Các địa phương học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

Các địa phương học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

Tỉnh ủy Tiền Giang vừa tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh khóa 10.  (01/07/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Tạo nguồn chi ủy ở khu dân cư

  23/07/2016
Trước khi về hưu, tôi có 15 năm làm Bí thư chi bộ cơ quan trực thuộc Đảng bộ huyện. Sau gần một năm trở về sinh hoạt tại chi bộ tổ dân phố nơi cư trú, tôi mới nhận ra khối lượng công việc của chi ủy, của bí thư chi bộ khu dân cư phải đảm nhiệm thật sự nặng nề, đa dạng và gặp nhiều khó khăn trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng.  

Lỗi không phải tại quy trình

  21/07/2016
Bây giờ đến đâu cũng thấy nhắc đến “quy trình”. Trường hợp cậu A được bổ nhiệm Cục trưởng là đúng quy trình đấy chứ! Còn cô B lên chức Tổng thư ký cũng đúng luôn, chỉ có điều do không giải thích kỹ, nên nảy sinh thắc mắc. Đồng chí H, 28 tuổi, được bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc, là vì lãnh đạo công ty đích danh làm công văn xin cán bộ. Sao lại bảo không đúng quy trình? 

Quyết tâm… hô khẩu hiệu

  19/07/2016
Về một xã cửa ngõ của huyện B công tác, trên các trục đường trong xã thấy khá nhiều khẩu hiệu “quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết…”. Nhưng khi hỏi chuyện, không ít người dân chép miệng: "Quyết tâm nhưng phải hành động, chứ quyết tâm hô khẩu hiệu thì....". 

Không thể cứ bàn chuyện xa vời

  09/07/2016
Đã lâu rồi ông Siêu mới ghé chơi nhà ông Nghĩa. Sau một tuần trà cùng những hỏi han gia cảnh, ông Siêu mới lựa lời: - À này, tôi hỏi khí không phải, sao anh làm đơn báo cáo chi bộ xin miễn sinh hoạt Đảng vì lý do sức khỏe, vậy mà sáng nào tôi đi tập thể dục qua đây cũng thấy anh dậy rất sớm để phụ giúp vợ bán đồ ăn sáng? 

“Chạy”… không lên chức

  07/07/2016
Lâu nay người ta thường nói tới nạn chạy chức, chạy quyền. Ai cũng hiểu đó là “chạy” để được lên chức, được luân chuyển. Chao ôi, con đường này thật lắm công phu. Trước hết phải chạy đi học lớp lý luận cao cấp, tại chức nhì nhằng, đánh trống ghi tên. Kế đến là chạy vào quy hoạch. Vào quy hoạch rồi mới đến các vòng khác theo… quy trình.  

Xứng tầm bệnh viện chiến lược khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên

  07/07/2016
Sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng, trước yêu cầu xây dựng, phát triển Quân đội trong giai đoạn cách mạng mới, ngày 10-7-1981, Bệnh viện quân y 87 được thành lập, có nhiệm vụ thu dung, điều trị thương binh, bệnh binh của các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận và chiến trường K chuyển về, theo chỉ đạo của Cục Quân y.  

Điện Bàn trên đường hiện đại hóa nông thôn

  05/07/2016
Tròn một năm sau khi lên thị xã, Điện Bàn vinh dự đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới của Thủ tướng Chính phủ, trở thành một trong hai địa phương cấp huyện của tỉnh Quảng Nam hoàn thành tiêu chí nông thôn mới. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã đang nỗ lực trên đường hiện đại hóa nông thôn để phát triển nhanh và bền vững hơn. 

Phát triển tổ chức đảng trong các khu chế xuất, khu công nghiệp ở TP Hồ Chí Minh

  04/07/2016
TP Hồ Chí Minh có 16 Khu Chế xuất, Khu Công nghiệp, Khu Công nghệ cao (KCX-KCN-KCNC) với tổng số 1.158 doanh nghiệp (DN) có hơn 280 nghìn công nhân (CN) đang làm việc. Hằng năm, các KCX-KCN-KCNC luôn chú trọng việc xây dựng và phát triển các tổ chức đảng, đoàn thể chính trị tại các DN, nhất là DN có hơn 500 CN. Tuy đã có những kết quả bước đầu, song còn nhiều khó khăn cần giải quyết. 

Truyền lửa yêu nước từ những ca khúc truyền thống

  03/07/2016
Vào những năm 2000, các Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng của Đoàn Thanh niên là mô hình hoạt động phát huy hiệu quả rất tốt trong thực tế cuộc sống, nhất là đối với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của Đoàn Thanh niên, Hội LHTN và các nhà trường. Bên cạnh đó, đây cũng là một mô hình tập hợp đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia các hoạt văn hóa, văn nghệ lành mạnh, rèn luyện năng khiếu, kỹ năng.  

Sơn La củng cố hệ thống chính trị cơ sở

  02/07/2016
Hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở nhiều bất cập dẫn đến việc triển khai chủ trương, nghị quyết của Đảng chưa hiệu quả; nhận thức rõ đây là những yếu kém cần khắc phục, Tỉnh ủy Sơn La đã chú trọng công tác phát triển đảng ở những nơi chưa có tổ chức đảng, đảng viên; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đến nay, nhiều tổ chức đảng đã phát huy tốt năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 

Loay hoay tìm nguồn

  02/07/2016
“Năm nay chi bộ không hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên mới. Chỉ vì cái đám cưới... ”, ông bí thư một chi bộ thôn ở xã miền núi than phiền. Suốt 5 năm qua, chi bộ liên tục được công nhận trong sạch vững mạnh, dù chi bộ chỉ có bảy đảng viên, ít nhất huyện. Chi bộ nơi đây luôn là hạt nhân lãnh đạo, đầu tàu gương mẫu trong rất nhiều việc, nhiều phong trào để thôn với gần 500 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào người dân tộc Dao, khấm khá dần lên. 

Giao ban công tác kiểm tra, giám sát các tỉnh, thành phố phía nam

  02/07/2016
Ngày 1-7, tại Bình Dương, Ủy ban Kiểm tra T.Ư tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát sáu tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2016 của ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp 22 tỉnh, thành phố khu vực phía nam. 

Thành ủy TP Hồ Chí Minh họp báo về công tác xây dựng Đảng

  30/06/2016
NDĐT - Chiều 30-6, Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh họp báo về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác vận động nhân dân sáu tháng đầu năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm sáu tháng cuối năm. 

Phát triển Đảng trong doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp tư nhân ở Đồng Nai

  30/06/2016
NDĐT - Ngày 30-6, Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức tọa đàm “Phát triển đảng viên, xây dựng chi bộ đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”. Đại diện gần 200 doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp tư nhân, các ban ngành liên quan đến dự.