Khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Mường Lò

NDĐT - Tối 23-9, tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Mường Lò và vinh danh “Hạn khuống” của người Thái Mường Lò - Nghĩa Lộ được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.  (23/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tình thương để làm người và lập nghiệp

  22/09/2017
Cầm bất cứ cuốn sách nào trên tay tôi thường phải xác định nó thuộc lĩnh vực nào: chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, khoa học, hay văn chương, nghệ thuật… để tìm ra cự ly thích hợp cho việc tiếp cận… Nhưng khi cầm cuốn sách Tình thương của NXB Thanh Niên, tôi không biết xếp nó vào đâu. Nhìn vào tên tác giả Hà Huy Thanh thì đó là một tên lạ. 

Về hoàng hôn mùa gặt

  22/09/2017
Bỏ lại sau lưng những đèn xanh đỏ 

Tiếp tục làm rõ thông tin cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

  22/09/2017
Sáng 21-9, lãnh đạo Hội Điện ảnh Việt Nam có cuộc gặp gỡ với các nghệ sĩ để tìm hiểu, tập hợp ý kiến trình các cấp có thẩm quyền về những vấn đề liên quan quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam (nay là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam). Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã có cuộc trao đổi với báo chí, làm rõ những thông tin chung quanh việc cổ phần hóa của hãng phim. 

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Lễ hội thành Tuyên

  21/09/2017
NDĐT – Lễ hội thành Tuyên (Tuyên Quang) sẽ diễn ra từ ngày 29-9 đến ngày 4-10 với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc biệt là đúng vào dịp tỉnh Tuyên Quang đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất (từ ngày 29 đến 30-9.  

Nhà đầu tư Hãng Phim truyện Việt Nam không được phép cho thuê đất tại bốn địa điểm

  21/09/2017
NDĐT - Trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 21-9, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, Bộ không cho phép nhà đầu tư chiến lược là Tổng Công ty vận tải thủy VIVASO cho thuê đất tại bốn địa điểm thuộc sở hữu của Hãng phim truyện Việt Nam ở Thụy Khuê, Hoàng Hoa Thám, Cổ Loa (Hà Nội) và Thái Văn Lung (TP Hồ Chí Minh). 

Khai mạc “Tuần lễ thực phẩm Nga” tại Hà Nội

  21/09/2017
NDĐT - Trong hai ngày 21 và 22-9, tại khách sạn Melia Hà Nội, Trung tâm Xuất khẩu Nga và Công ty đầu tư Matryoshka tổ chức chương trình Tuần lễ thực phẩm Nga. Đây là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế giữa Nga với các quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á, đặc biệt là vùng Đông - Nam Á. 

Việt Nam chuẩn bị có dàn nhạc giao hưởng tư nhân đầu tiên

  21/09/2017
NDĐT – Việt Nam sắp có dàn nhạc giao hưởng tư nhân đầu tiên mang tên Sun Symphony Ochestra (SSO) với những nghệ sĩ hàng đầu, tài năng, cùng với một nhà hát trong mơ trong tương lai, có đầy đủ điều kiện tập luyện và biểu diễn đạt chuẩn quốc tế.  

Đúc bảo tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh

  20/09/2017
NDĐT - Sáng 20-9, tại Sân vận động huyện Thuận Châu (Sơn La), UBND huyện Thuận Châu phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức nghi lễ đúc bảo tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, để ghi nhớ sự kiện cách đây 58 năm Bác Hồ và Đoàn đại biểu Chính phủ lên thăm đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại thủ phủ Khu Tự trị Thái – Mèo lúc đó đặt tại thị trấn huyện Thuận Châu. 

Quảng bá điện ảnh Việt tại Ba Lan

  20/09/2017
NDĐT – Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, từ ngày 17 đến 21-9, Đoàn Điện ảnh Việt Nam do TS Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh làm trưởng đoàn tham dự Liên hoan Phim Ba Lan lần thứ 42 được tổ chức tại thành phố Gdynia.  

Kỷ niệm 110 năm ngày mất danh nhân văn hóa Đào Tấn

  19/09/2017
NDĐT – Sáng 19-9, tại rạp Hồng Hà, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc, Nhà hát Tuồng Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày mất của nhà soạn tuồng, danh nhân văn hóa Đào Tấn. Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đã đến dự. 

Vui Tết Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long

  19/09/2017
NDĐT - Ngày 28-9 sắp tới, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức một chương trình Trung thu đậm dấu ấn truyền thống dành cho thiếu nhi tại Hoàng thành Thăng Long (số 19 phố Hoàng Diệu, Hà Nội). 

Nghệ sĩ Chile nổi tiếng thế giới thiết kế tranh trên Con đường gốm sứ

  18/09/2017
NDĐT - Sáng 18-9, đúng ngày quốc khánh Chile, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khánh thành đoạn tranh gốm Chile do họa sĩ nổi tiếng thế giới Alejandro Mono Gonzalez thiết kế. Phát biểu tại lễ khánh thành, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, tác giả Con đường gốm sứ bày tỏ cảm ơn đại sứ Chile Claudio De Negri đã mời họa sĩ nổi tiếng thế giới của nước mình đến Hà Nội tham gia thiết kế tranh.