LTS - Sau hơn 10 năm ra đời, Facebook trở thành mạng xã hội thu hút hàng tỷ người trên thế giới sử dụng. Cùng với sự phát triển của Facebook, các bàn luận về sự hay - dở của mạng xã hội này cũng ngày càng tăng lên. Bài viết Facebook đang trở thành một con quái vật tuyên truyền thông tin sai lạc của tác giả nổi tiếng người Mỹ J. Rappoport (G.Rét-pâu-pót) tiếp cận vấn đề này từ một góc độ riêng. Chúng tôi giới thiệu bản lược dịch bài viết để bạn đọc tham khảo.
Thứ ba, 30/06/2015 - 04:02 AM (GMT+7)
Vinh danh, ghi nhận thành tích của cá nhân, tổ chức nào đó vốn là hoạt động cần thiết, bình thường của xã hội. Nhưng những cá nhân, hoặc tổ chức được vinh danh một cách thái quá, thậm chí vinh danh cả khi làm ăn kém hiệu quả đã làm lẫn lộn giá trị thật và giá trị "ảo", đẩy tới tình trạng loạn danh xưng, tạo cơ hội cho bệnh phô trương, sính hình thức... hoành hành.
Thứ sáu, 26/06/2015 - 02:45 AM (GMT+7)
Những năm gần đây, việc tái định cư thật sự trở thành một vấn đề lớn của nhiều địa phương trên cả nước. Nhiều chính sách về tái định cư đã được Nhà nước ban hành nhằm hỗ trợ người dân khi có đất bị thu hồi, giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống, tiếp tục phát triển. Nhưng trên thực tế, công việc này còn nhiều bất cập, cần tiếp tục hoàn thiện.
Thứ ba, 23/06/2015 - 04:42 AM (GMT+7)
Những năm qua, "đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam" đã trở thành một chiêu bài được một số người sử dụng để vu cáo, vu khống Đảng, Nhà nước Việt Nam, kêu gọi sự ủng hộ từ nước ngoài để phục vụ các mưu đồ chính trị đen tối. Tuy nhiên mục đích, động cơ của họ đã sớm bị bóc trần, đặc biệt là ngày càng xuất hiện nhiều ý kiến phê phán từ nội bộ "nhà dân chủ"!
Thứ năm, 18/06/2015 - 09:08 PM (GMT+7)
Trên các kênh truyền hình hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều chương trình liên kết - là các chương trình được hợp tác sản xuất với một đơn vị ngoài đài truyền hình. Việc làm này có thể góp phần đáp ứng nhu cầu giải trí cho một bộ phận khán giả, tuy nhiên, một số chương trình truyền hình liên kết mắc nhiều sai sót, trong đó có các lỗi nghiêm trọng cần sớm được điều chỉnh.
Thứ hai, 15/06/2015 - 09:16 PM (GMT+7)
Để đánh giá một sự kiện, hiện tượng hoặc lĩnh vực hoạt động của xã hội, người tiếp cận phải có tri thức, có am hiểu nhất định về đối tượng, nếu không sẽ rơi vào phiến diện, thậm chí tùy tiện, xuyên tạc. Tuy nhiên, quen thói bịa đặt, vu khống,... các thế lực thù địch và các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam vẫn bất chấp nguyên tắc tối giản này, mà bài viết của Trần Vũ mới hiệu đính để đăng lại, và BBC tiếng Việt vội vàng tiếp âm, là một thí dụ...
Thứ năm, 11/06/2015 - 09:36 PM (GMT+7)
Xuyên tạc, bịa đặt, bình luận tiêu cực, gây dư luận xấu,... nhằm làm ảnh hưởng tới uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam vốn là thủ đoạn các thế lực thù địch, các tổ chức và cá nhân thiếu thiện chí tiến hành nhiều năm qua, và trên thực tế, việc làm đó càng làm lộ rõ hơn bản chất đen tối của họ.
Thứ hai, 08/06/2015 - 09:49 PM (GMT+7)
Tự do báo chí, đó là một trong các quyền cơ bản của con người trong một xã hội phát triển. Nhưng tự do báo chí như thế nào lại là vấn đề cần đề cập một cách cụ thể, căn cứ vào sự lựa chọn con đường phát triển của mỗi quốc gia và hệ thống luật pháp của quốc gia ấy, cùng với những tiêu chí của nền văn hóa mà trực tiếp là đạo đức. Bài viết của TS Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ đề cập, góp phần làm sáng tỏ vấn đề này.
Thứ năm, 04/06/2015 - 09:53 PM (GMT+7)
Sau khi Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) có công văn gửi các nhà xuất bản về việc rà soát, biên tập kỹ nội dung xuất bản phẩm ngôn tình, đam mỹ, dư luận đã có một số ý kiến khác nhau. Ðó là việc bình thường trong đời sống xã hội, nhưng đáng tiếc lại có ý kiến "bất bình thường" của một số nhà phê bình - những người lẽ ra cần thận trọng khi đưa ra ý kiến chung quanh nhu cầu thẩm mỹ.
Thứ ba, 02/06/2015 - 05:49 AM (GMT+7)
Là biểu hiện cụ thể quan điểm nhân văn của Đảng và Nhà nước với công tác an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe nhân dân, sau hơn 20 năm triển khai, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) đã góp phần tạo nên nhiều thay đổi quan trọng trong lĩnh vực y tế. Để tiếp tục hoàn thiện các quy định về chính sách này, gần đây Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2015. Tuy nhiên sau năm tháng triển khai, đã phát sinh một số bất cập cần được chú ý xem xét, điều chỉnh.
Thứ năm, 28/05/2015 - 09:49 PM (GMT+7)
LTS - Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người Việt Nam ra nước ngoài làm việc, mang lại nguồn ngoại tệ góp phần nâng cao đời sống, xây dựng đất nước. Tuy nhiên, một số kẻ ở nước ngoài lại lợi dụng tình thế đó để lừa gạt người lao động, vu cáo Nhà nước Việt Nam. Chúng tôi trích đăng bài viết của HOÀNG THỊNH - NGUYỄN TUẤN đề cập tới cái gọi là "liên đoàn lao động Việt tự do" ở Ba Lan, do Trần Ngọc Thành cầm đầu.

border=