Ban hành Bộ nguyên tắc phân bảng UPCoM theo quy mô vốn

NDĐT - Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa ban hành Bộ nguyên tắc phân bảng UPCoM theo quy mô vốn nhằm hỗ trợ nhà đầu tư trong việc theo dõi các nhóm doanh nghiệp theo vốn chủ sở hữu hiện có và chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân loại một lượng hàng hóa lớn tham gia thị trường trong thời gian tới. (25/05/2017)

TIN BÀI KHÁC

Cải thiện chất lượng hàng hóa, nâng hạng thị trường chứng khoán

  07/07/2015
NDĐT – Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tài chính Việt Nam nhấn mạnh trước hơn 160 nhà đầu tư quốc tế: ‘‘Quyết định cho phép nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu không hạn chế theo cam kết WTO đối với các công ty đại chúng là một bước cải thiện thực chất chất lượng hàng hóa, nhằm nâng hạng Thị trường chứng khoán Việt Nam’’. 

Thúc đẩy hợp tác về chứng khoán với Hoa Kỳ

  03/07/2015
NDĐT - Ngày 2-7, trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư được tổ chức tại Hoa Kỳ, Đoàn công tác Hội nghị Xúc tiến đầu tư do Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng dẫn đầu đã có các buổi làm việc với Tổ chức quản lý lĩnh vực tài chính (FINRA) và Sở Giao dịch chứng khoán NASDAQ, nhằm thúc đẩy hợp tác lĩnh vực chứng khoán. 

Nguồn tiền trong nước không đủ hấp thụ hết 25 tỷ USD

  03/07/2015
NDĐT – Trước hơn 160 nhà đầu tư quốc tế, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, tổng giá trị các doanh nghiệp nhà nước sẽ được cổ phần hóa ước đạt 25 tỷ USD. Nhưng nguồn tiền trong nước chắc chắn sẽ không đủ để hấp thụ hết số cổ phần này. Vì vậy. thị trường vốn còn nhiều dư địa mới cho nhà đầu tư Hoa Kỳ. 

Nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài thể hiện quyết tâm đổi mới của Việt Nam

  02/07/2015
NDĐT – Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Hoa Kỳ khai mạc ngày 1-7, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định, việc sửa đổi Luật Chứng khoán, nhằm khơi thông dòng vốn đầu tư nước ngoài, nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài trong các công ty đại chúng, cho phép nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu không hạn chế theo cam kết WTO là một minh chứng cụ thể cho chủ trương và quyết tâm đổi mới của Chính phủ Việt Nam. 

Đối thoại tài chính “Việt Nam của Tôi – Điểm đầu tư của Bạn” tại Hoa Kỳ

  29/06/2015
NDĐT – Ngày 29-6, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, một hội nghị Xúc tiến đầu tư sẽ được tổ chức tại Hoa Hỳ nhằm giúp các nhà đầu tư Hoa Kỳ hiểu rõ hơn về tiềm năng phát triển của thị trường tài chính Việt Nam với thông điệp “Việt Nam của Tôi – Điểm đầu tư của Bạn”. 

UPCoM nới biên độ dao động giá ±15% từ ngày 1-7-2015

  25/06/2015
NDĐT – Ngày 25-6, Sở GDCK Hà Nội đã ban hành Quyết định số 383/QĐ-SGDHN về việc điều chỉnh biên độ dao động giá chứng khoán đăng ký giao dịch (UPCoM) từ ± 10% lên ± 15% kể từ ngày 1-7-2015.  

UPCoM và sứ mệnh phát triển thị trường giao dịch tập trung cho các doanh nghiệp đại chúng

  24/06/2015
NDĐT - Ngày 24-6, tại sự kiện chuyển đổi mô hình hoạt động từ Trung tâm GDCK Hà Nội thành Sở GDCK Hà Nội, thị trường giao dịch chứng khoán dành cho công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCoM) đã được chính thức khai trương với sứ mệnh phát triển thị trường giao dịch tập trung cổ phiếu của các doanh nghiệp đại chúng. 

Nhận diện cơ hội đầu tư trên TTCK

  23/06/2015
NDĐT - Sở GDCK Hà Nội (HNX) và CTCP chứng khoán VNDIRECT vừa phối hợp tổ chức hội thảo “Nhận diện cơ hội đầu tư trên TTCK” với mục tiêu là đồng hành và trang bị kiến thức chứng khoán cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán. 

HNX trở thành Sở đối tác của Sáng kiến Sở GDCK phát triển bền vững

  18/05/2015
NDĐT- Ngày 18-5, nằm trong chuỗi các hoạt động của Sáng kiến Sở GDCK phát triển bền vững (Sáng kiến SSE), tại Diễn đàn đối thoại khu vực Đông Nam Á Sở GDCK phát triển bền vững (SSE Regional Dialogue 2015) tổ chức tại Băng Cốc, Thái Lan, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã chính thức trở thành Sở đối tác của Sáng kiến SSE. 

Rút ngắn khoảng cách với chuẩn mực kế toán quốc tế

  21/04/2015
NDĐT - Sáng 21-4, tại Hà Nội, bà Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội đồng tư vấn quản trị công ty HNX cho rằng, việc rút ngắn khoảng cách giữa chuẩn mực kế toán Việt Nam với chuẩn mực kế toán quốc tế cho thấy chúng ta đã hòa nhập và đang có hướng đi phù hợp với thị trường khu vực ASEAN nói riêng và thị trường quốc tế nói chung. 

Thêm sáu cổ phiếu mới, rổ Chỉ số HNX Index lên 371 mã

  21/04/2015
NDĐT – Sau khi thực hiện việc điều chỉnh định kỳ hàng quý đối với chỉ số HNX Index, Sở GDCK Hà Nội cho biết, không có cổ phiếu nào bị loại khỏi rổ tính HNX Index, đồng thời có thêm sáu cổ phiếu niêm yết mới, nâng tổng số cổ phiếu thành phần trong rổ tính HNX Index lên 371 mã. 

Thay hai cổ phiếu trong rổ chỉ số HNX 30

  21/04/2015
NDĐT - Sở GDCK Hà Nội vừa thực hiện việc xem xét điều chỉnh chỉ số HNX 30 định kỳ tháng 4-2015. Theo đó, tại kỳ xem xét này, hai cổ phiếu loại ra khỏi rổ là HLD và ICG, hai cổ phiếu mới vào rổ là BII và CEO.