Mặt thật của Việt tân qua một cuộc họp báo (Tiếp theo và hết) (*)

(Kỳ 2) Từ năm 2007 đến năm 2010, Trịnh Hội mua thêm một căn nhà có giá hơn một triệu USD ở Oa-sinh-tơn (Washington) chỉ để phục vụ cho các hoạt động của Hoàng Tứ Duy. Lúc ấy, VOISE thực chất hoạt động dưới quyền của Hoàng Tứ Duy. Đây là sự thật về VOISE mà nghị viên TP San Jose là Tâm Nguyễn không muốn ai biết. (13/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Sức thuyết phục của kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

  05/06/2017
Từ khi lý luận về “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” được nghiên cứu và triển khai ở Việt Nam đến nay, đã có nhiều ý kiến tranh luận, thậm chí có ý kiến còn phê phán, bác bỏ. Nhưng các thành tựu phát triển đất nước trong các năm qua đã chứng minh thể chế kinh tế của chúng ta là đúng đắn, là phù hợp với mục đích của cách mạng Việt Nam, phù hợp với con đường đã được Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân ta lựa chọn. 

Tạo môi trường giúp trẻ phát triển lành mạnh

  02/06/2017
Một năm học mới vừa khép lại, trong khi các em nhỏ vui mừng đón mùa hè đến thì ở không ít trường học, công tác tuyển sinh đầu cấp lại đang bắt đầu nóng lên. Mặc dù để tránh gây áp lực cho học sinh, từ năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức bãi bỏ việc thi tuyển vào lớp 6, song trên thực tế đã và đang xuất hiện không ít hiện tượng tiêu cực khiến cho dư luận không khỏi lo ngại.  

Tăng cường quản lý, tạo điều kiện phát triển xuất bản điện tử

  30/05/2017
Tuy mới ra đời hơn mười năm trở lại đây nhưng xuất bản điện tử đã nhanh chóng phát triển tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Sự phát triển của loại hình xuất bản mới này mở thêm kênh phát hành cho đơn vị xuất bản, và độc giả cũng có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, những vấn đề về kiểm soát, quản lý hoạt động xuất bản điện tử cũng được đặt ra nhằm bảo đảm sự lành mạnh trong môi trường xuất bản. 

Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo

  26/05/2017
Dù đã có Luật Quảng cáo và nhiều văn bản điều chỉnh lĩnh vực này, nhưng ý thức tuân thủ pháp luật về quảng cáo hiện còn nhiều hạn chế, dẫn đến tình trạng lộn xộn, thậm chí vi phạm đạo đức kinh doanh, thuần phong mỹ tục. Vì thế, việc Chính phủ ban hành Chỉ thị 17/CT-TTg ngày 9-5-2017 về tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo là hết sức cần thiết.  

Đừng bán rẻ lương tâm!

  23/05/2017
Dù nấp dưới chiêu bài nào thì tổ chức khủng bố “Việt tân” và các phe nhóm “cờ vàng” vẫn không thể chối cãi vai trò chủ chốt trong các âm mưu, thủ đoạn phá hoại sự nghiệp phát triển của Việt Nam. Nhưng một số người vì đồng tiền, vì muốn được bảo trợ để ra nước ngoài,... hoặc không nhận ra bản chất đen tối đó mà có hành vi tiếp tay cho kẻ xấu. 

Cần một chiến lược cho nông sản trong nước

  19/05/2017
Hàng loạt chiến dịch "giải cứu" một số loại nông sản diễn ra trong thời gian gần đây là kịp thời, có ý nghĩa nhất định, nhưng từ đó cũng đặt ra một vấn đề cần hết sức quan tâm là về lâu dài, nền nông nghiệp nước ta nói chung, ngành chăn nuôi nói riêng, cần phải có một chiến lược phát triển bài bản. 

Kiểm soát hoạt động kinh doanh trên mạng

  16/05/2017
Mới đây, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã tiến hành rà soát, sàng lọc thông tin về những tài khoản Facebook có hoạt động kinh doanh để tính thu thuế. Việc làm này được đánh giá là động thái cần thiết nhằm tăng cường kiểm soát loại hình mua bán hàng qua mạng (kinh doanh online) đang phát triển khá nóng hiện nay.  

"Mạnh tay" xử lý những phát ngôn gây thù hận

  12/05/2017
Trước tình trạng phát ngôn gây thù hận trở nên phổ biến, đưa tới hệ lụy nguy hiểm, các quốc gia trên thế giới đã đặt vấn đề cần sớm ngăn chặn hiện tượng xã hội này. Vì, dù với hình thức nào thì phát ngôn gây thù hận cũng nhằm mục đích kích động mâu thuẫn, gây thù ghét, từ đó đẩy tới tình trạng bất ổn, rối loạn trật tự xã hội, nghiêm trọng hơn là trở thành một nguyên nhân khơi nguồn bạo lực, chia rẽ cộng đồng… 

Vinh danh hay mua danh, bán danh?

  09/05/2017
Với danh nghĩa hội này, trung tâm nọ,... và bằng nhiều cách thức mời chào một số tổ chức, cá nhân đóng tiền để xuất hiện trong các buổi lễ vinh danh ồn ào,... càng gần đây, tình trạng “mua bán danh hiệu” càng gây bức xúc trong dư luận, đòi hỏi cần phải sớm chấm dứt.  

Cảnh giác với những kẻ giả danh để lừa đảo

  05/05/2017
Lợi dụng hoạt động từ thiện để chiếm dụng vốn; mạo danh, làm giả thông tin qua thư điện tử, mạng xã hội,... đó là những thủ đoạn lừa đảo trong hoạt động kinh doanh đòi hỏi không chỉ các cơ quan chức năng cần ứng phó kịp thời, mà mỗi người dân cũng cần thận trọng, cảnh giác. 

Về một “giải thưởng” khó hiểu

  28/04/2017
Vừa qua, Liên đoàn thẩm phán Đức đã trao cái gọi “giải thưởng nhân quyền 2017” cho một người Việt Nam đang bị bắt tạm giam để điều tra vì đã có hành vi vi phạm Điều 88 Bộ luật Hình sự khiến dư luận không khỏi băn khoăn. Vậy thực chất của sự kiện này là gì?  

Không nên về hùa với kẻ xấu phá hoại đất nước!

  25/04/2017
Trong sự kiện tụ tập đông người gây mất an ninh, trật tự công cộng xảy ra ở tỉnh Hà Tĩnh vừa qua, cần đề cập một hiện tượng rất bất thường là một số người tham gia đã sử dụng lá cờ nhiều năm nay vẫn gọi là “cờ ba que”. Hiện tượng này cần phải được cảnh báo, xử lý nghiêm khắc, vì có kẻ đã lợi dụng sự kiện để thực hiện mưu đồ làm sống dậy cái “thây ma” đã biến mất trên bản đồ chính trị - địa lý thế giới gần nửa thế kỷ...