Hội nghị liên tịch Bộ Tư lệnh Quân khu 5 với Văn phòng Tỉnh ủy, UBND các tỉnh khu vực miền trung - Tây Nguyên

Thứ Sáu, 05/04/2013, 18:08:00
 Font Size:     |        Print
Ngày 5-4, Văn phòng Ðảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Văn phòng Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành phố khu vực miền trung - Tây Nguyên tổ chức Hội nghị liên tịch Tổng kết công tác phối hợp hoạt động năm 2012 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2013.

Tại Hội nghị, đại diện Ðảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cùng các địa phương nhận định: Năm nay, tình hình kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn; tranh chấp chủ quyền quốc gia trên Biển Ðông diễn ra phức tạp, các yếu tố đe dọa an ninh phi truyền thống, tội phạm công nghệ cao gia tăng. Vì vậy, Văn phòng Ðảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 5 sẽ phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với Văn phòng Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành phố trong khu vực để nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo các địa phương nhận định đúng và có phương án chỉ đạo kịp thời, xử lý đúng các tình huống xảy ra trên địa bàn, góp phần giữ vững ổn định chính trị từng địa phương và toàn khu vực trong mọi tình huống.

PV

Bầu chức danh Chủ tịch tỉnh Bình Phước

Ngày 5-4, HÐND tỉnh Bình Phước họp phiên bất thường thông qua công tác nhân sự UBND và HÐND tỉnh. Theo đó, HÐND tỉnh miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Trương Tấn Thiệu vì có những sai phạm được UBKT Trung ương công bố tại Quyết định số 707/QÐNS/TW ngày 4-2-2013. Tại kỳ họp, HÐND tỉnh Bình Phước đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh. Kết quả, đồng chí Nguyễn Văn Trăm, sinh ngày 20-11-1959, nguyên Thiếu tướng, nguyên Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, đã được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016.

PV

Giao lưu "Một trái tim - một thế giới" lần thứ X

Chiều 5-4, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT-TMC) Việt Nam, Tạp chí Truyền hình (Ðài Truyền hình Việt Nam), phối hợp tổ chức giới thiệu chương trình giao lưu "Một trái tim - một thế giới" lần thứ X và Hội nghị biểu dương NTT-TMC, người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV, hướng tới kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam (18-4).

Qua chín năm thực hiện chương trình "Một trái tim - một thế giới", các cấp Hội Bảo trợ NTT-TMC cả nước đã thu được 670 tỷ đồng, hỗ trợ gần 1,4 triệu NTT-TMC trong cả nước với các hình thức như mổ mắt thay thủy tinh thể, cấp xe lăn, xe lắc, phẫu thuật phục hồi chức năng, cấp xe đạp cho con thương binh, liệt sĩ, trẻ mồ côi, đào tạo nghề cho NKT... Qua đó, góp phần chia sẻ, nâng cao ý thức, sự đồng cảm của cộng đồng đối với NTT-TMC. Chương trình giao lưu "Một trái tim - một thế giới" lần thứ X, được tổ chức vào 20 giờ ngày 13-4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên VTV2.

Hội nghị biểu dương NTT-TMC toàn quốc lần thứ IV được tổ chức vào ngày 14-4, với sự tham dự của 325 đại biểu được lựa chọn từ 63 tỉnh, thành phố và một số trường đại học, doanh nghiệp ở T.Ư. Hội nghị nhằm ghi nhận và tôn vinh những tấm gương vượt khó, những tấm lòng vì cộng đồng, cổ vũ, động viên, khích lệ những con người không lùi bước trước số phận...

PV


Theo:

Chia sẻ