Năng lượng hóa thạch có thể đi vào lịch sử trong 10 năm tới

Năng lượng hóa thạch có thể đi vào lịch sử trong 10 năm tới

NDĐT - Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh thì năng lượng hóa thạch có thể sẽ không còn được sử dụng trong 10 năm tới. Sự phụ thuộc của chúng ta vào dầu hỏa và than sẽ không còn nữa khi chúng ta chỉ sử dụng xe điện và sự tiến bộ của công nghệ năng lượng mặt trời và gió sẽ đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng mà chúng ta cần. Nhưng điều quan trọng là làm sao để điều này diễn ra. (25/04/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Lịch sử và ý nghĩa của số không

  22/04/2016
NDĐT - Mỗi chúng ta đều có một phần nhỏ của kiến thức để dùng trong cuộc sống hàng ngày và hệ đếm cùng số không cũng thuộc kiến thức này. Nhưng số không không phải lúc nào cũng tồn tại, đây là một ý tưởng thiên tài mà con người đã phát minh ra sau khi đã bắt đầu biết đếm như thế nào. 

Ra mắt sàn giao dịch, cổng thông tin du lịch trực tuyến lớn nhất Việt Nam

  11/04/2016
NDĐT - Để bắt kịp xu thế phát triển ngày càng mạnh việc sử dụng thương mại điện tử trong hoạt động du lịch, ngày 11-4, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã chính thức cho ra mắt Sàn giao dịch, Cổng thông tin Du lịch trực tuyến VITM online vận hành tại địa chỉ www.tripi.vn (Chíp-ai). Đây được xem là sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam với mục tiêu trở thành cầu nối giữa khách hàng có nhu cầu du lịch với các doanh nghiệp du lịch thông qua các dịch vụ như tour trọn gói, phòng khách sạn, vé máy bay. 

Ảnh hưởng của tính cách đến phản ứng với lỗi đánh máy trên mạng

  02/04/2016
NDĐT - Các nhà khoa học vừa phát hiện ra rằng những người thường xuyên bị làm phiền bởi lỗi chính tả trên mạng thường có tính cách ít thỏa hiệp hơn so với những người bỏ qua lỗi này.  

Mặt trái của hệ sinh thái đóng và sự thất bại của Apple đối với quảng cáo số

  30/03/2016
NDĐT - Apple là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới trong khi dường như không có công ty nào có thể vươn tới. Điều này thực sự không gây ngạc nhiên khi công ty có trụ sở ở thung lũng Sillicon Valey đã tạo ra một văn hóa phần cứng tuyệt vời như là phong cách sống hơn là một thương hiệu.  

2016 là năm khởi đầu của cuộc chiến giữa những đám mây

  24/03/2016
NDĐT - Thomas Watson, người sáng lập IBM, có lần nói rằng “Tôi cho rằng thị trường toàn cầu có thể chỉ cần năm chiếc máy tính”. Sau đó ít lâu, câu nói này được xem là một trong những dự báo thiếu chính xác nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhưng dường như nó lại trở thành thực tế khi chúng ta đi vào kỷ nguyên của điện toán đám mây. 

"Gia sư" trên mạng

  18/03/2016
NDĐT - Sáng 16-3, tại Hà Nội, Công ty CP Dịch vụ Giáo dục và giải trí trực tuyến NET2E đã giới thiệu sản phẩm ứng dụng di động "Học dễ" - ứng dụng gia sư trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam. Điểm đặc biệt, đây là ứng dụng “gia sư” trên mạng dành cho phụ huynh trong việc hướng dẫn con cái học tập. 

Thử thách tiếp theo của người máy sau khi đánh bại nhà vô địch cờ vây thế giới

  16/03/2016
NDĐT - Sau sự kiện trí tuệ nhân tạo Alphago dành chiến thắng một cách thuyết phục trước nhà vô địch cờ vây thế giới người Hàn Quốc Lee Sedol, một môn cờ được cho là phức tạp nhất hiện nay, thì câu hỏi đặt ra là còn có thử thách nào tiếp theo để người máy chinh phục? Câu trả lời sẽ được các nhà khoa học đưa ra để chúng ta biết vẫn còn đó rất nhiều thách thức phía trước. 

Khiếu nại xung quanh Windows 7 tự động nâng cấp lên Windows 10

  16/03/2016
NDĐT - Trong vài ngày gần đây, nhiều người đã lên các trang mạng xã hội để phàn nàn rằng máy tính của họ đã tự động nâng cấp lên Windows 10 mà không cần sự đồng ý của người sử dụng và một số người đã gặp rắc rồi, thậm chí máy tính của họ đã không thể sử dụng được nữa. 

Opera tích hợp tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt máy tính

  10/03/2016
NDĐT – Ngày 10-3, Opera dành cho máy tính vừa ra mắt tính năng chặn quảng cáo tích hợp trong phiên bản phát triển mới nhất. Đây là trình duyệt dành cho máy tính đầu tiên thực hiện chức năng này. 

Mối quan ngại trí tuệ nhân tạo

  10/03/2016
NDĐT - Điều gì khiến các nhà lập trình mất ngủ mà không phải do viết chương trình phần mềm? Theo một khảo sát mới đây thì nỗi sợ hãi đến từ khả năng họ sẽ bị thay thế bằng trí tuệ nhân tạo. 

Tính pháp lý khi sử dụng nội dung video được phát trên YouTube

  05/03/2016
NDĐT - Trong xã hội thông tin, bản quyền tác giả và sở hữu trí tuệ luôn được các quốc gia tuân thủ để thúc đẩy phát triển sáng tạo và tri thức số. Tuy nhiên, các cuộc chiến pháp lý xung quanh sở hữu trí tuệ đôi khi có tác dụng ngược lại, ngăn cản sự phát triển của công nghệ và sáng tạo như các tập đoàn lớn sở hữu hàng trăm nghìn phát minh sẽ dễ dàng ngăn chặn các doanh nghiệp mới tham gia thị trường. 

Microsoft với tham vọng đặt trung tâm dữ liệu dưới đáy biển

  12/02/2016
NDĐT - Các trung tâm dữ liệu lớn với rất nhiều dãy máy chủ đã tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn khiến các công ty như Google hay Facebook luôn tìm cách để tối ưu và giảm chi phí tối đa cho các giải pháp làm mát, và Microsoft vừa được phát hiện là công ty này có một giải pháp rất ấn tượng: đưa trung tâm dữ liệu xuống nước. 

Nên thích (like) như thế nào trên mạng xã hội trong năm 2016

  08/02/2016
NDĐT - Trước khi bạn thích một trạng thái của bạn bè trên mạng xã hội, để tránh bị phiền hà mà thậm chí bị khiển trách hoặc đuổi việc, bạn nên quan tâm đến sếp của bạn có thích bạn like trạng thái này không hoặc có muốn khi nào bạn cũng trực tuyến trên mạng xã hội hay không? Điều này có thể sẽ quan trọng hơn một chút với bạn khi bắt đầu năm mới 2016 và bạn có nhiều điều muốn chia sẻ với bạn bè. 

Pháp lên kế hoạch phủ 1.000 km đường giao thông bằng pin mặt trời

  01/02/2016
NDĐT - Chính phủ Pháp vừa thông báo kế hoạch lắp đặt các tấm pin mặt trời trên 1.000 km đường giao thông trong vòng năm năm tới để cung cấp điện cho khoảng năm triệu người, tương đương 8% dân số của nước Pháp.