Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trúng thưởng qua Facebook

NDĐT - Theo số liệu thống kê mới nhất, tính đến đầu năm 2018, Việt Nam hiện có hơn 60 triệu tài khoản Facebook. Người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam trải rộng ở nhiều lứa tuổi, với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, từ việc kết nối để thông tin liên lạc, chia sẻ, thậm chí “kinh doanh”. Chính vì thế, kẻ xấu đã lợi dụng sự thiếu cảnh giác của người dùng để thực hiện hành vi lừa đảo bằng các thủ đoạn tinh vi thông qua mạng xã hội Facebook. (15/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Trung Quốc phát minh ra công nghệ “sạch hơn” để sản xuất pin lithium

  11/06/2018
NDĐT - Ngày 11-6, một phương pháp mới để chiết xuất lithium hiệu quả hơn và “sạch hơn” đã vượt qua vòng thẩm định cấp nhà nước của Trung Quốc, đặt nền tảng cho việc thương mại hóa nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành năng lượng mới của nước này. 

Phát hiện hàng trăm bộ thiết bị công nghệ cao có thể dùng gian lận trong thi cử

  02/06/2018
NDĐT- Ngày 2-6, Công an TP Hải Phòng cho hay, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) vừa phát hiện một đối tượng tên Đào Trung Thành ở quận Lê Chân kinh doanh một lượng lớn thiết bị điện tử công nghệ cao không có giấy phép. Theo nhận định ban đầu, đây là thiết bị công nghệ phục vụ cho việc gian lận trong hoạt động thi cử. 

2,5 tỷ đồng giải thưởng cho sinh viên đam mê lập trình

  31/05/2018
NDĐT - Diễn ra từ ngày 23-6 đến 31-7 tới đây, cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup (SCPC) 2018 sẽ mang đến cho sinh viên Việt Nam sân chơi kiến thức cùng bạn bè trên thế giới và cơ hội giành các giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên tới 2,5 tỷ đồng.  

Trao giải cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới 2018

  30/05/2018
NDĐT - Sáng 30-5, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp IIG Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (MOSWC) 2018 tại Việt Nam. 

Băn khoăn việc đặt trụ sở tại Việt Nam đối với nhà cung cấp internet nước ngoài

  29/05/2018
NDĐT – Một trong những nội dung mà nhiều đại biểu băn khoăn và còn chưa thống nhất trong buổi thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật An ninh mạng tại Quốc hội sáng nay là Điều 26: “Tổ chức nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet tại Việt Nam phải đặt trụ sở hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam”. 

Hơn 60 triệu thuê bao di động 11 số bị ảnh hưởng do đổi sang 10 số

  29/05/2018
NDĐT - Chiều 29-5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải đã chủ trì cuộc họp thông báo về Kế hoạch chuyển đổi mã mạng thuê bao di động. Việc chuyển đổi này sẽ có khoảng 60 triệu thuê bao di động 11 số và khoảng 700 thuê bao VSAT bị ảnh hưởng. 

Thúc đẩy xây dựng Chính phủ số tại Việt Nam

  28/05/2018
NDĐT – Ngày 28-5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tới thăm và làm việc với Tập đoàn FPT, cùng tham dự có các lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ. 

Bác sĩ viết phần mềm để quản lý hoạt động y tế

  24/05/2018
NDĐT - Tra cứu nhanh thông tin bệnh nhân; kiểm soát chặt chẽ nguồn số liệu; lập hồ sơ bệnh nhân theo quy trình khám, chữa bệnh, tổng hợp báo cáo và kiểm tra số liệu trong thời gian ngắn… Đó là những tiện ích của phần mềm MMS.NET đã giúp công nghệ y tế Đác Lắc xếp vào top 5 toàn quốc về việc trích xuất dữ liệu liên thông thanh toán bảo hiểm y tế. 

"Bước lùi" của quá trình phát triển công nghệ kết nối vận tải

  20/05/2018
Sự phát triển của nền tảng kết nối điện tử thời gian qua đã làm thay đổi hoàn toàn cách thức giao dịch giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ vận tải. Việc giao kết hợp đồng vận tải dựa trên nền tảng công nghệ sử dụng thiết bị di động đã được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều lần so với phương thức giao dịch truyền thống. Sự ra đời nhanh chóng này đã đặt ra một số thách thức đối với quy định pháp luật hiện hành.  

Khởi động cuộc thi “Y tế thông minh năm 2018”

  17/05/2018
NDĐT – Cuộc thi “Y tế thông minh năm 2018” đã được Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) phối hợp Hội tin học Việt Nam phối hợp tổ chức khởi động chiều 17- 5 tại Hà Nội. 

Doanh nghiệp cần biết chớp vận hội của cuộc cách mạng 4.0

  17/05/2018
NDĐT - TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cho rằng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần nhận thức đầy đủ để chớp lấy vận hội của cuộc cách mạng 4.0 trong tiến trình hội nhập sâu kinh tế quốc tế. 

Đón đầu những chiếc ô-tô tự lái

  16/05/2018
NDĐT - Hãy tưởng tượng những đường phố chỉ toàn ô-tô tự lái. Chúng có thể trò chuyện, trao đổi công việc với nhau, có thể tự giải quyết vấn đề và học hỏi từ những lỗi sai của chính mình. Ùn tắc, tai nạn giao thông sẽ chỉ còn là nỗi kinh hoàng của thời quá khứ. Và những thế hệ tương lai không còn phải học lái xe…