Google bị kiện vì Android

Thứ Sáu, 09/05/2014, 08:44:51
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Khiếu kiện tố cáo Google đã thiết lập công cụ tìm kiếm của mình mặc định trên Android và làm giá thiết bị tăng cao thông qua thỏa thuận với các nhà sản xuất thiết bị.

Khiếu nại được gửi đến tòa án của Mỹ với cáo buộc Google đã thỏa thuận ngầm với các nhà sản xuất yêu cầu họ phải đặt các ứng dụng như Youtube và cửa hàng Google Play lên màn hình chính mỗi thiết bị.

Nội dung cáo buộc chỉ ra rằng các nhà sản xuất thiết bị đã thỏa thuận bí mật với Google (thỏa thuận phân phối ứng dụng di động (MADA). Khiếu kiện này không cho rằng các nhà sản xuất đồng ý MADA một cách không tự nguyện mà sức mạnh thị trường của Google buộc họ phải làm vậy.

Cáo buộc cũng chỉ ra hiện có nhiều công cụ tìm kiếm cho hiệu quả tốt hơn của Google nhưng người dùng rất khó để chuyển đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên máy của mình.

Trong những năm gần đây, số lượng khiếu kiện từ EU và Mỹ đối với Google ngày càng nhiều. Bên cạnh sự phổ biến của Android thì vấn đề bảo mật hay sắp xếp kết quả tìm kiếm do quảng cáo đang làm ảnh hưởng, gây phiền hà đến người dùng, nên người dùng có thể hướng tới các công cụ tìm kiếm tương tự mà không phải lo lắng các vấn đề trên.

VÂN THANH
Theo: Computerworld.com

Chia sẻ