Việt kiều Thái-lan kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ Nhật, 19/05/2013, 17:02:00
 Font Size:     |        Print
 

Đông đảo bà con Việt kiều tới dự lễ.

NDĐT- Ngày 19-5, tại Làng Hữu Nghị Thái-lan - Việt Nam ở bản Na Choọc,  xã Noỏng Nhạt, huyện Mương, tỉnh Nakhom Phanom, Hội Người Việt Nam tỉnh và toàn Thái-lan cùng chính quyền sở tại tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 123 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2013).

 

Đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái-lan, đại diện Hội Người Việt Nam các tỉnh, thành phố ở Thái-lan và đông đảo bà con Việt kiều tới dự lễ.

Ngài Phó Tỉnh trưởng Nakhom Phanom cùng nhiều quan chức chính quyền, đại diện Hội Hữu nghị Thái-Việt và bạn bè người Thái yêu mến Việt Nam cùng tham gia lễ kỷ niệm.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Ngô Đức Thắng gửi lời cảm ơn Nhà Vua, Chính phủ và nhân dân Thái-lan về những tình cảm quý báu dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như đối với nhân dân Việt Nam.

Trong quá trình đi khắp năm châu bốn bể để tìm đường cứu nước, hai năm 1928-1929, Bác Hồ hoạt động cách mạng tại Thái-lan. Trong đó có thời gian người sống tại bản Na Choọc (Việt kiều thường gọi là Bản Mới). Những tình cảm và kỷ niệm sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn được Chính phủ và nhân dân Thái-lan trân trọng, gìn giữ và ngày càng được vun đắp tạo thành mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước như hiện nay.

Phát biểu ý kiến, Phó Tỉnh trưởng Nakhom Phanom Somchai nhấn mạnh, Làng Hữu nghị Thái-lan - Việt Nam được phát triển thành điểm du lịch văn hóa, lịch sử. Lễ kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức hằng năm tại đây nhằm vun đắp tình đoàn kết, thắt chặt quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.   

Buổi lễ diễn ra trang trọng, đầm ấm, kết thúc bằng tiếng hát của đông đảo bà con ngợi ca Bác Hồ, quê hương đất nước.

Làng Hữu nghị Thái-lan - Việt Nam được khánh thành năm 2004. Trong khuôn viên Làng, có Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi trưng bày những tư liệu, hiện vật về quãng đời hoạt động cách mạng của Bác, giới thiệu các hoạt động của bà con Việt kiều cũng như hoạt động xây dựng và phát triển quan hệ hai nước.

Cũng trong ngày 19-5, cộng đồng Việt kiều ở nhiều tỉnh của Thái-lan như: Udon Thani, Mukdahan, Phuket, Bangkok, làm Lễ mít-tinh kỷ niệm 123 năm Ngày sinh của Bác.

 


Dâng hoa tưởng nhớ Bác.


Theo gương Bác Hồ, khuyến khích các cháu học tập, đại diện chính quyền tỉnh trao quà tặng 30 học sinh ở địa phương có thành tích cao trong học tập.

 TRƯỜNG SƠN
Theo: