Ít nhất, tại ASIAD 2014, thể thao Việt Nam cũng đã đạt được những bước tiến rất đáng chú ý tại nhóm các môn cơ bản thuộc chương trình thi đấu Olympic. Trong đó, chắc chắn phải kể tới những tấm huy chương thể dục dụng cụ của Phan Thị Hà Thanh - người muốn cống hiến trọn đời cho môn thể thao này.
Chủ nhật, 19/10/2014 - 02:03 PM (GMT+7)
Tuần qua, Báo Nhân Dân cuối tuần nhận nhiều bài, truyện ngắn, thơ, phóng sự, bút ký, tiểu phẩm vui, tranh, ảnh của bạn đọc và cộng tác viên gửi về qua đường bưu điện và email: Nguyễn Hải Ðường (Yên Bái); Văn Hậu, Nguyễn Văn Hoan, Phạm Ðức Rục (Hà Nội); Nguyễn Văn Ðịnh (Lạng Sơn); Nguyễn Thị Thương (Ninh Bình); Nguyễn Xuân (Thanh Hóa); Phan Chúc (Phú Thọ); Bùi Văn An (Hưng Yên); Nguyễn Sơn Oanh (Thái Nguyên)...
Chủ nhật, 19/10/2014 - 01:59 PM (GMT+7)
Nhiều chương trình văn hóa - giải trí tuần này sẽ mang lại cho công chúng những cảm xúc và cả trải nghiệm nghệ thuật thú vị, trầm tư xen lẫn sôi động.
Chủ nhật, 19/10/2014 - 01:58 PM (GMT+7)
Tròn bốn năm, kể từ ngày chính thức mở cổng đón khách, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam vẫn trong cảnh vừa xây dựng, vừa khai thác, dựng lên bức tranh vừa ngổn ngang, vừa vắng vẻ. Làm gì để khai thác hiệu quả, tạo điểm đến và phát huy giá trị đúng như mục đích xây dựng công trình văn hóa đã được Nhà nước đầu tư rất lớn này, đang là câu hỏi cần sự vào cuộc của các chuyên gia và cơ quan chức năng.
Chủ nhật, 19/10/2014 - 01:54 PM (GMT+7)
Nguyễn Hữu Khôi Nguyên là một tay đàn vừa lạ vừa quen với khán giả Việt Nam. Mặc dù đang chơi cho Dàn nhạc giao hưởng Pa-ri và là cây violin solo thứ ba, năm nào anh cũng về Việt Nam một đôi lần, chơi cho các sự kiện quan trọng. Nghe Nguyên chơi đàn, khán giả rất dễ bị hút hồn. Anh có lối chơi say đắm, biểu cảm quyết liệt và mạnh mẽ. Xen vào giữa lịch hoạt động bận rộn sau chuyến cùng Dàn nhạc giao hưởng TP Hồ Chí Minh tham dự Liên hoan các dàn nhạc châu Á tại Nhật Bản (từ 3 đến 9 tháng 10), anh chia sẻ với chúng tôi nhiều suy nghĩ về âm nhạc.
Chủ nhật, 19/10/2014 - 01:52 PM (GMT+7)
Asiad 17 đã khép lại. Cho đến ngày thi đấu cuối cùng mọi người còn hy vọng "vàng" nhưng lực bất tòng tâm, lại trắng tay. Cho nên ông bạn buồn. Có người an ủi ông:
Chủ nhật, 19/10/2014 - 01:51 PM (GMT+7)
Tôi năm nay đã bảy nhăm tuổi, hôm nọ sang làng bên ăn cỗ cưới thấy cánh trai trẻ đang căng thẳng chủ đề con cái phải "có nếp có tẻ" mới hạnh phúc. Tình hình căng thẳng tới mức một nhóm cậy có cả nếp cả tẻ đã không cho những người con một bề nêu quan điểm, suýt nữa thì xảy ra ẩu đả.
Chủ nhật, 19/10/2014 - 01:48 PM (GMT+7)
Quên luôn mình là người có vóc dáng bé nhỏ, sức khỏe yếu, thương binh Ðinh Công Thạnh đã nhiều năm dành tâm sức, tìm cách dạy nghề, tạo công ăn việc làm cho người đồng cảnh, người nghèo.
Chủ nhật, 19/10/2014 - 01:32 PM (GMT+7)
Cách vững vàng nhất để tiến lên phía trước là nhìn lại thật kỹ những gì đã ở sau lưng. Mà hiện tại, loài người lại đang trải qua những khúc quanh lịch sử đầy vô định. Và những lần vinh danh trong mùa Nô-ben (Nobel 2014) này, như vô tình, khơi gợi lên những đường nét bất tử từ quá khứ.
Thứ sáu, 17/10/2014 - 10:34 AM (GMT+7)
Mùa hè năm 1975, khi Pink Floyd - một trong những ban nhạc rock nổi tiếng - đang thu âm tuyệt phẩm Shine On You Crazy Diamond tại phòng thu Abbey Road, một người đàn ông lạ mặt bước vào. Ông ta bụng phệ, đầu trọc, không có lông mày và mang gương mặt ngơ ngác. Phải một lúc sau, bốn thành viên khi đó của Pink Floyd mới nhận ra đó là Sít Ba-rét (Syd Barrett) - người thủ lĩnh tinh thần của họ.
Thứ sáu, 17/10/2014 - 10:26 AM (GMT+7)
Từ nhiều năm qua, thành tựu từ các chương trình thoát nghèo của nước ta đã được thế giới công nhận. Tổ chức Lương thực thế giới (FAO) đã xếp Việt Nam vào nhóm 18 nước có thành tích nổi bật về giảm nghèo. Tuy nhiên, tỷ lệ tái nghèo cao, sự chênh lệch ngày càng lớn giữa nhóm người nghèo, cận nghèo với nhóm người có thu nhập trung bình trong xã hội đang ngày càng trở thành một thách thức lớn. Thực tế đó đang đòi hỏi các cơ quan chức năng thay đổi tư duy và cách triển khai, nhằm mang lại những hiệu quả thật sự, bền vững.