Tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Audio trên nền tảng truyền hình băng thông rộng

Tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Audio trên nền tảng truyền hình băng thông rộng

NDĐT - Công nghệ âm thanh Dolby Audio mới được thử nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật truyền hình (VTV- BRAC) trên nền tảng truyền hình băng thông rộng lai ghép (HbbTV).  (22/07/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Xây dựng hệ sinh thái sáng tạo và bền vững

  23/07/2016
Thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ trước xu thế “Internet of Things" (IoT). IoT có thể được ứng dụng vào hàng loạt lĩnh vực “nóng” của chính phủ như giao thông, y tế, nông nghiệp… Tuy nhiên, Việt Nam phải lựa chọn giải pháp phù hợp với khả năng tài chính, nguồn lực, cân nhắc việc sử dụng nền tảng công nghệ … để bảo đảm sự phát triển bền vững. 

VNPT và Microsoft ký hợp tác phát triển công nghệ thông tin

  07/07/2016
NDĐT - Ngày 7-7, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Microsoft đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh quá trình tư vấn, cung cấp và triển khai các lĩnh vực CNTT thông tin trọng tâm. 

Tăng cường quản lý nội dung trang fanpage facebook của cơ quan báo chí

  04/07/2016
NDĐT - Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn gửi các cơ quan báo chí về việc tăng cường quản lý nội dung thông tin trên trang fanpage facebook. 

Sáng tạo là chưa đủ để nâng cao hiệu quả trong sản xuất

  30/06/2016
NDĐT - Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng về các đột phá của công nghệ. Dường như rất hiếm một ngày trôi qua mà không có một vài thông báo về những phát triển lớn trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, sinh trắc học, số hóa hay tự động hóa. Nhưng cũng có những người hoài nghi về những gì mà đổi mới trong công nghệ mang lại. 

Tổng số thuê bao di động của châu Á đạt con số 3,1 tỷ vào năm 2020

  30/06/2016
NDĐT - Hiệp hội thông tin di động toàn cầu (GSMA) vừa cho biết số lượng thuê bao di động ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ tăng lên con số 3,1 tỷ thuê bao vào năm 2020 từ con số 2,1 tỷ thuê bao và 15 triệu việc làm vào cuối năm 2015. 

Việt Nam lần đầu giành giải vàng thế giới về công nghệ thông tin

  28/06/2016
NDĐT - Sáng 28-6 theo giờ Việt Nam, tại San Francisco (Hoa Kỳ), ba sản phẩm CNTT của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã được vinh danh tại lễ trao giải IT World Awards lần thứ 11.  

Microsoft mất 10.000 USD do ép người dùng nâng cấp lên Windows 10

  28/06/2016
NDĐT - Trong nhiều tháng gần đây cùng nỗ lực hướng người dùng đến hệ điều hành mới nhất là Windows 10, Microsoft dường như đã đi quá xa khi ít nhất một khách hàng kiện tập đoàn công nghệ này ra tòa. Kết quả là Microsoft đã phải trả 10.000 USD tiền bồi thường do cách nâng cấp theo một cách được cho là quá áp đặt. 

Mạng xã hội được ưa thích Nhật Bản LINE chuẩn bị IPO

  27/06/2016
NDĐT - Mạng xã hội được ưa thích nhất ở Nhật Bản dự kiến sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán trong vòng ba tuần tới để thu hút thêm 1 tỷ USD và tạo ra vụ niêm yết của một công ty công nghệ lớn nhất năm nay. 

Điều gì đã xảy ra trên Internet trong mỗi giây

  26/06/2016
NDĐT - Tất cả chúng ta đều biết Internet là một nơi rất bận rộn, nhưng chính xác bận rộn như thế nào? Khi quan tâm đến về các con số, chúng ta sẽ biết trong mỗi giây trên Internet có hơn 2.000 cuộc gọi Skype được bắt đầu và hơn 200 bức ảnh được tải lên Instagram ... và đây chỉ là những con số đầu tiên. 

Thụy Điển thử nghiệm hệ thống cấp điện cho xe tải trên đường cao tốc

  26/06/2016
NDĐT - Trong khi sự tiến bộ trong công nghệ xe tải điện đang tiếp tục thực hiện thì vẫn còn đó các giới hạn như quy mô, khối lượng và đắt đỏ. Nhưng một phát minh có tuổi đời khoảng 150 năm đang chứng tỏ sẽ giải quyết được các vấn đề này. 

Điện thoại thông minh có thể gây ra triệu chứng mù tạm thời

  25/06/2016
NDĐT - Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ London đã xem xét hai trường hợp bị mù tạm thời và đều ở mắt phải, xảy ra nhiều lần trong nhiều tháng sau khi kiểm tra thư điện tử trong bóng tối.  

Sản phẩm Rèm thông minh chiến thắng cuộc thi Hackathon STEM IOT 2016

  25/06/2016
NDĐT- Sáng 25-6, tại Hà Nội, vượt qua nhiều ý tưởng khác, sản phẩm Rèm tự động của nhóm học sinh Thế Tôn – Hoàng Hải đã giành giải nhất cuộc thi Hackathon STEM IOT 2016 do Học viện STEM và Intel Việt Nam phối hợp tổ chức.  

Doanh nghiệp công nghệ Anh phản hồi về Brexit

  25/06/2016
NDĐT - Giờ đây, nước Anh đã quyết định rời Liên hiệp châu Âu (Brexit) và các công ty công nghệ đang tự hỏi về những gì mà họ sẽ còn giữ lại được trong thời gian tới.  

Tòa án tối cao Ấn Độ xem xét cấm WhatsApp

  24/06/2016
NDĐT - Thứ Tư tuần tới (ngày 29-6), Tòa án tối cao Ấn Độ sẽ xem xét kiến nghị cấm dịch vụ nhắn tin WhatsApp ở Ấn Độ khi nền tảng này sử dụng mã hóa từ người dùng đến người dùng (end-to-end) để có thể cho phép những kẻ khủng bố có thể trao đổi thông tin nhưng không thể nghe xen.