Chuẩn mực an ninh mạng còn mang tính chắp vá

Chuẩn mực an ninh mạng còn mang tính chắp vá

NDĐT - “Đến thời điểm hiện tại, vấn đề xung đột mạng vẫn còn mới mẻ và chưa được quy định chặt chẽ. Chưa có hiệp ước hay luật quốc tế nào về an toàn, an ninh mạng ra đời mà chỉ tồn tại một bộ quy tắc tuy có thể tạm xem là chuẩn mực nhưng còn mang tính chắp vá nhằm xác định những cách hành xử được chấp nhận trên không gian mạng”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng chia sẻ. (02/12/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Hacker có thể đoán thông tin chi tiết thẻ Visa trong 6 giây

  cách đây 4 giờ
NDĐT - Hiện nay, với sự phát triển của thương mại điện tử, nhiều người đã quen dần việc mua hàng qua mạng, thanh toán bằng thẻ Visa. Người tiêu dùng nghĩ rằng họ đang thanh toán an toàn và bảo mật, thế nhưng hiện nay, việc đoán biết các thông tin về thẻ ngân hàng bởi hacker đang ngày càng dễ dàng hơn.  

An toàn, an ninh mạng trong kỷ nguyên số

  02/12/2016
NDĐT - Ngày An toàn thông tin Việt Nam là sự kiện hằng năm do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Năm nay, ngày an toàn thông tin có chủ đề “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng” đã được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 2-12. 

Mã độc Mirai mới lây nhiễm cho router đã lan rộng trên thế giới

  30/11/2016
NDĐT - Hãng bảo mật Flashpoint vừa cho biết, tình hình lây nhiễm của mã độc Mirai mới đã trở nên căng thẳng, sau khi lây nhiễm qua các router (bộ định tuyến) internet làm ảnh hưởng truy cập của khách hàng hãng viễn thông Deutsche Telekom (Đức) thì đã lan rộng ra các nước Anh, Brazil, Iran, Thái Lan...  

Mã độc sử dụng hình ảnh từ Facebook chiếm quyền điều khiển máy tính

  29/11/2016
NDĐT - Theo các nhà nghiên cứu tại Check Point, Locky - một biến thể mới của mã độc tống tiền có khả năng lợi dụng lỗ hổng trong cách xử lý hình ảnh của Facebook và LinkedIn để chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng.  

Ứng dụng trình duyệt riêng tư mới của Mozilla trên iOS

  20/11/2016
NDĐT - Trình duyệt Mozilla đang cố gắng tạo bước độ phá khi cho ra mắt ứng dụng có tên Firefox Focus, một trình duyệt ẩn danh mới với mức độ cá nhân hóa cao, hy vọng tạo được ấn tượng đối với cộng đồng người dùng iOS vốn rất được ưa chuộng.  

Giả cuộc gọi dịch vụ khách hàng, tội phạm gửi mã độc tiến công

  15/11/2016
NDĐT - Các nhà hàng khách sạn đang được coi là mục tiêu tiến công của một nhóm tội phạm chuyên lừa đảo các doanh nghiệp bằng cách cài đặt mã độc hại cho hệ thống của họ.  

Ẩm thực Việt Nam được lấy làm chủ đề cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

  15/11/2016
NDĐT – WhiteHat Grand Prix 2015, các đội chơi quốc tế đã được tham quan rất nhiều phong cảnh đẹp của Việt Nam và sẽ tiếp tục có cơ hội khám phá Việt Nam thông qua ẩm thực khi tham gia WhiteHat Grand Prix 2016.  

Những biến đổi khó lường tạo nên kỷ nguyên mới của an ninh mạng

  09/11/2016
NDĐT – Những cuộc tấn công có chủ đích liên tục xảy ra đã tạo nên kỷ nguyên mới của an ninh mạng, một kỷ nguyên chưa thể đặt tên vì những biến đổi khó lường, Tổng thư ký Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam Vũ Quốc Thành cho biết. 

Hacker tấn công làm tê liệt một bệnh viện ở Anh

  06/11/2016
NDĐT - Ngày 3-11, nhiều hoạt động đã bị hủy tại bệnh viện ở Lincolnshire (thuộc đông bắc nước Anh) sau khi một vụ virus máy tính xâm nhập hệ thống mạng Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia (NHS) cuối tuần qua.  

DDos từ mã độc Mirai gây ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp ở Liberia

  04/11/2016
NDĐT - Botnet được tạo từ các thiết bị nhiễm mã độc Mirai đứng đằng sau vụ việc gián đoạn Internet ở Mỹ vào tháng trước đang nhắm đến các doanh nghiệp của Liberia.  

IoT sẽ an toàn với nền tảng mạng nhờ Cisco

  04/11/2016
NDĐT - Cisco đang thực hiện các quá trình cơ bản để đưa những thiết bị IoT (Internet of thing) vào sử dụng trực tuyến, hứa hẹn việc sử dụng các thiết bị này trở nên dễ dàng và an toàn hơn cho các doanh nghiệp có thể triển khai hàng triệu thiết bị kết nối với nhau.  

Đại biểu Quốc hội cảnh báo về nguy cơ mất an toàn mạng

  02/11/2016
NDĐT – Sáng 2-11, trong phiên thảo luận tạo hội trường về tình hình kinh tế xã hội, đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương) đã cảnh báo về nguy cơ mất an ninh mạng và mất việc làm nếu chúng ta không dự báo và chuẩn bị tốt cho cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật mới ngày nay. Đặc biệt là nguy cơ tấn công các hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia. 

Nguy cơ lộ thông tin cá nhân khi mua sắm trực tuyến bằng di động

  01/11/2016
NDĐT - Theo nghiên cứu mới nhất mà Opera thực hiện, hơn một nửa trong số 60 ứng dụng mua sắm trên các thiết bị Android thu thập thông tin cá nhân của người dùng bằng các công cụ theo dõi.  

Google công khai lỗ hổng nghiêm trọng trên hệ điều hành Windows

  01/11/2016
NDĐT - Mới đây, Google đã công khai một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Windows chỉ 10 ngày sau khi thông báo lỗi cho hãng Microsoft, trước khi hãng này triển khai và đưa ra một bản vá lỗi.