Xóa bỏ các điểm nóng về phá rừng, cháy rừng
Xóa bỏ các điểm nóng về phá rừng, cháy rừng

Công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng thời gian qua được Chính phủ quan tâm, chỉ đạo quyết liệt; các bộ, ngành, cấp ủy đảng và chính quyền các cấp triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm bảo vệ và phát triển rừng. Diện tích rừng cả nước liên tục tăng, tình trạng vi phạm pháp luật về bảo vệ, phát triển rừng giảm đáng kể cả về số vụ và diện tích rừng bị thiệt hại, giá trị sản xuất lâm nghiệp tăng trưởng ổn định, góp phần bảo đảm an ninh môi trường, phát triển kinh tế - xã hội bền vững và giữ vững an ninh, quốc phòng. Tuy nhiên, tình trạng phá rừng trái pháp luật, cháy rừng còn xảy ra ở một số địa phương, gây bức xúc trong dư luận và nhân dân.

Mạnh tay xử lý nạn bắt chẹt, ép giá với du khách
Mạnh tay xử lý nạn bắt chẹt, ép giá với du khách

Đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần, đậu Hà Lan xào tỏi 300.000 đồng/phần, trứng xào cà chua 500.000 đồng/phần, mồng tơi xào 250.000 đồng/đĩa, cơm trắng 200.000 đồng/phần…, ấy là mức giá “cắt cổ” mà những nhóm khách người nước ngoài đã phải chi trả, khi đến dùng bữa tại một số nhà hàng ở Nha Trang (Khánh Hòa) những ngày đầu xuân Kỷ Hợi.

Thực hiện hiệu quả Tết trồng cây
Thực hiện hiệu quả Tết trồng cây

Hằng năm, cứ mỗi độ Xuân về, nhân dân cả nước lại nô nức tham gia Tết trồng cây. Nhằm chuẩn bị tổ chức Tết trồng cây năm nay thiết thực, hiệu quả, chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng, chống chặt phá rừng trái pháp luật trong mùa khô 2018-2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Chỉ thị về phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Bảo đảm một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh
Bảo đảm một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh

Sau những ngày Tết Nguyên đán là thời điểm người dân cả nước hân hoan đi trảy hội khắp mọi miền, cũng là lúc công tác tổ chức, quản lý lễ hội cần được tăng cường, siết chặt hơn bao giờ hết. Để hạn chế những hiện tượng biến tướng, phản cảm, ngay trước mùa lễ hội, Cục Văn hóa cơ sở đã có buổi làm việc với các địa phương sở hữu lễ hội là điểm nóng trên địa bàn để tìm giải pháp đổi mới cách tổ chức.

Sẵn sàng đón nhận thời cơ mới
Sẵn sàng đón nhận thời cơ mới

Năm 2018 đi qua với những thành công toàn diện về mọi mặt, đồng thời nhắc nhớ chúng ta không được “ngủ quên trên vòng nguyệt quế”. Thay vào đó, phải tận dụng mọi cơ hội, sẵn sàng đón nhận mọi thời cơ mới để tăng tốc, bứt phá, đạt được kết quả cao hơn, bền vững hơn trong năm 2019.

Khát vọng thịnh vượng
Khát vọng thịnh vượng

Lần đầu, kể từ sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nền kinh tế nước ta lại vượt mốc tăng trưởng 7%, vượt qua mọi dự báo và nằm trong 18 nền kinh tế mới nổi vượt trội nhất thế giới trong vòng 50 năm qua (Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 - WEF ASEAN 2018).

Bứt phá ngay từ đầu Xuân
Bứt phá ngay từ đầu Xuân

Người dân cả nước vừa đón một cái Tết vui tươi, an lành. Xuân mới càng ý nghĩa hơn khi năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, thể hiện trên nhiều lĩnh vực mà nổi bật nhất là tăng trưởng GDP đạt mức cao kỷ lục 7,08%. Kết quả này là tiền đề hết sức quan trọng, tạo đà cho năm 2019 cũng như thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020).

Thực hiện hiệu quả Tết trồng cây
Thực hiện hiệu quả Tết trồng cây

Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhân dân cả nước lại nô nức tham gia Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Năm 2018, cả nước đã trồng 231.523 ha, bằng 118,7% kế hoạch năm, trong đó: rừng phòng hộ, đặc dụng 15.070 ha, đạt 100,5%; rừng sản xuất 216.453 ha, đạt 120,3% kế hoạch.

Để Tết đến với mọi nhà, mọi người
Để Tết đến với mọi nhà, mọi người

Với tinh thần Chỉ thị 24 ngày 28-12-2018 về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", "Mỗi người, mỗi nhà đều có Tết", các ngành, địa phương trên cả nước đã có nhiều chương trình, quà tặng dành cho người nghèo, đối tượng chính sách. TP Hà Nội dành 380 tỷ đồng tặng quà Tết cho 871.790 người.

Ðón Tết, vui Xuân nhiều ý nghĩa
Ðón Tết, vui Xuân nhiều ý nghĩa

Tết Nguyên đán cổ truyền trong văn hóa người Việt Nam mang nhiều ý nghĩa, là dịp đoàn viên, sum họp trong mỗi gia đình, dòng tộc và cộng đồng. Cho dù có ở đâu hay làm gì, trong tâm thức mỗi người vào dịp này cũng luôn hướng về quê hương, nguồn cội, cố gắng trở về bên những người thân yêu để cùng nhau quây quần quanh mâm cỗ Tết đầm ấm, hạnh phúc, nhắc nhở con cháu nhớ về tổ tiên, giữ gìn đạo lý uống nước nhớ nguồn, trân trọng quá khứ, cùng chúc nhau điều tốt đẹp, sức khỏe và sự bình an cho một năm mới.