Thừa Thiên – Huế tôn vinh các già làng, trưởng bản

Thứ Bảy, 04/05/2013, 11:39:00
 Font Size:     |        Print
NDĐT- Ngày 3-5, Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế gặp mặt 120 già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu trong cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn nhân kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập cơ quan làm công tác dân tộc.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện có 46 xã miền núi, trong đó, có 34 xã có đồng bào các dân tộc thiểu số, 12 xã thuộc vùng biến giới, 39 xã thuộc vùng khó khăn, ba xã đặc biệt khó khăn. Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên – Huế có 120 người, đại diện hơn 175 già làng, trưởng bản, người có uy tín ở hai huyện miền núi Nam Đông, A Lưới và các xã miền núi giáp ranh thuộc các huyện, thị xã: Phú Lộc, Phong Điền, Hương Trà, Hương Thủy.

Họ là những tấm gương sáng chăm lo lợi ích cộng đồng, trung tâm đoàn kết và là chỗ dựa của cộng đồng. Các già làng, trưởng bản, người có uy tín đã vận động con cháu, dòng họ tích cực học tập, tăng gia lao động sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt... Nhiều già làng, trưởng bản tích cực vận động gia đình, con cháu và nhân dân trong thôn, bản không tin, nghe theo những luận điệu tuyên truyền của các thế lực thù địch và kẻ xấu, phối hợp xây dựng đời sống văn hóa, góp phần gìn giữ thuần phong mỹ tục, bảo tồn văn hóa truyền thống của các dân tộc.

Lãnh đạo tỉnh và Ban Dân tộc miền núi đã biểu dương những đóng góp quan trọng của đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín các dân tộc trong địa bàn tỉnh gương mẫu đi đầu, vươn lên không cam chịu đói nghèo, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững ổn định chính trị, chủ quyền an ninh biên giới, đồng thời vận động người thân, cộng đồng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Ban dân tộc tỉnh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác dân tộc” của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho các già làng, trưởng bản tiêu biểu và lãnh đạo các ban, ngành trong tỉnh; Bằng khen của Ủy ban Dân tộc và UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong việc thực hiện Chươngg trình 135 giai đoạn 2.

CÔNG HẬU
Theo:

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC