Là địa phương đầu tiên của cả nước tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp sở, tỉnh Quảng Ninh đã mở ra bước đột phá. Sau một năm thí điểm thi tuyển, những cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp sở mới được bổ nhiệm đã từng bước phát huy năng lực, trí tuệ của mình, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của toàn tỉnh.
Thứ năm, 24/04/2014 - 04:38 AM (GMT+7)
Quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đang là nơi có nhiều kinh nghiệm tốt trong đổi mới phong cách lãnh đạo gắn liền cải cách hành chính. Bài học từ vai trò lãnh đạo của cấp ủy hướng vào mục tiêu "phục vụ nhân dân". Đây cũng là tiền đề để quận xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức công minh, liêm chính. Đồng thời tạo môi trường phấn đấu rèn luyện mỗi cán bộ, đảng viên, làm cơ sở cho việc quy hoạch các chức danh chủ chốt vào nhiệm kỳ sau.
Thứ năm, 24/04/2014 - 04:32 AM (GMT+7)
Sau cuộc họp cán bộ công ty sáng nay, có một thông tin được nhiều người quan tâm: Giám đốc công ty sẽ về hưu sau sáu tháng nữa. Vốn chỗ thân tình với Giám đốc, Trưởng phòng vật tư là người quan tâm đến thông tin này nhiều nhất. Một mình trong phòng khá lâu, anh "à" lên một tiếng, rồi lên thẳng phòng giám đốc:
Thứ ba, 22/04/2014 - 02:33 AM (GMT+7)
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình vừa ban hành quy định trợ cấp hằng tháng cho đảng viên từ 50 năm tuổi Ðảng trở lên. Theo đó, đảng viên được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Ðảng trở lên, không thuộc đối tượng được hưởng chế độ hưu trí, chế độ trợ cấp mất sức lao động, chế độ trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công với cách mạng, chế độ trợ cấp xã hội hằng tháng theo quy định của Nhà nước thì được tỉnh trợ cấp.
Thứ ba, 22/04/2014 - 02:28 AM (GMT+7)
-Ông thấy không, dân vận khéo, khó mấy cũng thành công. Quan trọng là vì lợi chung mà không xem nhẹ lợi riêng của bà con.
Thứ hai, 21/04/2014 - 09:09 PM (GMT+7)
Các cấp ủy ở tỉnh Cao Bằng tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nội dung Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; nhằm quán triệt, nâng cao nhận thức về ý nghĩa của Chỉ thị đối với công tác xây dựng Ðảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng sinh hoạt trong công tác mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) về xây dựng Ðảng.
Thứ bảy, 19/04/2014 - 02:40 AM (GMT+7)
Nghị quyết T.Ư 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đề ra mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp toàn diện, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cư dân nông thôn. Với các giải pháp thực hiện, Nghị quyết nhấn mạnh "đổi mới nội dung phương thức hoạt động của đảng bộ, chi bộ cơ sở để thật sự là hạt nhân lãnh đạo toàn diện trên địa bàn nông thôn".
Thứ năm, 17/04/2014 - 02:27 AM (GMT+7)
Là Bí thư chi bộ thôn lâu năm, cho nên có chuyện gì trong sinh hoạt đảng là ông hay tâm sự, giãi bày với tôi. Lần này ra thăm cháu, ông lại sang nhà chơi. Chưa uống hết chén nước, ông đã vào chuyện: - Mỗi cái chức Bí thư chi bộ thôn mà nhiều khi thấy mệt mỏi quá cậu ạ.
Thứ năm, 17/04/2014 - 02:26 AM (GMT+7)
Cùng với việc tập trung khắc phục hạn chế, yếu kém do kiểm điểm, tự phê bình và phê bình chỉ ra theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI về xây dựng Đảng, các cấp ủy đảng tỉnh Thanh Hóa luôn chú trọng xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ ở cơ sở. Chuẩn hóa, trẻ hóa, nâng cao năng lực thực tiễn của cán bộ là mục tiêu các cấp ủy hướng tới.
Thứ ba, 15/04/2014 - 01:45 AM (GMT+7)
Nhờ làm tốt công tác xây dựng Ðảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước (DNNKVNN), hơn hai năm qua, Hà Nội thành lập mới 353 tổ chức đảng, kết nạp gần 2.000 đảng viên, nâng tổng số lên 1.095 tổ chức đảng và 22.268 đảng viên trong loại hình doanh nghiệp này. Dù đã cố gắng nhưng số doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước có tổ chức đảng còn rất ít.
Thứ ba, 15/04/2014 - 01:44 AM (GMT+7)
Loay hoay mãi, Sùng cũng viết xong cái đơn xin tách hộ. Anh đút đơn vào túi áo, lấy xe máy phóng một mạch đến nhà Trưởng bản xin chữ ký xác nhận; rồi khấp khởi lên thẳng trụ sở UBND xã, cách bản năm, sáu km. Ðọc đi đọc lại hai, ba lần lá đơn, anh cán bộ xã ôn tồn: