Virus khiến một nhà máy điện hạt nhân dừng hoạt động đúng dịp 30 năm sự cố Chernobyl

Virus khiến một nhà máy điện hạt nhân dừng hoạt động đúng dịp 30 năm sự cố Chernobyl

NDĐT - Đúng vào ngày tưởng niệm 30 năm thảm họa do sự cố nhà máy điện hạt nhân Chernobyl (26-4-1986 -26-4-2016), một nhà máy điện hạt nhân ở Đức đã phải tạm dừng hoạt động do phát hiện ra có phần mềm độc hại trong hệ thống máy tính. (28/04/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Ban hành nhiều nghị định để triển khai Luật an toàn thông tin mạng

  13/04/2016
NDĐT - Để triển khai hiệu quả các quy định của Luật An toàn thông tin (ATTT) mạng, Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT) theo thẩm quyền sẽ chủ trì xây dựng các văn bản dưới luật và hướng dẫn triển khai.  

Hacker có thể dùng Wi-Fi để khiến iPad rơi vào trạng thái treo vĩnh viễn

  15/04/2016
NDĐT - Một lỗi trên iPhone khi thiết lập thủ công ngày của điện thoại về ngày 1-1-1970 sẽ là nguyên nhân khiến chiếc điện thoại không còn sử dụng được thì nay lỗi này đã được các chuyên gia bảo mật chứng minh nó có thể khai thác một cách tự động qua mạng Wi-Fi. 

Adobe phát hành khẩn cấp bản vá lỗi cho phần mềm Flash

  09/04/2016
NDĐT - Ngày 7-4, Adobe System đã phát hành khẩn cấp bản vá lỗi cho phần mềm Flash được sử dụng rộng rãi trong các trình duyệt Internet sau khi các nhà nghiên cứu phát hiện một lỗ hổng bảo mật đã được khai thác để bắt cóc máy tính Windows bằng phần mềm ransomware.  

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra vụ phát tán dữ liệu của gần 50 triệu công dân lên mạng

  07/04/2016
NDĐT - Thổ Nhĩ Kỳ đang điều tra vụ các tin tặc vừa đưa lên mạng Internet dữ liệu của khoảng 50 triệu người dân, trong đó có cả thông tin của Tổng thống và Thủ tướng. Đây được coi là vụ xâm phạm dữ liệu lớn nhất ở nước này. 

Tấn công máy chủ thư điện tử tạo ra vụ xâm phạm dữ liệu lớn nhất lịch sử

  04/04/2016
NDĐT - Máy chủ thư điện tử của hãng luật Mossack Fonseca (Panama) bị hacker xâm phạm đã tạo ra một vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử khi số liệu bị phát tán có dung lượng 2,6 TB liên quan đến một số người quyền lực nhất trên thế giới.  

Báo Pháp không hài lòng với phần mềm chặn quảng cáo

  30/03/2016
NDĐT - Các tờ báo Pháp đã không hài lòng khi nhiều người sử dụng phần mềm chặn quảng cáo để cải thiện trải nghiệm trên Internet và đọc báo nhanh hơn khiến họ đã phải bắt đầu ngăn chặn những người sử dụng phần mềm này khi vào các trang báo của mình. 

Nhiều trang báo điện tử lớn hiển thị quảng cáo có mã độc

  17/03/2016
NDĐT - Nhiều trang web lớn trên thế giới đã bị tội phạm không gian mạng tấn công bằng cách cho hiển thị các quảng cáo có mã độc khiến một số độc giả bị lây nhiễm phần mềm bắt cóc máy tính. 

Viết sai chính tả giúp Ngân hàng Trung ương Bangladesh tránh mất gần một tỷ USD

  13/03/2016
NDĐT - Ngày 11-3, quan chức Ngân hàng Trung ương Bangladesh cho biết các nhà điều tra cho rằng một hacker chưa bị lộ danh tính đã cài đặt mã độc vào hệ thống máy tính của ngân hàng trung tâm để quan sát cách rút tiền của ngân hàng này từ tài khoản ở Mỹ. 

Cảnh báo hình thức lây nhiễm mới của virus mã hóa dữ liệu

  10/03/2016
NDĐT – Ngày 9-3, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã phát đi cảnh báo về cảnh báo về hình thức lây nhiễm mới của mã độc mã hóa tài liệu (Ramsomware). Biện pháp được khuyến nghị là người dùng cần tắt chế độ tự động mở, chạy tập tin đính kèm thư điện tử.  

Phần Lan hợp tác với Việt Nam phòng chống tấn công mạng

  07/03/2016
NDĐT - Việt Nam và Phần Lan sẽ hợp tác để giúp các cơ quan quản lý nhà nước nâng cao năng lực kiểm soát an toàn thông tin, phòng và chống các vụ tấn công vào không gian mạng, các hệ thống thông tin trọng yếu.  

Lần đầu phát hiện phần mềm bắt cóc máy tính MAC

  07/03/2016
NDĐT - Cuối tuần qua, lần đầu tiên một phần mềm bắt cóc máy tính (ransomware) nhằm vào người sử dụng máy tính Macintosh của hãng Apple đã được phát hiện bởi các chuyên gia bảo mật đến từ hãng Palo Alto Networks Inc.  

Hacker tấn công Sony Pictures vẫn tiếp tục hoạt động

  25/02/2016
NDĐT - Ngày 24-2, tức sau hơn một năm vụ tấn công không gian mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures Entertainment diễn ra, một báo cáo về vụ tấn công đã được công bố cho thấy những hacker này vẫn tiếp tục hoạt động và nhằm vào các mục tiêu khác.  

Bệnh viện Hollywood trả 17.000 USD để chuộc lại mạng máy tính

  19/02/2016
NDĐT - Một bệnh viện lớn ở Los Angeles (Mỹ) đã lựa chọn cách trả tiền chuộc cho hacker để giải cứu hệ thống máy tính bị bắt cóc bởi phần mềm độc hại khi CEO của bệnh viện này tin rằng đây là cách có lợi nhất và hiệu quả nhất để kết thúc vấn đề. 

Hệ thống máy tính bệnh viện Hollywood bị tin tặc bắt cóc

  17/02/2016
NDĐT - Phần mềm bắt cóc máy tính (Ransomware) đang tăng mối đe dọa đối với người dùng máy tính, nhưng khi mục tiêu là bệnh viện thì sự gián đoạn trở nên nghiêm trọng hơn.