Tầm nhìn mới, quyết tâm mới của Thái Nguyên

Tầm nhìn mới, quyết tâm mới của Thái Nguyên

Mục tiêu của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ này là tập trung xây dựng Thái Nguyên sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại; là trung tâm vùng trung du, miền núi phía bắc về phát triển công nghiệp, dịch vụ, y tế và giáo dục - đào tạo.  (15/08/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Nói chung là,...

  25/08/2016
Trong 5 năm qua, chủ yếu là bốn năm thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XI về xây dựng Đảng, toàn Đảng xử lý kỷ luật hơn 74.000 đảng viên, trong đó gần 3.000 trường hợp bị cách chức; hơn 8.700 trường hợp bị khai trừ ra khỏi Đảng và hơn 4.300 cán bộ, đảng viên bị xử lý bằng pháp luật. Đây chính là “bộ phận không nhỏ” làm giảm sút uy tín của Đảng và lòng tin của nhân dân. 

Chủ động... nghèo

  23/08/2016
Dẫn chúng tôi lên phòng làm việc, Bí thư Đảng ủy một xã vùng biên phàn nàn: 

Làm gương

  16/08/2016
Phong trào hiến đất mở rộng đường ở thôn tôi được cấp trên đánh giá cao. Đường làng, ngõ xóm bây giờ được đổ bê-tông khang trang, rộng gấp hai, gấp ba lần, ô-tô ra vào thoải mái. Tuy nhiên, ít người biết, để có được kết quả đó, đồng chí bí thư chi bộ đã phải rất đau đầu.  

Ban Tuyên giáo T.Ư kiểm tra tại Bình Phước

  16/08/2016
Ngày 15-8, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo T.Ư, do đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, dẫn đầu kiểm tra tình hình học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng tại tỉnh Bình Phước. 

Nâng cao chất lượng cán bộ ở cơ sở (Kỳ 1)

  15/08/2016
Cán bộ xã, phường, thị trấn (cán bộ ở cơ sở) là lực lượng quan trọng trong tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ở cơ sở. Được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ này không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực và trình độ chuyên môn. Tuy nhiên, để đáp ứng công việc ngày càng nặng nề, cần đổi mới, gắn kết các khâu từ đào tạo, bồi dưỡng đến bố trí sử dụng đối với cán bộ cơ sở một cách đồng bộ hơn. 

Bắc Giang nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở

  13/08/2016
Đại hội đảng bộ cấp cơ sở của tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã bầu 357 ủy ban kiểm tra (UBKT) đảng ủy cơ sở, với 1.537 ủy viên. Chất lượng các UBKT được nâng lên rõ khi 61% số ủy viên UBKT đảng ủy cơ sở có trình độ đại học, cao đẳng và 75% có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên; 86,3% số phó bí thư đảng ủy kiêm chủ nhiệm UBKT đảng ủy cơ sở. Điều đó là tiền đề quan trọng để Bắc Giang nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở. 

Đáng lo thay!

  11/08/2016
Chúng tôi vừa đến một số địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long, gặp các đồng chí ở tỉnh ủy, huyện ủy, rồi xuống các cơ sở đảng, chỉ hỏi một câu: “Các anh tổ chức thực hiện 05 đến đâu rồi?” (Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh). Xin lưu ý, câu hỏi ngắn gọn này được nêu sau khi Ban Bí thư T.Ư Đảng đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05. 

A Lưới phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới

  09/08/2016
Chương trình xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội tại huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên-Huế) là quá trình tập trung các nguồn lực, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia thực hiện đồng bộ, nhằm bảo đảm chất lượng và tính bền vững. 

Xây dựng mô hình, đơn vị dân vận nơi phên dậu của Tổ quốc

  08/08/2016
Quân khu 3 gồm chín tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Hồng. Địa hình có cả đồng bằng, rừng núi, trung du và biển đảo với 23 dân tộc; gần 133 km đường biên giới trên bộ và 425 km bờ biển. Đây là vùng đất giàu tiềm năng và thế mạnh, một trong ba vùng kinh tế động lực của cả nước, trong đó có hai trung tâm lớn là TP Hải Phòng và Quảng Ninh. Đặc thù trên địa bàn đặt ra yêu cầu đối với phong trào “Dân vận khéo” và xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”. Công tác dân vận của lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu đã hướng mạnh vào trọng tâm tham gia xây dựng cơ sở địa phương vững mạnh toàn diện. 

Về phương châm công tác tuyên giáo “đi trước, đi cùng”

  06/08/2016
Khẳng định vai trò đặc biệt của công tác tuyên giáo, Đảng ta đã tập trung xây dựng và phát triển lực lượng tuyên giáo với đầy đủ các “binh chủng” hùng hậu, đủ sức gánh vác nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó. Vượt qua nhiều cam go, thách thức, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trên mặt trận tuyên giáo luôn kiên trung nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, không ngại gian khổ, hy sinh, đi trước, đi cùng với phong trào quần chúng, phấn đấu không mệt mỏi cho lý tưởng và sự nghiệp cách mạng cao cả của Đảng.  

Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh có tính cấp thiết hơn bao giờ

  04/08/2016
Nguyễn Thị Bình, Nguyên Phó Chủ tịch nước- Xây dựng Đảng là nhiệm vụ “then chốt”, nhiệm vụ thường xuyên, cốt lõi để Đảng có đủ uy tín, đủ năng lực lãnh đạo cách mạng, lãnh đạo đất nước. Đây là nguyên nhân của thành công. 

Điều đáng sợ...

  04/08/2016
Ngày về cơ quan mới, anh được đón tiếp chu đáo, thân tình. Thấy sếp mới là người cởi mở, ai cũng vui và không bao lâu, anh gần như trở thành nhân vật trung tâm trong nhiều hoạt động của cơ quan. Là phó trưởng phòng, mỗi lần họp, bao giờ anh cũng tìm cách đưa ra một ý tưởng mới và đã có một vài ý tưởng được thực hiện hiệu quả. Dần dần, anh luôn thể hiện mình đứng ở tầm cao hơn người khác, ngay cả với các lãnh đạo phòng. 

Quyết định táo bạo

  02/08/2016
Qua mấy mùa thu hoạch, người dân trong huyện phấn khởi khi sản phẩm nông nghiệp có đầu mối tiêu thụ ổn định. Các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa hình thành, áp dụng đúng quy trình kỹ thuật, được các doanh nghiệp ký kết tiêu thụ sản phẩm. Cấp ủy khơi thông được mối lo về sự chuyển hướng chỉ đạo chọn ngành kinh tế mũi nhọn. Người dân hồ hởi đón nhận thành quả của chính mình. Một cấp ủy viên giãi bày: 

Bắc Cạn khẩn trương đưa Nghị quyết vào cuộc sống

  02/08/2016
Căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, tỉnh Bắc Cạn có cách làm mới triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đồng thời khẩn trương đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 vào cuộc sống một cách cụ thể, thiết thực, bảo đảm tính khả thi cao. 
Nói chung là,...

ĐỌC NHIỀU