Còn mãi tình đoàn kết hữu nghị thủy chung và lòng biết ơn sâu nặng

Còn mãi tình đoàn kết hữu nghị thủy chung và lòng biết ơn sâu nặng

Ngày 25-11-2016, người dân Cu-ba và nhân loại tiến bộ mất đi người anh hùng thời đại: Phi-đen Ca-xtơ-rô Ru-xơ. Cuộc đời 90 mùa Xuân của ông (1926 - 2016) là huyền thoại sống động cho hôm nay và mai sau về lòng yêu nước nồng nàn, ý chí cách mạng tiến công, thủy chung với bạn bè - anh em - đồng chí. (02/12/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Nhìn lại chính mình

  cách đây 11 giờ
Đội tuyển (ĐT) Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu “giai đoạn 1”, đó là giành vé vào bán kết với vị trí nhất bảng, qua đó còn “né” được ĐT Thái-lan ở bán kết. Song, sự khởi đầu tốt đẹp ấy đã ở sau lưng. Trước mắt, đã là trận bán kết lượt đi với ĐT In-đô-nê-xi-a (Indonesia). 

Chuyện Công Phượng, chuyện Công Vinh

  cách đây 11 giờ
Trên sân Thuwunna rực rỡ nắng vàng, Công Phượng bước ra sân trong sự chú ý đặc biệt của báo chí, bất kể là một buổi tập hay thi đấu. Nhưng mỗi lần ra trận, vị trí dẫn đầu cùng tấm băng thủ quân vẫn là của riêng Công Vinh. 

Thời công nghệ biến đổi cuộc sống

  cách đây 11 giờ
Thế giới đang ở đỉnh của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 với dự báo sẽ có khoảng 50 tỷ vật thể kết nối với internet trên toàn cầu vào năm 2020. Giờ đây, công nghệ đang biến đổi sâu sắc những mô hình kinh doanh truyền thống. Và những dịch vụ công cũng không nằm ngoài xu thế ấy… 

Tạo sinh kế để giữ rừng

  cách đây 11 giờ
Lên Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên), tận thấy những cách bảo vệ rừng: Từ những mô hình tạo sinh kế để không sống phụ thuộc vào rừng, đến thay đổi nhận thức người dân, mới thấy để thay đổi một thói quen, hay tập quán là cả quá trình dài. Song, từ nhận thức rừng là nguồn sống mà việc bảo vệ rừng đã huy động được sự tham gia của cộng đồng. 

Khi kịch kinh điển “khoác áo mới”

  cách đây 12 giờ
Để giải bài toán thiếu những kịch bản đương đại hay, gần đây, một số nhà hát, đơn vị nghệ thuật đã “lội ngược dòng”, dàn dựng những vở bi hài kịch cổ điển của thế giới và một số tác phẩm hay của văn học Việt Nam. Vậy nhưng, việc mặc “áo mới” cho kịch kinh điển đã mang đến nhiều thách thức, khi ranh giới thành công và thất bại lại rất mong manh... 

Thành quả của sự tập trung

  27/11/2016
Ánh Viên lại vừa tiếp tục làm nên kỳ tích cho bơi lội Việt Nam, khi giành tấm HCV đầu tiên ở một giải vô địch châu lục chính thức. “Chiến tích” ngoạn mục này mang tới cơ hội lớn, đồng thời cũng là bài toán khó đặt ra với ngành thể thao trong việc đầu tư chuyên biệt để Ánh Viên có thể vươn lên chinh phục những mục tiêu cao hơn, tại ASIAD 2018 hay Olympic 2020.  

Nhà tạm lánh và nỗi lo bạo lực gia đình

  27/11/2016
Trong khi công tác phát hiện, can thiệp, xử lý vấn đề bạo lực gia đình (BLGĐ) của các cấp, các ngành ở địa phương còn hạn chế, thì mô hình cơ sở tạm lánh đã trở thành nơi cứu cánh tạm thời cho các nạn nhân. Song để tạo thêm bước chuyển biến, giúp các nạn nhân hồi gia cũng như giảm thiểu tình trạng BLGĐ, rất cần thêm nhiều giải pháp và nỗ lực của các cơ quan chức năng, tổ chức xã hội. 

