Trao giải cuộc thi "Viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp"

Thứ Sáu, 20/12/2013, 14:52:19
 Font Size:     |        Print
 

Đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bà Võ Hòa Bình trao giải đặc biệt cho nhóm Lạc Hồng (Học viên An ninh Nhân dân).

NDĐT- Sáng 20-12, báo Đời sống và Pháp Luật tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi "Viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

Chỉ sau hơn một tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 676 tác phẩm của độc giả trong và ngoài nước, thuộc mọi tầng lớp nhân dân gửi về tham dự. Đây được coi là cuộc thi mang tính thời sự cao, có ý nghĩa sâu rộng đối với mọi tầng lớp nhân dân.

Tổng biên tập báo Pháp luật và Đời sống Nguyễn Tiến Thanh cho biết: Trong hàng trăm tác phẩm dự thi, ban tổ chức ấn tượng đặc biệt với hai tác phẩm: "Siêu tác phẩm" của nhóm Lạc Hồng (học viên Học viện An ninh Nhân dân). Đây là công trình đồ sộ, công phu với 15 chủ đề về Đại tướng do chính những học viên trong nhóm Lạc Hồng dày công tìm hiểu, thiết kế và thể hiện. Tác phẩm thứ hai là bài thơ "Mang hồn sông biển" của nhà thơ tật nguyền Đỗ Trọng Khơi, người được đánh giá là một trong những thi sĩ hàng đầu hiện nay về thể loại thơ lục bát đã gửi tới chỉ sau vài ngày cuộc thi phát động.

Thượng tướng, Viện sĩ, tiến sĩ khoa học Nguyễn Huy Hiệu nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, một trong năm vị giám khảo trong Hội đồng Chung khảo đánh giá: Cuộc thi chính là nơi để những người con đất Việt bày tỏ tấm chân tình, lòng thành kính dâng lên Đại tướng. Tôi thật sự xúc động khi đọc 50 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo. Đây là những nén tâm nhang ý nghĩa dâng lên Đại tướng. Những tác phẩm lọt vào vòng chung khảo đều xuất sắc, đều xứng đáng đoạt giải, thật khó khăn khi phải lựa chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tác phẩm "Đại tướng với con sông quê hương" của tác giả Phan Thị Thanh Mai (Phúc Lợi - Long Biên - Hà Nội). Chính sự bình dị nhưng sâu sắc, xúc động trong từng câu văn đã đưa tác phẩm này xuất sắc vượt qua hàng trăm bài dự thi giành giải thưởng cao nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao một giải nhì, một giải ba và hai giải đặc biệt cho các tác giả.

THÁI SƠN

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC