Năm 2011, cộng đồng Tin lành tại Việt Nam long trọng kỷ niệm 100 năm Tin lành được truyền bá tới Việt Nam và tính từ sau năm 1975 đến nay, số công dân theo Tin lành từ khoảng 160 nghìn đã lên tới hơn một triệu người cho thấy sự phát triển vượt bậc của tôn giáo này chỉ sau mấy chục năm. Tuy nhiên đáng tiếc cho đến nay, vẫn có một số người sử dụng vấn đề liên quan tới Tin lành để vu khống Nhà nước Việt Nam về tự do tôn giáo.
Thứ hai, 28/07/2014 - 09:04 PM (GMT+7)
Một trong những luận điệu lâu nay các tổ chức, cá nhân có thái độ thù địch hoặc thiếu thiện chí với Việt Nam thường rêu rao là ở Việt Nam không có tự do ngôn luận và tự do báo chí. Rêu rao như thế, nhưng sự thật thì, họ đã cố tình tảng lờ một thực tế là ngay cả ở phương Tây, nơi vẫn được gọi là "thế giới tự do", tự do ngôn luận và tự do báo chí cũng chỉ là điều không tưởng.
Thứ sáu, 25/07/2014 - 04:03 AM (GMT+7)
Trong xã hội hiện đại, văn hóa dân gian vẫn có vai trò, giá trị, ý nghĩa xã hội riêng của nó. Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở nước ta đang nảy sinh nhiều vấn đề cần xem xét tới vai trò, sự tham gia của văn hóa dân gian như quá trình đô thị hóa, xóa đói, giảm nghèo, bảo vệ môi trường, du lịch, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đẩy mạnh giáo dục.
Thứ hai, 21/07/2014 - 10:02 PM (GMT+7)
Ngày 15-7, trang tiếng Việt RFA đăng bài "Cuộc chiến Facebook" của Kính Hòa đề cập tới hiện tượng "nhiều trang facebook có tiếng bị khóa lại không thể truy cập" qua đó hướng người đọc tới nguyên nhân từ chính quyền Việt Nam. Về vấn đề này, tác giả Tuấn Hưng (tức blogger Nhạn Biển) có bài viết gửi tới Báo Nhân Dân, xin giới thiệu với bạn đọc.
Thứ sáu, 18/07/2014 - 03:36 AM (GMT+7)
Đổi mới để phát triển điện ảnh là điều mong mỏi của các nghệ sĩ và công chúng tâm huyết với nghệ thuật nước nhà. Nhưng đổi mới như thế nào lại là câu hỏi không dễ trả lời, nhất là khi một số tác phẩm điện ảnh vừa được công chiếu đã lập tức được tác giả và báo chí giới thiệu nào là trong phim có cảnh "nóng", nào là phim không e ngại, không lẩn tránh các vấn đề... liên quan tới "sex" !
Thứ hai, 14/07/2014 - 09:23 PM (GMT+7)
Trong xã hội hiện đại, vai trò, nhiệm vụ của nghiên cứu khoa học là vô cùng to lớn, đem lại nhiều nguồn lợi trực tiếp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, một số vấn nạn trong khoa học ở Việt Nam gần đây cho thấy đang xuất hiện những hiện tượng cần sớm khắc phục.
Thứ năm, 10/07/2014 - 09:44 PM (GMT+7)
Sau khi Báo Nhân Dân đăng bài viết Nghĩ về hòa hợp dân tộc của tác giả Thiên Phương (số ra ngày 20-5), chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình của bạn đọc. Ðặc biệt, các ý kiến đều cho rằng, đây là vấn đề cần được quan tâm, bởi đã có một số người đưa ra ý kiến khó có thể đồng thuận. Bài viết của Hoài Vũ từ Khánh Hòa gửi tới Tòa soạn là một trong các ý kiến nêu trên.
Thứ hai, 07/07/2014 - 08:43 PM (GMT+7)
Tháng 11-2012, Hội Ðiện ảnh Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề "Nhân vật lịch sử trong phim truyện Việt Nam". Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của người làm điện ảnh trên cả nước, tuy nhiên, từ đó đến nay, một số nội dung của hội thảo đang là các vấn đề cần tiếp tục đặt ra và khắc phục.
Thứ sáu, 04/07/2014 - 03:09 AM (GMT+7)
Tại phiên họp thứ 26 ngày 20-6-2014 tổ chức ở Giơ-ne-vơ, Thụy Sĩ (Geneva, Switzerland), Hội đồng Nhân quyền LHQ đã thông qua Báo cáo UPR của Việt Nam. Đây chính là sự khẳng định của cộng đồng quốc tế đối với các thành tựu của Việt Nam trong việc thực thi các quyền con người, đồng thời là sự bác bỏ các luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật của các thế lực thù địch, cùng một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí đối với Việt Nam.
Thứ ba, 01/07/2014 - 02:52 AM (GMT+7)
Đối với cộng đồng người Việt ở Mỹ và một số người trong chính quyền, Quốc hội Mỹ, Nguyễn Đình Thắng là cái tên không xa lạ. Với hai chữ "tiến sĩ" gắn trước họ tên, trong những năm qua, người này nổi lên không phải vì có uy tín chính trị, không phải vì có thành tựu trong nghiên cứu, kinh doanh hay khoa học - công nghệ, mà nhờ thành tích "chống cộng" điên cuồng!...
Thứ năm, 26/06/2014 - 09:52 PM (GMT+7)
Ngay sau khi tập 1 của cái gọi là bộ phim "Căn hộ số 69" xuất hiện trên Youtube, sản phẩm này đã bị dư luận phản ứng rất gay gắt; và từ sự kiện Cục Ðiện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) có công văn gửi các cơ quan chức năng về việc vi phạm pháp luật của nhà sản xuất "Căn hộ số 69" đã đặt ra vấn đề cần xử lý nghiêm khắc hơn nữa đối với loại sản phẩm được gọi là "phim 18+" vẫn đăng tải trên một số trang mạng tiếng Việt...