Giải pháp kiểm soát thực phẩm an toàn

  27/11/2016
Đề án thí điểm quản lý, nhận diện, truy xuất nguồn gốc thịt heo tại các siêu thị và bốn chợ bán lẻ trên địa bàn từ ngày 10-12 tới của TP Hồ Chí Minh đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Nếu thu được hiệu quả mong muốn, đây sẽ là một trong những giải pháp quan trọng nhằm từng bước đẩy lùi thịt heo “bẩn”, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đối với thịt heo… 

Thiết thực đổi mới và hành động

  25/11/2016
Sau hơn một tháng làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm, sáng 23-11, Quốc hội đã họp phiên bế mạc, hoàn thành chương trình làm việc của kỳ họp thứ 2. Nét nổi bật trong kỳ họp này là Quốc hội đã thể hiện tinh thần đổi mới, đoàn kết, sáng tạo; thẳng thắn thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. 

Thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong nghệ thuật

  25/11/2016
Khoảng 5 năm trở lại đây, làn sóng thử nghiệm trong sáng tạo nghệ thuật nói chung đã và đang có nhiều dấu hiệu chững lại, thậm chí là mệt mỏi. Trong khi, tinh thần thay đổi, thể nghiệm tiền phong có ý nghĩa rất lớn trong việc thúc đẩy sự sáng tạo của cả nền nghệ thuật lên những nấc thang phát triển mới, làm thỏa mãn và cao hơn nữa là giúp nâng cao nhận thức thẩm mỹ của công chúng. Bên cạnh nguyên nhân nội tại của đội ngũ sáng tạo, còn là sự thiếu hụt những cơ chế hỗ trợ, đồng hành hiệu quả cho nghệ sĩ. 

Đẩy nhanh tiến độ đền bù sự cố môi trường biển

  25/11/2016
Thời gian vừa qua, các địa phương Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế đã tiến hành chi trả tiền đền bù đợt 1 cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển. Song, ngoài việc tháo gỡ những vướng mắc nảy sinh trong công tác bồi thường, thì các địa phương cần quan tâm việc hướng dẫn người dân sử dụng khoản tiền này có hiệu quả để khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống và tạo sinh kế lâu dài. 

Thể nghiệm là nhu cầu nội tại

  25/11/2016
Nghệ sĩ Trần Kim Ngọc là người sáng lập Trung tâm âm nhạc và nghệ thuật thể nghiệm Đom Đóm, năm 2012, nơi được biết đến như một trung tâm độc lập đầu tiên tại Việt Nam cống hiến cho các hoạt động phát triển âm nhạc thể nghiệm và sự cộng tác liên ngành của nó với các lĩnh vực nghệ thuật thể nghiệm khác, nhằm kiến tạo một không gian sáng tạo đầu tiên dành cho âm nhạc thể nghiệm tại Việt Nam. 

Nâng mình lên không dễ

  25/11/2016
16 Huy chương vàng cá nhân và 1 HCV cho vở diễn có thể là con số làm nhiều người ấn tượng về thành tích của sân khấu Việt Nam tại Liên hoan sân khấu thử nghiệm quốc tế lần thứ ba vừa diễn ra tại Hà Nội. Nhưng, điều ấy có đồng nghĩa với việc chúng ta đã có một cuộc “vượt thoát” thật sự về nghệ thuật? 

Về quê ngắm nông thôn mới

  22/11/2016
Đi đâu, ở đâu trong tâm hồn tôi luôn có một mạch ngầm chảy về sông núi quê nhà với nhiều hồi ức khó phai. Xã Thanh Trạch thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, nơi tôi sinh ra và lớn lên nằm ở cuối bờ nam sông Gianh từng là tọa độ lửa; máy bay, tàu chiến Mỹ trút bom đạn thường xuyên.