Việt Nam và Pháp đẩy mạnh hợp tác thông tin và truyền thông

Việt Nam và Pháp đẩy mạnh hợp tác thông tin và truyền thông

NDĐT - Từ ngày 27 đến 29-11, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thông tin và Truyền thông do ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Pháp nhằm tăng cường hợp tác thông tin và truyền thông, công nghệ thông tin, kỹ thuật số giữa hai nước.  (30/11/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Cảnh giác trước những cuộc gọi bất thường

  30/11/2016
Thời gian vừa qua, trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra các vụ việc lừa đảo qua điện thoại để chiếm đoạt tài sản. Hành vi thủ đoạn của các đối tượng tội phạm là dùng điện thoại gọi đến số máy của bị hại, giả danh cơ quan pháp luật, đe dọa người dân có liên quan đến các vụ án đang điều tra, sau đó yêu cầu họ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt.  

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo cước viễn thông quốc tế

  19/11/2016
Thời gian gần đây, rất nhiều người dùng điện thoại di động thường xuyên nhận được những cuộc gọi từ các số điện thoại lạ với đầu số +252, +232, +231, +224…, sau đó phát hiện tài khoản của mình bị trừ số tiền lớn. Nhiều khách hàng vô cùng bực bội vì liên tục bị nháy máy làm phiền, thậm chí cả khi đang say giấc lúc nửa đêm. Theo nhận định của các chuyên gia, đây là một thủ đoạn nhằm gian lận cước viễn thông quốc tế đã xuất hiện từ lâu trên thế giới và bắt đầu bùng phát tại Việt Nam. 

Thiết bị di động sẽ chiếm 75% lượng truy cập internet vào năm 2017

  30/10/2016
NDĐT - Mới đây, hãng truyền thông Zenith dự đoán, 75% lượng truy cập internet là từ thiết bị di động trong năm 2017, tăng nhẹ so với năm nay và dự báo rằng con số này sẽ ngày càng tăng trong những năm tiếp theo.  

Năm nhà mạng cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn

  28/10/2016
NDĐT - Chiều 28-10, tại Hà Nội, năm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông gồm Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile và Gtel cùng ký cam kết với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT và TT) về việc thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.  

Trao giấy phép cung cấp dịch vụ 4G cho VNPT

  28/10/2016
NDĐT - Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn chính thức trao giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng di động mặt đất và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng di động mặt đất tiêu chuẩn LTE-Advanced (4G) cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). 

Chính thức cấp phép 4G cho VNPT và Viettel

  14/10/2016
NDĐT - Ngày 14-10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G cho Tập đoàn Viettel và Tập đoàn VNPT.  

Samsung dừng sản xuất Galaxy Note 7

  10/10/2016
NDĐT - Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết, Samsung đã quyết định đình chỉ sản xuất điện thoại thông minh Galaxy Note 7 sau một loạt các vụ cháy nổ liên quan đến thiết bị Note 7 thay thế mới. Đây là một trở ngại tồi tệ nhất đối với Samsung, khi gã khổng lồ công nghệ đang cố gắng để quản lý cuộc khủng hoảng chưa từng xảy ra trong việc thu hồi thiết bị điện thoại. 

“Loạn” dịch vụ viễn thông và trách nhiệm của nhà mạng

  09/10/2016
Vụ việc Công ty Sam Media “âm thầm kiếm lợi” hơn 230 tỷ đồng từ hàng chục nghìn người dùng di động Việt Nam đang gây nhiều rúng động trong dư luận. Tuy nhiên, đây chỉ là con số nhỏ bé so với những gì các công ty cung cấp dịch vụ nội dung trên di động (CP) cùng các nhà mạng đã, đang và sẽ tiếp tục “móc” được từ túi khách hàng. 

Hợp tác xây dựng Đà Lạt thành thành phố thông minh

  07/10/2016
NDĐT - Sáng 7-10, tại TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác về xây dựng khung công nghệ thông tin và truyền thông trong triển khai Đề án “Xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh”. 

Việt Nam giành giải nhất Cuộc thi “Thiết kế phiếu hồi đáp quốc tế”

  06/10/2016
NDĐT - Ngày 6-10, trong khuôn khổ Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới lần thứ 26 (UPU) được tổ chức tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Ban Tổ chức đã công bố kết quả Cuộc thi “Thiết kế phiếu hồi đáp quốc tế (IRC)”. Vượt qua 10 mẫu phiếu của các họa sĩ đến từ nhiều quốc gia, mẫu phiếu hồi đáp quốc tế do họa sĩ Nguyễn Du của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) thiết kế đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi này. 

Khi các nhà mạng viễn thông âm thầm "móc túi" khách hàng

  30/09/2016
Mỗi lần nhà mạng thông báo nạp thẻ cước điện thoại di động trả trước khuyến mại 50%, chị Mai (Tây Hồ, Hà Nội) luôn nhanh tay nạp loại thẻ mệnh giá 500 nghìn đồng để có được số tiền 750 nghìn đồng trong tài khoản. 

BlackBerry dừng sản xuất điện thoại

  29/09/2016
NDĐT - Hãng BlackBerry hôm 27-9 cho biết sẽ sớm dừng phát triển phần cứng dòng điện thoại mang thương hiệu của mình. Nhưng những chiếc điện thoại BlackBerry sẽ không bị khai tử mà sẽ được chuyển phần thiết kế và sản xuất cho một bên khác. 

Samsung trì hoãn bán lại Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc

  26/09/2016
NDĐT - Hôm 25-9, hãng Samsung cho biết sẽ hoãn việc bán chiếc điện thoại thông minh Galaxy Note 7 mới tại thị trường Hàn Quốc thêm ba ngày và phải tới đầu tháng 10 mới được bán trở lại. 

Microsoft bất ngờ ra mắt mẫu điện thoại cuối cùng của Nokia

  21/09/2016
NDĐT - Tập đoàn phần mềm Microsoft vừa giới thiệu mẫu điện thoại cuối cùng mang thương hiệu Nokia có tên gọi là Nokia 216. Đây không phải là một mẫu smartphone cao cấp mà là một chiếc điện thoại bàn phím số phổ thông (feature phone) chạy hệ điều hành Series 30+.