-lai-xi-a; Đoàn xúc tiến thương mại Ma-đa-ga-xca

  cách đây 20 giờ
Chiều 8-12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp thân mật Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại quốc tế Ma-lai-xi-a M.Mô-ha-mét đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Đừng làm xấu hình ảnh bóng đá Việt Nam

  cách đây 21 giờ
Thi đấu áp đảo trước đội tuyển In-đô-nê-xi-a trong suốt 120 phút của trận bán kết lượt về Giải AFF Suzuki Cup 2016 tối 7-12 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, ngay cả khi chỉ còn mười người trên sân và hậu vệ phải vào vai thủ môn, song đội tuyển Việt Nam vẫn “ngược dòng”vượt lên và chỉ chấp nhận thua chung cuộc sau hai lượt trận với tỷ số sít sao 3-4. Các cầu thủ đã cho thấy bản lĩnh, sự kiên cường và tinh thần thi đấu vì “màu cờ, sắc áo”. 

Điện chia buồn

  cách đây 19 giờ
Được tin Bà G.Da-gia-la-li-tha, Thủ hiến bang Ta-min Na-đu, CH Ấn Độ, qua đời, ngày 8-12, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi Điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao CH Ấn Độ X.Xoa-rai. 

Đại sứ Ca-dắc-xtan tiếp khách

  cách đây 19 giờ
Tối 8-12, Đại sứ Ca-dắc-xtan tại Việt Nam B.Du-ma-kha-nốp tiếp khách nhân kỷ niệm 25 năm Quốc khánh CH Ca-dắc-xtan (16-12-1991 - 16-12-2016). Tới dự, có Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh, đại diện các cơ quan hữu quan, Đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội. 

Về yếu tố kinh tế trong khai thác di sản văn hóa

  cách đây 20 giờ
Khai thác giá trị các di tích lịch sử, văn hóa, cảnh quan thiên nhiên là một xu hướng kinh doanh phổ biến trong hoạt động du lịch trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Nhưng để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, du lịch không thể chỉ coi trọng doanh thu mà còn phải vừa góp phần phát huy giá trị, vẻ đẹp của di sản, vừa giữ gìn môi trường, cảnh quan sinh thái,… 

Đẩy mạnh tuyên truyền công tác xây dựng Đảng

  cách đây 20 giờ
Ngày 8-12, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc T.Ư tháng 12-2016. Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì hội nghị. 

Phụ nữ Quân đội “Yêu nước, đoàn kết, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”

  cách đây 20 giờ
Ngày 8-12, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ Quân đội (PNQĐ) lần thứ sáu, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Tiếp khách

  cách đây 20 giờ
Chiều 8-12, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí VƯƠNG ĐÌNH HUỆ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ tiếp thân mật đồng chí Bua-xỏn Búp-phả-văn, nguyên Thủ tướng Chính phủ Lào, Viện trưởng Nghiên cứu kinh tế quốc gia Lào (NCKTQG), đang thăm làm việc tại Việt Nam. 

Năm APEC 2017 tập trung những lĩnh vực mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp (*)

  cách đây 20 giờ
(Bài phát biểu của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao PHẠM BÌNH MINH) 

Khởi động Năm APEC Việt Nam 2017

  cách đây 20 giờ
Sáng 8-12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội, đã diễn ra hội thảo về các chủ đề ưu tiên của Năm APEC 2017, với sự tham gia của gần 350 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Ban Thư ký APEC quốc tế, các quan sát viên của APEC, đại diện các tổ chức quốc tế và các học giả, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các bộ, ban, ngành, tỉnh, thành phố thành viên của Ủy ban Quốc gia APEC 2017.  

Tiếp Đại sứ

  cách đây 20 giờ
Chiều 8-12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xã giao Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam, Ngài An-phôn-sô Tê-na Gác-xi-a. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Lào

  cách đây 20 giờ
Chiều 8-12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đồng chí Xụ-văn-phêng Búp-phả-nu-vông, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Lào và đoàn cán bộ Văn phòng Thủ tướng Lào đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam. 

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  cách đây 20 giờ
Sáng 8-12, tại Hà Nội, Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và Tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban) tổ chức phiên họp lần thứ nhất. Đồng chí VƯƠNG ĐÌNH HUỆ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Ủy ban, chủ trì. 

Điện thăm hỏi

  cách đây 20 giờ
Được tin trận động đất xảy ra ngày 7-12 tại tỉnh A-chê, In-đô-nê-xi-a, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, ngày 8-12, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện thăm hỏi đến Tổng thống In-đô-nê-xi-a Giô-cô Uy-đô-đô. 

Hải Phòng kiên cường những ngày đầu kháng chiến

  cách đây 20 giờ
Đó là những ký ức hào hùng không thể nào quên. Trung tướng Đặng Kinh, vị tướng du kích lừng danh, nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã nói như vậy về cuộc chiến đấu trong những ngày đầu kháng chiến bảo vệ thành phố Cảng của Đảng bộ, quân và dân Hải Phòng - một bản hùng ca về tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. 

Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định kỷ luật một số cán bộ liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh

  cách đây 20 giờ
Ngày 8-12-2016, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét thi hành kỷ luật một số cán bộ liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh. Sau khi xem xét các báo cáo của Ủy ban Kiểm tra T.Ư (số 50-BC/UBKTTW, ngày 05-12-2016; số 51-BC/UBKTTW, ngày 05-12-2016 và số 52-BC/UBKTTW, ngày 05-12-2016), Ban Bí thư đã kết luận như sau: