Doanh nghiệp IT Việt Nam đầu tiên lọt danh sách của Gartner

Thứ Tư, 19/06/2013, 14:02:00
 Font Size:     |        Print
 

Phần mềm diệt virus của Bkav.

NDĐT - Công ty tư vấn công nghệ hàng đầu thế giới Gartner (Mỹ) vừa công bố Danh sách công ty hấp dẫn (Cool Vendors) tại các thị trường mới nổi trên toàn cầu, trong đó có Bkav của Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt Nam lọt vào danh sách này của Gartner.

 

Các công ty thuộc Cool Vendors bao gồm Bkav của Việt Nam, E-Like Brazil, DocPlanner Ba Lan cùng hai doanh nghiệp của Ấn Độ và Nam Phi.

Cool Vendors là những công ty mới nổi được Gartner đánh giá có sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, đạt chất lượng tốt có thể cung cấp ra thị trường toàn cầu. Gartner nhận định, Bkav là đại diện của một lực lượng cạnh tranh mới trên thị trường an ninh mạng, trong bối cảnh nhu cầu về phòng chống mã độc thực sự cấp bách đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Được biết, Bkav vừa hoàn tất quá trình chuyển đổi mô hình sang công ty cổ phần hoạt động theo mô hình tập đoàn công nghệ. Công ty đã thành lập chi nhánh Bkav USA đặt tại Thung lũng Silicon, Mountain View, bang California – Mỹ. Dự kiến, quý ba năm nay, Bkav sẽ ra mắt một số dịch vụ có khả năng thay thế và cạnh tranh với các dịch vụ của Google.

Gartner là công ty tư vấn, nghiên cứu CNTT hàng đầu thế giới được thành lập năm 1979, có trụ sở tại Stamford, Connecticut (Mỹ). Các nghiên cứu của Gartner luôn được các CIO và lãnh đạo cấp cao CNTT trong các ngành công nghiệp bao gồm cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp công nghệ cao, viễn thông, các công ty dịch vụ chuyên nghiệp và nhà đầu tư công nghệ trên thế giới tin tưởng.

 

LÂM THẢO
Theo:

Chia sẻ