Vua thư rác bị phạt hai năm tù giam

Vua thư rác bị phạt hai năm tù giam

NDĐT - Một người đàn ông Mỹ được mệnh danh là “vua thư rác” khi gửi hàng triệu tin nhắn rác trong vòng năm tháng đã bị kết án 2,5 năm tù giam tại một phiên tòa ở bang California (Mỹ). (19/06/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Tài khoản mạng xã hội của người đứng đầu Facebook bị hack

  06/06/2016
NDĐT - Hôm 5-6, tài khoản của người sáng lập và giám đốc điều hành mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook là ông Mark Zuckerberg trên Twitter và Pinterest bị hack bởi một nhóm cho biết đã đăng nhập thành công với mật khẩu “dadada”. 

Mỹ lo ngại về năng lực bảo vệ thông tin của ngân hàng trung ương

  05/06/2016
NDĐT - Hôm 2-6, Ủy ban khoa học, không gian và công nghệ Hạ viện Mỹ đã tiến hành điều tra Cục dự trữ liên bang về thực hiện công tác đảm bảo an ninh mạng sau khi tờ Reuters cho biết đã có hơn 50 vụ xâm phạm tại Ngân hàng trung ương Mỹ trong giai đoạn từ 2011 đến 2015. 

Mỹ sử dụng đĩa mềm cho hệ thống điều khiển vũ khí hạt nhân

  28/05/2016
NDĐT - Theo báo cáo của Cơ quan thẩm định trách nhiệm của Chính phủ Mỹ (GAO) phát hành ngày 18-5, cơ quan quản lý vũ khí hạt nhân Mỹ vẫn đang sử dụng các đĩa mềm được thiết kế từ những năm 1970 để phối hợp thực hiện một số chức năng của hệ thống đã làm dấy lên quan ngại về mức độ hiệu quả, giá thành và an ninh mạng.  

Thụy Điển họp khẩn về an ninh mạng

  21/05/2016
NDĐT - Ngày 20-5, cơ quan tình trạng khẩn cấp của Thụy Điển đã phải họp khẩn để bàn về một số nghi vấn liên quan đến một số tháp viễn thông bị phá hoại và một sự cố máy tính đã khiến các chuyến bay bị hoãn trong nhiều giờ.  

Ngân hàng Tiên phong chặn đứng vụ lừa đảo qua hệ thống SWIFT

  17/05/2016
NDĐT - Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) cho biết họ đã chặn đứng một vụ lừa đảo chuyển tiền liên quan đến hệ thống nhắn tin SWIFT. 

Phát hiện sáu loại điểm yếu bảo mật trên App Store của Apple

  07/05/2016
NDĐT - Doanh nghiệp đã không còn chỉ dựa vào Apple để kiểm tra các ứng dụng trên chợ điện tử App Store của hãng này vì theo báo cáo mới nhất của Appthority được phát hành vào ngày 4-5 thì có đến sáu loại điểm yếu bảo mật đã được phát hiện trên App Store trong vòng bảy tháng qua. 

272 triệu tài khoản email cùng mật khẩu bị hacker phát tán miễn phí

  05/05/2016
NDĐT - Hãng bảo mật Hold Security cho biết khoảng 272 triệu tài khoản email đã bị tội phạm không gian mạng phát tán miễn phí trên Internet, trong đó có nhiều hộp thư được cung cấp bởi các hệ thống được sử dụng phổ biến như Gmail, Yahoo mail, Microsoft Hotmail và mail.ru. 

Virus khiến một nhà máy điện hạt nhân dừng hoạt động đúng dịp 30 năm sự cố Chernobyl

  28/04/2016
NDĐT - Đúng vào ngày tưởng niệm 30 năm thảm họa do sự cố nhà máy điện hạt nhân Chernobyl (26-4-1986 -26-4-2016), một nhà máy điện hạt nhân ở Đức đã phải tạm dừng hoạt động do phát hiện ra có phần mềm độc hại trong hệ thống máy tính. 

Mạng máy tính công ty Facebook bị hack

  26/04/2016
NDĐT - Chuyên gia nghiên cứu bảo mật Orange Tsai cho biết hacker đã truy nhập vào bên trong mạng máy tính của công ty Facebook nhiều tháng để đánh cắp tài khoản và mật khẩu của hàng trăm nhân viên công ty này. 

IBM và CMC Telecom hợp tác đẩy lùi tội phạm mạng

  21/04/2016
NDĐT – Ngày 21-4, tại Hà Nội, IBM và Công ty Cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom) đã ký kết thỏa thuận cung cấp dịch vụ thuê ngoài về an ninh bảo mật (Managed Security Services).  

Hãy gỡ bỏ phần mềm QuickTime ngay khi có thể

  17/04/2016
NDĐT - Một phần mềm vừa mới tham gia cùng Java 6 và Windows XP trong danh sách những phần mềm nổi tiếng được cảnh báo không nên chạy trên máy tính của bạn. Hãng bảo mật Trend Micro và Cơ quan an ninh nội địa Mỹ khuyến cáo người dùng hãy gỡ bỏ ngay phần mềm QuickTime khi có thể. 

Hacker có thể dùng Wi-Fi để khiến iPad rơi vào trạng thái treo vĩnh viễn

  15/04/2016
NDĐT - Một lỗi trên iPhone khi thiết lập thủ công ngày của điện thoại về ngày 1-1-1970 sẽ là nguyên nhân khiến chiếc điện thoại không còn sử dụng được thì nay lỗi này đã được các chuyên gia bảo mật chứng minh nó có thể khai thác một cách tự động qua mạng Wi-Fi. 

Án phạt hai năm tù cho phóng viên giúp hacker thay đổi nội dung trang web

  14/04/2016
NDĐT - Phóng viên Matthew Keys, người đã giúp hacker xâm nhập vào trang thông tin điện tử Thời báo Los Angeles, bị nhận án phạt hai năm tù giam vào ngày 13-4 trong một vụ án đã làm dấy lên cuộc tranh luận về cách Mỹ truy tố tội trợ giúp tội phạm không gian mạng. 

Ban hành nhiều nghị định để triển khai Luật an toàn thông tin mạng

  13/04/2016
NDĐT - Để triển khai hiệu quả các quy định của Luật An toàn thông tin (ATTT) mạng, Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT) theo thẩm quyền sẽ chủ trì xây dựng các văn bản dưới luật và hướng dẫn triển khai.