Đã có 400 triệu thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10

Đã có 400 triệu thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10

NDĐT - Microsoft vừa thông báo có 400 triệu thiết bị đang chạy Windows 10 - phiên bản hệ điều hành mới nhất của hãng. Trước đó vào tháng 6, số lượng thiết bị chạy Windows 10 mới dừng lại ở mức 350 triệu máy.  (27/09/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Sản phẩm Google dành cho internet băng thông thấp

  28/09/2016
NDĐT - Google sẽ tung ra các phiên bản phổ biến của mình như YouTube và Chrome được thiết kế đặc biệt dành cho những người không có quyền được truy cập internet băng thông cao. Các sản phẩm đầu tiên sẽ được giới thiệu ở Ấn Độ và sau đó sẽ có mặt tại những khu vực thường sử dụng kết nối băng thông thấp.  

Khinh khí cầu Internet của Google sử dụng trí tuệ nhân tạo để cố định vị trí

  26/09/2016
NDĐT - Dự án dùng khinh khí cầu phát sóng Internet đến những vùng xa của Google, có tên gọi dự án Loon (Project Loon), mới đây đã có thêm những tiến triển trong việc triển khai thiết bị, đó là sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) để ổn định hơn trong việc di chuyển của khinh khí cầu trên tầng bình lưu. 

Google Cloud cùng IBM và Amazon phát triển công nghệ Blockchain

  24/09/2016
NDĐT - Dịch vụ điện toán đám mây của Goolge sẽ được sử dụng để thử nghiệm công nghệ blockchain cho các ngân hàng, đây là một lĩnh vực mà các hãng công nghệ như IBM, Microsoft và Amazon đã thu hút các khách hàng trong những năm qua.  

SWIFT lên kế hoạch giúp phát hiện sớm những chuyển khoản ngân hàng gian lận

  21/09/2016
NDĐT - Hiệp hội liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT) đang lên kế hoạch gửi báo cáo hằng ngày cho khách hàng, giúp họ nhanh chóng xác định những lệnh chuyển tiền trái phép như những hacker đã sử dụng để đánh cắp 81 triệu USD từ Ngân hàng trung ương Bangladesh hồi tháng hai vừa qua. 

Những trình duyệt web tốt nhất năm 2016

  17/09/2016
NDĐT - Hiện nay, nhiều trình duyệt mới như Microsoft Edge và Vivaldi khiến các trang web trở nên thú vị hơn rất nhiều. Dưới đây là các tiêu chí đánh giá trình duyệt web, dựa trên những yêu cầu về tính năng và hiệu suất đem lại. 

Các ứng dụng của máy tính để bàn đã có trên Windows Store

  16/09/2016
NDĐT - Với bản cập nhật hôm thứ Tư vừa qua của Microsoft, người dùng đã có thể tải về các ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn tại Windows Store, đây là bước phát triển nhằm phân phối các ứng dụng của mình thông qua kho ứng dụng trên Windows Store của hãng. 

Ra mắt ứng dụng video cho Apple, Amazon TV và Xbox One

  15/09/2016
NDĐT - Mạng xã hội Twitter, hôm 14-9, đã ra mắt ứng dụng video trực tuyến mới cho nền tảng tivi của các hãng Apple, Amazon TV và dòng máy chơi game Xbox One của Microsoft, qua đó, đã đưa nội dung video của mình lên đứng đầu trong danh sách các ứng dụng.  

Công nghệ bảo mật bằng quét mống mắt trên smartphone

  13/09/2016
NDĐT - Mở khóa điện thoại bằng quét mống mắt: Bạn chỉ cần cầm điện thoại trước mặt mình, khoảng cách và các góc độ của khuôn mặt di chuyển theo hướng dẫn trên màn hình, một tia sáng hồng ngoại sẽ chiếu vào mắt bạn, điện thoại thông minh của bạn sẽ xác nhận một hoặc cả hai tròng mắt và mở lên. 

Volvo và Autoliv hợp tác phát triển phần mềm xe tự lái

  12/09/2016
NDĐT - Vừa qua, hãng Volvo và Autoliv đã công bố kế hoạch thành lập công ty liên doanh, nhằm tập trung vào việc phát triển phần mềm cho xe tự lái. 

Google và Box hợp tác trong lĩnh vực lưu trữ đám mây

  08/09/2016
NDĐT - Hôm 7-9, hãng Google thuộc tập đoàn Alphabet và Box - một công ty về dịch vụ lưu trữ đám mây đã công bố quan hệ đối tác, theo đó cho phép những khách hàng của Box có thể tích hợp bộ xử lý văn bản, bảng tính của Google và các công cụ khác, trong đó có công cụ Google Docs. 

Ứng dụng Paper của Dropbox lợi thế hơn Google Docs

  03/09/2016
NDĐT - Ứng dụng Dropbox Paper được giới thiệu tới người dùng vào cuối tháng 10-2015, nhưng hiện tại mới chỉ có phiên bản dùng thử; ứng dụng chỉnh sửa văn bản này cho phép người dùng làm việc theo nhóm, bạn có thể thêm chữ, hình ảnh, thậm chí nhúng cả video từ YouTube, Google hay từ Dropbox. 

LG hợp tác với Amazon về ngôi nhà thông minh

  02/09/2016
NDĐT - Hôm 1-9, hãng LG của Hàn Quốc cho biết, hãng đang hợp tác với công ty Amazon về các dịch vụ cho ngôi nhà thông minh, tạo điều kiện cho các dịch vụ của mình tại Mỹ như trợ lý ảo Alexa của Amazon trên một số thiết bị của các hãng sản xuất thiết bị điện tử. 

Truy xuất nguồn gốc điện tử cho nông sản thực phẩm an toàn

  01/09/2016
NDĐT - Hiện nay, các mặt hàng rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm..., không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) vẫn trôi nổi khá nhiều trên thị trường, ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe người tiêu dùng (NTD). Để đáp ứng nhu cầu minh bạch thông tin thực phẩm sạch cho người dân, vừa qua, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đã triển khai thí điểm dự án truy xuất nguồn gốc điện tử cho cơ sở sản xuất và nông sản thực phẩm an toàn. Đây là phương pháp mới giúp NTD dễ dàng biết được xuất xứ sản phẩm mình mua hằng ngày.  

Triển lãm “Giới thiệu sản phẩm, giải pháp ứng dụng CNTT-TT và nét đẹp biển, đảo Quảng Ngãi”

  25/08/2016
NDĐT – Trong khuôn khổ Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam lần thứ XX năm 2016, chiều tối 24-8, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã diễn ra triển lãm “Giới thiệu sản phẩm, giải pháp ứng dụng CNTT – TT và nét đẹp biển, đảo Quảng Ngãi”.