Cuối năm nay, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đi vào hoạt động, cơ hội và thách thức về việc làm sẽ chia đều cho 10 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không nâng cao được chất lượng thì lao động Việt Nam rất có thể thất nghiệp ngay chính trên sân nhà.
Thứ sáu, 03/07/2015 - 10:37 AM (GMT+7)
Ở thời điểm hiện nay, nếu không có được ý chí mạnh mẽ để vượt lên những rào cản và trở ngại trong thực thi Luật Giáo dục nghề nghiệp, thì mục tiêu cải thiện chất lượng nguồn nhân lực trong nước để tăng tính cạnh tranh sẽ vẫn chỉ là điều tốt đẹp được kỳ vọng. Một khi cái đích AEC đã cận kề, những bước đi triển khai luật liệu có được tăng tốc và tăng độ khả thi?
Thứ sáu, 03/07/2015 - 10:28 AM (GMT+7)
Trong khi hai bộ chức năng đang "vênh" nhau về quan điểm thu phí giao thông thì xuất hiện cảnh báo về gánh nặng trong tương lai của việc mở rộng dự án giao thông BOT (Xây dựng - Vận hành - Chuyển giao).
Thứ sáu, 03/07/2015 - 10:20 AM (GMT+7)
Những câu chuyện mắt thấy tai nghe trên các cung đường quốc lộ phần nào cho thấy, nhiều khoản phí giao thông đã bị đẩy lên theo một cách thức khá là khó hiểu, thiếu minh bạch.Những câu chuyện mắt thấy tai nghe trên các cung đường quốc lộ phần nào cho thấy, nhiều khoản phí giao thông đã bị đẩy lên theo một cách thức khá là khó hiểu, thiếu minh bạch.
Thứ sáu, 03/07/2015 - 09:52 AM (GMT+7)
Có đủ kiến thức, kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp cần thiết cho công việc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), đồng thời không để hao khuyết nết thanh lịch- đấy là người phụ nữ Pháp Cri-xtin La-gác-đơ (Christine Lagarde).
Thứ sáu, 03/07/2015 - 09:47 AM (GMT+7)
Ngay cả một cảm giác yên bình giả tạo nào đó cũng không còn hiện diện ở Cai-rô (Cairo). Sau tiếng bom ấy, trong ngùn ngụt những làn khói đen và lửa đỏ này, những ký ức ghê rợn về xung đột và chiến tranh lại sống dậy, rõ ràng hơn bao giờ hết. Những vết thương đã lại mưng mủ. Những mâu thuẫn nội tại trong lòng Ai Cập đã lại được đẩy sát tới những giới hạn. Để bạo lực lại bùng lên, trong những dáng vóc sắt máu không khoan nhượng. Phải có một cách nào đó để đất nước này thật sự không còn chia rẽ. Nhưng, là cách nào?
Thứ sáu, 03/07/2015 - 09:44 AM (GMT+7)
Những ngày qua cộng đồng mạng xã hội rộ lên một số phản ứng trái chiều chung quanh vụ việc một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Lâm Thao (Phú Thọ) giẫm chân lên giường khi thăm khám cho bệnh nhân. Thế rồi, sau khi hội đồng xử lý kỷ luật Bệnh viện miễn nhiệm chức Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, đồng thời cắt phụ cấp tăng thêm của bác sĩ này trong vòng 12 tháng, những ý kiến trái chiều khác lại rộ lên gay gắt hơn. Đặc biệt, nhiều phản ứng của đồng nghiệp bác sĩ và người dân cho rằng mức xử lý như vậy là quá nặng. Phía người nhà bệnh nhân cũng đã lên tiếng bênh vực bác sĩ này. Trước tình hình đó, cơ quan chức năng của ngành đã phải yêu cầu Sở Y tế Phú Thọ báo cáo lại quá trình xử lý, rút kinh nghiệm của Bệnh viện về sự việc trên trước ngày 3-7 để báo cáo lãnh đạo Bộ. Vấn đề đặt ra là bệnh viện kia đã xem xét kỹ tính chất vụ việc, xử lý thấu tình, đạt lý chưa?
Thứ sáu, 03/07/2015 - 09:42 AM (GMT+7)
Một loạt những con số đã gây ấn tượng mạnh trên các phương tiện truyền thông thế giới tuần qua. Dù ghi dấu sự khởi đầu hay kết thúc, những "con số biết nói" này đều nhắc nhở chúng ta về một thế giới đương đại với quá nhiều bất ngờ và cả những sự bất công.
Thứ sáu, 03/07/2015 - 09:35 AM (GMT+7)
Trở thành nền kinh tế phát triển đầu tiên trên thế giới không thể thanh toán nợ đúng hạn với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) là một điều tồi tệ. Thế nhưng, những khoảng trời Hy Lạp còn có thể trở nên xám xịt hơn nữa, khi đất nước này dường như vẫn đang mơ hồ về chính tương lai của mình.
Thứ sáu, 03/07/2015 - 09:30 AM (GMT+7)
Tháng bảy đến ghi nhận thời điểm một số luật, quy định quan trọng có hiệu lực. Hy vọng là tư duy thông thoáng trong xây dựng luật và chủ thuyết tạo nên động lực cho phát triển kinh tế - xã hội sẽ được cụ thể hóa trong quá trình thực thi...
Thứ sáu, 03/07/2015 - 08:53 AM (GMT+7)
Hơn lúc nào hết, đào tạo nghề đang đứng trước thách thức lớn khi phải thực hiện nhiệm vụ kép - vừa phải đổi mới tận gốc theo yêu cầu của luật Giáo dục nghề nghiệp bắt đầu có hiệu lực từ 1-7 này, vừa phải nâng cao năng lực cạnh tranh khi mà cánh cửa thị trường lao động nội khối ASEAN được mở rộng chỉ sau năm tháng nữa. Thay đổi cả một hệ thống giáo dục nghề vốn đang tồn tại nhiều bất cập sẽ được thực thi theo cách nào?

border=