Những tấm gương hết lòng với học sinh
Những tấm gương hết lòng với học sinh

Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện nhiệm vụ của ngành giáo dục và đào tạo, tại Bình Dương đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng về người giáo viên tận tụy với nghề, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Vẫn vẹn nguyên ký ức về Bác Hồ
Vẫn vẹn nguyên ký ức về Bác Hồ

Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt và xây dựng đất nước, chúng ta đã nhận được sự giúp đỡ chí tình của các cán bộ, chuyên gia Liên Xô (trước đây). Cũng trong thời gian công tác tại Việt Nam, nhiều người trong số họ đã được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau hơn nửa thế kỷ, những tình cảm cũng như ký ức về Bác vẫn nguyên vẹn trong tâm trí những người bạn ở nước Nga.

Thanh niên quân đội thi đua làm theo lời Bác
Thanh niên quân đội thi đua làm theo lời Bác

Thấm nhuần những lời dạy của Bác, thanh niên quân đội đã và đang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những mô hình cụ thể, việc làm thiết thực, kế tục và phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ.

Mỗi lời ân cần là một bài học sâu sắc
Mỗi lời ân cần là một bài học sâu sắc

Cách đây 55 năm, trong chuyến thăm Huyện ủy Kim Bôi (Hòa Bình), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn hết sức ngắn gọn, cụ thể, đi vào những việc tỉ mỉ ít người để ý. Mỗi cử chỉ, lời nói của Bác tuy giản dị nhưng mang ý nghĩa giáo dục rất lớn cho các thế hệ cán bộ.

Tăng cường mua và đọc báo, tạp chí của Đảng
Tăng cường mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Chiều 14-5, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức hội nghị về đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng.

Giúp nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất
Giúp nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

Say mê nghiên cứu khoa học, đồng cảm với nỗi vất vả của nông dân, Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh) Trần Thị Thúy Anh cùng các đồng nghiệp đã nghiên cứu và sản xuất những sản phẩm có tính ứng dụng cao, hỗ trợ sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp và phát triển nông nghiệp sạch.

Đục nước béo cò
Đục nước béo cò

Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ năm thành viên của đoàn thanh tra tỉnh để điều tra về hành vi nhũng nhiễu, “vòi” tiền doanh nghiệp. Năm cán bộ bị tạm giữ được phân công thanh tra công tác quản lý thu chi ngân sách và xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Thiệu Hóa. Quá trình thực thi công vụ, cán bộ trong đoàn thanh tra đã có dấu hiệu vòi vĩnh tiền của đối tượng bị thanh tra.

“Tự soi, tự sửa”, nhìn từ vai trò cấp ủy
“Tự soi, tự sửa”, nhìn từ vai trò cấp ủy

Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn liền tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, các cấp ủy đảng nhiều địa phương tập trung gợi ý kiểm điểm để từng cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên sớm “tự soi, tự sửa ” khắc phục những hạn chế, khuyết điểm. Nhiều tổ chức đảng hướng mạnh vào mục tiêu ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Từ đó, cấp ủy, chính quyền nhiều địa phương đã tạo chuyển biến trong lãnh đạo, điều hành, củng cố niềm tin của nhân dân.

Chi bộ vững mạnh, việc gì cũng xong
Chi bộ vững mạnh, việc gì cũng xong

Thời gian qua, nhiều tổ chức cơ sở đảng ở tỉnh Vĩnh Phúc đã phát huy hiệu quả vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Khen thưởng đúng thời điểm
Khen thưởng đúng thời điểm

Hội nghị tổng kết và phát động phong trào thi đua của tỉnh diễn ra đã lâu mà vẫn có điều ra tiếng vào. Họ bàn tán trường hợp đồng chí đứng đầu một Sở được trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua trong khi đang là “tâm bão” của dư luận vì dùng xe công vào việc riêng.