Nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ song phương Việt Nam – Đan Mạch

Nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ song phương Việt Nam – Đan Mạch

NDĐT- Chuỗi hoạt động văn hoá trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam sẽ diễn ra ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Thông tin này được bà Charlotte Laursen, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam cho biết tại cuộc họp báo vừa diễn ra ở Hà Nội.  (22/10/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Triển lãm ảnh Việt Nam - Đất nước - Con người

  cách đây 15 giờ
Triển lãm và lễ trao giải các tác giả phía nam của cuộc thi ảnh phóng sự Việt Nam - Đất nước - Con người năm 2016 vừa diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP Hồ Chí Minh). Cuộc thi do Báo Tuổi Trẻ phối hợp Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phát động, chọn trưng bày 55 phóng sự ảnh xuất sắc nhất trên tổng số 875 phóng sự ảnh của 299 tác giả cả nước. Các tác phẩm đạt tính nghệ thuật, thể hiện phong phú những đề tài thời sự và nhân văn trên mọi lĩnh vực đời sống. Có 11 giải thưởng được trao, trong đó Huy chương vàng thuộc về phóng sự ảnh “Người mẹ bán xôi và đứa con nuôi ung thư” của Ngọc Dương. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 27-10.  

Để áo dài trở thành "đại sứ du lịch"

  cách đây 15 giờ
Tà áo dài từ lâu đã trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp của người phụ nữ, cho nét đẹp văn hóa Việt Nam. Những người làm du lịch đang tìm các giải pháp để bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống của áo dài nhằm góp phần phát triển du lịch, khuyến khích khách du lịch khám phá Việt Nam.  

Giao lưu sách về đề tài Tuổi trẻ

  21/10/2016
NDĐT – Cuối tuần này, tại Nhà sách Nhã Nam, đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu sách về đề tài tuổi trẻ. 

Xây dựng Vườn tượng tôn vinh 33 danh nhân Quảng Nam

  18/10/2016
NDĐT-Ngày 18-10, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Quảng Nam cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đã ký quyết định phê duyệt Đề án xây dựng Vườn tượng danh nhân Quảng Nam. 

Ra mắt kênh truyền hình Quốc gia VTV5 Tây Nguyên

  17/10/2016
NDĐT - Chiều 17-10, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc, Đài Truyền Việt Nam (VTV) tổ chức lễ ra mắt kênh truyền hình Quốc gia VTV5 Tây Nguyên và khánh thành trạm phát sóng truyền hình số mặt đất tiêu chuẩn DVB-T2 tại Đác Lắc. 

Các nhà hát “chong đèn” tìm khán giả

  17/10/2016
NDĐT – Đã qua cái thời các nhà hát thụ động ra vở mới và chờ đợi khán giả. Ngày nay, trước sự cạnh tranh khốc liệt của nhiều loại hình giải trí, các nhà hát đã phải tự đi tìm khán giả, giữ chân khán giả bằng nhiều hình thức. Chưa tính đến hiệu quả kinh tế, những cách thức này đã phần nào làm thay đổi tư duy của những người làm nghệ thuật, và cũng góp phần thay đổi tư duy của khán giả.  

Nghệ nhân Lâm Phen - người giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Khmer

  17/10/2016
NDĐT – Đến thăm nghệ nhân Lâm Phen ở ấp Ba Se A, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh mới thấy hết sự tinh tế, khéo léo từ đôi bàn tay của nghệ nhân dân gian này. Ông đã có hơn 30 năm gắn bó với nghề chế tác mũ mão, mặt nạ phục vụ cho các loại hình văn hóa nghệ thuật Khmer. 

Khai mạc Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2016

  17/10/2016
NDĐT - Tối 16-10, tại Nhà văn hóa lao động thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra Lễ khai mạc liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2016 do UBND tỉnh Nghệ An chủ trì phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức. 

Ba tác phẩm về Trường Sa của Việt Nam tại Triển lãm nhiếp ảnh quốc tế Béc-lin

  17/10/2016
Liên hoan nhiếp ảnh nghệ thuật và tư liệu quốc tế lần thứ tư Berlin Foto Biennale 2016 với Triển lãm quốc tế “Những cảm xúc và rung động qua các nền văn hóa” (Emotions&Commotions across Cultures) vừa khai mạc tại Béc-lin (CHLB Đức. 

Nét văn hóa của tộc người Tà Mun Tây Ninh

  16/10/2016
Theo những nghiên cứu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, tộc người Tà Mun có những nét văn hóa truyền thống rất đặc sắc và riêng biệt so với các dân tộc khác. Tà Mun có nguồn gốc từ âm “Khmun”- là tên gọi của một trong những vị thần bảo hộ của họ. 

Hà Giang khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ II

  15/10/2016
NDĐT - Tối 15-10, Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ II-2016 được khai mạc tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn (Hà Giang). 

Khai mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016

  15/10/2016
Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tối 14-10, tại Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long, UBND TP Hà Nội phối hợp T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức khai mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016, với chủ đề "Tinh hoa áo dài Việt Nam". 

Bảo tồn âm nhạc truyền thống trong dòng chảy hiện đại

  14/10/2016
Trước thực trạng âm nhạc dân tộc có nguy cơ lạc lõng giữa cuộc sống đương đại với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các loại hình giải trí mới, có những nhạc sĩ đã và đang bằng tình yêu, tâm huyết của mình, dày công tìm tòi, thử nghiệm để đưa âm nhạc truyền thống hòa vào dòng chảy hiện đại, lưu giữ và lan tỏa những giai điệu mang hồn cốt dân tộc.  

Để làm nên dòng chảy văn chương liên tục

  14/10/2016
Nhà văn Nga thế kỷ 19 Tuốc-ghê-nhép từng nói: “Cái quan trọng của tài năng là tiếng nói riêng. Đó chính là đặc điểm phân biệt chủ yếu của một tài năng độc đáo”. Vì vậy, sứ mệnh của mỗi nhà văn là anh ta buộc phải thêm vào cái kho vô tận của nhân loại tiếng nói riêng của mình.