Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch, Tổng Giám đốc Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc

Thứ Sáu, 05/04/2013, 21:35:19
 Font Size:     |        Print
Chiều 5-4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc Kim Y-ông Hoan đang có chuyến công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, ngoại giao, giáo dục-đào tạo, khoa học kỹ thuật, viện trợ phát triển (ODA); cho rằng những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác giữa hai nước thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả Việt Nam và Hàn Quốc. Cảm ơn Hàn Quốc đã dành tài trợ ODA lớn cho Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam coi trọng và mong muốn cùng với Hàn Quốc tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào sâu rộng, hiệu quả, thiết thực.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đánh giá cao Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc đã có những đóng góp tích cực vào hoạt động thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc cũng như tài trợ ODA cho Việt Nam; mong muốn Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc tiếp tục có những đóng góp hiệu quả hơn nữa vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực thương mại, đầu tư, ODA cũng như có các hoạt động tài trợ các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

 Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, ông Kim Y-ông Hoan khẳng định, Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, doanh nghiệp của Việt Nam để tiếp tục có những đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời sẽ hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp của Hàn Quốc thực hiện thành công các dự án đang được triển khai đầu tư tại Việt Nam.

 * Ngày 5-4, trong khuôn khổ chuyến công tác Việt Nam của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng xuất nhập khẩu (XNK) Hàn Quốc Kim Y-ông Hoan, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính Việt Nam và Ngân hàng XNK Hàn Quốc đã ký Hiệp định vay vốn quỹ hợp tác phát triển kinh tế (EDCF) trị giá 200 triệu USD cho dự án xây dựng đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi. Ðây là hiệp định thứ hai trong quá trình thực hiện hiệp định khung Việt Nam - Hàn Quốc về các khoản vay từ Quỹ EDCF giai đoạn 2012-2015 có hạn mức tín dụng trị giá 1,2 tỷ USD.

 Theo nội dung hiệp định vừa ký kết, Dự án xây dựng đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi nằm trên địa bàn hai tỉnh Cần Thơ và Kiên Giang, kết nối giữa điểm cuối dự án cầu Vàm Cống và tuyến tránh Rạch Giá thuộc hành lang ven biển phía nam. Công trình có vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế của toàn khu vực.

PV và TTXVN
Theo:

Chia sẻ