Mô hình đám mây lai đang thay thế đám mây riêng hay công cộng

Mô hình đám mây lai đang thay thế đám mây riêng hay công cộng

NDĐT - 39% người Việt Nam được hỏi đã bước vào hành trình đám mây lai, được dự kiến sẽ tăng lên 43% trong vòng 12-18 tháng tới. 48% lãnh đạo CNTT trong khu vực đang ưu tiên mô hình đám mây lai so với chỉ sử dụng đám mây công cộng hoặc đám mây riêng cho tổ chức của họ trong tương lai. (11/11/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Bộ Tài chính hợp tác Công ty Microsoft Việt Nam trong lĩnh vực CNTT

  25/11/2016
NDĐT – Ngày 25-11, tại trụ sở Bộ Tài chính (Hà Nội), Cục Tin học và Thống kê tài chính (THTK), Bộ Tài chính và Công ty Microsoft đã phối hợp tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ về Chương trình hợp tác Công nghệ thông tin giữa Cục THTK và Công ty Microsoft Việt Nam, giai đoạn 2016-2020.  

Bộ Giao thông vận tải khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến

  25/11/2016
NDĐT – Ngày 25-11, Bộ Giao thông vận tải chính thức khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cấp, đổi giấy phép kinh doanh vận tải; cấp, đổi biển hiệu, phù hiệu xe ô tô trên cổng thông tin điện tử của Bộ Giao thông vận tải tại địa chỉ: dichvucong.mt.gov.vn. Hệ thống mới sẽ rút ngắn thời gian và giảm chi phí cho doanh nghiệp vận tải, nâng cao cải cách hành chính của Bộ Giao thông Vận tải.  

Phần mềm độc hại khiến máy ATM "nhả" tiền không kiểm soát

  25/11/2016
NDĐT - Một công ty an ninh mạng của Nga vừa đưa ra cảnh báo về một loạt các vụ tấn công phối hợp từ xa nhằm vào các máy rút tiền ATM.  

AirBar - thiết bị biến màn hình thường thành màn hình cảm ứng

  14/11/2016
NDĐT – Công ty Neonode của Thụy Điển vừa giới thiệu một thiết bị có tên AirBar có khả năng biến mọi màn hình máy tính để bàn, màn hình laptop bình thường trở thành màn hình cảm ứng. AirBar được chính thức mở đặt hàng trước tại thị trường Mỹ.  

BlackBerry hợp tác với Ford phát triển xe hơi tự lái

  02/11/2016
NDĐT - Hãng smartphone BlackBerry vừa ký thỏa thuận hợp tác phát triển với hãng xe Ford trong việc sản xuất phần mềm cho các mẫu xe tự lái trong thời gian sắp tới. 

Xúc tiến hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ thông tin

  26/10/2016
NDĐT- Ngày 26-10, tại Hà Nội, chương trình Ngày công nghệ thông tin (CNTT) Nhật Bản lần thứ 10 (Japan ICT Day 2016) đã khai mạc với chủ đề: 10 năm hợp tác Việt Nam và Nhật Bản – Nhìn lại quá khứ, hướng tới tương lai “dịch vụ CNTT – sản phẩm CNTT – công nghệ mới”. 

Apple giới thiệu dịch vụ thanh toán Apple Pay tới Nga

  05/10/2016
NDĐT - Ngày 4-10, Hãng Apple đã ra mắt ứng dụng thanh toán Apple Pay tại thị trường Nga, nhằm mở rộng phạm vi trên toàn cầu dịch vụ thanh toán của mình. Nga là quốc gia thứ 10 được hãng Apple cung cấp dịch vụ thanh toán sau Mỹ, Anh, Canada và những nước khác.  

Facebook dành cho doanh nghiệp

  01/10/2016
NDĐT - Facebook at Work (Facebook tại nơi làm việc) sẽ ra mắt vào ngày 10-10 tới, tại London (Anh). Đây là nỗ lực mới trong việc đưa mạng xã hội tới các doanh nghiệp, nó được thiết kế để các đồng nghiệp kết nối và chia sẻ thông tin, giống như những gì mà họ chia sẻ với bạn bè như Facebook hằng ngày.  

Năm hãng công nghệ lớn hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo

  01/10/2016
NDĐT - Hôm 29-9, Amazon, Google, Facebook, IBM và Microsoft - năm hãng công nghệ lớn đã công bố kế hoạch hợp tác và tạo ra một nhóm mới, gọi là đối tác trí tuệ nhân tạo nhằm giúp người dùng hiểu được những lợi ích của trí thông minh nhân tạo (AI), rằng nghiên cứu về AI không có nghĩa chỉ tạo ra những chú robot sẽ làm mất việc làm của con người cho đến một cuộc nổi dậy của binh đoàn robot.  

Sản phẩm Google dành cho internet băng thông thấp

  28/09/2016
NDĐT - Google sẽ tung ra các phiên bản phổ biến của mình như YouTube và Chrome được thiết kế đặc biệt dành cho những người không có quyền được truy cập internet băng thông cao. Các sản phẩm đầu tiên sẽ được giới thiệu ở Ấn Độ và sau đó sẽ có mặt tại những khu vực thường sử dụng kết nối băng thông thấp.  

Đã có 400 triệu thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10

  27/09/2016
NDĐT - Microsoft vừa thông báo có 400 triệu thiết bị đang chạy Windows 10 - phiên bản hệ điều hành mới nhất của hãng. Trước đó vào tháng 6, số lượng thiết bị chạy Windows 10 mới dừng lại ở mức 350 triệu máy.  

Khinh khí cầu Internet của Google sử dụng trí tuệ nhân tạo để cố định vị trí

  26/09/2016
NDĐT - Dự án dùng khinh khí cầu phát sóng Internet đến những vùng xa của Google, có tên gọi dự án Loon (Project Loon), mới đây đã có thêm những tiến triển trong việc triển khai thiết bị, đó là sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) để ổn định hơn trong việc di chuyển của khinh khí cầu trên tầng bình lưu. 

Google Cloud cùng IBM và Amazon phát triển công nghệ Blockchain

  24/09/2016
NDĐT - Dịch vụ điện toán đám mây của Goolge sẽ được sử dụng để thử nghiệm công nghệ blockchain cho các ngân hàng, đây là một lĩnh vực mà các hãng công nghệ như IBM, Microsoft và Amazon đã thu hút các khách hàng trong những năm qua.  

SWIFT lên kế hoạch giúp phát hiện sớm những chuyển khoản ngân hàng gian lận

  21/09/2016
NDĐT - Hiệp hội liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT) đang lên kế hoạch gửi báo cáo hằng ngày cho khách hàng, giúp họ nhanh chóng xác định những lệnh chuyển tiền trái phép như những hacker đã sử dụng để đánh cắp 81 triệu USD từ Ngân hàng trung ương Bangladesh hồi tháng hai vừa qua.