Xây dựng Bình Định thành tỉnh phát triển khá của miền trung

Xây dựng Bình Định thành tỉnh phát triển khá của miền trung

Ghi chép của phóng viên Báo Nhân Dân- Là một tỉnh ven biển nam Trung Bộ, với hơn 134 km bờ biển, núi sông hùng vĩ, Bình Định không những có vị trí địa chính trị chiến lược trọng yếu về quốc phòng, an ninh, có truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường, bất khuất mà còn nổi tiếng là đất thơ, đất tuồng, đất võ. Làm thế nào để phát huy tiềm năng, lợi thế, xây dựng Bình Định thành tỉnh phát triển khá của miền trung là điều Chủ tịch nước Trần Đại Quang hết sức trăn trở khi về thăm, làm việc tại đây. (26/06/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Công cụ kiểm tra, giám sát và đánh giá

  28/06/2016
- Một dấu hiệu mới tốt lành cho người dân thành phố ta. 

Hội nghị Thành ủy TP Hồ Chí Minh lần thứ sáu (khóa 10)

  24/06/2016
Trong hai ngày 22 và 23-6, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hồ Chí Minh (khóa 10) tổ chức hội nghị lần thứ sáu. Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh chủ trì Hội nghị. 

“Cởi trói” cho chính mình

  23/06/2016
Từ ngày lên phó trưởng phòng, anh tham gia điều hành công việc quyết liệt. Nhiều nhiệm vụ cấp trên giao, có anh, phòng đều hoàn thành tốt. Ai cũng mừng, quận ủy đánh giá anh là người có năng lực, sẽ đưa vào quy hoạch.  

"Bình minh nhiệm kỳ"

  16/06/2016
Từ bến xe huyện lỵ, tôi sải bước trên con đường đá gập ghềnh, qua các cánh đồng khoảng hai cây số là về đến quê. Cách đây vài năm, xã tôi được xếp vào loại khó khăn của huyện. Kể từ khi sắp xếp lại tổ chức, mạnh dạn đưa cán bộ trẻ nắm giữ vị trí chủ chốt, xã mới nhúc nhích đi lên. 

Sao không nói gì đến dân?

  14/06/2016
Mấy hôm nay, thôn chúng tôi không khí rộn ràng hẳn lên. Các hộ gia đình, nhất là khu vực gần nhà văn hóa được “tổng động viên”, để quét dọn đường làng, ngõ xóm; thanh niên thì đi mượn bàn ghế về phục vụ lễ khánh thành nhà văn hóa - một sự kiện lớn của thôn vì đây là công trình “chốt lại” để đạt các tiêu chí nông thôn mới. 

Đổi mới giáo dục, đào tạo ở Học viện Hậu cần

  14/06/2016
Từ lớp đầu tiên với 88 học viên, trải qua 65 năm xây dựng, đến nay Học viện Hậu cần trở thành một trung tâm giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học hậu cần, tài chính quân sự có uy tín của Quân đội và đất nước. Trong mọi điều kiện, cán bộ, giảng viên, học viên, công nhân viên, chiến sĩ Học viện phát huy truyền thống tuyệt đối trung thành, chủ động sáng tạo, đoàn kết, dạy tốt, học tốt. Học viện đã đào tạo hàng vạn cán bộ, nhân viên hậu cần, tài chính cho Quân đội và một số nước bạn. 

Gia Lai nâng cao chất lượng tổ chức đảng ở khu dân cư

  11/06/2016
Đảng bộ tỉnh Gia Lai có 22 đảng bộ trực thuộc với 991 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ), trong đó ở xã, phường thị trấn chiếm gần 23%. Tỉnh ủy Gia Lai thời gian qua đã tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng tổ chức đảng ở các thôn, làng, tổ dân phố (gọi chung là khu dân cư) trên địa bàn. Các chủ trương, giải pháp của đảng bộ tỉnh hướng mạnh vào mục tiêu xây dựng, củng cố các chi bộ, bảo đảm thật sự là nơi lãnh đạo, quản lý, giáo dục, rèn luyện và bồi dưỡng cán bộ, đảng viên ở khu dân cư. 

Phải giữ nền nếp

  11/06/2016
Thực tế còn không ít tổ chức cơ sở đảng, nhất là ở nông thôn chưa thật sự coi trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và quản lý chặt chẽ đảng viên đã dẫn đến vai trò lãnh đạo của chi bộ không rõ nét, uy tín của đảng viên giảm sút. Để thực hiện tốt Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) và đưa nghị quyết Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống, vấn đề thiết yếu là phải nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và tăng cường hơn nữa công tác quản lý đảng viên trong điều kiện mới. 

Các cơ quan, đơn vị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết XII của Đảng

  10/06/2016
Trong hai ngày 10 và 11-6, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng tới hơn 300 cán bộ, lãnh đạo Liên hiệp các hội văn học, nghệ thuật và các văn nghệ sĩ khu vực phía nam. 

Mãi mãi sau lưng

  09/06/2016
Bước vào phòng họp chi bộ, bỗng nhiên nóng ran cả hai tai, anh nhìn nhanh mọi người, thấy vẫn những gương mặt thân quen. Anh nóng lòng chờ bí thư chi bộ phổ biến nội dung buổi họp; sốt ruột xem đồng hồ, nhìn từng gương mặt khi họ phát biểu ý kiến. Nhưng rồi buổi họp kết thúc bình thường như mọi khi, không có gì đặc biệt. 

Kinh nghiệm về phát huy sức dân ở Ea Kao

  09/06/2016
Xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc có diện tích tự nhiên 4.696 ha, gồm 2.106 hộ với số dân 17.435 người. Trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm gần 50%. Chỉ sau năm năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), từ một xã khó khăn, Ea Kao đã thay đổi toàn diện, đời sống của người dân được nâng lên về mọi mặt. 

Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

  07/06/2016
Ngày 6-6, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng cho gần 250 đại biểu là lãnh đạo cấp vụ và tương đương của các cơ quan báo chí, xuất bản T.Ư thường trú phía nam; lãnh đạo Ban Tuyên giáo phụ trách báo chí, xuất bản và lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản, đài phát thanh - truyền hình, Hội Nhà báo 19 tỉnh, thành phố phía nam. 

Lý Sơn phát triển du lịch và kinh tế biển

  07/06/2016
Từ một huyện đảo nghèo, hoang sơ, Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có những bước phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội. Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra mục tiêu xây dựng đảo Lý Sơn mạnh về kinh tế, vững chắc về quốc phòng, an ninh, trở thành đô thị biển xanh, sạch, đẹp, văn minh. Để hoàn thành mục tiêu này, Huyện ủy tập trung lãnh đạo phát triển du lịch và kinh tế biển. 

Chữa bệnh “người nhà trời”

  07/06/2016
Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, đã đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ lớn của đảng bộ, địa phương. Nghị quyết đã được ban hành, phổ biến sâu rộng trong đảng viên và nhân dân, đồng thời là chương trình hành động thực hiện nghị quyết của cấp ủy khóa mới. Quần chúng nhân dân mong chờ các cấp ủy Đảng khẩn trương tổ chức, triển khai nghị quyết với tinh thần đổi mới, sáng tạo, quyết liệt, nói đi đôi với làm.