Công nghệ đang thay đổi bóng đá như thế nào?

Công nghệ đang thay đổi bóng đá như thế nào?

Thành công phi thường của CLB “tí hon” Leicester - tân vô địch Giải Ngoại hạng Anh mùa bóng 2015-2016 - một lần nữa đang tô đậm khuynh hướng mới: Một đội bóng trung bình, thậm chí là nhỏ, có thể làm được những điều lớn lao, nếu dám và mạnh dạn áp dụng kỹ thuật - công nghệ vào công tác quản lý bóng đá.  (20/06/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Tìm lại ân nhân sau 60 năm

  20/06/2016
60 năm trước, khi tiểu thuyết đầu tay “Những ngày bão táp” của cha tôi (nhà văn Hữu Mai) ra đời, đã có một bài viết trên Báo Nhân Dân tác động đến số phận của cuốn sách. Cha tôi vẫn canh cánh trong lòng sự biết ơn người tri âm mà khi rời xa dương thế, ông chưa gặp được. 

Sự trở lại của kịch kinh điển

  20/06/2016
Một loạt vở diễn của Nhà hát kịch Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát kịch nói Quân đội vừa ra mắt công chúng, đã khuấy động và “hâm nóng” sân khấu nước nhà vốn đang nguội lạnh trước vô số khó khăn, thể hiện bước đột phá mạnh bạo của các nhà hát.  

Mừng, lo tài năng nghệ thuật nhí

  20/06/2016
Bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” năm qua đã trở thành một hiện tượng phòng vé hiếm hoi của điện ảnh Việt Nam. Làm nên thành công của phim có phần đóng góp không nhỏ của bộ ba diễn viên chính nhỏ tuổi với diễn xuất chân thật, đáng yêu. Song, sự “phát lộ” tài năng sớm lại là chuyện vừa mừng, vừa lo.  

Viết về văn hóa và văn hóa viết

  20/06/2016
Tôi là người viết báo từ năm 1985 và cho đến bây giờ vẫn viết báo. Tôi viết hầu hết các đề tài, cho dù có đề tài viết nhiều và có đề tài thi thoảng mới viết. Nhưng trong kinh nghiệm của mình, tôi thấy viết về văn hóa là khó nhất...  

Trên tầng áp mái

  19/06/2016
Áp thấp nóng phía tây không báo trước đổ vào bủa vây thành phố. Lúc ấy, chúng mình đang ngủ. Em quay mặt phía tường, cong người như tôm, thỉnh thoảng lại khìn khịt mũi. Em vẫn sợ khoảng trống không bao giờ nằm ngoài, phải chắn cả hai bên mới đỡ giật mình thấp thỏm. Anh nằm quay ra trông giữ nỗi sợ vô hình của ngày mệt mỏi. Giữa là khoảng hở không chạm tới của hai tấm lưng trần. Chúng mình không thể ôm được nhau trong đêm áp thấp đổ vào thành phố. 

Về miền huyền thoại

  19/06/2016
Tây Nguyên, mùa con chim Tia Chôm, chim Phí rủ nhau sải cánh giữa đại ngàn. Mùa nảy những mầm xanh khi qua mùa “cành củi khô rụng”, mùa cà-phê đượm trái và mùa dệt những thảm xanh đại ngàn… Dải đất dọc cung đường huyền thoại Z114 một thời trở nên ấm áp và bình yên, khi tuyến lộ Trường Sơn Đông đã “nối nhịp” những buôn làng. 

Đi qua cơn bão khát

  19/06/2016
Đồng khô, cỏ cháy, đất đai trơ mình hứng chịu cái nắng như thiêu đốt khi đợt hạn hán dữ dội nhất lịch sử đi qua, từng ngày. Nông dân vựa lúa miền tây không thể tin rằng ruộng đồng trù phú, đất đai màu mỡ ngày nào, giờ phải bỏ hoang, khô cằn như sa mạc. Không thể tiếp tục coi nước mặn là kẻ thù, mà phải nắm lấy cơ hội, khai thác tiềm năng, lợi thế để chuyển đổi sản xuất phù hợp. Người nông dân đang chờ... 

Giáo dục đại học và nỗi lo cải cách

  19/06/2016
Không lo sao được khi hè này là thời điểm thi tuyển, chuyển cấp học. Gần như cùng lúc các em học sinh lớp 12 đang ra sức ôn luyện sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức lần thứ hai. Và cũng chính các em sẽ hoang mang hơn cả, khi các cơ quan chức năng liên tục công bố những số liệu, cảnh báo tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” đang ở mức báo động. 

Đi tìm “văn hóa nước”

  19/06/2016
“Nước” dường như là từ khóa “nóng” nhất suốt mùa khô năm nay, cả nước ngọt lẫn nước mặn. Nhưng dù là nước gì đi nữa, thì cách ứng xử đúng đắn đối với tài nguyên nước chỉ có một: Trân trọng, giữ gìn và tìm cách tái tạo. 

Tăng giá trị sản phẩm xuất khẩu chủ lực

  19/06/2016
Mặc dù kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước 5 tháng đầu năm nay ước đạt 67,7 tỷ USD, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2015, đạt khoảng 38% kế hoạch năm, nhưng nếu so với mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu Quốc hội giao năm 2016 khoảng 10% thì mức tăng trưởng này còn khá khiêm tốn. Thêm vào đó, kim ngạch của một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực đang có xu hướng giảm càng khiến việc hoàn thành mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu từ nay đến cuối năm trở nên khó khăn hơn. 

Chính phủ kiến tạo, doanh nghiệp sẵn sàng “lớn”

  19/06/2016
Những thông điệp về Chính phủ kiến tạo môi trường kinh doanh giúp doanh nghiệp phát triển của người đứng đầu Chính phủ đang làm nức lòng giới đầu tư - kinh doanh. Nhưng tất nhiên, doanh nghiệp chỉ thật sự “lớn” khi Chính phủ thật sự hành động. 

Giảm gánh thuế phí, nuôi nguồn thu

  19/06/2016
Theo Báo cáo Môi trường kinh doanh 2016 do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố, hiện tỷ lệ huy động thuế phí ở Việt Nam chiếm tới 39,4% lợi nhuận của doanh nghiệp, cao nhất ASEAN. Nếu muốn chữa căn bệnh “doanh nghiệp không thể lớn”, chúng ta cần tìm ra cách dung dưỡng nguồn thu. 

Nâng cao đạo đức nghề nghiệp của người làm báo

  17/06/2016
91 năm qua, Báo chí Cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo, đã luôn đồng hành cùng những chặng đường đấu tranh kiên cường của Đảng ta, nhân dân ta, vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội; đã có đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc. 

Văn hóa báo chí Hồ Chí Minh

  17/06/2016
Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà cách mạng lỗi lạc, nhà văn hóa lớn và là một nhà báo vĩ đại. Từ thực tiễn sinh động của cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh am hiểu sâu sắc hoạt động báo chí, coi báo chí là một thứ vũ khí cách mạng sắc bén và đã sử dụng báo chí một cách tài tình để tuyên truyền cách mạng, vận động nhân dân tham gia sự nghiệp cách mạng. Với khoảng 3.000 bài báo, hơn 174 bút danh đề cập toàn bộ các vấn đề rộng lớn của cách mạng và đời sống xã hội, Người đã để lại một di sản báo chí quý báu, kết đọng lại thành các giá trị bền vững, mang tầm vóc văn hóa dưới một nhãn hiệu riêng đúng nhất với bản chất của di sản - Văn hóa báo chí Hồ Chí Minh!