Nén nỗi đau riêng, vừa là bác sĩ vừa là bệnh nhân, ông luôn giữ thái độ lạc quan, gửi trọn tình yêu vào công việc. Đó là bác sĩ Phạm Ngọc Đại, người lính "Bộ đội Cụ Hồ" năm xưa, nay vẫn ngày đêm khoác trên mình tấm áo blu trắng, thầm lặng chữa bệnh cứu người giữa núi rừng Côn Sơn (Hải Dương).
Thứ ba, 14/04/2015 - 02:19 AM (GMT+7)
Thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ở thị trấn Thanh Bình (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân nêu gương sáng bằng những việc làm thiết thực. Đặc biệt là việc làm từ thiện, tự nguyện sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn trong cộng đồng. Đó là tấm gương thiện nguyện của ông Nguyễn Văn Hồng, sinh năm 1940, ngụ khóm Tân Thuận.
Thứ bảy, 11/04/2015 - 03:03 AM (GMT+7)
Quân cảng Vũng Tàu chiều cuối năm. Trong số nhiều người đến tiễn các chiến sĩ Nhà giàn DK1, thuộc Bộ tư lệnh vùng 2 Hải quân lên đường làm nhiệm vụ, có một phụ nữ hơn 40 tuổi, tần ngần đứng nhìn từ xa. Ðó là chị là Phạm Thị Thúy, có chồng là Thiếu tá quân y Hoàng Văn Thảnh. Ðây là lần thứ 20 chị tiễn anh lên đường tới các nhà giàn, cũng là 20 mùa xuân, chị cùng các con đón tết vắng anh.
Thứ hai, 06/04/2015 - 06:29 PM (GMT+7)
NDĐT- Những năm gần đây, Báo Biên phòng đã có những bứt phá mạnh mẽ để trở thành một kênh thông tin quan trọng tuyên truyền về nhiệm vụ xây dựng, quản lý và bảo vệ biên giới quốc gia và cuộc sống của cộng đồng các dân tộc anh em. Và như một sự ghi nhận của đồng đội cũng như đồng nghiệp làm báo, lâu nay, "thương hiệu" Báo Biên phòng luôn đi cùng với Đại tá, nhà báo Nguyễn Hòa Văn - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng, Tổng Biên tập báo Biên phòng.
Thứ bảy, 04/04/2015 - 03:00 AM (GMT+7)
Sau bốn năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ được UBND tỉnh Hưng Yên công nhận là một trong những địa phương đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới. Đảng bộ xã Quang Hưng được Huyện ủy Phù Cừ tặng Bằng khen trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bài học ở xã Quang Hưng là biết phát huy sức dân, dựa vào dân để tạo dựng các phong trào.
Thứ ba, 24/03/2015 - 02:09 AM (GMT+7)
Mong xã hội không còn những mảnh đời bất hạnh, những cụ già neo đơn, những trẻ em không được đến trường hoặc phải nghỉ học nửa chừng..., là ước nguyện của ông Huỳnh Văn Bé (trong ảnh) mà người dân quanh vùng thường gọi bằng cái tên thân thương, trìu mến và gần gũi là "ông Ba muối sấy". Bởi, ông Bé là người đem muối về Ðồng Tháp chế biến thành thương hiệu "Muối sấy Ngọc Yến" để thoát nghèo và làm từ thiện.
Thứ ba, 03/03/2015 - 03:57 AM (GMT+7)
"Nghe tin tôi chuẩn bị vào miền nam, nhóm bạn học chung tìm đến thăm và bảo sao lại làm như thế? Khi nhóm bạn ra về, nhiều đêm liền, tôi suy nghĩ nhưng cuối cùng không thay đổi quyết định". Nghe bác sĩ Nguyễn Hiếu Nhân (trong ảnh), Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp mở đầu câu chuyện, tôi cũng suy nghĩ và tò mò muốn biết thêm về anh.
Thứ bảy, 28/02/2015 - 02:54 AM (GMT+7)
"Bác Hồ đến thăm lớp học và nói với tôi: Chú là người miền nam, phải học thật tốt, chiến đấu thật giỏi, sau này hòa bình thống nhất đất nước, chú lái máy bay đưa Bác về thăm đồng bào miền nam. Lời Bác là động lực để tôi phấn đấu học tập, chiến đấu, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao", Anh hùng Không quân Nguyễn Văn Bảy xúc động nhớ lại lời dặn của Bác khi ông còn là học viên lớp huấn luyện máy bay chiến đấu.
Thứ ba, 24/02/2015 - 02:08 AM (GMT+7)
Công trình thiết kế giàn công nghệ xuất sang Ấn Độ của Phòng thiết kế Công ty Dịch vụ cơ khí hàng hải (PTSC M&C) thuộc Tổng công ty CP Dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC) được Bộ Khoa học và Công nghệ bình chọn là một trong 10 sự kiện khoa học công nghệ tiêu biểu quốc gia năm 2014.
Thứ ba, 10/02/2015 - 02:54 AM (GMT+7)
Trong bản Di chúc để lại cho toàn Ðảng, toàn dân, phần nói về Ðảng, về truyền thống đoàn kết quý báu, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: "Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau". Thiết thực làm theo tấm gương đạo đức của Người, Thành ủy Buôn Ma Thuột (Ðác Lắc) đã vận động đảng viên thực hành tiết kiệm giúp đỡ đảng viên có hoàn cảnh khó khăn. Việc làm giàu ý nghĩa nhân văn đã giúp nhiều đảng viên có thêm điều kiện chữa bệnh, có chỗ ở ổn định; nhân lên ấn tượng sâu sắc trong đảng viên và quần chúng nhân dân.
Thứ bảy, 07/02/2015 - 02:38 AM (GMT+7)
Trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Công ty Khí Cà Mau (KCM) có nhiều chương trình, việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần xây dựng công ty trở thành đơn vị điển hình trong các phong trào thi đua của Tổng công ty Khí Việt Nam.

border=