Chỉ 2% thời gian dùng thiết bị di động cho công việc

Thứ Sáu, 05/04/2013, 19:17:39
 Font Size:     |        Print
 

Thiết bị di động khiến con người giải trí nhiều hơn.
NDĐT - Người dùng smartphone, máy tính bảng tiêu tốn 98% thời gian để chơi game, lướt Facebook và dùng các ứng dụng “giải trí” thay vì làm việc.

Flurry, hãng quảng cáo và đo lường ứng dụng của Mỹ vừa tung ra một vài con số thú vị về cách mọi người sử dụng thiết bị iOS, Android. Theo báo cáo, trung bình một người Mỹ dành 2 tiếng 38 phút mỗi ngày cho smartphone và máy tính bảng (tablet). Trong đó, thời gian sử dụng ứng dụng chiếm tới 80% thời gian dùng thiết bị.

Nói về ứng dụng, 32% thời gian của người dùng dành cho chơi game (tương đương 51 phút), 18% cho “lướt” Facebook và 8% cho mỗi danh mục “giải trí” và “tiện ích”. Thời gian sử dụng trình duyệt là 20% trong khi lượng thời gian dành cho các ứng dụng công việc chiếm tỷ lệ nhỏ nhất, 2%, tức khoảng hơn 3 phút.

Facebook là ứng dụng duy nhất được nêu tên trong báo cáo, chứng tỏ sức hút không thể cưỡng lại của mạng xã hội lớn nhất hành tinh. 18% thời gian sử dụng đại diện cho 30 phút mỗi ngày của mỗi người dùng và lớn hơn tổng thời gian cho các ứng dụng “mạng xã hội khác” (6%).

Người tiêu dùng cũng sử dụng ứng dụng nhiều hơn. Theo Flurry, trong ba năm qua, số ứng dụng trung bình được mở mỗi ngày đã tăng từ 7,2 của năm 2010 lên 7,9 của năm 2012. Con số này chứng minh khẳng định trước đây về việc người dùng dùng ít ứng dụng hơn là không chính xác.

Simon Khalaf, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Flurry nhận định, 63% số ứng dụng hiện có là ứng dụng mới và không phải loại được phát triển từ năm 2011. Với cường độ sử dụng ứng dụng của người dùng như ngày nay, thị trường ứng dụng mới đang ở giai đoạn sơ khai và chắc chắn vẫn còn đủ không gian cho đổi mới cũng như các ứng dụng đột phá mới.

LAM NGỌC
Theo: Computerworld

Chia sẻ