Khách sạn trong lòng núi

Khách sạn trong lòng núi

Ẩn mình trong khu bảo tồn thiên nhiên Ui-lô Ui-lô (Huilo Huilo) ở Chi-lê (Chile), khách sạn Môn-ta-nha Ma-hi-ca (Montaña Mágica Lodge) là một trong những khách sạn kỳ lạ nhất thế giới. Nó được xây dựng bằng những nguyên vật liệu bản địa, trong hình dạng của một ngọn núi đá tự nhiên. (cách đây 22 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Quá tải nhiệt điện than ở “vựa lúa”

  23/09/2016
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đứng trước một thách thức mới với “hai gọng kiềm”: Đó là tác động khốc liệt của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, do ảnh hưởng của các quốc gia đầu nguồn xây đập thủy điện và chuyển nước sông Mê Công. Mặt khác, hàng chục nhà máy nhiệt điện than đang mọc lên cũng tạo thành áp lực, bủa vây vựa lúa, thủy sản… của đất nước. 

Tầm nhìn cho không gian hồ Gươm

  23/09/2016
Bên hồ Gươm huyền thoại có thể sẽ có thêm một công trình lớn nữa. UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất vị trí đặt nhà ga ngầm C9 của tuyến đường sắt đô thị số 2 (Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo) bên bờ hồ Gươm, khu vực đường Đinh Tiên Hoàng.  

Tháo gỡ rào cản chính sách đối với người khuyết tật

  23/09/2016
Câu chuyện bốn nhân viên khiếm thính của một đơn vị hoạt động theo mô hình doanh nghiệp xã hội bị từ chối mở thẻ ATM để nhận lương mới đây, phần nào cho thấy thực tế: Cuộc sống đời thường của người khuyết tật (NKT) còn đối mặt với nhiều rào cản. Trong khi, nhiều chính sách, ưu đãi dành cho NKT vẫn còn thiếu tính khả thi, đang đòi hỏi cơ quan chức năng cần sớm tháo gỡ. 

Hoàn thiện mô hình quản lý Di sản Thế giới tại Việt Nam

  23/09/2016
Câu chuyện “tiệc tại vịnh Hạ Long” nổi lên mới đây như một trường hợp điển hình về sự thiếu hợp lý trong cách khai thác các Di sản Thế giới tại Việt Nam thời gian qua. Nhưng, nhìn xa hơn, dường như những bất cập trong mô hình quản lý mới là ngọn nguồn của sự lúng túng này. 

Vẫn bất an chuyện thi và học

  18/09/2016
Chẳng khác gì những lần trước, dư luận lại đang ồn ào với những tranh cãi, ý kiến trái chiều của cả người dân và các nhà chuyên môn khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đưa ra công bố Dự thảo phương án thi THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2017 (Dự thảo). Điều khiến dư luận cảm thấy lo lắng, ấy là bởi cách thức “đến hẹn lại… đổi mới” của Bộ được truyền thông ra bên ngoài còn thiếu sức thuyết phục, thiếu những nghiên cứu, lập luận khoa học một cách xác tín. 

Công nghiệp văn hóa và chiếc “chìa khóa” tư duy

  18/09/2016
Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa nhằm khai thác tiềm năng kinh tế của văn hóa, thúc đẩy sự sáng tạo và góp phần quảng bá thương hiệu quốc gia là con đường quen thuộc của nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam, sự tồn tại và phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, theo đánh giá của giới chuyên gia, mới chỉ dừng ở mức độ “có” nhưng “chưa chuyên nghiệp”. 

Đừng chỉ là những lời tung hô !

  18/09/2016
Sau năm kỳ đại hội trước đều ra về tay trắng, lần này, các VĐV khuyết tật Việt Nam đã lập nên kỳ tích tại Paralympic 2016 trên đất Bra-xin (Brazil). Thể thao đã thay đổi cuộc sống của họ, và chính những con người vươn lên chiến thắng tật nguyền ấy đã tạo nên lực đẩy, nâng tầm một lĩnh vực vẫn còn chưa nhận được nhiều sự quan tâm từ xã hội. 

Chính sách từ hỗ trợ đến kiến tạo

  16/09/2016
Năm 2016, ngành nông nghiệp có nguy tăng trưởng âm, “bệ đỡ” xuất khẩu gặp khó… Để lấy lại đà tăng trưởng, theo TS Nguyễn Đỗ Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp nông thôn (IPSARD), cần thay đổi tư duy làm chính sách để tăng tính liên kết giữa doanh nghiệp (DN) và nông dân.  

“Ngoéo tay” nâng chất cho hạt gạo

  16/09/2016
Làm sao có thể tạo nên những thương hiệu gạo xuất khẩu phẩm cấp cao, giá trị lớn khi mà nông dân và doanh nghiệp (DN) cứ đường ai nấy đi? Thực tế ở ĐBSCL - vốn là vựa lúa lớn, cho thấy, cả khu vực vẫn chưa có được DN đóng vai trò đầu tàu, kiến thiết chuỗi sản xuất vững chắc, giúp nông dân tăng lợi nhuận bền vững…  

Hanjin phá sản gây áp lực đối với xuất, nhập khẩu?

  16/09/2016
Có quá nhiều lo ngại cho việc xuất, nhập khẩu của Việt Nam khi hãng tàu Hanjin lớn nhất của Hàn Quốc và đứng thứ bảy thế giới nộp đơn xin phá sản. Hãng này hiện chiếm tới 5% thị trường vận tải biển của Việt Nam. Nhưng sự thật có đến mức như thế? 

Lộ trình nào cho việc tăng tuổi nghỉ hưu?

  16/09/2016
Sau hai lần đề xuất không thành, mới đây Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) tiếp tục đề xuất điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu. Việc điều chỉnh xét trong dài hạn là cần thiết, song cần phải tìm ra phương án hài hòa cả ba mục tiêu - ổn định Quỹ bảo hiểm xã hội, phát triển kinh tế và tận dụng được nguồn nhân lực. 

Bước chuyển tư duy làm nông nghiệp

  16/09/2016
Nông nghiệp từng được ví như bệ đỡ cho nền kinh tế Việt Nam chống lại những sang chấn của khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Nông nghiệp cũng được trông đợi sẽ mang lại giá trị thương mại cao khi các hiệp định thương mại được ký kết nhiều hơn, quy mô lớn hơn. Nhưng, sau những kỳ vọng và mục tiêu, cho đến nay, chúng ta vẫn phát triển nông nghiệp theo cách “vạc vào chân”. Muốn tạo được bước chuyển về chất, cần phải tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng chuyển đổi tư duy về cách làm nông nghiệp. 

Ứng xử với văn học miền nam trước 1975

  13/09/2016
Khoảng 10 năm trở lại đây, quan điểm ứng xử đối với văn học miền nam trước 1975 đã có nhiều thay đổi tích cực. Cách nhìn đối với bộ phận văn học này khoa học, cởi mở, rộng rãi hơn trước. Hoàn toàn có thể nói đến một nhu cầu đọc lại, đánh giá lại, giới thiệu, phổ biến trở lại một số giá trị của văn học từng bị coi là “bên kia chiến tuyến”. 

Những khoảng tối của V-League 2016

  11/09/2016
Vấn đề trọng tài Chưa bao giờ, sai lầm của trọng tài lại “nở rộ” như ở mùa bóng năm nay, mà không ít trong số đó là những sai lầm trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.