Tình nguyện viên IBM hỗ trợ ứng dụng CNTT cho Đồng Nai

Thứ Hai, 12/05/2014, 18:48:59
 Font Size:     |        Print
 

Sau lễ khai mạc, đoàn tình nguyện viên quốc tế IBM đã chính thức làm việc với các sở.

NDĐT - Hôm nay, 12-5, Đoàn tình nguyện viên quốc tế của IBM đã đến Việt Nam để triển khai chương trình tư vấn miễn phí trong bốn tuần, từ ngày 12-5 đến ngày 7-6, cho các tổ chức, doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai, với tổng giá trị tư vấn 250.000 USD.

Với 12 chuyên gia IBM đến từ tám quốc gia thuộc châu Mỹ, châu Âu, châu Á và Australia, Đoàn tình nguyên viên quốc tế IBM sẽ làm việc chủ yếu với Sở Y tế và Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Đồng Nai để nâng cao năng lực quản lý, bao gồm kỹ năng quản lý dự án, quản lý nhân sự, thông tin và truyền thông, bảo mật và ứng dụng CNTT, cùng các kỹ năng mềm khác cho các cán bộ sở trong các chương trình xã hội như chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm…

IBM cũng kết hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức hội thảo chuyên đề “Ứng CNTT trong quản lý doanh nghiệp hiệu quả”, với sự tham gia của hơn 60 đại biểu từ các phòng ban Sở Thông tin - Truyền thông, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai, và hơn 30 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Với Sở Y tế, đoàn sẽ hỗ trợ hai dự án là “Nâng cao sức khỏe cộng đồng” và “Đào tạo quản lý CNTT”. Mục tiêu là nâng cao các kỹ năng và năng lực của cán bộ sở trong việc quản lý và thúc đẩy các chương trình sức khỏe cộng đồng, cải tiến công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng bệnh, an toàn thực phẩm, vệ sinh dịch tễ, cải thiện công tác quản lý các chương trình phòng bệnh quốc gia, đồng thời nâng cao chất lượng chương trình sức khỏe cộng đồng thông qua việc ứng dụng tăng cường CNTT.

Với Sở Khoa học - Công nghệ, đoàn sẽ tham gia hai dự án là “Xây dựng giải pháp bảo mật thông tin” và “Đào tạo về quản lý dự án và các giải pháp đổi mới, sáng tạo”. Mục tiêu của hai dự án này là cải thiện các hệ thống an ninh bảo mật thông tin của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thuộc sở và các doanh nghiệp do trung tâm này hỗ trợ, đồng thời nâng cao các kỹ năng bảo mật thông tin của nhân viên.

Hoạt động Đoàn tình nguyện viên quốc tế IBM (IBM Corporate Service Corps – viết tắt là IBM CSC) là một phần trong các chương trình trách nhiệm xã hội của IBM. Từ năm 2008, chương trình đã tuyển chọn được hơn 2.400 nhân viên đến từ 52 quốc gia. Tổng cộng 850 dự án đã được triển khai tại hơn 34 nước, với tổng giá trị tư vấn lên tới 56 triệu USD.

Tại Việt Nam, từ năm 2008-2013, đã có 10 đoàn tình nguyện viên quốc tế IBM mang các kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn đến với các đơn vị vừa và nhỏ ở các tỉnh Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Huế, giúp họ giải quyết những thách thức như xây dựng chiến lược kinh doanh đúng đắn, quản lý nhân sự và các nguồn lực hiệu quả, mở rộng thị trường xuất khẩu…

PHẠM TRUNG

Chia sẻ