Gần 50 triệu cổ phiếu hai công ty nước sạch chuẩn bị lên UPCoM

Chủ Nhật, 29/10/2017, 10:37:01
 Font Size:     |        Print
 

(Ảnh minh họa)

NDĐT - Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa cho biết, đã chấp thuận hơn 18 triệu cổ phiếu của CTCP Nước sạch Bắc Giang (MCK: BGW) và gần 32 triệu cổ phiếu của CTCP Kinh doanh nước sạch Hải Dương (MCK: HDW) được giao dịch chính thức trên thị trường UPCoM tại HNX vào ngày 31-10 và 3-11 tới, với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 10.100 đồng/cổ phiếu BGW và 10.500 đồng/cổ phiếu HDW. Tổng giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch của hai công ty gần 500 tỷ đồng.

CTCP Nước sạch Bắc Giang tiền thân là đội Xây dựng công trình 76 thuộc Công ty Xây dựng tỉnh Hà Bắc thành lập ngày 18-10-1976.

Qua 36 năm xây dựng và hoạt động, đến nay Công ty có 250 CBCNV trong đó có 20% trình độ đại học; 80% cao đẳng, trung cấp và công nhân kỹ thuật, vốn điều lệ 145 tỷ.

Công ty đang phấn đấu đáp ứng 100 % nhu cầu dùng nước sạch của nhân dân TP Bắc Giang.

Công ty còn mở rộng ngành nghề kinh doanh; Tập trung ưu tiên đầu tư cho các Khu, cụm công nghiệp lớn của tỉnh và các huyện miền núi.

* CTCP Kinh doanh nước sạch Hải Dương tiền thân là nhà máy nước Hải Dương được xây dựng từ năm 1936. Công ty có nhiệm vụ khai thác, sản xuất và kinh doanh nước sạch phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, Công ty đã liên tục phấn đấu, giành thành tích xuất sắc, trở thành điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động, nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật, sản xuất và quản lý giỏi ở địa phương.

Đặc biệt, Công ty đã chủ động khai thác tối ưu mọi nguồn lực, thực hiện nhiều dự án đầu tư phát triển cấp nước, nhiều giải pháp thực hiện chương trình chống thất thoát, thất thu nước sạch, sáng tạo trong ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ để từng bước hiện đại hóa hệ thống cấp nước, bắt kịp trình độ quản lý và vận hành của các nước tiên tiến trên thế giới, nhằm phát triển hoạt động cấp nước bền vững đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch; cung cấp nước ổn định, bảo đảm chất lượng, dịch vụ tốt.

M.K

Chia sẻ