Hình ảnh và tên gọi "Bộ đội Cụ Hồ" là hiện tượng rất độc đáo trong lịch sử đấu tranh vũ trang của dân tộc Việt Nam nói chung và văn hóa quân sự Việt Nam nói riêng. Hiếm có một dân tộc nào mà hình ảnh người lính lại được toàn dân coi đó là một hình mẫu của con người trong thời đại mới, để hết lòng tin yêu, quý trọng, động viên các thế hệ kế tiếp noi theo gương sáng của "Bộ đội Cụ Hồ" như dân tộc Việt Nam.
Thứ sáu, 19/12/2014 - 10:11 AM (GMT+7)
Gần 23 năm gắn bó với nghề, thấu hiểu được nguyện vọng người bệnh và nỗi khó khăn của ngành đông y địa phương, chị đã không quản ngại khó khăn, vất vả nơi rừng sâu, núi thẳm để cùng với cộng sự của mình sưu tầm hơn 70 bài thuốc dân gian quý...
Thứ sáu, 19/12/2014 - 10:10 AM (GMT+7)
Cứ vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, rất nhiều những người lính có chung một chiến hào, một trận đánh, một phiên hiệu, một đơn vị hay một mái trường, lại tụ hội bên nhau chộn rộn, rưng rưng...
Thứ sáu, 19/12/2014 - 10:08 AM (GMT+7)
Doanh số bán xe của các hãng tăng trưởng đột biến trong dịp cuối năm. Cuộc đua trên thị trường ngày một sôi động. Nhưng còn có một “cuộc đua” khác vẫn chưa có hồi kết giữa Bộ Công thương và Bộ Tài chính trong việc đưa ra cơ chế phát triển cho ngành công nghiệp được kỳ vọng là trọng điểm này.
Thứ sáu, 19/12/2014 - 10:05 AM (GMT+7)
Theo Taxi Group, từ ngày 25-11-2014, giá cước của hãng này giảm, cao nhất 2.000 đồng/km, thấp nhất 200 đồng/km. Điều này được công bố vào thời điểm các hãng vận tải đang chịu chỉ trích vì việc không giảm giá cước dù giá xăng liên tục giảm trong thời gian ngắn. Vậy nên, nó khiến cái tên của hãng được khách đi nhớ đến. Ấy thế nhưng, lại có một sự thật khác đằng sau những con số được niêm yết…
Thứ sáu, 19/12/2014 - 10:03 AM (GMT+7)
Cùng với việc xây dựng và phát huy sức mạnh của hậu phương, bảo đảm hậu cần cho quân đội, những thành tựu của kỹ thuật quân sự là một trong những biểu tượng sáng ngời của nghệ thuật lấy nhỏ thắng lớn, lấy ít địch nhiều, lấy thô sơ thắng hiện đại của chiến tranh nhân dân Việt Nam, của trí tuệ Việt Nam.
Thứ sáu, 19/12/2014 - 10:00 AM (GMT+7)
Với việc thành lập trung tâm gìn giữ hòa bình và gửi các sĩ quan tham mưu tham gia phái bộ của Liên hợp quốc tại nam Xu-đăng từ tháng 5-2014, Việt Nam đã chính thức tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, thể hiện tinh thần tích cực, chủ động hội nhập quốc tế về quốc phòng, nâng cao uy tín của đất nước và quân đội ta.
Thứ ba, 16/12/2014 - 10:17 AM (GMT+7)
Thơ viết về Lãnh tụ, về những người có nhân cách lớn là một thử thách với bất cứ tác giả nào. Bằng kiến thức và sự trải nghiệm, bằng bản lĩnh của một người lính từng làm báo và đặc biệt là nguồn xúc cảm chân thành, Dâng Bác một niềm thơ của Nguyễn Hưng Hải đã khắc tạc được chân dung Bác vừa vĩ đại, cao sang nhưng cũng rất bình dị, gần gũi với mọi người.
Thứ ba, 16/12/2014 - 10:14 AM (GMT+7)
Sáng nay trời nhiều gió, thứ gió tri kỷ của mùa đông như biết cắt buốt da thịt người, rồi hồn nhiên giăng phếch phơ trên những khóm hoa lau cuối núi. Trời xám ngắt, con ngõ khô hanh phơi đầy lá. Đêm qua đông đã đổ hết mùa về. Mẹ dậy sớm hơn mọi hôm, lật đật vào bếp nhóm lửa, mặc dù bây giờ bếp nhóm xong cũng không còn ai ngồi sưởi nữa. Tôi thức dậy mặc áo len, áo bông thật ấm rồi thảnh thơi xuống sân. Bọn trẻ con cũng đã tung tăng ngoài ngõ với khăn áo, tất mũ kín người. Nhưng đó là thói quen của người Mường quê tôi mỗi khi đông đến. Nó đã ăn sâu vào tiềm thức những thế hệ như mẹ rồi.
Thứ sáu, 12/12/2014 - 11:58 AM (GMT+7)
Dấn thân vào nghiên cứu các giới hạn, về cả địa lý, thể lực lẫn trí lực... là khát vọng thuần túy của con người và cũng là phương cách để cổ vũ những người khác nghiên cứu tiềm năng của chính mình. Với quan niệm ấy, nhiều nhà thám hiểm đã lập nên kỳ tích, trong đó có Ben Xăn-đớt - nổi danh với hành trình chinh phục Nam Cực.
Thứ sáu, 12/12/2014 - 11:55 AM (GMT+7)
Có thể Thủ tướng I-xra-en (Israel) B.Nê-ta-ny-a-hu (Benjamin Netanyahu) có những lý lẽ của riêng ông, khi cho rằng các cuộc đàm phán hòa bình đầu năm nay đổ vỡ là do người Pa-lextin (Palestine) muốn vậy.