Thái-lan hỗ trợ ứng dụng Tourist Buddy cho khách du lịch

Thứ Năm, 04/04/2013, 11:17:00
 Font Size:     |        Print
 

Khách du lịch ở Phuket, Thái-lan.
 Font Size:     |  
NDĐT- Theo thông báo của Cảnh sát Du lịch Thái-lan, du khách thăm nước này có thể tải ứng dụng miễn phí Tourist Buddy sẵn có trong cửa hàng iTunes từ 3-4 cho các thiết bị dùng hệ điều hành iOS như iPhone, iPad để nhận những lời khuyên về an toàn và đi lại.

Ứng dụng Tourist Buddy giống như người bạn thân (buddy). Khi bạn lạc đường hoặc cần tìm những địa điểm du lịch, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tìm kiếm. Đặc biệt, nó đưa ra lời khuyên về an toàn cho du khách

Chẳng hạn, Buddy cảnh báo du khách tại Phuket và Pattaya thận trọng khi chơi trò mô tô nước (jet ski). Trước khi thuê, hãy bảo đảm là những công ty hoặc đại lý cho thuê mô tô nước có bảo hiểm và sẵn sàng cho bạn xem hợp đồng này.

Chỉ huy lực lượng cảnh sát du lịch, Thiếu tướng Roy Inkapairoj cho biết, dự kiến lượng du khách tới Thái-lan sẽ tăng mạnh trong dịp Songkhran (Tết cổ truyền của người Thái bắt đầu vào ngày 13-4), nên ứng dụng này được công bố nhằm cung cấp thông tin hữu ích cho du khách.

Tại triển lãm ở sân bay Suvarnabhmi mở cửa ngày 3-4 và kéo dài đến hết ngày 16-4, du khách được hướng dẫn tải ứng dụng Tourist Buddy.

Ứng dụng này sẽ sớm có cho hệ điều hành Android.

TRƯỜNG SƠN. Ảnh: T.L