Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện hy sinh tại Lào

Thứ Tư, 14/05/2014, 14:31:08
 Font Size:     |        Print
 

Đại diện lực lượng vũ trang hai nước Việt Nam- Lào tiễn đưa hài cốt các liệt sĩ về nơi yên nghỉ cuối cùng.

NDĐT - Sáng nay 14-5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ an táng 32 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào.

Dự lễ có đại diện Ban công tác đặc biệt của Chính phủ, Quân khu 4, tỉnh Khăm Muộn (Lào) và cán bộ, nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Với sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân hai tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn, Đội quy tập 589, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình đã khắc phục khó khăn tìm kiếm và cất bốc 32 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đây là số hài cốt liệt sĩ được quy tập trong mùa khô 2013-2014.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Quang bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những anh hùng, liệt sĩ vì nền độc lập, sự bình yên của nhân dân hai dân tộc Việt Nam - Lào.

An táng hài cốt các liệt sĩ tại nghĩa trang Ba Dốc.

Những chiến công của các liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt-Lào.

Trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng, các đại biểu cùng đông đảo người dân thỉnh chuông, kính cẩn dâng hoa và thắp hương tưởng niệm trước anh linh của các liệt sĩ và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào.

Tiếp đó, các đại biểu dự lễ an táng, tiễn đưa hài cốt 32 liệt sĩ về yên nghỉ cuối cùng trên đất mẹ quê hương.

Tin, ảnh: HƯƠNG GIANG

Chia sẻ