Hà Nội khai mạc

Hà Nội khai mạc "Phố sách Xuân Bính Thân"

NDĐT - Sáng 10-2 (mồng 3 Tết), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khai mạc "Phố sách Xuân Bính Thân" tại phố Lê Thạch (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung dự và cắt băng khai mạc.  (cách đây 13 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Độc đáo lễ hội chợ đình Bích La (Quảng Trị)

  cách đây 11 giờ
NDĐT - Ngày 10-2 (mùng 3 Tết Nguyên đán Ất Mùi), tại làng Bích La, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), đã diễn ra lễ hội chợ đình Bích La. Hàng nghìn người ở các địa phương trong tỉnh và các tỉnh lân cận tham gia phiên chợ. 

Hoàn thiện cơ chế phát triển tài sản trí tuệ

  10/02/2016
Tài sản trí tuệ (TSTT) được coi là yếu tố quan trọng quyết định lợi thế cạnh tranh, phát triển kinh tế bền vững của doanh nghiệp và quốc gia. Nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa chú ý đúng mức đến việc tạo dựng, khai thác, phát triển TSTT. 

Đón lễ hội an vui, lành mạnh

  10/02/2016
Tết đến, Xuân về cũng là lúc trên cả nước đã rộn ràng không khí của một mùa lễ hội mới. Vui đấy mà cũng nhiều nỗi lo bởi những câu chuyện tiêu cực dài dài vẫn còn đó. Có lẽ vì thế mà cách đây vài tháng, công tác tổ chức, quản lý lễ hội năm 2016 đã được thảo luận, đề cập ở nhiều cấp và việc tuyên truyền thực hiện được khởi động mạnh mẽ để có những lễ hội an vui, lành mạnh, giàu bản sắc. 

Hoa Trời - Hoa Đất

  10/02/2016
Hoa pháo nở bừng 

Du Xuân ở Đà Lạt mộng mơ, Hải Phòng sôi động

  09/02/2016
NDĐT- Những ngày này, du Xuân ở Đà Lạt là một trải nghiệm khác thường với cái nắng lạnh đặc trưng của xứ mộng mơ. Còn tại thành phố Cảng Hải Phòng, các hoạt động văn hoá nghệ thuật mừng Đảng, chào đón Xuân mới Bính Thân diễn ra sôi động.  

“Phiên chợ” tìm lại những mùa tranh

  06/02/2016
Trong một không gian văn hóa độc đáo ở Hà Nội, Tết Art - Chợ tranh Tết đương đại những ngày cuối năm đang làm sống lại trong mỗi người ký ức đẹp đẽ của một thời xa xôi, với thú chơi tinh tế: mua tranh chơi Tết. Bừng lên những gam mầu ấm nóng, chợ tranh không chỉ khơi lại một miền nhớ thăm thẳm, mà hơn thế, còn là sân chơi thú vị dành cho người yêu nghệ thuật.  

Khách quốc tế trải nghiệm phong vị Tết cổ truyền Hà Nội

  06/02/2016
Thay vì đưa khách du lịch quốc tế đến những không gian tái hiện phong tục đón Tết của người Hà Nội như các bảo tàng, chợ Tết, lễ hội dân gian…, những người làm du lịch Thủ đô đã thiết kế các tua đặc biệt để khách nước ngoài trải nghiệm phong vị Tết cổ truyền như những thành viên trong gia đình Việt.  

Lửa Hà Nhì nơi ngã ba biên giới

  06/02/2016
“Chú mừ chú xá, à kha pi pô” - tiếng Hà Nhì nói “Chúc mừng năm mới, chúc mừng sức khỏe” như vậy. Người Hà Nhì có tục đốt lửa quanh năm; còn vào mùa hội không thể thiếu đống lửa to thắp sáng màn đêm lạnh, tô điểm những bước xòe. Hình ảnh lửa cũng xuất hiện nhiều trong văn học dân gian Hà Nhì. Ngày nay, đáng mừng là ngọn lửa ấy cùng nhiều nét văn hóa truyền thống Hà Nhì đặc sắc vẫn được gìn giữ và lan tỏa… 

Hà Nội mở "Phố sách Bính Thân" vào mùng 3 Tết

  04/02/2016
NDĐT - Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và nhằm tạo không gian văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Bính Thân, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ khai mạc "Phố sách Xuân Bính Thân - 2016" từ mùng 3 đến mùng 8 Tết Bính Thân (từ ngày 10-2 đến 15-2) tại phố Lê Thạch, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Tưng bừng Hội chữ Xuân Bính Thân 2016

  02/02/2016
NDĐT - Trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng và mừng Xuân Bính Thân 2016, ngày 2-2, tại Hồ Văn thuộc Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khai mạc Hội chữ Xuân Bính Thân 2016.  

Mở cửa vào kho báu tranh dân gian Việt Nam

  01/02/2016
NDĐT – Những bản gốc và bản sao của những dòng tranh dân gian nổi tiếng ở Việt Nam, dù còn chưa đủ, nhưng cũng giúp cho nhiều người Hà Nội được biết đến và hiểu thêm về một trong những vật phẩm cổ xưa đã từng một thời không thể thiếu trong cái Tết của mỗi gia đình. 

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2016

  01/02/2016
NDĐT - Kế hoạch tổ chức Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2016 vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành. Ngày hội diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.  

Tích cực "đón gió" hội nhập

  01/02/2016
Tiếp nối âm hưởng sôi động từ những chương trình văn hóa nghệ thuật “đình đám” của thế giới vào Việt Nam năm qua, năm 2016 này dự kiến có sự góp mặt nhiều hoạt động lớn; cho công chúng nước nhà được thưởng thức những giá trị văn hóa nhân loại, đồng thời góp phần thúc đẩy hợp tác và hội nhập ngày càng sâu rộng. 

Công nhận nghi lễ hát Then là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  31/01/2016
NDĐT- Tối 30-1, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang trọng thể tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa và Bằng công nhận nghi lễ Then của người Tày, người Nùng tỉnh Bắc Giang là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.