Khi nhóm Ylvis tung ra video ca nhạc "Con cáo nói gì?", cả thế giới choáng váng. Khán giả không hiểu mình đang được xem thứ gì trên màn hình. Họ chỉ biết rằng sau đó giai điệu bỗng nhiên ám vào đầu từ lúc nào, và họ không thể ngừng hỏi: "Con cáo nói gì?".
Thứ sáu, 31/10/2014 - 11:04 AM (GMT+7)
Không ít những bí mật "động trời" đã được "giải mã" và được giới truyền thông "phơi bày" trên các phương tiện thông tin đại chúng trong tuần qua. Thực tế này cho thấy, những âm mưu hay hành động sai trái dù được "đào sâu chôn chặt" hay che đậy khéo đến đâu, đến một ngày cũng sẽ lộ nguyên hình.
Thứ sáu, 31/10/2014 - 11:01 AM (GMT+7)
Chẳng còn chỉ là một nỗi sợ hãi mơ hồ nào. Chí ít, theo tờ Bưu điện Niu Oóc (New York Post) trên tay người đàn ông này, bóng ma kinh hoàng mang tên E-bô-la (Ebola) đã chính thức hiện diện, ngay tại "trái tim của nước Mỹ".
Thứ sáu, 31/10/2014 - 11:00 AM (GMT+7)
Một cuộc bầu cử trước thời hạn hầu như bao giờ cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ xáo trộn, bởi tác động của chính những bối cảnh đầy xáo trộn. Song, kết quả kiểm phiếu sơ bộ của cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn ở U-crai-na (Ukraine) lại đang hứa hẹn những viễn cảnh ổn định (dù chỉ là tương đối) cho một tương lai gần.
Thứ sáu, 31/10/2014 - 10:59 AM (GMT+7)
Hiểu rõ những bất cập của hệ thống đào tạo nghệ thuật, cũng là người đã dành nhiều năm đau đáu với công tác đào tạo nhân tài, NSND Trung Kiên, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin, khẳng định: Cần chấm dứt ngay tình trạng nói suông, sớm hiện thực hóa các chương trình hỗ trợ đào tạo nghệ thuật và xây dựng cơ chế đặc thù cho đào tạo nghệ thuật đỉnh cao - những việc làm muộn, trước khi... quá muộn.
Thứ sáu, 31/10/2014 - 10:58 AM (GMT+7)
Chưa bao giờ, mâm cỗ truyền hình thực tế (THTT) dành cho cùng một đối tượng thí sinh nhỏ tuổi được bày biện với nhiều món ăn hấp dẫn, đặc sắc đến thế. Không chỉ là đối thủ nặng ký của nhau, khi các em ồ ạt lên sóng cùng một thời điểm, những sân chơi trẻ em này còn tỏ rõ ưu thế vượt trội (cả về tỷ suất người xem, doanh thu quảng cáo lẫn sức hấp dẫn với truyền thông) và tất nhiên, đều là những "con gà đẻ trứng vàng" cho cả nhà Đài lẫn đơn vị hợp tác sản xuất.
Thứ sáu, 31/10/2014 - 10:48 AM (GMT+7)
Sau hơn bảy năm đi vào cuộc sống, chính sách về Bảo hiểm xã hội (BHXH) không ngừng hoàn thiện theo hướng bảo đảm quyền tham gia và quyền được thụ hưởng của người lao động, có sự chia sẻ giữa những người tham gia BHXH, giảm dần sự chênh lệch về lương hưu giữa những người lao động thuộc các thành phần kinh tế khác nhau; quyền lợi của người lao động, người về hưu được bảo đảm và từng bước được cải thiện.
Thứ sáu, 31/10/2014 - 10:47 AM (GMT+7)
Tăng trưởng tín dụng (TTTD) luôn là đề tài nóng trong những tháng cuối năm. Ở góc độ chính sách, tín dụng được hướng đến năm lĩnh vực ưu tiên: "tam nông", doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp hỗ trợ, xuất khẩu, công nghiệp chế biến. Nhưng thị trường lại có quy luật tăng trưởng riêng. Liệu TTTD cuối năm sẽ chảy vào ngành nào, vì sao?
Thứ sáu, 31/10/2014 - 10:43 AM (GMT+7)
Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 11/2013 của NHNN về cho vay hỗ trợ nhà ở, đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều. PGS,TS Nguyễn Thị Mùi e ngại, gói tín dụng như dự thảo có thể lặp lại kịch bản - không khả thi.
Thứ sáu, 31/10/2014 - 10:39 AM (GMT+7)
Có một nghịch lý đang diễn ra với nền nghệ thuật Việt Nam, khi mà những cái nôi đào tạo nghệ thuật ngày càng được mở rộng, số lượng những người được gắn mác "nghệ sĩ" ngày càng đông đảo, thì công chúng càng mỏi mắt tìm kiếm những tác phẩm có giá trị nghệ thuật thật sự. Phải chăng chúng ta đã "có vấn đề" ở đâu đó trong quá trình phát hiện và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật?
Thứ sáu, 31/10/2014 - 10:38 AM (GMT+7)
Trước khi diễn ra phiên thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế - xã hội năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu, cần phải làm rõ giải pháp, tránh ra nghị quyết chung chung. Ðộng thái mạnh mẽ này cho thấy, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong việc tìm ra các giải pháp trước mắt và lâu dài đối với các vấn đề tồn tại của nền kinh tế.