Nhà mạng chống nghẽn Tết Đinh Dậu

Nhà mạng chống nghẽn Tết Đinh Dậu

NDĐT - Nhà mạng, nhà cung cấp dịch vụ internet đã lên kế hoạch triển khai hàng loạt giải pháp nhằm hạn chế nghẽn mạng dịp Tết Đinh Dậu 2017. (20/01/2017)

TIN BÀI KHÁC:

VNPT Thừa Thiên - Huế nhận Huân chương Lao động hạng nhì

  16/01/2017
NDĐT - Ngày 16-1, VNPT Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì và triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017. Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Tập đoàn VNPT Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan tham dự.  

Chuyển đổi mã vùng viễn thông cố định giúp khai thác hiệu quả tài nguyên số

  26/12/2016
Chỉ còn hơn một tháng nữa, mã vùng điện thoại cố định (ĐTCĐ) sẽ chính thức được chuyển đổi. Mặc dù việc chuyển đổi được dự báo sẽ gây tác động không nhỏ đến cuộc sống của người dân, hoạt động của các cơ quan, tổ chức và nhất là doanh nghiệp trên cả nước, nhưng đây là việc làm cần thiết để điều chỉnh và bảo đảm kho số viễn thông được sử dụng hiệu quả. 

Cảnh giác trước những cuộc gọi bất thường

  30/11/2016
Thời gian vừa qua, trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra các vụ việc lừa đảo qua điện thoại để chiếm đoạt tài sản. Hành vi thủ đoạn của các đối tượng tội phạm là dùng điện thoại gọi đến số máy của bị hại, giả danh cơ quan pháp luật, đe dọa người dân có liên quan đến các vụ án đang điều tra, sau đó yêu cầu họ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt.  

Hà Nội siết quản lý thuê bao di động trả trước

  29/11/2016
NDĐT - Ngày 29-11, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra việc quản lý thuê bao di động trả trước trên địa bàn thành phố.  

Samsung Electronics cân nhắc việc tách thành hai công ty

  28/11/2016
NDĐT - Thời báo kinh tế Seoul cho biết, Samsung Electronics hiện đang trong quá trình cân nhắc việc tách ra làm hai công ty con, theo lời đề nghị của Quỹ đầu tư hoạt động Elliott Management.  

Quyết liệt xử lý nạn sim“rác”

  26/11/2016
Ngày 23-11 vừa qua, Đoàn giám sát của Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) bắt đầu kiểm tra quá trình các doanh nghiệp viễn thông thực hiện cam kết khóa dịch vụ và thu hồi các sim điện thoại được kích hoạt sẵn, đăng ký thông tin “ảo”, chủ yếu đang tồn tại trên kênh phân phối.  

Facebook thử nghiệm tính năng tìm Wi-Fi công cộng trên di động

  23/11/2016
NDĐT - Một tính năng mới mà Facebook đang tiến hành thử nghiệm trên iOS đó là người dùng có thể tìm thấy Wi-Fi công cộng miễn phí ở gần chỗ mình nhất, người dùng có thể lựa chọn “Find Wi-Fi ” trong menu của mình. 

Hoàn tất tuyến cáp ngầm APG chạy qua Việt Nam

  22/11/2016
NDĐT - Nhà thầu NEC (Nhật Bản) vừa tuyên bố đã hoàn tất việc xây dựng tuyến cáp quang ngầm dưới biển APG (Asia Pacific Gateway) chạy qua các nước: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Thái-lan và Việt Nam. Đây cũng chính là tuyến cáp quang được kỳ vọng giúp mạng internet của Việt Nam giảm bớt sự phụ thuộc vào tuyến cáp AAG hiện nay.  

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo cước viễn thông quốc tế

  19/11/2016
Thời gian gần đây, rất nhiều người dùng điện thoại di động thường xuyên nhận được những cuộc gọi từ các số điện thoại lạ với đầu số +252, +232, +231, +224…, sau đó phát hiện tài khoản của mình bị trừ số tiền lớn. Nhiều khách hàng vô cùng bực bội vì liên tục bị nháy máy làm phiền, thậm chí cả khi đang say giấc lúc nửa đêm. Theo nhận định của các chuyên gia, đây là một thủ đoạn nhằm gian lận cước viễn thông quốc tế đã xuất hiện từ lâu trên thế giới và bắt đầu bùng phát tại Việt Nam. 

Thiết bị di động sẽ chiếm 75% lượng truy cập internet vào năm 2017

  30/10/2016
NDĐT - Mới đây, hãng truyền thông Zenith dự đoán, 75% lượng truy cập internet là từ thiết bị di động trong năm 2017, tăng nhẹ so với năm nay và dự báo rằng con số này sẽ ngày càng tăng trong những năm tiếp theo.  

Năm nhà mạng cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn

  28/10/2016
NDĐT - Chiều 28-10, tại Hà Nội, năm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông gồm Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile và Gtel cùng ký cam kết với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT và TT) về việc thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.  

Trao giấy phép cung cấp dịch vụ 4G cho VNPT

  28/10/2016
NDĐT - Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn chính thức trao giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng di động mặt đất và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng di động mặt đất tiêu chuẩn LTE-Advanced (4G) cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). 

Chính thức cấp phép 4G cho VNPT và Viettel

  14/10/2016
NDĐT - Ngày 14-10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G cho Tập đoàn Viettel và Tập đoàn VNPT.  

Samsung dừng sản xuất Galaxy Note 7

  10/10/2016
NDĐT - Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết, Samsung đã quyết định đình chỉ sản xuất điện thoại thông minh Galaxy Note 7 sau một loạt các vụ cháy nổ liên quan đến thiết bị Note 7 thay thế mới. Đây là một trở ngại tồi tệ nhất đối với Samsung, khi gã khổng lồ công nghệ đang cố gắng để quản lý cuộc khủng hoảng chưa từng xảy ra trong việc thu hồi thiết bị điện thoại.