Vũ khí tinh thần sắc bén

Vũ khí tinh thần sắc bén

Công tác Đảng, công tác chính trị vốn được xem như một vũ khí tinh thần sắc bén, đồng hành cùng lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Cục Chính trị, Bộ Tư Lệnh Bộ đội Biên phòng để vượt qua mọi gian lao trong thời chiến cũng như thời bình, "nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua…". (17/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Đổi mới tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ

  cách đây 22 giờ
Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã chỉ rõ những biểu hiện suy thoái của cán bộ, đảng viên như: xa rời quần chúng, không sâu sát cơ sở, thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc và đòi hỏi chính đáng của nhân dân... làm giảm sút niềm tin của nhân dân đối với cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng và chính quyền các cấp.  

Phải có cách làm đúng

  25/04/2017
Đầu tư xây dựng nhà văn hóa cộng đồng (NVHCĐ) là việc làm có ý nghĩa, tạo dựng không gian sinh hoạt văn hóa cho cộng đồng các buôn làng Tây Nguyên. Kiến trúc NVHCĐ được xây dựng dựa trên đặc trưng văn hóa của mỗi dân tộc bản địa. Với các dân tộc Ê Đê, Mnông thì NVHCĐ được dựng theo kiến trúc nhà dài. Còn ở cộng đồng các dân tộc Ba Na, Gia Rai, Giẻ Triêng thuộc các tỉnh Gia Lai, Kon Tum thì NVHCĐ được dựng theo kiểu nhà rông. Với đồng bào các dân tộc nơi đây, nhà rông, nhà dài mang ý nghĩa tâm linh, là nơi con người gửi gắm những tâm nguyện, mong ước tới thế giới thần linh, nơi người già trao truyền những giá trị của tổ tiên cho người trẻ… 

Không ngừng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

  24/04/2017
Những năm qua, Đảng, Nhà nước và Quân đội ta đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; xây dựng và tôn tạo nhiều công trình tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ. Tuy nhiên, số hài cốt liệt sĩ chưa tìm kiếm được vẫn còn nhiều, thông tin về mộ liệt sĩ ngày càng ít dần. Tỷ lệ hài cốt liệt sĩ đã quy tập chưa xác định được họ tên, quê quán còn cao. Việc đầu tư và huy động các nguồn lực xã hội phục vụ công tác này còn hạn chế… 

Chỉ còn người nhà

  18/04/2017
Những ngày qua, câu chuyện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương có 44 trên tổng số 46 biên chế là lãnh đạo vừa dịu lắng, thì dư luận lại xôn xao trước thông tin “cả họ làm quan” ở huyện Kim Thành, cũng ở tỉnh Hải Dương.  

Phát huy vai trò tổ chức Đảng trong các khu công nghiệp

  15/04/2017
Khảo sát mới đây tại một số tỉnh, thành phố và vùng kinh tế trọng điểm có khu công nghiệp (KCN) cho thấy việc thành lập và phát huy vai trò của tổ chức đảng trong KCN đã mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động, là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp phát triển bền vững. Nơi nào có tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên mạnh, thì ở đó các phong trào thi đua mạnh; các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước được chủ doanh nghiệp thực hiện nghiêm chỉnh; quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân và người lao động được bảo đảm. Cũng cần thấy rằng các KCN là nơi tập trung đông lực lượng lao động có trình độ tay nghề, họ cần được trang bị lý luận, nhận thức về vai trò, trách nhiệm và quyền lợi của mình. 

Biểu dương tập thể, cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ

  15/04/2017
TTXVN - Ngày 14-4, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016. Ban Tổ chức đã trao 70 bằng khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc. 

Tương Dương phát triển mạnh kinh tế hộ

  13/04/2017
Tương Dương là huyện miền núi phía tây tỉnh Nghệ An, có địa bàn biên giới trải dài. Huyện có diện tích rộng, đồi núi dốc, khí hậu khắc nghiệt, là vùng tập trung đông đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều năm gần đây, từ chủ trương của tỉnh và huyện, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Tương Dương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh địa phương để phát triển kinh tế. Thông qua xây dựng, triển khai các chương trình, dự án phát triển kinh tế hộ, đời sống nhân dân Tương Dương đã không ngừng được cải thiện.  

Hải Dương đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận

  12/04/2017
Tỉnh Hải Dương đang tập trung chỉ đạo công tác dân vận hướng mạnh về cơ sở, giải quyết các vấn đề nhân dân quan tâm. Theo đó, tỉnh hướng trọng tâm vào công tác dân vận chính quyền, phối hợp thực hiện, cụ thể hóa quy chế tiếp xúc và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của nhân dân sau tiếp xúc, đối thoại. Tỉnh triển khai giải pháp nâng cao hiệu quả, chất lượng các cuộc tiếp xúc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền các cấp với nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cụ thể hóa các khâu, các bước để tổ chức thực hiện quy chế các buổi tiếp xúc cho phù hợp tình hình thực tiễn của mỗi địa phương, cơ sở. 

Khâu đột phá trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở cơ sở

  11/04/2017
Cùng với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trường chính trị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tạo thành hệ thống trường Ðảng từ Trung ương đến các địa phương.  

Tận tụy, yêu nghề, không sợ hiểm nguy

  11/04/2017
Ðã quá trưa, Thượng tá Nguyễn Văn Ðủ (trong ảnh) vẫn ở phòng làm việc đợi tôi, vì đây là lần hẹn thứ ba. Anh có thân hình chắc khỏe, nước da ngăm đen, gương mặt vuông chữ điền. Hơn 20 năm trong ngành công an, anh được đào tạo nhiều trường, lớp, trải qua nhiều công việc và hiện là điều tra viên, Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Kiên Giang. Anh là điều tra viên giỏi, là đảng viên gương mẫu, tận tụy công việc. 

Không chỉ là một cuộc thi

  09/04/2017
Sau năm tháng phát động và triển khai trên mọi miền đất nước, từ gần 600 ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ, Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên (Start-up Studen Ideas - SSI) lần thứ nhất - năm 2016 đã tìm được chủ nhân cho ngôi vị quán quân. 

Làm rõ sai phạm trong tuyển dụng, đề bạt cán bộ ở huyện Krông Pác

  08/04/2017
Từ năm 2011 đến 2016, UBND huyện Krông Pác đã ký hợp đồng thừa 521 giáo viên và bổ nhiệm thừa 32 phó hiệu trưởng các trường học trên địa bàn. Trách nhiệm của nhiều tập thể, cá nhân đang được làm rõ. 

Tìm giải pháp căn cơ

  08/04/2017
"Tuổi bình quân của đảng viên tại Đảng bộ là 60 và hầu hết bí thư chi bộ các khu dân cư đều là cán bộ về hưu, đó là một khó khăn của chúng tôi" - Bí thư Đảng ủy một xã thuần nông ở Thái Bình chia sẻ. Việc chi bộ có nhiều đảng viên cao tuổi, đảng viên là cán bộ về hưu khiến Đảng ủy xã gặp khó khăn khi triển khai nhiệm vụ xuống các chi bộ. Một lo lắng khác là khó khăn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn kế cận các cán bộ chủ chốt của xã, khi đội ngũ này có tuổi sàn sàn nhau và đến cuối nhiệm kỳ này sẽ về hưu quá nửa.  

Sức sống mới ở Lộc Ninh

  06/04/2017
Huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), nơi đặt cơ quan đầu não của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam xưa vẫn in đậm trong ký ức của hàng chục nghìn cán bộ, chiến sĩ và nhân dân từng một thời trải qua cuộc chiến tranh giữ nước hào hùng và oanh liệt. Sau 45 năm giải phóng, hơn 30 năm đổi mới, Lộc Ninh đã từng bước thay da, đổi thịt, tràn đầy sức sống, vững bước tiến đến tương lai.