Quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 5 (khóa IX) về "Ðổi mới và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị ở cơ sở xã, phường, thị trấn"; hệ thống chính trị cơ sở ở huyện Cái Nước (Cà Mau) ngày càng được củng cố, kiện toàn và từng bước đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.
Thứ bảy, 27/12/2014 - 02:17 AM (GMT+7)
Thời gian qua, Đảng, Chính phủ và Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư. Đây là hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; giúp cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp nắm chắc hơn tình hình cán bộ, công chức, đảng viên thuộc diện mình quản lý; phòng ngừa, ngăn chặn từ cơ sở những sai phạm, góp phần đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí, làm trong sạch đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên. Thực tế từ nhiều vụ việc sai phạm của cán bộ, đảng viên (cả những cán bộ cấp cao, giữ cương vị quan trọng) mới đây tại nhiều địa phương càng cho thấy vai trò quan trọng của công tác này.
Thứ năm, 25/12/2014 - 03:49 PM (GMT+7)
NDĐT- Sáng 25-12, Hội Nhà báo TP Hải Phòng tổ chức tổng kết cuộc thi báo chí về chủ đề “Học Bác và làm theo Bác năm 2014” và phát động cuộc thi báo chí với chủ đề “Xây dựng Đảng năm 2015”.
Thứ ba, 23/12/2014 - 01:04 AM (GMT+7)
Cuộc họp HÐND ở một tỉnh "nóng" lên khi bàn thảo về phát biểu đăng đàn của đại biểu Quốc hội Ksor Phước: "Nhiều tỉnh xây trụ sở lộng lẫy khang trang, rất phản cảm. Trong khi dân còn nghèo, nước còn nghèo...". Nhiều cơ quan báo chí, cùng đại biểu Quốc hội cũng đã lên tiếng phản ứng, nhưng trụ sở hoành tráng vẫn đua nhau "mọc lên" ở nhiều địa phương. Thế rồi, câu chuyện ở tỉnh có nhiều trường học, bệnh viện thu tiền lệ phí vô lối, chuyện hàng nghìn người dân ngày ngày bị phiền nhiễu bởi những thủ tục hành chính, chuyện để nạn cát tặc, lâm tặc hoành hành, rồi tình trạng doanh nghiệp xả chất thải vào dòng chảy gây ô nhiễm môi trường sống, chậm được khắc phục.
Thứ năm, 18/12/2014 - 02:36 AM (GMT+7)
Cả tuần nay, đồng chí bí thư chi bộ khu dân cư ngồi miết trong nhà, hý hoáy viết. Thấy vậy, ông bạn hàng xóm sang chơi, bèn hỏi:
Thứ bảy, 13/12/2014 - 04:09 AM (GMT+7)
Trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Ðảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư, ngày càng xuất hiện nhiều nhân tố điển hình. 244 bí thư chi bộ tiêu biểu, đại diện cho 5.810 bí thư chi bộ được Ðảng bộ Khối vinh danh, thật sự là hạt nhân tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng Ðảng, có sức lan tỏa đối với 1,3 triệu cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong Khối.
Thứ bảy, 13/12/2014 - 04:07 AM (GMT+7)
Bản Nậm Lộng, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên (Sơn La) nằm ở độ cao 1.800m so mực nước biển. Do khó khăn về điều kiện địa lý, bản được xếp vào diện đặc biệt khó khăn. Cách đây mười năm, bản xóa được tình trạng không có đảng viên, sau đó thành lập được chi bộ. Từ đó đến nay, cuộc sống của bà con nhân dân bản Nậm Lộng đã có nhiều thay đổi.
Thứ năm, 11/12/2014 - 01:37 AM (GMT+7)
Ngày nghỉ cuối tuần vừa qua, tôi có dịp về thăm quê. Ðến nhà một người bạn, tình cờ gặp Mạnh, bạn học từ thời "quàng khăn đỏ". Mạnh được bầu làm Chủ tịch UBND xã mấy năm nay. Vì công tác xa, cho nên chúng tôi chưa có dịp hàn huyên. Nhưng qua nói chuyện với người thân và bà con xóm giềng, tôi biết Mạnh là người có năng lực trong điều hành, quản lý các hoạt động của địa phương.
Thứ năm, 11/12/2014 - 01:36 AM (GMT+7)
Sau kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI về xây dựng Ðảng, Ðảng ủy Bệnh viện Ða khoa (BVÐK) TP Cần Thơ thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót, tập trung khắc phục sửa chữa. Dịp học tập, nhìn lại 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là dịp mỗi cán bộ, đảng viên, nhân viên bệnh viện phấn đấu thực hiện tốt trách nhiệm của người thầy thuốc và tự hoàn thiện mình.
Thứ ba, 09/12/2014 - 02:34 AM (GMT+7)
Hội nghị MTTQ của một phường trung tâm ở Hà Nội bàn thảo khá sôi nổi chủ đề nâng cao hiệu quả phòng chống tham nhũng. Từ câu chuyện "khối tài sản khổng lồ" của đồng chí Trần Văn Truyền vừa phát lộ, dư luận đánh giá rất cao quyết tâm của Đảng ta trong xử lý dấu hiệu vi phạm của cán bộ cao cấp. Nhưng, cũng thấy việc kê khai và giám sát tài sản của nhiều cán bộ có chức, có quyền từng có thiếu sót, bất cập...
Thứ hai, 08/12/2014 - 09:50 PM (GMT+7)
Ðể phục vụ việc xây dựng, hoàn thiện Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Ðại hội XII của Ðảng, ngày 8-12, Ðoàn công tác của Tiểu ban Văn kiện Ðại hội XII của Ðảng do đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Trưởng Tiểu ban Văn kiện dẫn đầu và đồng chí Ðinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban Văn kiện, cùng một số thành viên trong Tiểu ban, Tổ biên tập Văn kiện đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và công tác xây dựng Ðảng, xây dựng hệ thống chính trị trong những năm qua của nhiệm kỳ 2010 - 2015.
Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
|
Phản hồi nhiều nhất
Phản hồi nhiều nhất