Hải Dương hướng về cơ sở, tạo động lực phát triển

Hải Dương hướng về cơ sở, tạo động lực phát triển

Tăng cường cán bộ từ huyện về đảm nhiệm các vị trí chủ chốt ở các xã yếu, có “vấn đề”; bám, nắm cơ sở để tập trung giải quyết kịp thời những vướng mắc nảy sinh… là những cách làm hiệu quả của một số cấp ủy ở Hải Dương. Bước đầu cho thấy, chủ trương đúng, cách làm hay đã tạo động lực phát triển từ cơ sở. (23/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

  26/02/2017
Ngày 25-2, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế và thầy thuốc tiêu biểu nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2017). 

Nhận diện, đấu tranh với các phần tử cơ hội, bất mãn chính trị

  23/02/2017
Hiện nay ở Việt Nam, các phần tử cơ hội, bất mãn chính trị được sự cổ vũ, hà hơi, tiếp sức của các thế lực xấu, đang đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây mất ổn định chính trị để phục vụ ý đồ làm rối loạn tư tưởng xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín, vị thế và sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, đến mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Vì thế, việc nhận diện các phần tử cơ hội, bất mãn chính trị để có biện pháp đấu tranh phù hợp, hiệu quả là vấn đề rất quan trọng và cần thiết. Không nhận diện đúng, không phân biệt rõ hiện tượng và bản chất thì không thể có giải pháp đấu tranh đúng đắn, hiệu quả. 

Gần dân

  21/02/2017
Tâm niệm mình cũng là dân, anh em họ hàng mình cũng đang là dân, do đó, phải làm những gì người dân đang cần. Đó là cách một lãnh đạo của tỉnh Đồng Tháp bày tỏ sự thân thiện của người đứng đầu cũng như đội ngũ cán bộ lãnh đạo tỉnh đối với người dân và cộng đồng doanh nghiệp. 

Không né tránh việc khó

  18/02/2017
Những ngày tháng Giêng, Bí thư Đảng ủy phường rất bận rộn do công việc kiểm tra, giám sát hoạt động tâm linh, tín ngưỡng đầu năm ở cụm di tích ba ngôi đền nằm trên địa bàn. Các ngôi đền này được coi là linh thiêng, du khách thập phương đến lễ đầu năm rất đông. Ngăn chặn các hành vi phản cảm, hoạt động biến tướng, trục lợi trong lễ hội đầu năm luôn là việc khó. Tuy nhiên, không né tránh việc khó, coi việc nắm bắt và chỉ đạo để gìn giữ nét đẹp của lễ hội cũng là nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền cho nên cán bộ phường và ban quản lý lễ hội đã hoạt động hết công suất. Giấy chứng nhận công đức ở các ngôi đền là mẫu thống nhất có chữ ký, con dấu của chính quyền phường, không để hoạt động này tự phát và mất kiểm soát. 

Cái lý của "dĩ hòa vi quý"

  16/02/2017
Sau Tết, cấp ủy cấp trên tổ chức đoàn kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ ở một số tổ chức cơ sở đảng và việc đánh giá cán bộ, đảng viên cuối năm gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. 

Những cột mốc vô cảm

  14/02/2017
Bỗng dưng bị cắm mốc bảo vệ hành lang bờ sông ngay giữa nhà, nhiều hộ dân tại khu dân cư Giồng Ông Tố, phường An Phú, quận 2, TP Hồ Chí Minh không khỏi hoang mang, lo lắng. Chỉ đến khi đồng chí Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng nhận được phản ánh và gay gắt nêu ra tại cuộc làm việc với Quận ủy quận 2 mới đây (7-2), thì một ngày sau đó những cột mốc này đã được nhổ bỏ và nỗi lo của người dân mới được giải tỏa.  

Chuyện xây dựng nông thôn mới ở Thạch Kênh

  14/02/2017
Từ việc nhìn thẳng vào hạn chế, chỉ rõ khuyết điểm của tập thể và từng cá nhân để tìm hướng khắc phục, sửa chữa, Đảng bộ xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã củng cố lại đội ngũ, từ yếu kém vươn lên vững mạnh. Đây cũng là “cú huých” quan trọng giúp xã nghèo Thạch Kênh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) trước thời hạn ba năm. 

Giúp thanh niên yên tâm nhập ngũ

  13/02/2017
Thời gian qua, các quận, huyện thuộc TP Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như: gặp mặt, giao lưu văn nghệ, thăm hỏi, tặng quà thanh niên nhập ngũ…, góp phần giúp thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) yên tâm lên đường nhập ngũ năm 2017, tạo không khí sôi nổi, hào hứng cho ngày hội giao nhận quân tại địa phương. 

Nâng cao vai trò, trách nhiệm trưởng thôn

  11/02/2017
Thấy rõ tầm quan trọng của trưởng thôn, bản, khu phố (gọi chung là trưởng thôn) trong việc vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, những năm qua, nhiều địa phương đã quan tâm, nâng cao chất lượng đội ngũ trưởng thôn, nhất là việc bồi dưỡng để họ trở thành đảng viên. 

Ðể tránh chồng chéo

  11/02/2017
Vụ hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà của gia đình bác Tuyến xảy ra vào những ngày cận Tết Nguyên đán khiến mọi người trong khu dân cư rất xót xa. Ngay chiều hôm ấy, cô Vân, Chi hội trưởng Phụ nữ đã cầm cuốn sổ đi đến từng nhà để vận động hội viên ủng hộ, giúp đỡ.  

Những căn nhà trọn vẹn nghĩa tình

  10/02/2017
Những ngày cận Tết Nguyên đán Ðinh Dậu 2017 vừa qua là dịp đặc biệt đối với 35 đảng viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có Huy hiệu 50 năm tuổi Ðảng trở lên có hoàn cảnh là các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Lãnh đạo tỉnh trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, tặng quà và thông báo việc tỉnh sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ để sửa chữa hoặc xây mới nhà ở.  

Phát huy vai trò giám sát của nhân dân trong thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII

  09/02/2017
Đảng không có lợi ích nào khác ngoài phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Toàn bộ hoạt động của Đảng xuất phát từ lợi ích và nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Sức mạnh của Đảng là ở sự gắn bó mật thiết với nhân dân. Quan liêu, tham nhũng, xa rời nhân dân sẽ dẫn đến những tổn thất khôn lường đối với vận mệnh của đất nước, của chế độ và của Đảng. 

Phát triển và rèn luyện đảng viên trong lực lượng công nhân

  07/02/2017
Tỉnh Bắc Giang hiện có sáu khu công nghiệp và 27 cụm công nghiệp, thu hút 455 dự án đầu tư, trong đó 127 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký hơn hai tỷ USD, giải quyết việc làm cho hơn 53 nghìn lao động. Thực tế ở Bắc Giang cho thấy việc phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong khu, cụm công nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng trong việc lãnh đạo, thúc đẩy doanh nghiệp và kinh tế địa phương phát triển. 

Không còn "hạ cánh an toàn"

  07/02/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Công thương nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng do đã có những vi phạm về công tác cán bộ khi giữ chức Bộ trưởng Công thương.