Trình Quốc hội phê chuẩn danh sách thành viên Chính phủ

Trình Quốc hội phê chuẩn danh sách thành viên Chính phủ

NDĐT – Chiều 27-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày Tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm các Phó thủ tướng, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. (cách đây 10 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Sự hy sinh thầm lặng

  cách đây 16 giờ
NDĐT - Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, nhưng máu vẫn đổ giữa thời bình, trong cuộc chiến chống ma túy vô cùng cam go và khốc liệt. Nhiều chiến sĩ đã anh dũng hy sinh sau những lần đối mặt với bọn tội phạm liều lĩnh, manh động, để lại nỗi đau mất mát khôn cùng cho gia đình họ. Và sự quan tâm, sẻ chia của đồng đội, của mọi người mong làm vợi bớt, nguôi ngoai nỗi đau đó.  

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu, số lượng thành viên Chính phủ

  cách đây 17 giờ
NDĐT - Sáng 27-7, Quốc hội nghe Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày Tờ trình về cơ cấu, số lượng thành viên Chính phủ. Theo đó, thành viên Chính phủ gồm Thủ tướng Chính phủ; năm Phó Thủ tướng Chính phủ, trong đó có một Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; 17 Bộ trưởng các bộ và bốn thủ trưởng cơ quan ngang bộ. 

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tuyên thệ nhậm chức

  cách đây 17 giờ
NDĐT - Sáng 27-7, với tỷ lệ 473/488 phiếu hợp lệ (95,75% tổng số đại biểu) tán thành, Quốc hội khóa XIV đã bầu ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao nhiệm kỳ 2011-2016 (từ tháng 4-2016) tiếp tục bầu giữ chức Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhiệm kỳ 2016-2021.  

Ông Lê Minh Trí tiếp tục được bầu làm Viện trưởng Viện KSNDTC

  cách đây 17 giờ
NDĐT - Sáng 27-7, với 448/487 phiếu hợp lệ (90,69% tổng số đại biểu Quốc hội) tán thành, Quốc hội khóa XIV đã bầu ông Lê Minh Trí tiếp tục giữ chức Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao (KSNDTC). 

Tháng bảy nơi địa đầu Tổ quốc Hà Giang

  cách đây 21 giờ
Đầu tháng bảy, cựu chiến binh (CCB) Lê Thành Công, quê tận Hưng Yên lặn lội lên miền biên viễn xa xôi để “tìm đồng đội”. Tấm biển “Tìm đồng đội D406 - E821 đặc công” ông công vác trên vai gây chú ý, xúc động đối với hàng nghìn cựu binh và người dân đến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến bảo vệ biên giới tại Nhà tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên mới được xây dựng trên điểm cao 468, thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên (Hà Giang). 

Nỗ lực thực hiện tốt chính sách người có công với cách mạng

  cách đây 21 giờ
Quảng Nam là một tỉnh nghèo, đối tượng chính sách đông, chiếm 20% dân số, dẫn đầu cả nước cho nên công tác chăm lo cuộc sống cho người có công gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, trong những năm qua, tỉnh đã triển khai, thực hiện công tác này chu đáo. nhờ thế, đời sống người có công (NCC) đã được cải thiện, nhà cửa được tu sửa, nâng cấp khang trang hơn trước. 

Thắp nến tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại hơn 2.000 nghĩa trang trên cả nước

  cách đây 22 giờ
Tối 26-7, tại hơn 2.000 nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước, đã đồng loạt diễn ra “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ” năm 2016. Tại các địa phương cũng diễn ra nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà. 

Tiếp khách

  cách đây 22 giờ
Chiều 26-7, tại Trụ sở T.Ư Đảng, ĐỒNG CHÍ Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư tiếp bà V.Qua-qua, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021

  cách đây 22 giờ
* Thông qua Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ * Trình nhân sự Phó Chủ tịch nước, Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng KSND tối cao 

Tuổi trẻ cả nước tri ân các anh hùng liệt sĩ

  26/07/2016
NDĐT - Tối 26-7, tại Nghĩa trang Tây Tựu (Hà Nội), T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Tuổi trẻ đền ơn đáp nghĩa” và “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” năm 2016, với sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên và nhân dân Thủ đô. 

Thông cáo số 5 kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV

  26/07/2016
Ngày 26-7-2016, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường. 

Tháng bảy trên đất thiêng Quảng Trị

  26/07/2016
NDĐT - Tháng 7 về với mỗi người dân Quảng Trị, là nỗi lòng thành kính, linh thiêng và sâu nặng nghĩa tình. Lịch sử của đất nước đã bước sang trang mới. Nhưng để có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc như hôm nay mỗi chúng ta không thể nào quên những năm tháng bi hùng của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương, viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc; những trang sử được thấm đẫm máu đào của hàng triệu các anh hùng liệt sĩ.