Hơn 12 triệu USD bị đánh cắp chỉ trong vòng hai giờ ở Nhật Bản

Hơn 12 triệu USD bị đánh cắp chỉ trong vòng hai giờ ở Nhật Bản

NDĐT - Ngày 22-5, Cơ quan điều tra Nhật Bản cho biết 1,4 tỷ Yên (khoảng 12,7 triệu USD) tiền mặt đã bị đánh cắp trong vòng hai giờ đồng hồ từ 1.400 máy rút tiền tự động (ATM) được lắp đặt tại các cửa hàng tiện lợi trên khắp nước này. (cách đây 17 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Apple bị kiện vi phạm bản quyền do iPhone có thể gọi điện thoại

  cách đây 19 giờ
NDĐT - Một công ty có trụ sở ở bang Texas (Mỹ) đã kiện Apple do vi phạm sở hữu trí tuệ trong một số chức năng thông thường của cả điện thoại iPhone lẫn máy tính bảng iPad như thực hiện cuộc gọi hay gửi thư điện tử. 

Lần đầu tiên số lượng máy tính giá rẻ Chromebook xuất xưởng vượt qua Mac OS

  22/05/2016
NDĐT - Theo báo cáo mới nhất của IDC thì máy tính giá rẻ Chromebook vừa đạt được một dấu mốc quan trọng khi có số lượng máy tính xuất xưởng vượt qua máy tinh Mac OS của hãng Apple ở thị trường Mỹ trong quý I năm 2016. 

Apple xác nhận lỗi trên Apple Music xóa nhạc của người dùng

  18/05/2016
NDĐT - Appe đã từng gặp vấn đề khi xóa thư viện âm nhạc của người dùng trên Apple Music. Nhưng vấn đề này lại trở thành trung tâm của sự chú ý sau khi nhà sản xuất âm nhạc nghiệp dư là James Pinkstone chia sẻ trên trang blog cá nhân cho rằng Apple Music đã đánh cắp sản phẩm âm nhạc của mình bằng cách xóa chúng đi. 

Thái Lan phát hiện sinh viên gian lận thi cử bằng công nghệ cao

  18/05/2016
NDĐT - Một trường đại học hàng đầu ở Thái Lan đã bắt được sinh viên sử dụng camera mật vụ kết nối với đồng hồ thông minh để gian lận trong một kỳ thi và được công bố trên mạng xã hội vào hôm 16-5 với mô tả là đã đánh cắp ý tưởng trong bộ phim Nhiệm vụ bất khả thi (Mission Impossible). 

Google đối diện với án phạt kỷ lục 3,4 tỷ USD

  17/05/2016
NDĐT - Google có thể đối diện với một án phạt kỷ lục lên đến 3,4 tỷ USD vào tháng tới như là một phần của một cuộc điều tra kéo dài sáu năm về cạnh tranh của Ủy ban châu Âu đối với nghi vấn công ty này đã sử dụng vị trí thống lĩnh thị trường gây cản trở cạnh tranh. 

Hàng trăm sinh viên kiện Google vì thu thập dữ liệu cho quảng cáo

  16/05/2016
NDĐT - Google, công ty công nghệ nổi tiếng với công cụ tìm kiếm và hệ điều hành cho điện thoại thông minh Android, đã gặp rắc rối về pháp lý do đã thu thập một lượng lớn dữ liệu cho mục đích quảng cáo đến từ các sinh viên và cựu sinh viên trường đại học UC Berkeley.  

Cảnh báo khi bày tỏ cảm xúc trên Facebook

  15/05/2016
NDĐT - Hôm 11-5, cảnh sát Bỉ đã cảnh báo người dân không sử dụng các biểu tượng cảm xúc mới của Facebook để phản hồi các bài viết trên mạng xã hội nhằm bảo vệ sự riêng tư của cá nhân.  

Microsoft gỡ bỏ ứng dụng nghe đài FM ra khỏi Windows 10

  13/05/2016
NDĐT - Hệ điều hành Windwos 10 cho điện thoại thông minh sẽ không còn ứng dụng nghe đài FM như các phiên bản trước đó. Để có thể nghe đài FM, người dùng sẽ phải tải ứng dụng FM trên chợ ứng dụng Windows Store. 

Nga sẽ phóng tàu vũ trụ có người lái từ sân bay vũ trụ mới vào năm 2023

  13/05/2016
NDĐT - Hôm 10-5, Chủ tịch ủy ban an ninh và phòng chống tham nhũng Quốc hội Liên bang Nga là bà Irina Yarovaya cho biết việc thành công trong đưa sân bay vũ trụ mới Vostochny vào sử dụng từ cuối tháng Tư vừa qua đã cho phép nước Nga độc lập về chính sách vũ trụ. Theo đó, nước Nga có khả năng phóng các tàu vũ trụ mà không phụ thuộc vào ý muốn chính trị của bất kỳ nước nào. 

Một thiếu niên 15 tuổi tìm ra thành phố bị mất của người Maya

  12/05/2016
NDĐT - Một thiếu niên người Canada đã làm ra một khám phá để đời khi mới 15 tuổi. Bằng cách nghiên cứu các hình ảnh từ vệ tinh để xác nhận lý thuyết của cậu rằng các thành phối người Maya được xây dựng có liên quan đến các chòm sao, William Gadoury đã tìm ra một thành phố đã bị mất của người Maya. 

Đà Nẵng lắp đặt camera giám sát an ninh toàn thành phố

  11/05/2016
NDĐT- Thành phố Đà Nẵng sẽ đầu tư gần 22 tỷ đồng để phủ sóng hệ thống camera giám sát an ninh, giao thông, trật tự công cộng tại 857 điểm trên toàn thành phố. Trước mắt sẽ lắp thí điểm 274 điểm tại quận Hải Châu với tổng kinh phí 8 tỷ đồng. 

CEO của Apple bị chê kém do không biết cách sử dụng vốn

  10/05/2016
NDĐT - CEO quỹ đầu tư Social Capital là anh Chamath Palihapitiya khi ca ngợi CEO Jeff Bezos của Amazon như là một người phân bổ nguồn vốn đầu tư một cách rất tốt, đã chê CEO của Apple là ông Tim Cook là tẻ nhạt khi để hàng trăm tỷ USD lợi nhuận không sử dụng một cách vô ích trong bảng cân đối tài chính. 

Facebook bị kiện vì chức năng nhận diện khuôn mặt trong ảnh

  10/05/2016
NDĐT - Một tòa án quận ở Mỹ vừa tiếp nhận một vụ kiện cáo buộc mạng xã hội Facebook vi phạm quyền riêng tư khi tự động sao lưu dữ liệu sinh trắc học của người dùng thông qua tính năng tự động nhận diện khuôn mặt để gắn thẻ (tag) trong ảnh. Cho dù vẫn còn nhiều câu hỏi xung quanh các vấn đề về sinh trắc học thì rõ ràng nó sẽ mở ra một cuộc chiến pháp lý lớn chống lại một trong những sản phẩm phố biến nhất của Facebook. 

Số điểm xạc điện đã vượt qua số lượng cây xăng ở Nhật Bản

  10/05/2016
NDĐT - Hạ tầng xạc điện cho xe ô-tô ở đất nước có nền kinh tế lớn thứ ba thế giới Nhật Bản đã có bước tiến lớn khi số lượng điểm xạc điện ở nước này đã vượt qua số lượng cây xăng.