Petrolimex ra mắt ứng dụng bản đồ vị trí cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc

NDĐT - Nhằm tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa chính thức ra mắt và đưa ra ứng dụng bản đồ vị trí các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên phạm vi toàn quốc tại địa chỉ: https://www.petrolimex.com.vn/stations.aspx  (19/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Microsoft ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows Vista

  20/03/2017
NDĐT - Microsoft vừa công bố sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows Vista từ ngày 11 tháng 4 tới đây, hệ điều hành có tuổi đời đã hơn một thập kỷ.  

Ứng dụng giúp tìm kiếm hàng trăm trẻ em mất tích ở Trung Quốc

  06/02/2017
NDĐT - Hãng tin Tân Hoa xã cho biết, ở một đất nước mà tình trạng buôn bán trẻ em khó kiểm soát như Trung Quốc, có một ứng dụng điện thoại đã giúp các nhà chức trách tìm ra hàng trăm trẻ em bị mất tích năm ngoái.  

Những phát minh mới tại Triển lãm công nghệ CES 2017

  10/01/2017
NDĐT - Triển lãm công nghệ lớn đầu tiên của năm 2017, Consumer Electronics Show (CES) diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8-1 ở Las Vegas (Mỹ), là nơi quy tụ nhiều hãng lớn trong ngành công nghệ cao trình diễn các sản phẩm mới. 

Triển khai nguồn mở: Chưa thực chất, còn nhiều bất cập

  14/12/2016
NDĐT – Đảng, Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách để ứng dụng, phát triển phần mềm nguồn mở (PMNM) trong cơ quan Nhà nước nhằm bảo đảm an toàn thông tin, giảm chi phí mua sắm. Nhưng trên thực tế, ứng dụng PMNM trong cơ quan nhà nước chưa đi vào thực chất, thiếu nhân lực và thiếu sự quyết tâm…  

Giải pháp tiếp thị và truyền thông trong kỷ nguyên kỹ thuật số

  09/12/2016
NDĐT - Ngày 9-12, Microsoft Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo, chia sẻ tầm nhìn về Tiếp thị và truyền thông hiện đại, hướng đến việc chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành truyền thông. 

Các hãng công nghệ lớn hợp tác đối phó với nội dung cực đoan, khủng bố

  07/12/2016
NDĐT - Google, Facebook, Twitter và Microsoft đã cam kết làm việc với nhau trong việc xác định và loại bỏ các nội dung chủ nghĩa cực đoan, khủng bố dựa trên sáng kiến chia sẻ thông tin của mình. 

Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

  03/12/2016
Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam tuy còn non trẻ nhưng đã chứng tỏ được tiềm năng phát triển rất lớn. Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp (DNKN) đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực; mạng lưới các nhà đầu tư đang tăng lên về số lượng, các trường đại học, các tổ chức ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp với chất lượng ngày một nâng cao… Tuy nhiên, những khó khăn trong thực tế cho thấy cần phải xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo môi trường thuận lợi, hỗ trợ DNKN phát triển. 

Bộ Tài chính hợp tác Công ty Microsoft Việt Nam trong lĩnh vực CNTT

  25/11/2016
NDĐT – Ngày 25-11, tại trụ sở Bộ Tài chính (Hà Nội), Cục Tin học và Thống kê tài chính (THTK), Bộ Tài chính và Công ty Microsoft đã phối hợp tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ về Chương trình hợp tác Công nghệ thông tin giữa Cục THTK và Công ty Microsoft Việt Nam, giai đoạn 2016-2020.  

Bộ Giao thông vận tải khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến

  25/11/2016
NDĐT – Ngày 25-11, Bộ Giao thông vận tải chính thức khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cấp, đổi giấy phép kinh doanh vận tải; cấp, đổi biển hiệu, phù hiệu xe ô tô trên cổng thông tin điện tử của Bộ Giao thông vận tải tại địa chỉ: dichvucong.mt.gov.vn. Hệ thống mới sẽ rút ngắn thời gian và giảm chi phí cho doanh nghiệp vận tải, nâng cao cải cách hành chính của Bộ Giao thông Vận tải.  

Phần mềm độc hại khiến máy ATM "nhả" tiền không kiểm soát

  25/11/2016
NDĐT - Một công ty an ninh mạng của Nga vừa đưa ra cảnh báo về một loạt các vụ tấn công phối hợp từ xa nhằm vào các máy rút tiền ATM.  

AirBar - thiết bị biến màn hình thường thành màn hình cảm ứng

  14/11/2016
NDĐT – Công ty Neonode của Thụy Điển vừa giới thiệu một thiết bị có tên AirBar có khả năng biến mọi màn hình máy tính để bàn, màn hình laptop bình thường trở thành màn hình cảm ứng. AirBar được chính thức mở đặt hàng trước tại thị trường Mỹ.  

Mô hình đám mây lai đang thay thế đám mây riêng hay công cộng

  11/11/2016
NDĐT - 39% người Việt Nam được hỏi đã bước vào hành trình đám mây lai, được dự kiến sẽ tăng lên 43% trong vòng 12-18 tháng tới. 48% lãnh đạo CNTT trong khu vực đang ưu tiên mô hình đám mây lai so với chỉ sử dụng đám mây công cộng hoặc đám mây riêng cho tổ chức của họ trong tương lai.