Sáng tạo là chưa đủ để nâng cao hiệu quả trong sản xuất

Sáng tạo là chưa đủ để nâng cao hiệu quả trong sản xuất

NDĐT - Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng về các đột phá của công nghệ. Dường như rất hiếm một ngày trôi qua mà không có một vài thông báo về những phát triển lớn trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, sinh trắc học, số hóa hay tự động hóa. Nhưng cũng có những người hoài nghi về những gì mà đổi mới trong công nghệ mang lại. (30/06/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Sử dụng ứng dụng điện thoại di động phát hiện rò rỉ hệ thống cấp nước

  06/06/2016
NDĐT - Ý tưởng sử dụng ứng dụng của điện thoại di động phát hiện rò rỉ trên hệ thống cấp nước của ba sinh viên Trường ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh đã giành chiến thắng trong cuộc thi toàn quốc Sáng kiến thông minh về nước 2016. 

Các nhà toán học dự báo Đức hoặc Pháp sẽ vô địch EURO 2016

  05/06/2016
NDĐT - Trong khi chờ đợi giải đấu vô địch bóng đá châu Âu sẽ chính thức vào ngày 10 tháng Sáu tới , các nhà toán học đã đưa ra dự báo đội chủ nhà Pháp và đội đương kim vô địch Worldcup 2014 Đức là hai đội có khả năng giành chiến thắng cao nhất. 

Sự thật về nguồn gốc của 11 đột phá lớn về công nghệ

  04/06/2016
NDĐT - Khi dừng lại và tìm hiểu về nguồn gốc của 11 đột phá lớn về công nghệ thì chúng ta có thể sẽ thật bất ngờ vì nó gần đúng với một câu nói nổi tiếng của đại danh họa Poble Picasso: “Họa sĩ giỏi chỉ biết sao chép, còn họa sĩ vĩ đại thì phải biết đánh cắp” (Good artists copy; great artists steal). 

Bill Gates gợi ý hai cuốn sách nên đọc khi nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo

  02/06/2016
NDĐT - Bill Gates tỏ ý rất hứng thú với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo nhưng ông cũng nhận thức được những cỗ máy tới đây với năng lực tốt hơn nhiều so với con người sẽ tạo ra các thách thức chưa từng có. 

Đức gặp khó do dư thừa điện năng đến từ gió và Mặt trời

  25/05/2016
NDĐT - Tại một số thời điểm trong tháng 5 năm nay, nguồn năng lượng tái tạo đã cung cấp gần 90% lượng điện năng trên mạng lưới điện của Đức. Nhưng điều này không có nghĩa nền kinh tế lớn thứ tư thế giới đang tiến gần đến sử dụng hoàn toàn bằng điện năng không khí thải carbon. Trong thực tế, Đức đang cho phần còn lại thế giới một bài học rằng sẽ là sai lầm khi bạn cố gắng giảm khí thải carbon bằng cách chỉ lắp đặt thật nhiều pin mặt trời và turbin gió. 

Internet nhìn từ quá khứ và thách thức sắp tới

  14/05/2016
NDĐT - Cách đây khoảng ba thập niên, từ những năm 1990, Internet chỉ là một số máy tính ở các phòng thí nghiệm thì nay Internet đã thống trị nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta, từ công việc cho đến tình bạn. Vậy bạn có thể hình dung được Internet của những năm đầu của những năm 1980?  

Kỷ nguyên trải nghiệm đang thay thế kỷ nguyên thông tin

  11/05/2016
NDĐT - Sau hơn 25 ra đời của Internet, kỷ nguyên thông tin dường như đã kết thúc để bắt đầu một kỷ nguyên mới với tên gọi “kỷ nguyên trải nghiệm” (Experience Age) đến từ điện thoại thông minh và thiết bị có kết nối Internet ở khắp mọi nơi. 

Start up Việt đầu tiên vào chung kết cuộc thi Sáng kiến toàn cầu tại Mỹ

  05/05/2016
NDĐT - Monkey Junior vinh dự là công ty start up đầu tiên của Việt Nam có mặt trong vòng chung kết của Cuộc thi Sáng kiến toàn cầu (GIST Tech-I 2016) được tổ chức tại thung lũng Silicon Valley của Mỹ. 

Ứng dụng giúp vận động viên khiếm thị tham gia marathon cự ly dài qua sa mạc

  04/05/2016
NDĐT - Simon Wheatcroft, một vận động viên người Anh và là người bị mù hoàn toàn, nhưng điều này đã không ngăn cản anh tham gia cuộc thi marathon bắt đầu từ hôm 2-5, cự ly 250km với hành trình hơn sáu ngày, đi qua sa mạc ở Namibia, một nước nằm ở tây nam châu Phi. 

Năng lượng hóa thạch có thể đi vào lịch sử trong 10 năm tới

  25/04/2016
NDĐT - Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh thì năng lượng hóa thạch có thể sẽ không còn được sử dụng trong 10 năm tới. Sự phụ thuộc của chúng ta vào dầu hỏa và than sẽ không còn nữa khi chúng ta chỉ sử dụng xe điện và sự tiến bộ của công nghệ năng lượng mặt trời và gió sẽ đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng mà chúng ta cần. Nhưng điều quan trọng là làm sao để điều này diễn ra. 

Lịch sử và ý nghĩa của số không

  22/04/2016
NDĐT - Mỗi chúng ta đều có một phần nhỏ của kiến thức để dùng trong cuộc sống hàng ngày và hệ đếm cùng số không cũng thuộc kiến thức này. Nhưng số không không phải lúc nào cũng tồn tại, đây là một ý tưởng thiên tài mà con người đã phát minh ra sau khi đã bắt đầu biết đếm như thế nào. 

Lỡ tay xóa toàn bộ trang web và dữ liệu khách hàng bằng một dòng lệnh

  16/04/2016
NDĐT - Một người cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ cho hơn một nghìn khách hàng đã lỡ tay xóa toàn bộ dữ liệu trang web công ty và dữ liệu khách hàng chỉ bằng một dòng lệnh. 

Năm lỗi phần mềm máy tính nổi tiếng nhất trong lịch sử

  15/04/2016
NDĐT - Trong kỷ nguyên số, các lỗi máy tính đơn giản cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống chúng ta, đến nền kinh tế của một quốc gia và thậm chí là cả chức năng hoạt động xã hội. Khi Internet xâm nhập dần vào tất cả khía cạnh của môi trường xung quanh chúng ta thì điều quan trọng là nhận diện và ngăn chặn các lỗi (bug) phát triển theo cấp số nhân. 

Ra mắt sàn giao dịch, cổng thông tin du lịch trực tuyến lớn nhất Việt Nam

  11/04/2016
NDĐT - Để bắt kịp xu thế phát triển ngày càng mạnh việc sử dụng thương mại điện tử trong hoạt động du lịch, ngày 11-4, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã chính thức cho ra mắt Sàn giao dịch, Cổng thông tin Du lịch trực tuyến VITM online vận hành tại địa chỉ www.tripi.vn (Chíp-ai). Đây được xem là sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam với mục tiêu trở thành cầu nối giữa khách hàng có nhu cầu du lịch với các doanh nghiệp du lịch thông qua các dịch vụ như tour trọn gói, phòng khách sạn, vé máy bay.