Mong xã hội không còn những mảnh đời bất hạnh, những cụ già neo đơn, những trẻ em không được đến trường hoặc phải nghỉ học nửa chừng..., là ước nguyện của ông Huỳnh Văn Bé (trong ảnh) mà người dân quanh vùng thường gọi bằng cái tên thân thương, trìu mến và gần gũi là "ông Ba muối sấy". Bởi, ông Bé là người đem muối về Ðồng Tháp chế biến thành thương hiệu "Muối sấy Ngọc Yến" để thoát nghèo và làm từ thiện.
Thứ ba, 03/03/2015 - 03:57 AM (GMT+7)
"Nghe tin tôi chuẩn bị vào miền nam, nhóm bạn học chung tìm đến thăm và bảo sao lại làm như thế? Khi nhóm bạn ra về, nhiều đêm liền, tôi suy nghĩ nhưng cuối cùng không thay đổi quyết định". Nghe bác sĩ Nguyễn Hiếu Nhân (trong ảnh), Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp mở đầu câu chuyện, tôi cũng suy nghĩ và tò mò muốn biết thêm về anh.
Thứ bảy, 28/02/2015 - 02:54 AM (GMT+7)
"Bác Hồ đến thăm lớp học và nói với tôi: Chú là người miền nam, phải học thật tốt, chiến đấu thật giỏi, sau này hòa bình thống nhất đất nước, chú lái máy bay đưa Bác về thăm đồng bào miền nam. Lời Bác là động lực để tôi phấn đấu học tập, chiến đấu, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao", Anh hùng Không quân Nguyễn Văn Bảy xúc động nhớ lại lời dặn của Bác khi ông còn là học viên lớp huấn luyện máy bay chiến đấu.
Thứ ba, 24/02/2015 - 02:08 AM (GMT+7)
Công trình thiết kế giàn công nghệ xuất sang Ấn Độ của Phòng thiết kế Công ty Dịch vụ cơ khí hàng hải (PTSC M&C) thuộc Tổng công ty CP Dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC) được Bộ Khoa học và Công nghệ bình chọn là một trong 10 sự kiện khoa học công nghệ tiêu biểu quốc gia năm 2014.
Thứ ba, 10/02/2015 - 02:54 AM (GMT+7)
Trong bản Di chúc để lại cho toàn Ðảng, toàn dân, phần nói về Ðảng, về truyền thống đoàn kết quý báu, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: "Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau". Thiết thực làm theo tấm gương đạo đức của Người, Thành ủy Buôn Ma Thuột (Ðác Lắc) đã vận động đảng viên thực hành tiết kiệm giúp đỡ đảng viên có hoàn cảnh khó khăn. Việc làm giàu ý nghĩa nhân văn đã giúp nhiều đảng viên có thêm điều kiện chữa bệnh, có chỗ ở ổn định; nhân lên ấn tượng sâu sắc trong đảng viên và quần chúng nhân dân.
Thứ bảy, 07/02/2015 - 02:38 AM (GMT+7)
Trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Công ty Khí Cà Mau (KCM) có nhiều chương trình, việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần xây dựng công ty trở thành đơn vị điển hình trong các phong trào thi đua của Tổng công ty Khí Việt Nam.
Thứ sáu, 30/01/2015 - 06:44 PM (GMT+7)
NDĐT - Đường lên với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu đã trở nên rất gần chỉ với năm giờ chạy xe trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Đổ hết dãy đèo Hoàng Liên Sơn hùng vĩ bất chợt ngỡ ngàng với Tam Đường đang thay da đổi thịt. Vẫn vùng đất óng ả vàng trải dài dưới nắng, vẫn đồng bào dân tộc vốn gắn bó với suối với rừng nhưng mỗi nếp nhà, chòm bản đã gọn gàng, no đầy. Giờ đây đời sống của đồng bào Tam Đường ngày càng đủ đầy sung túc. Người có công lớn giúp đồng bào các dân tộc nơi đây phát triển kinh tế xây dựng quê hương giàu mạnh là Bác sĩ, Bí thư Huyện ủy Vương Văn Thắng, người dân tộc Thái. Anh có chín năm gắn bó với vùng đất này từ những ngày đầu Tam Đường còn trong nghèo khó sau khi được tái thành lập trực thuộc tỉnh Lai Châu mới.
Thứ bảy, 24/01/2015 - 02:35 AM (GMT+7)
Thành lập năm 2010, Bệnh viện Mắt tỉnh Ninh Bình nay là "địa chỉ vàng" của người bệnh về chất lượng và tinh thần phục vụ. Bệnh viện liên tục được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chi bộ đảng đạt trong sạch, vững mạnh. Thành công của bệnh viện có sự đóng góp của bác sĩ, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trịnh Ngọc Quỳnh.
Thứ ba, 20/01/2015 - 03:26 PM (GMT+7)
NDĐT - Thầy giáo Nguyễn Thành Sơn sinh ra và lớn lên nơi có cánh đồng “Chó Ngáp”, vùng quê cách mạng kiên cường, đồng thời cũng là mảnh đất nghèo khó nhất tỉnh Bạc Liêu. Suốt gần 40 năm gắn bó với nghề, 15 năm liền làm Trưởng phòng GD-ĐT huyện, thầy Sơn luôn tâm huyết, nhiệt tình, hết mình vì sự nghiệp “trồng người”, góp phần quan trọng đưa giáo dục huyện vùng sâu Hồng Dân vượt khó đi lên.
Thứ ba, 20/01/2015 - 03:11 AM (GMT+7)
Nhân rộng những việc tốt, giúp người nghèo vươn lên là việc làm thường xuyên, đạt hiệu quả thiết thực của Đảng bộ và nhân dân phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng trong thời gian qua.
Thứ ba, 30/12/2014 - 03:03 AM (GMT+7)
Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, tỉnh Nghệ An có hơn 600 nghìn người ra mặt trận; hàng trăm nghìn chiến sĩ đã ngã xuống trên các chiến trường, làm nên bản anh hùng ca bách chiến, bách thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Phát huy truyền thống của lớp lớp cha anh đi trước, những thế hệ Bộ đội Cụ Hồ trên quê hương Bác trong thời bình vẫn ngày đêm rèn luyện, góp phần bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc. Ðồng thời chủ động tích cực sát cánh cùng bà con nhân dân tham gia xây dựng quê hương ngày càng ấm no, giàu đẹp.

border=