NDĐT - Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất vùng biên giới nơi sinh sống hầu hết là bà con các dân tộc Tày, Nùng, ông Hoàng Choóng (68 tuổi), trú ở thôn Thâm Mè, Hoàng Việt, Văn Lãng (Lạng Sơn), ngay từ nhỏ đã được nuôi dưỡng, tắm mình trong các làn điệu dân ca, sli, lượn, then, phong slư... và những điệu múa sư tử, tưng bừng trong các ngày lễ hội. Để rồi sau đó, chàng trai trẻ lên đường học sư phạm, rồi trở thành anh giáo làng truyền đạt những kiến thức, nét đẹp văn hóa cho con em dân bản...
Thứ ba, 14/10/2014 - 01:23 AM (GMT+7)
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, Ðảng bộ Than Quảng Ninh có nhiều chương trình, việc làm thiết thực, tạo những chuyển biến tích cực trong sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng Ðảng bộ. Mỗi công trình, việc làm của cán bộ, đảng viên đều hướng tới những giá trị cộng đồng, có sức lan tỏa trong cuộc sống.
Thứ ba, 07/10/2014 - 02:27 AM (GMT+7)
Những gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở phường 1, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre đã quy tụ trong ngôi nhà chung mang tên câu lạc bộ "Làm theo gương Bác". Họ đến đây để giao lưu, để "giữ lửa" và "tiếp lửa" cho những việc làm tốt, tạo sức lan tỏa trong từng thôn, ấp.
Thứ ba, 23/09/2014 - 02:16 AM (GMT+7)
Trong đối xử với người bệnh, với đồng nghiệp và nhân viên, chưa bao giờ anh bực bội hay cáu gắt. Ở anh, luôn toát lên sự thân thiện, gần gũi, là tấm gương để cán bộ, nhân viên bệnh viện noi theo. Anh là bác sĩ, Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Thành Phong, Giám đốc Bệnh viện tâm thần tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Thứ bảy, 13/09/2014 - 03:15 AM (GMT+7)
Gần một năm nay, ở huyện Thanh Bình và tỉnh Ðồng Tháp, việc cán bộ, công chức đối thoại với nhân dân, mà mọi người quen gọi là "Ngày thứ sáu nghe dân nói" đã trở thành một hình thức sinh hoạt dân chủ thật sự. Người khởi xướng việc làm này là đồng chí Nguyễn Văn Phương, Bí thư Ðảng ủy đồng thời Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình.
Thứ năm, 28/08/2014 - 06:22 PM (GMT+7)
NDĐT - Hơn ba mươi năm trước, với đồng bào Mông vùng cao đặc biệt khó khăn Mù Cang Chải, cho con đi học chữ là việc khó, con gái đi học chữ là câu chuyện lạ nữa. Vậy mà cô bé Lý Thị Cung, bản Háng Bla ha, xã Khau Mang vượt qua số phận, vượt qua các hủ tục bám riết lấy người phụ nữ Mông từ bao đời, theo học hết THPT, rồi trưởng thành và hiện là cán bộ chủ chốt Công an huyện Mù Cang Chải.
Thứ tư, 27/08/2014 - 11:22 AM (GMT+7)
Giải quyết vấn đề tồn đọng, bức xúc Chị Lê Ngọc Hoa, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Như Thanh mở đầu câu chuyện với chúng tôi về những kinh nghiệm hay trong quá trình tuyên truyền vận động làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở huyện miền núi này bằng giới thiệu khái quát: "Để thực hiện hiệu quả nội dung đăng ký làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, huyện gợi ý mỗi đơn vị nên chọn một đến hai phần việc phù hợp với thực tiễn đang đặt ra ở địa phương, bám sát quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo các cấp".
Thứ ba, 26/08/2014 - 03:12 AM (GMT+7)
Chủ nhân của những cánh rừng sa mộc tuyệt đẹp trên cao nguyên đá Bắc Hà là ông Giàng Seo Hòa hiền hậu, rắn rỏi. Nguyên là bí thư Ðảng ủy xã, mấy chục năm, đồng chí kiên trì, cần mẫn phủ xanh những đồi núi đá trơ trọc bằng rừng cây sa mộc xanh ngăn ngắt, lôi cuốn người Mông, người Dao, người Tày trồng rừng, giữ nước, chống sa mạc hóa ở vùng núi đá vôi huyền ảo nhưng khắc nghiệt này.
Thứ bảy, 23/08/2014 - 03:06 AM (GMT+7)
Chi bộ khu dân cư là nơi gần dân nhất, được nhân dân hiểu nhất. Làm sao để Đảng nói dân tin, chính quyền làm dân theo, Mặt trận kêu gọi dân hưởng ứng, luôn là trăn trở của Ban Chi ủy Chi bộ 14, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Những trăn trở ấy đã dần trở thành hiện thực bằng việc làm cụ thể.
Thứ bảy, 09/08/2014 - 01:46 AM (GMT+7)
Trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi bộ 7, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã có nhiều cách làm sáng tạo. Người khởi nguồn và tạo sức lan tỏa cho những việc làm cụ thể, thiết thực chính là Bí thư Chi bộ Trần Hoài Đạo. Đồng chí tâm sự: Hạnh phúc lớn nhất với mỗi đảng viên là khi nói thì dân nghe, khi làm thì dân tin và đồng tình ủng hộ.
Thứ tư, 30/07/2014 - 04:23 PM (GMT+7)
NDĐT- “Tôi muốn mình làm giàu chính đáng và được xã động viên, tạo điều kiện để chăn nuôi, sản xuất thì rất mừng. Nguyện vọng của bản thân tôi là được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được cống hiến cho xã hội”, đó là tâm sự của anh Bùi Quang Thái, một điển hình vượt khó, cần cù lao động ở huyện Yên Bình (Yên Bái).