Người đảng viên gương mẫu

Người đảng viên gương mẫu

Ngôi nhà vườn tại phường Cẩm Nam, TP Hội An (Quảng Nam) của gia đình đảng viên, thương binh Đinh Văn Lời hiện còn lưu giữ nhiều hiện vật của đồng chí, đồng đội, gợi nhớ nhiều câu chuyện và quá khứ hào hùng của một người chiến sĩ cách mạng. Ngôi nhà cũng là nơi sinh hoạt truyền thống của các đảng viên lâu năm từng kinh qua trận mạc, chốn lao tù của kẻ thù... (22/10/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Tình đồng chí

  20/10/2016
Chưa bao giờ cuộc họp chi bộ lại kéo dài như hôm ấy, chỉ vì sai sót của người làm công tác thống kê trong tuần trước. Chuyện không lớn, nhưng vẫn có ý kiến cho rằng “đồng chí làm thống kê năng lực chuyên môn yếu, thiếu kinh nghiệm, để ảnh hưởng đến công việc của phòng...”.  

Xa dân

  18/10/2016
Khu phố tôi mấy ngày nay mọi người bàn tán về tấm biển treo trước cổng nhà ông Vy có dòng chữ: “Chú ý, nhà có chó dữ”. Người thì nói: “Có gì đâu mà xì xào, ông ấy gắn biển như vậy đề phòng trộm cắp, bảo đảm an ninh cho khu nhà”. Còn phần đông lại cho rằng: “Nhà kín cổng, cao tường thế, đã gắn cả ca-mê-ra, cần gì phải nuôi chó dữ nữa? Từ nay, chắc ít người lại gần nhà ông ấy”. 

Xếp hàng sau

  13/10/2016
Là công nhân trong doanh nghiệp tư nhân, anh luôn cố gắng hết mình vì công việc, tháng nào cũng vượt định mức được giao. Mọi hoạt động của công ty, anh tham gia tích cực và có một số sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Anh là người khiêm tốn, chịu khó học hỏi, hòa đồng, cho nên lãnh đạo, anh em trong công ty ai cũng quý và được chi bộ giới thiệu học lớp tìm hiểu về Đảng.  

Xây dựng đảng trong doanh nghiệp FDI (Kỳ 1)

  12/10/2016
Thực tế cho thấy, phần lớn các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía nam có tổ chức Đảng, công nhân và chủ doanh nghiệp đồng thuận, hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, việc phát triển Đảng trong nhiều doanh nghiệp FDI vẫn còn chậm, vì sao!? 

Cổng lớn

  11/10/2016
Trụ sở UBND tỉnh nọ vừa được xây dựng khá hoành tráng. Ðặc biệt, chiếc cổng được xây rất lớn, dày dặn, vững chắc như cổng thành. Không biết những người quyết định xây dựng chiếc cổng đó tính toán sao, có phải cho tương xứng với trụ sở hoành tráng kia không, nhưng đối với nhiều người dân, chiếc cổng đồ sộ đó không khỏi khiến họ e dè, ngần ngại, chưa nói đến chuyện bước qua. 

Công tác xây dựng đảng trong doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc

  11/10/2016
Công tác phát triển đảng trong các doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc trong những năm gần đây đạt được kết quả bước đầu, nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của tổ chức đảng trong doanh nghiệp đã được nâng cao một bước. Tuy nhiên, số tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vẫn còn hạn chế; chất lượng đảng viên, đoàn viên chưa cao. 

Giữ gìn an ninh - trật tự nơi cuối trời Tổ quốc

  09/10/2016
Không chỉ xây dựng hình ảnh lực lượng thực thi pháp luật nghiêm minh, dũng cảm, gan dạ, mưu trí đối đầu với các loại tội phạm mà chúng ta còn phải làm tốt công tác dân vận. Lời nói cần đi đôi hành động, để mắt dân thấy, tai dân nghe, từ đó dân tin và làm theo. Dân mình còn nghèo lắm. làm được tới đâu cho dân thì ráng làm thôi. Ðó là lời tâm sự của của Trung tá Hồ Việt Triều, Trưởng Công an huyện Ngọc Hiển (Cà Mau). 

Một gia đình có hai thủ khoa

  09/10/2016
Không chỉ cùng theo học tại Khoa Cấp thoát nước, Trường đại học Xây dựng (Hà Nội), đều được tuyên dương là Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô lần lượt vào các năm 2009 và 2016, hai chị em Trần Thúy Anh và Trần Ðức Minh Hải còn có chung đam mê về công nghệ trong lĩnh vực xử lý nước cấp, nước thải - một vấn đề đang cần nhiều đột phá tại Việt Nam. 

Giám sát để phòng ngừa vi phạm ngay từ đầu

  08/10/2016
Gần đây, nhiều trường hợp cán bộ, đảng viên cấp huyện, cấp sở quản lý bị xem xét kỷ luật vì vi phạm đạo đức, lối sống, thậm chí bị khởi tố vì vi phạm pháp luật. Đáng lưu ý là việc vi phạm đã diễn ra cả một thời gian dài trước đó, nhưng cấp ủy cơ sở không biết, khi báo chí đăng tải thì cấp ủy mới biết và vì vậy thực hiện quy trình xem xét kiểm tra, xử lý một cách bị động. 

Cấp ủy chủ động, người dân đồng thuận

  08/10/2016
Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới được Huyện ủy Chi Lăng (Lạng Sơn) xác định là chương trình hành động số một thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ này. Mỗi cấp ủy cơ sở lựa chọn thế mạnh, tiềm năng đề ra hướng ưu tiên. Với phương châm, cán bộ, đảng viên nêu gương, nhân dân phát huy nội lực, Chi Lăng đã từng bước hiện thực hóa một số chỉ tiêu nghị quyết đề ra. 

Thời cơ và thách thức

  07/10/2016
Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Ðảng hiện nay" (NQT.Ư 4) đã quen thuộc với hơn 4,5 triệu đảng viên và đông đảo quần chúng nhân dân. Thời gian thực hiện chưa dài nhưng Nghị quyết đã được triển khai một cách toàn diện, tác động tích cực đến hệ thống chính trị từ Trung ương tới cơ sở. Việc thực hiện Nghị quyết vừa là dịp để các tổ chức đảng khắc phục những hạn chế, yếu kém, tạo động lực phát triển, đồng thời cũng thử thách ý chí và hành động của các tổ chức đảng và đảng viên… 

Hạnh phúc giản dị

  06/10/2016
Trong cuộc sống của mỗi người, hạnh phúc có tên gọi khác nhau. Trường hợp sau đây là hạnh phúc giản dị của một gia đình đảng viên. Ông sinh năm Giáp Ngọ, đã 40 năm tuổi Đảng và mới về hưu hơn ba năm nay. Vợ ông là công nhân cũng đã về hưu và có 30 năm tuổi Đảng. 

Thành phố Bắc Ninh với những giải pháp tạo động lực phát triển

  06/10/2016
Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã gắn việc triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị với phát huy vai trò tổ chức đảng trong khắc phục những hạn chế, yếu kém, góp phần tạo động lực thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Chung sức xây dựng nông thôn mới

  03/10/2016
Đóng quân trên địa bàn chiến lược Tây Nguyên, những năm qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), Sư đoàn 2 (Quân khu 5) còn làm tốt công tác dân vận, chung sức cùng đồng bào xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.