Hợp tác Việt Nam - các nước

Thứ Tư, 06/12/2017, 20:06:18
 Font Size:     |        Print

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Ô-xtrây-li-a của đoàn đại biểu Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam (Ủy ban), do Chủ tịch Ủy ban Trần Thanh Mẫn dẫn đầu, ngày 6-12, tại thủ đô Can-bơ-rơ, Chủ tịch Hạ viện Ô-xtrây-li-a T.Xmít đã tiếp đoàn.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Ủy ban Trần Thanh Mẫn khẳng định, Việt Nam coi trọng quan hệ với Ô-xtrây-li-a; tin tưởng việc hai nước nâng cấp quan hệ lên Ðối tác chiến lược trong thời gian tới đáp ứng nguyện vọng của hai bên.

Chủ tịch Ủy ban Trần Thanh Mẫn cảm ơn Ô-xtrây-li-a đã cấp ODA cho nhiều công trình trọng điểm ở Việt Nam và đề nghị nước này tiếp tục hỗ trợ Việt Nam; tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam, hoạt động của các hội đoàn người Việt Nam và các vấn đề gìn giữ văn hóa và tiếng Việt tại Ô-xtrây-li-a…

★ Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trần Thanh Mẫn có buổi làm việc với đồng Bộ trưởng Nông nghiệp và Nguồn nước và Thứ trưởng Thường trực Bộ Các dịch vụ xã hội liên bang Ô-xtrây-li-a. Chủ tịch Ủy ban Trần Thanh Mẫn cũng thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Ðại sứ quán Việt Nam tại Can-bơ-rơ.

★ Ngày 6-12, đoàn cán bộ báo chí Lào, do đồng chí Vi-lay-thong Xỉ-xa-non, Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào thuộc Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào làm Trưởng đoàn, thăm làm việc tại Báo Nhân Dân.

Thông báo với đoàn về tình hình phát triển của Báo Nhân Dân, đồng chí Ðinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân nhấn mạnh: Báo Ðảng coi trọng mối quan hệ truyền thống và hợp tác với đồng nghiệp Lào; sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời, tin tưởng qua chuyến công tác tại Việt Nam nói chung và Báo Nhân Dân nói riêng, đoàn có thêm những kinh nghiệm phù hợp, phục vụ phát triển báo chí của Lào. Nhân dịp này, đoàn đã thăm Phòng Truyền thống và chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Báo Nhân Dân.

★ Cùng ngày, theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, tại thủ đô Viêng Chăn, TTXVN phối hợp Thông tấn xã Lào (KPL) tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề "Quan hệ Việt Nam - Lào mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông", với hơn 100 bức ảnh khổ lớn; trong đó, có nhiều ảnh tư liệu quý, như các bức ảnh chụp Chủ tịch Hồ Chí Minh với Chủ tịch Xu-pha-nu-vông, Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản… Triển lãm phản ánh sinh động và sâu sắc về tình cảm gắn bó, kề vai sát cánh của Ðảng và nhân dân hai nước trong các cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc xâm lược, giải phóng đất nước, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào.

Chia sẻ