Giáo viên vùng rốn lũ Bình Định với ngày 20-11

NDĐT - Ngày 20-11 là dịp những người công tác trong ngành giáo dục hân hoan đón nhận sự tôn vinh của xã hội với sự nghiệp “trồng người” mà mình theo đuổi. Thế nhưng, các thầy cô giáo đang công tác ở vùng rốn lũ của tỉnh Bình Định lại hầu như không được hưởng trọn niềm vui trong ngày đặc biệt ấy. Chừng như đã quen với “thiệt thòi” này, các thầy cô vẫn luôn vui vẻ và nỗ lực hết mình vượt qua khó khăn, để gắn bó với trường lớp, bằng tấm lòng yêu nghề, yêu trò thiết tha. (cách đây 11 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Tấm lòng của cô giáo mầm non

  20/11/2017
Tính đến ngày 20-11 năm nay, cô giáo trẻ Lê Minh Duyên, Bí thư Chi đoàn Măng Non 1, phường 13, quận 10, TP Hồ Chí Minh tròn hai năm tuổi Đảng. Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm vinh dự lớn, đồng thời là động lực thôi thúc cô giáo Duyên tiếp tục đem niềm say mê và sức trẻ cống hiến cho sự nghiệp, con đường đã lựa chọn. 

Chú trọng chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo

  20/11/2017
Xác định đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý là yếu tố quyết định thành, bại của quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, năm học 2017-2018, ngành giáo dục và đào tạo (GD và ĐT) Cà Mau tiếp tục thực hiện các giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý và nhà giáo tại địa phương. 

Trở lại Nặm Păm

  20/11/2017
Xã Nặm Păm, huyện Mường La (Sơn La) là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất sau cơn lũ lịch sử tại các tỉnh miền núi phía bắc. Đối mặt với thảm họa thiên nhiên chưa từng thấy, câu chuyện bám trường, bám lớp, hết lòng vì học sinh thân yêu của các thầy giáo, cô giáo nơi đây hiện lên một cách bình dị mà sâu lắng. Tình yêu nghề của các thầy cô giáo đang góp phần làm hồi sinh mảnh đất này… 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

  19/11/2017
NDĐT- Thư chúc mừng của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.  

Hiệu quả sau hơn hai năm tự chủ

  19/11/2017
Trong số 23 cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động, Trường đại học Ngoại thương (ĐHNT) là một trong những cơ sở thực hiện tự chủ khá sớm. Đến nay sau hơn hai năm, quá trình thực hiện tự chủ của Trường ĐHNT đã bước đầu đạt được kết quả nhất định.  

Phát huy vai trò của hội đồng trường

  19/11/2017
Việc thành lập hội đồng trường (HĐT) là xu hướng tất yếu và được coi là một trong những yếu tố quyết định trong nâng cao quyền tự chủ, tăng giám sát và giải trình với xã hội nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học (GDĐH). Tuy nhiên, quá trình áp dụng cơ chế HĐT trong GDĐH nước ta còn mới và thực hiện chưa triệt để.  

Thiết thực nhưng cần đồng bộ

  19/11/2017
Được đề cập từ lâu nhưng các trường đại học của nước ta chỉ thật sự triển khai tự chủ trên nhiều lĩnh vực kể từ khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 77/NQ-CP (Nghị quyết 77) về thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) công lập giai đoạn 2014-2017. Đến nay, cả nước đã có 23 trường đại học (ĐH) thực hiện thí điểm tự chủ theo Nghị quyết 77, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra.  

70 năm thành lập Trường đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

  19/11/2017
Ngày 18-11, Trường đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 70 năm hình thành và phát triển. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh dự.  

Tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu

  19/11/2017
Ngày 18-11, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương 168 nhà giáo tiêu biểu năm 2017. Những nhà giáo được tuyên dương là tấm gương sáng về sự tận tâm, tận lực, về sự đổi mới, sáng tạo trong dạy học, quản lý, vượt khó vươn lên, hoàn thành nhiệm vụ.  

Những nhà giáo là “đại gia” sưu tầm sách

  18/11/2017
NDĐT - Mỗi người đều có một niềm đam mê. Với các nhà giáo, nhiều người có thú đam mê sưu tầm sách cháy bỏng. Dù cuộc sống còn khó khăn nhưng cũng đã dành nhiều tâm huyết cất công sưu tầm những cuốn sách quý. Thậm chí có người còn tự làm khổ mình chỉ để sách… được “sướng”.  

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện trở thành thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp

  18/11/2017
NDĐT - Ngày 17-11, tại Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại (L'Académie des Sciences d’Outre Mer) ở thủ đô Paris của Pháp đã long trọng tổ chức lễ kết nạp PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế-Luật (ĐHQG TP Hồ Chí Minh) trở thành viên chính thức.  

Vinh danh các nhà giáo tiêu biểu ở Cà Mau

  17/11/2017
NDĐT - Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều 16-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ vinh danh cho 64 giáo viên tiêu biểu, xuất sắc nhất ở các cấp học tại địa phương...