Sáng tạo là chưa đủ để nâng cao hiệu quả trong sản xuất

Sáng tạo là chưa đủ để nâng cao hiệu quả trong sản xuất

NDĐT - Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng về các đột phá của công nghệ. Dường như rất hiếm một ngày trôi qua mà không có một vài thông báo về những phát triển lớn trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, sinh trắc học, số hóa hay tự động hóa. Nhưng cũng có những người hoài nghi về những gì mà đổi mới trong công nghệ mang lại. (30/06/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Thụy Điển thử nghiệm hệ thống cấp điện cho xe tải trên đường cao tốc

  26/06/2016
NDĐT - Trong khi sự tiến bộ trong công nghệ xe tải điện đang tiếp tục thực hiện thì vẫn còn đó các giới hạn như quy mô, khối lượng và đắt đỏ. Nhưng một phát minh có tuổi đời khoảng 150 năm đang chứng tỏ sẽ giải quyết được các vấn đề này. 

Điện thoại thông minh có thể gây ra triệu chứng mù tạm thời

  25/06/2016
NDĐT - Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ London đã xem xét hai trường hợp bị mù tạm thời và đều ở mắt phải, xảy ra nhiều lần trong nhiều tháng sau khi kiểm tra thư điện tử trong bóng tối.  

Sản phẩm Rèm thông minh chiến thắng cuộc thi Hackathon STEM IOT 2016

  25/06/2016
NDĐT- Sáng 25-6, tại Hà Nội, vượt qua nhiều ý tưởng khác, sản phẩm Rèm tự động của nhóm học sinh Thế Tôn – Hoàng Hải đã giành giải nhất cuộc thi Hackathon STEM IOT 2016 do Học viện STEM và Intel Việt Nam phối hợp tổ chức.  

Doanh nghiệp công nghệ Anh phản hồi về Brexit

  25/06/2016
NDĐT - Giờ đây, nước Anh đã quyết định rời Liên hiệp châu Âu (Brexit) và các công ty công nghệ đang tự hỏi về những gì mà họ sẽ còn giữ lại được trong thời gian tới.  

Tòa án tối cao Ấn Độ xem xét cấm WhatsApp

  24/06/2016
NDĐT - Thứ Tư tuần tới (ngày 29-6), Tòa án tối cao Ấn Độ sẽ xem xét kiến nghị cấm dịch vụ nhắn tin WhatsApp ở Ấn Độ khi nền tảng này sử dụng mã hóa từ người dùng đến người dùng (end-to-end) để có thể cho phép những kẻ khủng bố có thể trao đổi thông tin nhưng không thể nghe xen. 

Sáu đại sứ Microsoft Office tham dự vòng chung kết MOSWC 2016 tại Mỹ

  23/06/2016
NDĐT - Ngày 23-6, Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam và Microsoft đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2016 tại Việt Nam (Microsoft Office Specialist World Championship - MOSWC). Sáu nhà vô địch của cuộc thi tại Việt Nam sẽ tham dự vòng chung kết tại Mỹ.  

Sự cố Fukushima trở thành trung tâm của đổi mới về năng lượng

  23/06/2016
NDĐT - Thảm họa động đất và sóng thần ở miền Đông Nhật Bản vào ngày 11 tháng Ba năm 2011 đã phá hỏng nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, làm thay đổi đáng kể chiến lược dài hạn của quốc gia này về năng lượng và có thể ở cả các quốc gia khác. 

Sản xuất thành công pin mặt trời mỏng hơn 100 lần so với độ dày của sợi tóc

  23/06/2016
NDĐT - Năng lượng mặt trời đang thực sự ở trong giai đoạn cao trào khi đã vượt qua rào cản chi phí mà trước đây là do hạn chế về công nghệ để một số nơi trên thế giới, sự dư thừa năng lượng mặt trời đã khiến điện năng được cung cấp miễn phí. 

Vi mạch chứa 1000 bộ vi xử lý đầu tiên trên thế giới được ra mắt

  22/06/2016
NDĐT - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học California vừa xây dựng thành công vi mạch đầu tiên trên thế giới chứa 1000 bộ vi xử lý mà theo mô tả, họ đã tạo ra một thiết kế vượt qua những hạn chế chung của các dòng chip đa lõi trước đây.  

Tài chính đang là mối lo ngại lớn nhất của các tập đoàn viễn thông toàn cầu

  22/06/2016
NDĐT - Theo một khảo sát mới đây của hãng BDO cho thấy các yếu tố rủi ro chủ yếu của các công ty viễn thông trên toàn cầu đều liên quan đến tài chính và kinh tế vĩ mô. 

Bảo vệ thành công Hệ thống dữ liệu GIS và bộ Atlas điện tử tổng hợp vùng Tây Nguyên

  21/06/2016
NDĐT - Đề tài "Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS và Atlas điện tử vùng Tây Nguyên" (thuộc Chương trình Tây Nguyên 3) do Viện Địa lý, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam chủ trì, phối hợp của các đơn vị như Đại học mỏ địa chất, Trung tâm viễn thám quốc gia, Ban chỉ đạo Tây Nguyên ... vừa được bảo vệ thành công. 

Trung Quốc giới thiệu siêu máy tính mạnh nhất thế giới

  21/06/2016
NDĐT - Một siêu máy tính mới đến từ Trung Quốc đã chiếm vị trí mạnh nhất thế giới. Siêu máy tính này có tên gọi Sunway TaihuLight với sức mạnh 93 petaflop (mỗi petaflop tương đương một triệu tỷ phép tính mỗi giây) được lắp đặt ở Trung tâm máy tính quốc gia ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. 

Internet châu Âu bị gián đoạn nhiều giờ do sự cố cáp quang biển

  21/06/2016
NDĐT - Hôm 20-6, phần lớn châu Âu đã gặp vấn đề khi trải nghiệm Internet do sự cố đường cáp quang biển xuyên Đại Tây Dương nối giữa Mỹ và châu Âu, nhiều dịch vụ phổ biến đã không thể sử dụng được. 

Algeria chặn Facebook và Twitter để chống gian lận trong thi cử

  20/06/2016
NDĐT – Hôm 19-6, truyền thông Algeria cho biết nhà chức trách nước này đã tạm ngắt Facebook, Twitter và một số trang mạng xã hội khác nhằm ngăn chặn gian lận trong thị cử thông qua việc đăng tải các tài liệu thi trên mạng.