Thiết bị IoT bị sử dụng cho những vụ tấn công DDoS lớn chưa từng có

Thiết bị IoT bị sử dụng cho những vụ tấn công DDoS lớn chưa từng có

NDĐT - Liên tiếp gần đây có những báo cáo về nguy cơ bảo mật của những thiết bị IoT (internet kết nối vạn vật - Internet of Thing). Chúng bị những kẻ tội phạm biến thành botnet (máy tính bị tội phạm chiếm quyền) với mục đích dùng cho những cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS. (27/09/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Hơn 840.000 thiết bị của Cisco có thể bị khai thác lỗ hổng

  24/09/2016
NDĐT - Hơn 840.000 thiết bị của Cisco đang có nguy cơ đối mặt với lỗ hổng tương tự như trong một cuộc tấn công của một nhóm tội phạm mạng, nhóm này được cho là có liên quan đến NSA.  

Phát hiện ứng dụng độc hại chuyên theo dõi người dùng thiết bị Android

  20/09/2016
NDĐT - Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android, thì hãy cẩn trọng với những ứng dụng tải về, bởi chúng có nguy cơ chứa các mã độc, chiếm quyền kiểm soát và theo dõi bạn ở bất cứ đâu, đang làm gì qua chính thiết bị của mình.  

Hiệp hội ngân hàng quốc tế kêu gọi thắt chặt an ninh mạng

  20/09/2016
NDĐT - Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT) cho biết họ đã xác định được các kiểu tấn công mạng mới nhằm vào các mục tiêu là các ngân hàng và đã cảnh báo rằng các ngân hàng phải tăng cường an ninh, bảo mật để chống lại các cuộc tấn công này.  

Oracle mua lại công ty bảo mật điện toán đám mây Palerra

  19/09/2016
NDĐT - Mới đây, hãng Oracle đã đồng ý mua lại Palerra - công ty chuyên cung cấp phần mềm bảo mật cho dịch vụ điện toán đám mây, đây là một phần trong chiến lược của hãng nhằm cung cấp cho khách hàng tính toàn diện và các dịch vụ bảo mật cho điện toán đám mây.  

Microsoft phát hành bản cập nhật bảo mật lớn nhất trong năm

  15/09/2016
NDĐT - Microsoft vừa phát hành một bản cập nhật bảo mật lớn nhất trong năm 2016 này, sửa hơn 50 lỗi trong hệ điều hành và 26 lỗi trong trình duyệt Microsoft Edge có liên quan tới Flash Player.  

Facebook, Twitter tham gia mạng lưới kiểm duyệt tin tức

  14/09/2016
NDĐT - Facebook, Twitter đã bắt tay nhau tham gia mạng lưới với hơn 30 công ty về tin tức và công nghệ nhằm nỗ lực ngăn chặn, giải quyết những thông tin giả mạo và nâng cao chất lượng thông tin trên mạng xã hội.  

Hai hacker tuổi “teen” bị bắt vì tấn công DDoS

  13/09/2016
NDĐT - Hai thiếu niên 18 tuổi người Israel tên là: Itay Huri và Yarden Bidani, vừa bị bắt giữ vì có liên quan đến một cuộc điều tra của FBI về tấn công mạng (vDoS), một dịch vụ tấn công mạng trực tuyến được ghi nhận là một phần của cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) trong những năm gần đây. 

Google sửa lỗi bảo mật nghiêm trọng

  12/09/2016
NDĐT - Cuối tuần vừa qua, Google đã phát hành bản cập nhật Android để vá lại hai lỗ hổng từ hệ điều hành của hãng, đây có thể là mối đe dọa lớn nếu những kẻ xấu tìm ra và lợi dụng nó. 

Bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong thanh toán điện tử

  09/09/2016
Ngày 8-9, Văn phòng Chính phủ có Văn bản 7469/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo mật trong hoạt động thanh toán. Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu, ban hành quy định về các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, trung gian thanh toán trước ngày 15-10-2016. Cần ghi rõ trong các hợp đồng cung ứng dịch vụ nội dung cụ thể về trách nhiệm trong việc tiếp nhận thông tin từ khách hàng, thời gian xử lý, phương án đền bù đối với các trường hợp phát sinh rủi ro, sự cố trong hoạt động thanh toán. 

Ngăn chặn tấn công camera an ninh

  04/09/2016
NDĐT - Ngày nay, khi số lượng các tiện ích, thiết bị kết nối chung quanh nhà bạn tăng lên cũng chính là tăng cơ hội tấn công của hacker. Các thiết bị kết nối IoT (internet of thing) vô tình tạo ra những nguy cơ cao hơn là những thiết bị không kết nối IoT, các thiết bị kết nối này sẽ làm tăng thêm số lượng cổng vào ngôi nhà của bạn bằng các lỗ hổng an ninh mà chúng ta không nghĩ tới.  

Đề phòng nguy cơ tấn công mạng dịp Quốc khánh 2-9

  01/09/2016
NDĐT – Ngày 1-9, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) gửi công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường bảo đảm an toàn thông tin trong dịp lễ Quốc khánh 2-9.  

Hơn 68 triệu tài khoản Dropbox bị rò rỉ thông tin

  01/09/2016
NDĐT - Mới đây, Dropbox đã gửi cho người sử dụng thông báo yêu cầu thay đổi lại mật khẩu hiện tại của mình sau khi hãng này phát hiện ra một loạt thông tin tài khoản được cho là bị đánh cắp trong một vụ hack dữ liệu năm 2012.  

Nguy cơ mất an toàn thông tin

  20/08/2016
Thời gian gần đây, số vụ tiến công mạng ngày càng gia tăng về quy mô và mức độ nghiêm trọng, gây nhiều thiệt hại cho các doanh nghiệp, tổ chức trong nước. Thống kê từ Bkav cho thấy, tại Việt Nam có tới 40% số website tồn tại lỗ hổng bảo mật, trung bình mỗi tháng có hơn 300 website bị tiến công. Điều đó cho thấy các đơn vị chưa chú trọng đầu tư cho việc bảo đảm an ninh, an toàn thông tin (AN, ATTT). 

Xuất hiện mã độc tấn công Vietnam Airlines tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp khác

  08/08/2016
NDĐT - Tập đoàn công nghệ Bkav vừa công bố kết quả phân tích cho thấy mã độc tấn công Vietnam Airlines cũng xuất hiện tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp khác.