Lữ đoàn Đặc công 198 gặp mặt và chúc Tết các già làng Tây Nguyên

Lữ đoàn Đặc công 198 gặp mặt và chúc Tết các già làng Tây Nguyên

NDĐT - Chiều 2-2, Lữ đoàn Đặc công 198 (Binh chủng Đặc công) đứng chân trên địa bàn xã Hòa Đông, huyện Krông Pắc, tỉnh Đác Lắc đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, chúc Tết 36 già làng, trưởng buôn, bí thư chi bộ các buôn, thôn địa bàn đơn vị đóng quân. (02/02/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Ủy ban Dân tộc thăm và tặng quà Tết cho quân, dân tỉnh Kon Tum

  31/01/2016
Chiều 25-1, tại huyện Ngọc Hồi (Kom Tum), Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã đến thăm và tặng quà Tết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Tết cho UBND huyện Ngọc Hồi, Trường phổ thông Dân tộc nội trú (DTNT) huyện; Đồn Biên phòng Dục Nông và nhân dân hai xã Đác Dục và Đác Nông. Nhân dịp này, đoàn trao tặng UBND huyện Ngọc Hồi, Đồn Biên phòng Dục Nông và Trường phổ thông DTNT mỗi cơ quan, đơn vị một suất quà trị giá 3,5 triệu đồng; trao 60 suất quà Tết tặng các gia đình nghèo và gia đình DTTS nghèo, gia đình chính sách… tại hai xã Đác Dục và Đác Nông để vui Tết Nguyên đán Bính Thân. 

Khi phụ nữ dân tộc thiểu số đồng hành cùng nhà khoa học

  31/01/2016
Những người phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) ở xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể (Bắc Cạn) không bao giờ nghĩ có một ngày mình sẽ là “cán bộ nghiên cứu” nhưng điều đó đã diễn ra. Qua những bỡ ngỡ ban đầu, Dự án Tăng cường sự tham gia và tiếng nói của phụ nữ DTTS đã thu được những kết quả bước đầu và tiếp tục được đẩy mạnh. 

Văn hóa Lễ, Tết của đồng bào Tày ở Xứ Lạng

  31/01/2016
Khi hoa mận, hoa đào khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về cũng là lúc đồng bào Tày ở Lạng Sơn nói riêng, Bắc Cạn, Cao Bằng... nói chung nhộn nhịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. 

Bình ổn giá thu mua sắn cho người dân miền núi Quảng Trị

  27/01/2016
Tỉnh Quảng Trị có diện tích trồng sắn khá lớn, tập trung chủ yếu ở các huyện miền núi, nơi có đông đồng bào các dân tộc sinh sống. Những năm qua, giá thu mua sắn liên tục giảm mạnh khiến người trồng sắn gặp rất nhiều khó khăn. Để ổn định vùng nguyên liệu, Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa đã thực hiện chính sách bình ổn giá thu mua cho bà con, giúp người trồng sắn yên tâm hơn trong việc tái thâm canh loại cây này. 

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lai Châu lần thứ V-2016

  27/01/2016
Ngày 24-1, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lai Châu đã khai mạc. Tham gia Hội khỏe Phù Đổng có 33 đoàn với hơn 1.000 vận động viên là học sinh, hạt nhân thể thao tại các đơn vị trường học trong toàn tỉnh.  

Khánh thành nhà rông chào mừng Đại hội Đảng ở Kon Tum

  27/01/2016
Ngày 24-1, chính quyền địa phương xã Đác Blà và bà con dân làng Kon Tu 2, xã Đác Blà (TP Kon Tum) tổ chức lễ hội khánh thành nhà rông mới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.  

Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam huyện Hữu Lũng

  27/01/2016
Ngày 25-1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) Chi nhánh Lạng Sơn, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức Chương trình tặng quà Tết Bính Thân 2016 cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Hữu Lũng.  

Mô hình trồng rau nhíp trong vườn điều của đồng bào XTiêng

  27/01/2016
Rau lá nhíp vốn là đặc sản nổi tiếng của đồng bào XTiêng. Trước kia, để bữa ăn có rau nhíp, người XTiêng phải lặn lội vào rừng sâu mới hái được. Thế nhưng, vài năm trở lại đây đồng bào XTiêng đã biết cách thuần hóa cây lá nhíp rừng và trồng trên đất khai hoang của các thôn ấp. 

Trao 1.500 phần quà Tết tặng người nghèo

  24/01/2016
Với mong muốn chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, động viên hỗ trợ hộ nghèo, hộ gia đình chính sách được vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, Ngân hàng Chính sách Xã hội vừa phối hợp các công đoàn cơ sở các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế và Tây Ninh… triển khai chương trình “Tết vì người nghèo,” “Chăn ấm vùng biên”. Tại các tỉnh nêu trên, 1.500 phần quà được trao tận tay các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Đây là hoạt động thường niên được các đơn vị trong hệ thống Ngân hàng Chính sách Xã hội tổ chức mỗi dịp Tết đến, Xuân về. 

Hiến hơn 52 đơn vị máu cứu người

  24/01/2016
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức Công ty Điện lực Bắc Cạn quyên góp một ngày lương để mua quà giúp đỡ các gia đình dân tộc thiểu số (DTTS) nghèo đón Tết; 100 cán bộ, nhân viên công ty hiến 52 đơn vị máu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh cứu chữa người bệnh trong dịp Tết Bính Thân. Ngoài ra, Công ty Điện lực Bắc Cạn còn có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện đối với đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh, cụ thể: Giúp 3.198 hộ nghèo, DTTS ở vùng sâu, vùng xa thay thế miễn phí bóng đèn Compact tiết kiệm điện; sửa chữa điện trong nhà để bảo đảm an toàn cho bà con vui xuân đón Tết.  

Đưa báo, tạp chí của Đảng đến với đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

  24/01/2016
Ngày 22-1, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Chính sách cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2012-2015, theo Quyết định số 2472 và 1977 của Thủ tướng Chính phủ và đề xuất chính sách giai đoạn 2016-2020. Các báo, tạp chí của Đảng đã góp phần thông tin kịp thời về sự phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các DTTS; góp phần giữ vững trật tự xã hội; quốc phòng, an ninh... 

Bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Thái và MNông

  23/01/2016
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 34/2015/TT-BGDĐT về chương trình bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Thái và tiếng MNông. Thông tư có hiệu lực từ ngày 15-2-2016. 

Mở rộng kinh tế trang trại ở Quan Sơn

  23/01/2016
Huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) có đông đồng bào Thái, Mường, Kinh chung sống ở 13 xã, thị trấn. Trồng trọt, chăn nuôi của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là tự phát, cho nên hiệu quả kinh tế không cao, thu nhập thấp. Từ khi huyện hỗ trợ giống, phân bón, chuyển giao kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho nông dân, đời sống của bà con từng bước ổn định, thoát nghèo và vươn lên làm giàu. 

Tết nhảy của người Dao Thanh Phán

  20/01/2016
Khi những cánh hoa đào khoe sắc thắm cũng là lúc bản người Dao Thanh Phán ở thôn Đồng Trà, xã Đồng Tâm, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) rộn vang tiếng chuông, tiếng trống báo hiệu mùa Xuân mới đang về. Tết của người Dao nơi đây thường tổ chức trước Tết Nguyên đán khoảng 15 ngày để báo ơn tổ tiên và cầu phúc, cầu may mắn cho dòng họ, bản làng.