OECD: Việt Nam là điển hình về thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ

Thứ Sáu, 05/04/2013, 18:09:00
 Font Size:     |        Print
Diễn đàn toàn cầu về sự phát triển năm 2013 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) với tiêu đề "Các cách tiếp cận sáng tạo trong giảm nghèo, tăng kết nối xã hội và tiến bộ" đã kết thúc tại Thủ đô Pa-ri (Pháp) sau hai ngày làm việc.

Tại diễn đàn, Tổng Thư ký OECD A.Gu-ri-a đánh giá Việt Nam là điển hình về những đóng góp cho sự phát triển bền vững, thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ và triển khai cách tiếp cận mới về kết nối xã hội trong xóa đói, giảm nghèo tại một quốc gia đang phát triển. Trung tâm phát triển của OECD cho biết, dự án gắn kết và hòa hợp xã hội, dự kiến  triển khai vào tháng 5-2013 tại Việt Nam, sẽ tập trung xem xét tác động của tăng trưởng nhanh và mạnh đối với sự kết nối trong xã hội.

Theo TTXVN,  đại diện đoàn Việt Nam tham dự diễn đàn đã trình bày tham luận "Giảm nghèo tại các vùng dân tộc thiểu số ở Việt Nam, từ góc nhìn của kết nối xã hội", trong đó khẳng định Việt Nam là một trong những nước thời gian qua thực hiện được rất nhiều mục tiêu Thiên niên kỷ, đặc biệt là mục tiêu xóa đói, giảm nghèo và gắn kết xã hội, được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao.


Theo:

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC