Xuất hiện mã độc tấn công Vietnam Airlines tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp khác

Xuất hiện mã độc tấn công Vietnam Airlines tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp khác

NDĐT - Tập đoàn công nghệ Bkav vừa công bố kết quả phân tích cho thấy mã độc tấn công Vietnam Airlines cũng xuất hiện tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp khác.  (08/08/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Nguy cơ mất an toàn thông tin

  20/08/2016
Thời gian gần đây, số vụ tiến công mạng ngày càng gia tăng về quy mô và mức độ nghiêm trọng, gây nhiều thiệt hại cho các doanh nghiệp, tổ chức trong nước. Thống kê từ Bkav cho thấy, tại Việt Nam có tới 40% số website tồn tại lỗ hổng bảo mật, trung bình mỗi tháng có hơn 300 website bị tiến công. Điều đó cho thấy các đơn vị chưa chú trọng đầu tư cho việc bảo đảm an ninh, an toàn thông tin (AN, ATTT). 

Tài khoản mạng xã hội của người đứng đầu Facebook bị hack

  06/06/2016
NDĐT - Hôm 5-6, tài khoản của người sáng lập và giám đốc điều hành mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook là ông Mark Zuckerberg trên Twitter và Pinterest bị hack bởi một nhóm cho biết đã đăng nhập thành công với mật khẩu “dadada”. 

Mỹ lo ngại về năng lực bảo vệ thông tin của ngân hàng trung ương

  05/06/2016
NDĐT - Hôm 2-6, Ủy ban khoa học, không gian và công nghệ Hạ viện Mỹ đã tiến hành điều tra Cục dự trữ liên bang về thực hiện công tác đảm bảo an ninh mạng sau khi tờ Reuters cho biết đã có hơn 50 vụ xâm phạm tại Ngân hàng trung ương Mỹ trong giai đoạn từ 2011 đến 2015. 

360 triệu tài khoản mạng xã hội Myspace bị xâm phạm

  01/06/2016
NDĐT - Cho dù mạng xã hội Myspace hiện chỉ còn lại như một hình bóng của thời hoàng kim thì những người có tài khoản trên mạng xã hội này cần lưu ý các thông tin trước đây của họ có thể được bán trên mạng Internet. 

Mỹ sử dụng đĩa mềm cho hệ thống điều khiển vũ khí hạt nhân

  28/05/2016
NDĐT - Theo báo cáo của Cơ quan thẩm định trách nhiệm của Chính phủ Mỹ (GAO) phát hành ngày 18-5, cơ quan quản lý vũ khí hạt nhân Mỹ vẫn đang sử dụng các đĩa mềm được thiết kế từ những năm 1970 để phối hợp thực hiện một số chức năng của hệ thống đã làm dấy lên quan ngại về mức độ hiệu quả, giá thành và an ninh mạng.  

Thụy Điển họp khẩn về an ninh mạng

  21/05/2016
NDĐT - Ngày 20-5, cơ quan tình trạng khẩn cấp của Thụy Điển đã phải họp khẩn để bàn về một số nghi vấn liên quan đến một số tháp viễn thông bị phá hoại và một sự cố máy tính đã khiến các chuyến bay bị hoãn trong nhiều giờ.  

Ngân hàng Tiên phong chặn đứng vụ lừa đảo qua hệ thống SWIFT

  17/05/2016
NDĐT - Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) cho biết họ đã chặn đứng một vụ lừa đảo chuyển tiền liên quan đến hệ thống nhắn tin SWIFT. 

Phát hiện sáu loại điểm yếu bảo mật trên App Store của Apple

  07/05/2016
NDĐT - Doanh nghiệp đã không còn chỉ dựa vào Apple để kiểm tra các ứng dụng trên chợ điện tử App Store của hãng này vì theo báo cáo mới nhất của Appthority được phát hành vào ngày 4-5 thì có đến sáu loại điểm yếu bảo mật đã được phát hiện trên App Store trong vòng bảy tháng qua. 

272 triệu tài khoản email cùng mật khẩu bị hacker phát tán miễn phí

  05/05/2016
NDĐT - Hãng bảo mật Hold Security cho biết khoảng 272 triệu tài khoản email đã bị tội phạm không gian mạng phát tán miễn phí trên Internet, trong đó có nhiều hộp thư được cung cấp bởi các hệ thống được sử dụng phổ biến như Gmail, Yahoo mail, Microsoft Hotmail và mail.ru. 

Virus khiến một nhà máy điện hạt nhân dừng hoạt động đúng dịp 30 năm sự cố Chernobyl

  28/04/2016
NDĐT - Đúng vào ngày tưởng niệm 30 năm thảm họa do sự cố nhà máy điện hạt nhân Chernobyl (26-4-1986 -26-4-2016), một nhà máy điện hạt nhân ở Đức đã phải tạm dừng hoạt động do phát hiện ra có phần mềm độc hại trong hệ thống máy tính. 

Mạng máy tính công ty Facebook bị hack

  26/04/2016
NDĐT - Chuyên gia nghiên cứu bảo mật Orange Tsai cho biết hacker đã truy nhập vào bên trong mạng máy tính của công ty Facebook nhiều tháng để đánh cắp tài khoản và mật khẩu của hàng trăm nhân viên công ty này. 

IBM và CMC Telecom hợp tác đẩy lùi tội phạm mạng

  21/04/2016
NDĐT – Ngày 21-4, tại Hà Nội, IBM và Công ty Cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom) đã ký kết thỏa thuận cung cấp dịch vụ thuê ngoài về an ninh bảo mật (Managed Security Services).  

Hãy gỡ bỏ phần mềm QuickTime ngay khi có thể

  17/04/2016
NDĐT - Một phần mềm vừa mới tham gia cùng Java 6 và Windows XP trong danh sách những phần mềm nổi tiếng được cảnh báo không nên chạy trên máy tính của bạn. Hãng bảo mật Trend Micro và Cơ quan an ninh nội địa Mỹ khuyến cáo người dùng hãy gỡ bỏ ngay phần mềm QuickTime khi có thể. 

Hacker có thể dùng Wi-Fi để khiến iPad rơi vào trạng thái treo vĩnh viễn

  15/04/2016
NDĐT - Một lỗi trên iPhone khi thiết lập thủ công ngày của điện thoại về ngày 1-1-1970 sẽ là nguyên nhân khiến chiếc điện thoại không còn sử dụng được thì nay lỗi này đã được các chuyên gia bảo mật chứng minh nó có thể khai thác một cách tự động qua mạng Wi-Fi.