ĐH công nghệ Sydney vinh danh một cựu sinh viên Việt

ĐH công nghệ Sydney vinh danh một cựu sinh viên Việt

NDĐT - Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đứng top đầu tại Úc vừa bầu chọn 11 người cho giải thưởng uy tín hàng năm dành cho cựu sinh viên trên toàn thế giới có nhiều đóng góp và ảnh hưởng. Người châu Á duy nhất trong số này là anh Nguyễn Thế Trung, Giám đốc công ty DTT. (28/09/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday sẽ bắt đầu vào 0 giờ đêm nay

  29/09/2016
NDĐT - Từ 0 giờ ngày 30-9, Ban tổ chức Online Friday Mua sắm mùa thu 2016 sẽ chính thức kích hoạt các hoạt động mua sắm với hàng nghìn sản phẩm khuyến mãi của hơn 300 doanh nghiệp tham gia trên website Onlinefriday.vn.  

Samsung thu hồi khoảng 60% điện thoại Galaxy Note 7

  28/09/2016
NDĐT – Ngày 27-9, hãng Samsung cho biết đã thu hồi được khoảng 60% điện thoại thông minh Galaxy Note 7 bị lỗi pin được bán ra tại thị trường Hàn Quốc, Mỹ và châu Âu. Đây là bước tiến của Samsung trong nỗ lực để phục hồi sau khủng hoảng. 

Công nghệ Việt được giới thiệu tại Iran

  26/09/2016
NDĐT – Tập đoàn VNPT đã tham gia Triển lãm Quốc tế về Viễn thông và Công nghệ thông tin lần thứ 17 - Iran Telecom Innovations 2016 tại Tehran, Thủ đô của Iran nhằm giới thiệu các sản phẩm công nghiệp của mình tại đây. 

Smartwatch: Xu hướng mới của người Việt trẻ

  24/09/2016
NDĐT - Hàng loạt các mẫu smartwatch (đồng hồ thông minh) chạy hệ điều hành Android wear xuất hiện đang làm “lu mờ” Apple watch, cộng đồng người sử dụng đồng hồ thông minh ở Việt Nam cũng đang tăng lên mạnh mẽ. 

Microsoft truyền cảm hứng cho nữ sinh chinh phục CNTT

  24/09/2016
NDĐT - Ngày 24-9, TechFemme 2016 - hoạt động của Microsoft nhằm phát động công tác hướng nghiệp dành cho nữ sinh về sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) và tận dụng những lợi thế công nghệ để phát triển nghề nghiệp và tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa, trong xây dựng và chuyển đổi tương lai tích cực hơn đã diễn ra tại Hà Nội.  

Những thiết bị công nghệ mới nhất sắp ra mắt của Google

  23/09/2016
NDĐT - Vào ngày 4-10 tới, gã khổng lồ công nghệ Google sẽ giới thiệu và trình diễn những sản phẩm mới nhất, trọng tâm là các thiết bị phần cứng như điện thoại thông minh Pixel, ChromeCast hay Google Home.  

Samsung đã có 500 nghìn chiếc Note 7 thay thế ở cửa hàng

  21/09/2016
NDĐT - Ngày 21-9, Hãng Samsung cho biết, đã vận chuyển 500 nghìn chiếc điện thoại Note 7 tới các cửa hàng để thay thế do những điện thoại thế hệ đầu gặp sự cố cháy nổ về pin. Đây là một nửa số lượng điện thoại được thay thế, số còn lại được thay thế vào cuối tháng. 

Chính phủ Mỹ ban hành chính sách đối với xe tự lái

  20/09/2016
NDĐT - Kể từ khi chiếc xe tự lái đầu tiên xuất hiện trên đường, khuôn khổ pháp lý đối với những chiếc xe tự lái này do các tiểu bang tự giải quyết. Mới đây, Chính phủ Mỹ đã tham gia vào các chính sách đối với việc quản lý xe tự động của các tiểu bang bằng một dự thảo chính sách chung.  

Sáu công nghệ lọc nước sạch và an toàn trên thế giới

  19/09/2016
NDĐT - Theo thống kê, trên thế giới, cứ khoảng 10 người thì có một người không được tiếp cận với nguồn nước uống an toàn. Để nỗ lực giải quyết vấn đề nhân đạo này, các kỹ sư trên khắp thế giới đã phát triển một loạt các thiết bị lớn, nhỏ để tạo ra nước sạch.  

Microsoft đóng cửa trụ sở văn phòng Skype tại Anh

  19/09/2016
NDĐT - Với việc Tập đoàn phần mềm khổng lồ Microsoft cho đóng cửa trụ sở Skype tại London (Anh), thì hầu hết những nhân viên làm việc tại đây sẽ có nguy cơ bị cắt giảm. Đây là một đòn giáng mạnh vào ngành công nghiệp công nghệ cao của Anh, trong bối cảnh nước này đang muốn chứng tỏ mình vẫn đang là nền kinh tế phát triển và là mảnh đất thu hút đối với các hãng công nghệ sau khi rời khỏi EU.  

Hãng Samsung bán cổ phần của mình tại bốn công ty

  18/09/2016
NDĐT - Hãng Samsung vừa bất ngờ tuyên bố đã bán hết cổ phần của mình tại bốn công ty bao gồm: Công ty ASML Holding NV và Seagate Technology để tái cấu trúc lại danh mục đầu tư cho doanh nghiệp cốt lõi của mình.  

Intel tăng doanh thu dự báo thị trường máy tính được cải thiện

  18/09/2016
NDĐT - Theo báo cáo mới nhất về thị trường máy tính cá nhân trong năm 2016, hãng Intel sẽ đẩy mạnh doanh thu và thị phần của mình trong quý III, dấu hiệu mới nhất cho thấy nhu cầu sử dụng đối với máy tính đã được cải thiện, đây là lần đầu tiên hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới đã có những thay đổi trong hơn hai năm qua. 

Năm 2021, người máy và trí tuệ nhân tạo có thể thay thế 6 % công việc ở Mỹ

  18/09/2016
NDĐT - Năm 2021, theo báo cáo thị trường tuần này của Forrester: Người máy sẽ thay thế vào 6 % công việc ở Mỹ, bước đầu sẽ là các dịch vụ khách hàng và sau đó sẽ là xe tải, taxi.  

Vietnam ICT Summit 2016: Cách mạng Số - Cơ hội và Thách thức

  16/09/2016
NDĐT - Ngày 24-9 tới, tại Hà Nội, sẽ khai mạc Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam 2016 (Vietnam ICT Summit) với chủ đề “Cách mạng Số - Cơ hội và Thách thức”, do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.