Hacker đưa thông tin hàng chục nghìn nhân viên FBI và DHS lên mạng

Hacker đưa thông tin hàng chục nghìn nhân viên FBI và DHS lên mạng

NDĐT - Ngày 8-2, người phát ngôn của Bộ An ninh nội địa và Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang điều tra thông tin một danh sách của hàng chục nghìn người là nhân viên của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Bộ An ninh nội địa đã bị phát tán lên mạng.  (10/02/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Hacker xâm phạm hơn 20 triệu tài khoản của Alibaba

  05/02/2016
NDĐT - Cơ quan quản lý Internet của Trung Quốc vừa cho biết trên trang web của mình rằng tội phạm không gian mạng đã cố gắng xâm nhập vào hơn 20 triệu tài khoản của trang thương mại điện tử Taobao của Alibaba. 

Cơ quan quản lý năng lượng Israel bị tấn công mạng trên diện rộng

  28/01/2016
NDĐT - Hôm thứ ba vừa qua (26-1), Bộ trưởng Bộ hạ tầng, năng lượng và nước của Israel cho biết tội phạm không gian mạng đã mở một cuộc tấn công lớn chưa từng có ở nước này nhằm vào cơ quan quản lý năng lượng làm cho nhiều máy tính phải tắt đi và hiện vẫn chưa khôi phục lại được hoàn toàn. 

Lenovo phát hành bản vá lỗi mật khẩu dễ đoán 12345678

  28/01/2016
NDĐT - Các nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm ra điểm yếu trong phần mềm chia sẻ tệp dữ liệu ShareIT của Lenovo khi thiết lập một mạng Wi-Fi với cùng một mật khẩu rất dễ đoán “12345678” đã khiến hãng này đã phải phát hành ngay một bản vá lỗi.  

Ukraina mất điện trên diện rộng vì bị hacker tấn công

  11/01/2016
NDĐT - Trong kịp giáng sinh vừa qua, một công ty điện lực đã bị ảnh hưởng nặng nề do tấn công không gian mạng làm mất điện trên toàn khu vực miền tây Ukraina đã ảnh hưởng đến khoảng 700.000 người. 

Các trang web của BBC bị dừng nhiều giờ do tấn công mạng

  31/12/2015
NDĐT - Tất cả trang web của BBC đã không thể truy nhập được vào buổi sáng ngày cuối năm 2015 do tấn công không gian mạng trên quy mô lớn.  

Lỗi phần mềm Web TuneUp của AVG ảnh hưởng đến chín triệu người

  31/12/2015
NDĐT - Lỗi phần mềm bảo mật Web TuneUp đã được tự động cài đặt khi sử dụng các sản phẩm của hãng AVG khiến ít nhất 9 triệu người sử dụng trình duyệt Chrome đứng trước nguy cơ bị tội phạm không gian mạng tấn công theo hình thức XSS. 

Hơn 850 triệu máy tính cài Java SE bị đánh lừa về bảo mật

  23/12/2015
NDĐT - Những người sở hữu của hơn 850 triệu chiếc máy tính cá nhân có cài phần mềm Java SE (Java phiên bản tiêu chuẩn) đã bị đánh lừa về sự an toàn của các thiết bị của họ sau khi cập nhật phần mềm này khiến máy tính có thể bị hack. 

Đội Đài Loan (Trung Quốc) giành giải WhiteHat Grand Prix 2015

  22/12/2015
NDĐT - Sau 8 giờ tranh tài tại Vòng chung kết cuộc thi An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015 do Việt Nam tổ chức, đội Đài Loan đã bất ngờ chiến thắng và giành trọn giải thưởng 225 triệu đồng. 

FBI điều tra lỗi bảo mật của hãng sản xuất bức tường lửa Juniper

  20/12/2015
NDĐT - Cơ quan chức năng Mỹ đang tiến hành điều tra lỗi bảo mật của hãng sản xuất các thiết bị mạng và bức tường lửa Juniper khiến chính phủ các nước khác có thể xâm nhập vào bên trong các hệ thống máy tính để đánh cắp thông tin của chính quyền Mỹ. 

Bẫy để bắt giữ phần mềm độc hại

  10/12/2015
NDĐT - Một phần bổ sung (add-on) cho phần mềm chống virus để quét toàn bộ máy tính và bẫy các hoạt động độc hại bị bỏ sót bởi hệ thống bức tường lửa đã được phát triển bởi một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật quốc tế.  

Nhiều ứng dụng trên Google Play xâm phạm tính riêng tư

  07/12/2015
NDĐT - Một nghiên cứu mới đây đến từ trường đại học California, Riverside, cho biết khoảng 9% các ứng dụng phổ biến được tải về từ chợ ứng dụng Google Play có tương tác với các trang web để xâm phạm bảo mật và tính riêng tư của người dùng. Các nhà nghiên cứu cũng đã phát triển một công cụ cho phép người dùng tự đánh giá mức độ rủi ro từng ứng dụng trước khi tải về. 

Cần hành động kịp thời, hiệu quả, trước khi quá muộn

  05/12/2015
Bên cạnh sự phát triển và những tiện ích, in-tơ-nét đang chứa đựng nguy cơ tiềm tàng có thể gây ra những cuộc chiến tranh trên thế giới ảo với những thiệt hại không thể tính được. Gần đây, các cường quốc trên thế giới đã dành nhiều nguồn lực đẩy mạnh các dự án nghiên cứu, đầu tư để sẵn sàng đối phó với một cuộc chiến tranh mạng (CTM). Các cơ quan quản lý ở Việt Nam cần có sự nhìn nhận đúng đắn hơn về an toàn thông tin, đưa ra các biện pháp phòng, chống do CTM gây ra, trước khi quá muộn. 

FBI điều tra vụ đánh cắp 1,2 tỷ tài khoản Internet

  25/11/2015
NDĐT - Một hacker trong một quảng cáo của mình cho biết đã truy nhập vào thông tin tài khoản các trang web như Facebook hay Twitter để đánh cắp đi dữ liệu của 1,2 tỷ tài khoản Internet. Theo hãng tin Reuters thì FBI đang tiến hành điều tra vụ việc. 

Một số dòng máy tính Dell bị lỗi bảo mật

  25/11/2015
NDĐT - Ngày 24-11, hãng sản xuất máy tính lớn của Mỹ là Dell đã xác nhận một lỗi bảo mật trong một số dòng máy tính gần đây của hãng khiến kẻ xấu có thể lợi dụng để truy nhập vào dữ liệu cá nhân của người dùng.