Tin vui liên tiếp đến với điện ảnh Việt Nam, khi Đập cánh giữa không trung của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp vừa đoạt giải thưởng danh giá thứ hai, sau một vòng du ngoạn tới hàng chục ngày hội điện ảnh quốc tế uy tín thuộc nhiều châu lục.
Chủ nhật, 23/11/2014 - 12:00 AM (GMT+7)
"Không chỉ những phim giành giải thưởng quốc tế, mà ngay các tác phẩm được giải thưởng tại Liên hoan phim quốc gia của chúng ta cũng khó có doanh thu cao"- nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã khẳng định.
Chủ nhật, 23/11/2014 - 12:00 AM (GMT+7)
-Sao bà con mình cả tin thế! Cả tin cho nên hay bị mắc lừa. - Lừa có nhiều thủ đoạn, ông muốn nói chuyện gì?
Chủ nhật, 23/11/2014 - 12:00 AM (GMT+7)
Điện ảnh Cách mạng Việt Nam đã ở tuổi 61. Lớn lên, trưởng thành trong khói lửa chiến tranh, ngành nghệ thuật thứ bảy nước nhà đã ghi dấu ấn trong trái tim biết bao thế hệ khán giả trong và ngoài nước, bằng những tác phẩm đích thực, giàu tính nhân văn, giàu giá trị nội dung và nghệ thuật. Nhưng sau tất cả những dấu mốc mà chúng ta mãi tôn vinh, tự hào, điện ảnh nước nhà hiện đang ở đâu, trên bản đồ khu vực nói riêng và thế giới nói chung?
Chủ nhật, 23/11/2014 - 12:00 AM (GMT+7)
Người dân Việt Nam luôn tự hào dân tộc mình có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Nhưng trong những năm qua, niềm tin này đã có phần bị lung lay bởi ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông những vụ việc đau lòng xảy ra nơi học đường. Nếu như trước đây, người thầy được rất mực tôn kính, "nhất tự vi sư, bán tự vi sư", thì nay, vị thế người thầy đang đối diện nhiều áp lực từ xã hội.
Chủ nhật, 23/11/2014 - 12:00 AM (GMT+7)
Tôi có thói quen mua sách tặng con nhân dịp sinh nhật hoặc lễ Tết. Giá sách của con khá dày dặn những tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng, trông thật đẹp mắt, tôi rất hài lòng. Tuần trước nhân một dịp vừa đi công tác xa về tôi lại mua cho con hai cuốn truyện dành cho trẻ vừa mới xuất bản.
Chủ nhật, 23/11/2014 - 12:00 AM (GMT+7)
Cấp giấy chứng nhận (sổ đỏ) cho người mua nhà ở, người nhận quyền sử dụng đất là công việc hành chính không chỉ liên quan đến quyền lợi sát sườn của người dân, mà còn giúp các cấp chức năng thuận lợi hơn trong quản lý đất đai của Nhà nước. Thế nhưng, dù đã có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, không ít người dân vẫn phải chịu đựng mệt mỏi, phiền hà mong sớm được cầm trong tay tấm sổ đỏ.
Thứ sáu, 21/11/2014 - 11:49 AM (GMT+7)
Khép lại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trực tiếp đăng đàn trả lời các đại biểu Quốc hội (QH). Không khí kỳ họp cuối năm ghi nhận những nét mới trong chất vấn và trả lời chất vấn. Không chỉ quyết liệt trong hỏi đáp nhằm mổ xẻ các vấn đề nảy sinh trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, cả bốn bộ trưởng đều đối diện với sức nóng của lời hứa trước dân. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hơn một lần nhấn mạnh với các vị tư lệnh ngành, "đã nói là phải làm, hứa là phải thực hiện".
Thứ sáu, 21/11/2014 - 11:45 AM (GMT+7)
Đang có một nghịch lý đáng báo động, khi mà tỷ lệ chi từ ngân sách nhà nước cho y tế tăng nhanh trong những năm gần đây, nhưng mức chi từ tiền túi của các hộ gia đình vẫn chiếm tỷ lệ cao trong tổng chi khiến cho nhiều hộ gia đình rơi vào nghèo đói ngay khi có người đau ốm.
Thứ sáu, 21/11/2014 - 11:40 AM (GMT+7)
Những ngày này cử tri rất quan tâm phát ngôn của đại biểu Bùi Quang Vinh tại diễn đàn Quốc hội: "Không đổi mới cán bộ, không đổi mới được nền kinh tế". Vị Tư lệnh trong lĩnh vực kế hoạch - đầu tư đã thẳng thắn chỉ ra một thực tế được nhiều người chia sẻ quan điểm - để tái cấu trúc nền kinh tế phải bắt nguồn từ cải cách và tái cấu trúc nhân lực trong khu vực Nhà nước. Trong đó, phải đột phá vào cải cách cơ chế tuyển chọn và sử dụng cán bộ, công chức. Đó là một lẽ tự nhiên, một mệnh lệnh đối với các nhà cải cách, nhưng không dễ khi phải đối mặt với những rào cản, vướng mắc liên quan trực tiếp đến quyền lợi của nhóm người sống chủ yếu bằng tiền lương nhưng lại có phạm vi ảnh hưởng rộng, có thể chi phối toàn bộ hoạt động xã hội.
Thứ sáu, 21/11/2014 - 11:37 AM (GMT+7)
Không có doanh nghiệp (DN), ngành nông nghiệp Việt Nam không thể cất cánh - đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) Cao Đức Phát. Song, trên thực tế, DN ngành này đang gặp khó bởi vừa thiếu định hướng chiến lược vừa thiếu cơ chế, chính sách thích hợp.