Cẩn thận, mất dữ liệu vì sạc điện thoại

Thứ Năm, 01/08/2013, 14:15:00
 Font Size:     |        Print
 

Các thiết bị sạc của Apple có thể trở thành "mồi ngon" của hacker.
 Font Size:     |  

NDĐT – Lỗ hổng bảo mật khiến người dùng có thể bị đánh cắp thông tin qua các thiết bị sạc của Apple sẽ được sửa chữa trong phiên bản mới của hệ điều hành iOS.

Hôm qua 31-7, ông Tim Neumayr, đại diện Apple tuyên bố, lỗ hổng bảo mật này đã được sửa trong phiên bản iOS 7 beta vừa được phát hành, đồng thời chia sẻ: “Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các nhà nghiên cứu vì đóng góp có giá trị này”.

Lỗ hổng bảo mật trên những thiết bị sạc củaApple do ba nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Georgia phát hiện.

Trong buổi hội thảo về bảo mật Black Hat tại Las Vegas vừa qua, trưởng nhóm nghiên cứu Billy Lau đã chứng minh rằng, các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 6 của Apple đều có thể bị xâm nhập dễ dàng thông qua bộ sạc họ đã “cải tiến”.

Trong một tuần, với chi phí chỉ 45 USD, nhóm nghiên cứu đã thiết kế lại bộ sạc nguồn của Apple. Bộ sạc này chứa một bộ vi xử lý tí hon, được lập trình để tải những đoạn mã nguồn độc hại, xâm nhập và “đánh lừa” các thiết bị sử dụng iOS 6.

Phần trình bày của Billy Lau cho thấy, trong vòng chưa tới một phút, kể từ khi cắm dây sạc từ iPhone, iPad vào máy tính, các thông tin cá nhân, quyền truy cập các trang web, mật khẩu tài khoản ngân hàng, thậm chí địa điểm hiện tại của người dùng có thể bị đánh cắp một cách dễ dàng.

Billy Lau khẳng định: “Nó có thể trở thành thiết bị theo dõi”.

Nhà nghiên cứu này cho biết thêm, “công cụ” trên không có tác dụng với các thiết bị sử dụng Android, do hệ điều hành này sẽ cảnh báo người dùng khi cắm sạc vào máy tính.

 

THIÊN BÌNH
CNet