TIN BÀI KHÁC:

Thụy Điển họp khẩn về an ninh mạng

  21/05/2016
NDĐT - Ngày 20-5, cơ quan tình trạng khẩn cấp của Thụy Điển đã phải họp khẩn để bàn về một số nghi vấn liên quan đến một số tháp viễn thông bị phá hoại và một sự cố máy tính đã khiến các chuyến bay bị hoãn trong nhiều giờ.  

Hãy gỡ bỏ phần mềm QuickTime ngay khi có thể

  17/04/2016
NDĐT - Một phần mềm vừa mới tham gia cùng Java 6 và Windows XP trong danh sách những phần mềm nổi tiếng được cảnh báo không nên chạy trên máy tính của bạn. Hãng bảo mật Trend Micro và Cơ quan an ninh nội địa Mỹ khuyến cáo người dùng hãy gỡ bỏ ngay phần mềm QuickTime khi có thể. 

Hacker có thể dùng Wi-Fi để khiến iPad rơi vào trạng thái treo vĩnh viễn

  15/04/2016
NDĐT - Một lỗi trên iPhone khi thiết lập thủ công ngày của điện thoại về ngày 1-1-1970 sẽ là nguyên nhân khiến chiếc điện thoại không còn sử dụng được thì nay lỗi này đã được các chuyên gia bảo mật chứng minh nó có thể khai thác một cách tự động qua mạng Wi-Fi. 

Án phạt hai năm tù cho phóng viên giúp hacker thay đổi nội dung trang web

  14/04/2016
NDĐT - Phóng viên Matthew Keys, người đã giúp hacker xâm nhập vào trang thông tin điện tử Thời báo Los Angeles, bị nhận án phạt hai năm tù giam vào ngày 13-4 trong một vụ án đã làm dấy lên cuộc tranh luận về cách Mỹ truy tố tội trợ giúp tội phạm không gian mạng. 

Ban hành nhiều nghị định để triển khai Luật an toàn thông tin mạng

  13/04/2016
NDĐT - Để triển khai hiệu quả các quy định của Luật An toàn thông tin (ATTT) mạng, Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT) theo thẩm quyền sẽ chủ trì xây dựng các văn bản dưới luật và hướng dẫn triển khai.  

Hacker đã tập trung hơn vào nghệ thuật bán hàng

  11/04/2016
NDĐT - Theo báo cáo thường niên của Dell SecureWorks thì giá chợ đen để thuê hack một tài khoản Facebook, Gmail, Hotmail hoặc Yahoo chỉ có 129 USD. Nhưng điều đặc biệt nhất là hacker đã tiến dần đến hoạt động như là một doanh nghiệp bình thường và tập trung hơn vào nghệ thuật bán hàng. 

Adobe phát hành khẩn cấp bản vá lỗi cho phần mềm Flash

  09/04/2016
NDĐT - Ngày 7-4, Adobe System đã phát hành khẩn cấp bản vá lỗi cho phần mềm Flash được sử dụng rộng rãi trong các trình duyệt Internet sau khi các nhà nghiên cứu phát hiện một lỗ hổng bảo mật đã được khai thác để bắt cóc máy tính Windows bằng phần mềm ransomware.  

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra vụ phát tán dữ liệu của gần 50 triệu công dân lên mạng

  07/04/2016
NDĐT - Thổ Nhĩ Kỳ đang điều tra vụ các tin tặc vừa đưa lên mạng Internet dữ liệu của khoảng 50 triệu người dân, trong đó có cả thông tin của Tổng thống và Thủ tướng. Đây được coi là vụ xâm phạm dữ liệu lớn nhất ở nước này. 

Tấn công máy chủ thư điện tử tạo ra vụ xâm phạm dữ liệu lớn nhất lịch sử

  04/04/2016
NDĐT - Máy chủ thư điện tử của hãng luật Mossack Fonseca (Panama) bị hacker xâm phạm đã tạo ra một vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử khi số liệu bị phát tán có dung lượng 2,6 TB liên quan đến một số người quyền lực nhất trên thế giới.  

Báo Pháp không hài lòng với phần mềm chặn quảng cáo

  30/03/2016
NDĐT - Các tờ báo Pháp đã không hài lòng khi nhiều người sử dụng phần mềm chặn quảng cáo để cải thiện trải nghiệm trên Internet và đọc báo nhanh hơn khiến họ đã phải bắt đầu ngăn chặn những người sử dụng phần mềm này khi vào các trang báo của mình. 

Nhiều trang báo điện tử lớn hiển thị quảng cáo có mã độc

  17/03/2016
NDĐT - Nhiều trang web lớn trên thế giới đã bị tội phạm không gian mạng tấn công bằng cách cho hiển thị các quảng cáo có mã độc khiến một số độc giả bị lây nhiễm phần mềm bắt cóc máy tính. 

Viết sai chính tả giúp Ngân hàng Trung ương Bangladesh tránh mất gần một tỷ USD

  13/03/2016
NDĐT - Ngày 11-3, quan chức Ngân hàng Trung ương Bangladesh cho biết các nhà điều tra cho rằng một hacker chưa bị lộ danh tính đã cài đặt mã độc vào hệ thống máy tính của ngân hàng trung tâm để quan sát cách rút tiền của ngân hàng này từ tài khoản ở Mỹ. 

Cảnh báo hình thức lây nhiễm mới của virus mã hóa dữ liệu

  10/03/2016
NDĐT – Ngày 9-3, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã phát đi cảnh báo về cảnh báo về hình thức lây nhiễm mới của mã độc mã hóa tài liệu (Ramsomware). Biện pháp được khuyến nghị là người dùng cần tắt chế độ tự động mở, chạy tập tin đính kèm thư điện tử.  

Phần Lan hợp tác với Việt Nam phòng chống tấn công mạng

  07/03/2016
NDĐT - Việt Nam và Phần Lan sẽ hợp tác để giúp các cơ quan quản lý nhà nước nâng cao năng lực kiểm soát an toàn thông tin, phòng và chống các vụ tấn công vào không gian mạng, các hệ thống thông tin trọng yếu.