Phải chăng thị hiếu âm nhạc của một bộ phận công chúng đang thay đổi theo chiều hướng tiêu cực khi một số ca khúc có ca từ dễ dãi, thiếu lành mạnh thậm chí tục tĩu vẫn được, tán dương, coi là để giải trí, chưa kể tới loại ca khúc có giai điệu nhạt nhòa, na ná nhau nhưng vẫn được coi là "hit" (bài hát được nhiều người yêu thích)!? Đó là câu hỏi, đồng thời cũng là sự bức xúc khi đề cập tới sự phát triển lành mạnh của âm nhạc nước nhà.
Thứ ba, 26/08/2014 - 03:15 AM (GMT+7)
Ngay sau khi ông H.Bi-e-lê-phen - Báo cáo viên đặc biệt về tự do tôn giáo của LHQ, kết thúc chuyến làm việc tại Việt Nam, một loạt báo đài như BBC, RFA, VOA,... và một số blog ở trong, ngoài nước vội vã công bố tin bài khai thác một phần từ nội dung cuộc họp báo của ông tại Hà Nội ngày 31-7, để làm ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín của Nhà nước Việt Nam.
Thứ năm, 21/08/2014 - 09:37 PM (GMT+7)
Sau khi Hội đồng TP Ga-đần Grâu-vơ, bang Ca-li-phoóc-ni-a (Garden Grove, California) thông qua nghị quyết ủng hộ Dự luật HR.4254 của Hạ viện Hoa Kỳ, ngày 16-8, qua vi-đê-ô clíp (video clip) Ðộng cơ chính trị của Dự luật nhân quyền HR.4254 trên vietweekly.com - website một tờ báo của người Việt ở Hoa Kỳ, hai nhà báo người Mỹ gốc Việt là Giêm Du (James Du) và Lê Vũ đã thẳng thắn trao đổi, bình luận chỉ rõ bản chất của sự kiện và các vấn đề liên quan, xin trích lược giới thiệu với bạn đọc.
Thứ hai, 18/08/2014 - 09:36 PM (GMT+7)
Những năm qua, một trong các yếu tố tạo nên uy tín của Việt Nam trong quan hệ quốc tế là việc Nhà nước Việt Nam luôn khẳng định quan điểm tiến bộ, tích cực về nhân quyền, đồng thời cố gắng tạo điều kiện để mọi người dân được hưởng các quyền của mình và trên thực tế, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nhân quyền không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, không phải khi nào hoạt động này cũng nhận được sự hợp tác thiện chí từ một số quốc gia.
Thứ sáu, 15/08/2014 - 04:47 AM (GMT+7)
Việc đề xuất và thực hiện các giải pháp bảo tồn di sản kiến trúc ở đô thị lâu nay thường đưa tới sự tranh cãi. Đặc biệt, bảo tồn các di sản kiến trúc trong quá trình đô thị hóa đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ lại càng làm cho vấn đề trở thành một bài toán không dễ có lời giải.
Thứ hai, 11/08/2014 - 09:35 PM (GMT+7)
Năm 2013, Báo Nhân Dân đã đăng bài viết về một blog được thiết kế với hình thức sao chép giao diện Báo Nhân Dân điện tử song thay đổi nội dung slogan, bài vở khai thác từ các trang mạng chống cộng ở nước ngoài, hoặc của một số người vẫn nấp dưới chiêu bài "tự do, dân chủ, tự do báo chí" để xuyên tạc, vu cáo Đảng và Nhà nước Việt Nam. Từ sự kiện trên nhìn rộng ra có thể nói cho đến nay, tình trạng lập lờ, giả mạo, dối trá trên in-tơ-nét đã trở thành một vấn đề bức xúc, đòi hỏi các cơ quan chức năng cần giải quyết triệt để.
Thứ sáu, 08/08/2014 - 04:02 AM (GMT+7)
Trong lịch sử nhân loại, sự xuất hiện một số quan niệm phiến diện, cực đoan về tự do, nhất là tự do cá nhân, đã khiến một số quốc gia phải trả giá đắt trong khi duy trì ổn định để phát triển.
Thứ hai, 04/08/2014 - 09:15 PM (GMT+7)
Tự do tôn giáo và tự do thể hiện tôn giáo là hai vấn đề có liên quan với nhau nhưng không đồng nhất. Tuy nhiên, ở Việt Nam, có một số người đã đồng nhất hoặc cố tình hiểu sai hai vấn đề này cũng như mối quan hệ giữa chúng, từ đó xuyên tạc quan điểm, chính sách của Ðảng và Nhà nước Việt Nam. Bài viết của cư sĩ Tuệ Minh góp phần tiếp cận, phân tích vấn đề này, xin giới thiệu cùng bạn đọc.
Thứ năm, 31/07/2014 - 09:08 PM (GMT+7)
Năm 2011, cộng đồng Tin lành tại Việt Nam long trọng kỷ niệm 100 năm Tin lành được truyền bá tới Việt Nam và tính từ sau năm 1975 đến nay, số công dân theo Tin lành từ khoảng 160 nghìn đã lên tới hơn một triệu người cho thấy sự phát triển vượt bậc của tôn giáo này chỉ sau mấy chục năm. Tuy nhiên đáng tiếc cho đến nay, vẫn có một số người sử dụng vấn đề liên quan tới Tin lành để vu khống Nhà nước Việt Nam về tự do tôn giáo.
Thứ hai, 28/07/2014 - 09:04 PM (GMT+7)
Một trong những luận điệu lâu nay các tổ chức, cá nhân có thái độ thù địch hoặc thiếu thiện chí với Việt Nam thường rêu rao là ở Việt Nam không có tự do ngôn luận và tự do báo chí. Rêu rao như thế, nhưng sự thật thì, họ đã cố tình tảng lờ một thực tế là ngay cả ở phương Tây, nơi vẫn được gọi là "thế giới tự do", tự do ngôn luận và tự do báo chí cũng chỉ là điều không tưởng.
Thứ sáu, 25/07/2014 - 04:03 AM (GMT+7)
Trong xã hội hiện đại, văn hóa dân gian vẫn có vai trò, giá trị, ý nghĩa xã hội riêng của nó. Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở nước ta đang nảy sinh nhiều vấn đề cần xem xét tới vai trò, sự tham gia của văn hóa dân gian như quá trình đô thị hóa, xóa đói, giảm nghèo, bảo vệ môi trường, du lịch, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đẩy mạnh giáo dục.