Botnet IoT góp phần gây ra vụ tấn công DDoS  ở Mỹ ngày 21-10

Botnet IoT góp phần gây ra vụ tấn công DDoS ở Mỹ ngày 21-10

NDĐT - Các công ty an ninh mạng của Mỹ cho rằng, một botnet hình thành từ các thiết bị IoT (Internet of things) bị nhiễm mã độc được cho là góp một phần trong vụ tấn công từ chối dịch vụ DDoS gây gián đoạn lưu lượng Internet ở Mỹ vào hôm thứ sáu (21-10). (22/10/2016)

TIN BÀI KHÁC:

G7 thiết lập hướng dẫn an ninh mạng lĩnh vực tài chính

  12/10/2016
NDĐT - Ngày 11-10, Hội nghị thượng đỉnh nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G7) cho biết, đã thống nhất đưa ra các giải pháp để bảo vệ các khu vực tài chính toàn cầu trước những cuộc tấn công mạng.  

Microsoft bảo vệ người dùng trên trình duyệt Edge

  27/09/2016
NDĐT - Tính năng mới là Windows Defender Application Guard của Windows được xây dựng nhằm bảo vệ người sử dụng tốt hơn từ các mối đe dọa từ trình duyệt web. 

Hacker bán công cụ phát tán phần mềm độc hại thông qua các tập tin torrent

  25/09/2016
NDĐT - Nếu bạn là người thích chia sẻ dữ liệu thông qua torrent thì ngay bây giờ hãy thận trọng với những file torrent đó - đây là một công cụ mới được rao bán trên thị trường chợ đen, đang giúp các hacker phát tán phần mềm độc hại thông qua các torrent đó để trao đổi lấy tiền của người dùng nếu người dùng muốn lấy lại dữ liệu của mình.  

Hơn 840.000 thiết bị của Cisco có thể bị khai thác lỗ hổng

  24/09/2016
NDĐT - Hơn 840.000 thiết bị của Cisco đang có nguy cơ đối mặt với lỗ hổng tương tự như trong một cuộc tấn công của một nhóm tội phạm mạng, nhóm này được cho là có liên quan đến NSA.  

Vi phạm dữ liệu ảnh hưởng hàng trăm triệu tài khoản Yahoo

  23/09/2016
NDĐT – Ngày 22-9, một số người dùng đã thông báo trên Twitter về việc đổi lại mật khẩu sau khi Yahoo xác nhận việc liên quan đến vi phạm dữ liệu có ảnh hưởng đến hàng trăm triệu tài khoản.  

Google sẽ có thêm thời gian để chống lại cáo buộc của EU

  21/09/2016
NDĐT - Ngày 20-9, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, hãng Google thuộc tập đoàn Alphabet sẽ có thêm ba tuần để đưa ra các bằng chứng chống lại EU về việc EU cáo buộc hãng này vi phạm luật cạnh tranh của liên minh châu Âu vì ưu ái các dịch vụ của mình trên các thiết bị Android.  

Đào tạo an ninh mạng cho các bộ ngành, địa phương trên toàn quốc

  20/09/2016
NDĐT - Ngày 20-9, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP Hồ Chí Minh, Cục An toàn thông tin đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Quản lý về an toàn thông tin cho cán bộ của các Sở TT&TT khu vực miền nam” quy tụ các cán bộ quản lý CNTT, an toàn thông tin tại các Sở TT&TT khu vực miền nam.  

Phát hiện ứng dụng độc hại chuyên theo dõi người dùng thiết bị Android

  20/09/2016
NDĐT - Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android, thì hãy cẩn trọng với những ứng dụng tải về, bởi chúng có nguy cơ chứa các mã độc, chiếm quyền kiểm soát và theo dõi bạn ở bất cứ đâu, đang làm gì qua chính thiết bị của mình.  

Hiệp hội ngân hàng quốc tế kêu gọi thắt chặt an ninh mạng

  20/09/2016
NDĐT - Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT) cho biết họ đã xác định được các kiểu tấn công mạng mới nhằm vào các mục tiêu là các ngân hàng và đã cảnh báo rằng các ngân hàng phải tăng cường an ninh, bảo mật để chống lại các cuộc tấn công này.  

Oracle mua lại công ty bảo mật điện toán đám mây Palerra

  19/09/2016
NDĐT - Mới đây, hãng Oracle đã đồng ý mua lại Palerra - công ty chuyên cung cấp phần mềm bảo mật cho dịch vụ điện toán đám mây, đây là một phần trong chiến lược của hãng nhằm cung cấp cho khách hàng tính toàn diện và các dịch vụ bảo mật cho điện toán đám mây.  

Microsoft phát hành bản cập nhật bảo mật lớn nhất trong năm

  15/09/2016
NDĐT - Microsoft vừa phát hành một bản cập nhật bảo mật lớn nhất trong năm 2016 này, sửa hơn 50 lỗi trong hệ điều hành và 26 lỗi trong trình duyệt Microsoft Edge có liên quan tới Flash Player.  

Facebook, Twitter tham gia mạng lưới kiểm duyệt tin tức

  14/09/2016
NDĐT - Facebook, Twitter đã bắt tay nhau tham gia mạng lưới với hơn 30 công ty về tin tức và công nghệ nhằm nỗ lực ngăn chặn, giải quyết những thông tin giả mạo và nâng cao chất lượng thông tin trên mạng xã hội.  

Hai hacker tuổi “teen” bị bắt vì tấn công DDoS

  13/09/2016
NDĐT - Hai thiếu niên 18 tuổi người Israel tên là: Itay Huri và Yarden Bidani, vừa bị bắt giữ vì có liên quan đến một cuộc điều tra của FBI về tấn công mạng (vDoS), một dịch vụ tấn công mạng trực tuyến được ghi nhận là một phần của cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) trong những năm gần đây. 

Google sửa lỗi bảo mật nghiêm trọng

  12/09/2016
NDĐT - Cuối tuần vừa qua, Google đã phát hành bản cập nhật Android để vá lại hai lỗ hổng từ hệ điều hành của hãng, đây có thể là mối đe dọa lớn nếu những kẻ xấu tìm ra và lợi dụng nó.