Tin vắn
Kỷ niệm 52 năm Ðoàn tàu không số
Chủ nhật, 04/08/2013 - 01:45 AM (GMT+7)
[+] Cỡ chữ: Mặc định

Sáng 3-8, Ðảng bộ xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh phối hợp Ban liên lạc truyền thống đơn vị B22 - bến Trà Vinh, Ðoàn 962, Quân khu 9 tổ chức Lễ kỷ niệm 52 năm Ngày con tàu đầu tiên từ Trà Vinh vượt trùng dương mở đường ra bắc chở vũ khí cho chiến trường miền nam đánh Mỹ. Tham dự có đại diện Ban liên lạc truyền thống Ðoàn tàu không số khu vực TP Hồ Chí Minh, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Trà Vinh và huyện Duyên Hải.

 

Trong 14 năm hoạt động, Ðơn vị B22 - bến Trà Vinh đã tiếp nhận 16 chuyến tàu của Ðoàn tàu không số, với 824 tấn vũ khí và trang thiết bị phục vụ chiến trường. Tổ chức vận chuyển ra chiến trường Vĩnh - Trà (Vĩnh Long - Trà Vinh) hơn 600 tấn; chuyển lên miền Ðông Nam Bộ hơn 100 tấn và trung chuyển từ Cà Mau về Bến Tre 560 tấn vũ khí, hàng hóa phục vụ cho các chiến trường đánh Mỹ. Trong quá trình vận chuyển, cất giữ, đơn vị đã chiến đấu hơn 30 trận để bảo vệ bến và đã diệt 195 tên địch, bắn rơi hai máy bay, bắn chìm một tàu và bắn cháy hai hải thuyền, bảo vệ an toàn đơn vị và 100% vũ khí, trang thiết bị quân sự được cất giữ. Ðồng thời còn phối hợp dân quân địa phương bảo vệ và mở rộng vùng giải phóng. Với những thành tích xuất sắc, Ðơn vị B22 - bến Trà Vinh được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Dịp này, Ban liên lạc truyền thống Ðơn vị B22 - bến Trà Vinh, Ðoàn 962, Quân khu 9, cũng trao 40 phần quà tặng con, cháu của cán bộ, chiến sĩ Ðơn vị B22 - bến Trà Vinh.

Nâng cao năng lực dạy nghề cho phụ nữ Thái Bình

Ngày 2-8, tại TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình), Bộ LÐ-TB và XH phối hợp Bộ Bình đẳng giới và Gia đình

Hàn Quốc tổ chức khởi động Dự án hỗ trợ thành lập "Trung tâm nâng cao năng lực dạy nghề cho phụ nữ tỉnh Thái Bình".

Dự án tổ chức đào tạo nghề chạm bạc, đệm ghế cói, thêu ren cho phụ nữ xã Lê Lợi, Quang Minh, Vũ Bình (huyện Kiến Xương, Thái Bình); tập huấn nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên trung tâm; trao đổi chuyên gia của Hàn Quốc sang giảng dạy và hỗ trợ cho cán bộ Việt Nam sang Hàn Quốc học tập; tổ chức tư vấn nhóm và ngày hội việc làm dành cho lao động nữ. Các hoạt động này nhằm giúp phụ nữ Thái Bình có cơ hội tham gia và thụ hưởng các chính sách từ dự án.

Ði bộ vì nạn nhân chất độc da cam - đi-ô-xin

Ngày 3-8, tại Công viên Văn hóa Ðầm Sen, gần một nghìn hội viên Chữ thập đỏ và nhân dân TP Hồ Chí Minh tham gia cuộc đi bộ "Vì nạn nhân chất độc da cam" do Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh tổ chức. Ðây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động "Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo"; 52 năm thảm họa da cam - đi-ô-xin ở Việt Nam.

Năm 2012, thông qua các hoạt động truyền thông, tổ chức các chương trình đi bộ, biểu diễn văn nghệ... Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh đã huy động được

2 tỷ 427 triệu đồng của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân trong thành phố đóng góp chăm lo giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Ðác Nông đón hơn 300 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Ngày 3-8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ðác Nông tổ chức lễ đón 311 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự đợt 2 năm 2013 trở về địa phương. Trong thời gian tại ngũ, các chiến sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và trưởng thành toàn diện. Trong số các chiến sĩ xuất ngũ đợt này, có 44 đồng chí đã được đào tạo ngắn hạn, sáu đồng chí được cử đi đào tạo sĩ quan dự bị, bốn đồng chí được cử đi ôn thi, xét tuyển vào các trường sĩ quan trong quân đội; có 28 đồng chí vinh dự được kết nạp Ðảng; 38 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã khen thưởng 30 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại ngũ.

 

PV

Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
|
Phản hồi nhiều nhất
Phản hồi nhiều nhất

border=