Người làm thay đổi bản Nà Vài

Người làm thay đổi bản Nà Vài

NDĐT- Hai vợ chồng anh Đặng Phụ Hiền ở bản Nà Vài, xã Xuân La, huyện vùng cao Pác Nặm( Bắc Cạn) đã bỏ biết bao công sức, kiên trì trong tám tháng liên tục đào đắp công trình thuỷ lợi đi qua địa hình hiểm trở, xuyên qua núi đưa nước về đồng, cấy lúa nước. Từ đây, cuộc sống của bản Nà Vài với 28 hộ đồng bào dân tộc Dao bật lên sức sống mới.  (21/05/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Sơn La phấn đấu đến năm 2020 đạt 95% số dân có thẻ BHYT

  cách đây 8 giờ
Nhằm bảo đảm quyền lợi cho đồng bào các dân tộc khám, chữa bệnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La đã phối hợp với các ngành, tổ chức đoàn thể xã hội, chính quyền địa phương tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội, đồng thời vận động người dân mua bảo hiểm. 

Hợp tác công nghệ thông tin giữa Ủy ban Dân tộc và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước

  cách đây 8 giờ
Tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Đỗ Văn Chiến vừa làm việc với Trung tâm Thông tin UBDT về việc giúp xây dựng Cổng Thông tin Điện tử, Hệ điều hành tác nghiệp, đào tạo trực tuyến và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cho Ủy ban Trung ương Mặt trận (UBT.ƯMT) Lào xây dựng đất nước.  

Bảo tồn, phát huy giá trị làn điệu sình ca Tuyên Quang

  29/05/2016
Trước thực trạng làn điệu sình ca của đồng bào Cao Lan ở xã Kim Phú, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) bị mai một dần, các già làng, trưởng bản ở đây đã tự nguyện đứng ra thành lập đội văn nghệ. Các đội văn nghệ không chuyên này không chỉ bảo tồn mà còn góp phần quảng bá, đưa làn điệu hát sình ca mượt mà, say đắm lòng người đến với du khách thập phương. 

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới đồng bào DTTS tại Kon Tum

  25/05/2016
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2016, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2016 tại ba huyện Ia H’Drai, Kon Rẫy, Đác Glây. 

Cây mận cơm ở Cao Lộc

  25/05/2016
Mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở huyện vùng cao Cao Lộc (Lạng Sơn) trong thời gian qua, đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho đồng bào các dân tộc nơi đây. Trong đó, có các hộ gia đình dân tộc Tày, Nùng đã mạnh dạn đưa cây mận cơm vào trồng trên vùng đất “khó”, đem lại thu nhập và tạo việc làm ổn định, góp phần xóa đói nghèo bền vững. 

Lễ cúng rừng của đồng bào các dân tộc Lào Cai

  25/05/2016
Lễ cúng rừng là nét văn hóa độc đáo liên quan đến phong tục, tập quán tín ngưỡng, gắn với bảo vệ rừng của đồng bào các dân tộc ở tỉnh Lào Cai. Nhờ đó, bao đời nay, những khu rừng thiêng, khu rừng cấm đã tồn tại như một báu vật của đồng bào. 

Trường PTDT nội trú Chợ Mới tuyển sinh năm học 2016-2017

  22/05/2016
Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Chợ Mới (Bắc Cạn) được xây dựng, sẽ đi vào hoạt động từ năm học 2016- 2017. Đây là cơ sở giáo dục chuyên biệt trên địa bàn tỉnh tuyển chọn, nuôi dạy 300 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở địa phương học THCS. 

Cao Bằng giảm nghèo bền vững từ chính sách dân tộc

  22/05/2016
Cao Bằng là tỉnh biên giới, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, địa hình chia cắt, thành phần đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đa dạng, cho nên đời sống người dân còn nghèo. Nhiều năm qua, nhờ thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc, địa phương vùng núi Đông Bắc này đã tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. 

Mái nhà chung của đồng bào Khmer

  22/05/2016
Những ngày tháng 5 này, ở các phum sóc của đồng bào Khmer Cà Mau, nhiều công trình nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng (Salatel) đã và sắp hoàn thành. Đây là những địa điểm sinh hoạt cộng đồng, là mái nhà chung của đồng bào Khmer nơi đây. 

Đổi thay trên quê hương cách mạng

  18/05/2016
A Lưới không những nổi tiếng là vùng chiến khu cách mạng của tỉnh Thừa Thiên - Huế, mà nơi đây còn ghi dấu ấn của đồng bào Pa Cô, Tà Ôi, Cơ Tu, Pa Hy… một lòng sắt son theo Đảng và Bác Hồ. Đồng bào các dân tộc huyện A Lưới luôn ơn Đảng và Bác Hồ, đoàn kết, cùng nhau vượt qua đói, nghèo, tăng gia sản xuất, ổn định cuộc sống. 

Nơi lưu giữ tình cảm đồng bào Tây Nguyên với Bác Hồ

  18/05/2016
Bác Hồ chưa vào Tây Nguyên, nhiều người dân nơi đây cũng chưa một lần gặp Bác. Nhưng tình cảm của Người đối với đồng bào và tấm lòng của đồng bào đối với Bác luôn ghi đậm trong lòng đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. 

Trao 130 suất quà cho người nghèo huyện Mường Nhé

  18/05/2016
Báo Điện Biên Phủ, Công an huyện Mường Nhé (Điện Biên) vừa phối hợp Công ty TNHH MTV Khoáng sản Vôi Việt, TP Ninh Bình (Ninh Bình) tổ chức chương trình trao 130 suất quà từ thiện cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ người dân tộc thiểu số ở xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.  

Buôn Đôn tặng quà các đồn biên phòng trên địa bàn

  18/05/2016
Nhằm giúp các đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện Buôn Đôn (Đác Lắc) phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho các chiến sĩ, UBND huyện Buôn Đôn vừa trao tặng ba máy cày cho các đồn biên phòng: Sê Rê Pôk, Bo Heng và Yok Đôn. Mỗi đồn biên phòng được tặng một máy cày trị giá 70 triệu đồng.  

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

  18/05/2016
Chào mừng kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đác Nông phối hợp Hội Thầy thuốc trẻ và Bệnh viện Đa khoa huyện Đác Glong tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cộng đồng năm 2016”.