Triển lãm tranh “Ấn tượng Việt-Thái”

Chủ Nhật, 28/04/2013, 17:21:03
 Font Size:     |        Print
 

Phòng tranh 333 ở số 16, đường Surasak, Bangkok.

NDĐT- Chiều 27-4, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái lan phối hợp phòng tranh 333 đường Surasak (Bangkok) khai mạc triển lãm “Ấn tượng Việt - Thái”, trưng bày nhiều tác phẩm hội họa của một số họa sĩ Việt Nam và 12 họa sĩ Thái lan vẽ về Việt Nam.

 

Trong không gian ba tầng của căn nhà, những người mến mộ nghệ thuật thưởng ngoạn những di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới như cố đô Huế, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, vinh Hạ Long; những cảnh vật đặc trưng, quen thuộc, những nét đẹp về cuộc sống và con người Việt Nam qua những nét vẽ chân thực, sinh dộng với những chất liệu khác nhau được ghi lại trong những chuyến đi thực tế của các họa sĩ trên nhiều nẻo đường đất nước Việt Nam trong hai năm qua.

Bên bức tranh về thánh địa Mỹ Sơn, họa sĩ Thirasak chia sẻ, ông bị cuốn hút bởi vẻ đẹp kiến trúc khi tới thăm những di sản thế giới này năm ngoái. Là người giảng dạy về hội họa, kiến trúc tại một trường cao đẳng nghệ thuật ở Thái-lan, ông phác họa lại vẻ đẹp mê hồn nơi đây để truyền tới học trò.

Tới dự lễ khai mạc triển lãm có Đại sứ nước ta tại Thái-lan Ngô Đức Thắng cùng nhiều cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Tổng lãnh sự Thái lan tại TP Hồ Chí Minh Panpimon, thành viên Hội hữu nghị Thái- Việt, Hội hữu nghị văn hóa Thái-Việt, cán bộ Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, đông đảo bạn bè người Thái yêu thích nghệ thuật Việt Nam, bà con Việt kiều Bangkok và các tỉnh lân cận, phóng viên báo chí Thái lan và Việt Nam.

Đại sứ Ngô Đức Thắng đánh giá cao đóng góp của ông Tira, chủ phòng triển lãm 333, nhà sưu tập yêu mến hội họa Việt Nam, trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa, tình hữu nghị giữa Việt Nam và Thái lan nói riêng và trong ASEAN nói chung; nhấn mạnh vai trò quan trọng của trụ cột văn hóa-xã hội với những hoạt động thiết thực như của ông Tira trong việc hình thành và phát triển Cộng đồng ASEAN.

Triển lãm sẽ mở cửa trong vòng một tháng.

 


Cắt băng khai mạc triển lãm.


Đại sứ Ngô Đức Thắng (phải) chúc mừng chủ phòng triển lãm 333.


Họa sĩ Thirasak giới thiệu những bức vẽ về phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

TRƯỜNG SƠN
Phóng viên thường trú Báo Nhân Dân tại Thái lan
Theo:

Chia sẻ