Lạm dụng PR không làm nên giá trị!

Nhằm lôi kéo sự chú ý của công chúng, thời gian qua không chỉ trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh, mà trong nhiều hoạt động văn học, nghệ thuật, hiện tượng lạm dụng hình thức quảng bá, truyền thông thật đáng lo ngại. Một số tổ chức, cá nhân bất chấp thuần phong mỹ tục cố gắng thực hiện các chiêu trò đánh bóng tên tuổi một cách phản cảm, gây bức xúc trong dư luận. (23/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nguy cơ “chảy máu ngoại tệ”

  08/08/2017
Những năm gần đây, cùng với dòng đầu tư trực tiếp và gián tiếp từ trong nước ra nước ngoài có xu hướng tăng, Việt Nam cũng trở thành thị trường thu hút nhiều công ty quốc tế hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, di trú, đầu tư mở rộng hoạt động quảng bá, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đầu tư ở Mỹ và các nước châu Âu. Điều này dẫn đến nguy cơ “chảy máu ngoại tệ”, ảnh hưởng tới sự ổn định tài chính quốc gia. 

Cần lên án cách hành xử “bạo lực đám đông”!

  04/08/2017
Nhiều vụ việc đám đông đánh người chỉ vì nghi ngờ, đồn đoán thiếu xác thực xảy ra thời gian qua khiến không ít người hoang mang, trật tự - an toàn xã hội bị đe dọa. Đáng lo ngại là, tâm lý đám đông cùng cách hành xử bạo lực đang có nguy cơ lan rộng, trong đó có sự “tiếp tay” của mạng xã hội. 

Tem kiểm soát và việc chống hàng giả, hàng lậu

  01/08/2017
Hàng giả, hàng lậu đang là một vấn đề mà người tiêu dùng, cũng như cơ quan chức năng phải đối mặt. Nhiều hội nghị chuyên đề về tình trạng này đã được tổ chức, qua đó các biện pháp từ tuyên truyền, giáo dục đến xử lý vi phạm đã được đề xuất,... nhưng trên thực tế, tệ nạn này vẫn diễn biến phức tạp và ngày càng tinh vi hơn. 

Vì sự an toàn của xã hội

  28/07/2017
Thời gian gần đây, hành vi chống trả cảnh sát giao thông khi đang làm nhiệm vụ có dấu hiệu gia tăng cả về số lượng cũng như mức độ nguy hiểm khiến dư luận bất bình. Tình trạng trên cần sớm được ngăn chặn và xử lý kịp thời nhằm ổn định trật tự xã hội, giữ gìn kỷ cương pháp luật, đồng thời bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân khi tham gia giao thông. 

Trân trọng, giữ gìn ký ức của các nhân chứng lịch sử

  25/07/2017
Hơn nửa thế kỷ với hai cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho dân tộc và tiếp tục chiến đấu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, lớp lớp "Bộ đội Cụ Hồ" đã xả thân trên các mặt trận, và hàng triệu người đã ngã xuống để đất nước yên bình. Vì thế, sự hy sinh và ký ức về họ phải được giữ gìn, trao lại cho thế hệ mai sau… 

Nhận diện và chống “chảy máu” tài sản công

  21/07/2017
Thời gian qua, bên cạnh một số thành công đáng ghi nhận, cũng phải thẳng thắn nhìn nhận quá trình cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước (DNNN) còn diễn ra khá chậm, chưa thật sự đạt mục tiêu về tăng cường huy động vốn xã hội hóa và bổ sung nguồn lực mới cho phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động DNNN sau CPH… Ðáng chú ý, nguy cơ thất thoát tài sản công đã và đang khiến dư luận lo ngại.  

Sự xuyên tạc và lừa dối trơ trẽn

  18/07/2017
Một trong nhiều thủ đoạn mà các thế lực thù địch, các tổ chức và cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam thường tiến hành là lợi dụng sự khác biệt ngôn ngữ, khó xác định nguồn tin,... để xuyên tạc, hạ thấp uy tín của Việt Nam trong các quan hệ quốc tế. Sự kiện một địa chỉ truyền thông của người Việt ở CHLB Ðức liên tiếp đưa tin xuyên tạc và lừa dối trơ trẽn với dụng ý xấu về chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tới CHLB Ðức vừa qua là một thí dụ… 

Tôn trọng quyền riêng tư của trẻ em

  14/07/2017
Ngày 5-4-2016, tại kỳ họp 11, khóa XIII, Quốc hội đã thông qua Luật Trẻ em năm 2016 và có hiệu lực từ tháng 1-6-2017. Một trong những điểm mới, đáng lưu ý của Luật Trẻ em năm 2016 là quy định về quyền bí mật đời sống riêng tư, trong đó nghiêm cấm việc đăng tải hình ảnh, tiết lộ đời tư của trẻ em. 

“Ðó là một cuộc chiến giết chết sự thật”

  11/07/2017
Ðối với nhiều sử gia, cựu chiến binh, nhà báo Mỹ thì năm 1967 được xem là mốc thời gian quan trọng đã làm thay đổi cục diện chiến tranh Việt Nam và gây ảnh hưởng lớn tới nước Mỹ. Nhân 50 năm cột mốc lịch sử này, nhiều tờ báo ở Mỹ đã đăng tải nhiều bài viết từ các góc nhìn mới làm hé lộ thêm nhiều góc khuất của lịch sử với các số phận từng bị lãng quên, từng bị nghiền nát dưới cỗ máy chiến tranh của nước Mỹ. 

Tăng cường phát triển du lịch y tế

  07/07/2017
Với khoảng 14 triệu người bệnh tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe liên quốc gia mỗi năm, du lịch y tế đã và đang trở thành một lĩnh vực đầy tiềm năng. Theo thống kê của Bộ Y tế, việc người nước ngoài đến trị bệnh mỗi năm ở Việt Nam đang mang lại nguồn thu gần một tỷ USD, trong khi đó, ở những nước phát triển về du lịch như Hàn Quốc hay Xin-ga-po, lợi nhuận thu được từ du lịch y tế cũng chỉ đạt mức khoảng 900 triệu USD. Tuy nhiên, các động thái nhằm phát triển du lịch y tế tại Việt Nam dường như vẫn còn khá chậm chạp. 

“Lương và giáo cũng là con dân nước Việt” (*)

  04/07/2017
Sau khi xảy ra sự kiện tụ tập đông người gây rối trật tự và an toàn xã hội tại tỉnh Nghệ An, Youtube đã đăng tải một video-clip (đoạn phim) có nội dung là tâm sự của ông Nguyễn Thanh Long - công dân theo Thiên chúa giáo ở Nghệ An, với đồng đạo của mình. Lược ghi từ video-clip sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn bản chất của hiện tượng nêu trên và qua đó chia sẻ với những ý kiến chân thành của ông Nguyễn Thanh Long. 

Một quyết định đúng luật và cần thiết!

  30/06/2017
Tại cuộc họp báo ngày 15-6 vừa qua, trước câu hỏi về việc tước bỏ quốc tịch Việt Nam của Phạm Minh Hoàng - người mang hai quốc tịch Pháp và Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định: "Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam".