Chương trình Giáo dục thể chất mới có tính mở

NDĐT - Trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, Giáo dục thể chất là môn học bắt buộc được thực hiện từ lớp 1 đến lớp 12. Theo các chuyên gia biên soạn, môn Giáo dục thể chất được thiết kế theo cấu trúc “vừa đồng tâm, vừa tuyến tính” phù hợp với tâm - sinh lý lứa tuổi và quy luật phát triển thể lực của học sinh, đồng thời chương trình môn học mang tính mở, tạo điều kiện để học sinh được lựa chọn các hoạt động phù hợp với thể lực, nguyện vọng của bản thân và điều kiện của nhà trường. (cách đây 14 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Trao học bổng cho 633 học sinh hoàn cảnh khó khăn tại TT-Huế

  19/01/2018
NDĐT- Được sự tài trợ của Tổ chức Zhishan Foundation (Tổ chức phi chính phủ của Đài Loan C.I), trong hai ngày 18 và 19-1, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh TT-Huế phối hợp Văn phòng C.I tổ chức trao học bổng đợt 1 năm 2018 cho hơn 633 học sinh nghèo, vượt khó tại bảy huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.  

Sử dụng kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT để xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội

  18/01/2018
NDĐT- Năm 2018, thí sinh có thể sử dụng kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT để đăng ký xét tuyển vào các ngành, chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Hơn 100 nghìn học sinh Hà Nội bước vào kỳ thi nghề THCS năm 2018

  18/01/2018
NDĐT- Ngày 18-1, các học sinh lớp 9 của TP Hà Nội bước vào kỳ thi nghề phổ thông cấp THCS. Kỳ thi nghề năm 2018 tăng về quy mô do số lượng thí sinh tham gia đông nhất từ trước tới nay. 

Hồi âm bài viết Thí sinh “thủ khoa” nhưng nguy cơ trượt viên chức

  16/01/2018
NDĐT - Sáng 16-1, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn khẩn chỉ đạo cơ quan chức năng tổ chức xác minh, làm rõ nội dung liên quan đến việc “Thí sinh thủ khoa nhưng nguy cơ trượt viên chức”. 

Còn nhiều thiếu sót, khuyết điểm trong quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo

  16/01/2018
Ngày 12-1, Thanh tra Chính phủ ban hành Thông báo kết luận thanh tra số 65/TB-TTCP về Chuyên đề công tác quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo tại Bộ Giáo dục và Ðào tạo, Bộ Công thương và UBND chín tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hóa, Ðà Nẵng, Ðác Lắc, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu). 

Sáng tạo của thầy giáo trường làng

  16/01/2018
Là người luôn đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, dạy thêm không thu học phí… thầy giáo Trần Xuân Hiệp, giáo viên dạy toán Trường THPT Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội còn được biết đến là người có nhiều sáng kiến đổi mới trong dạy học. "Thiết bị chiếu phiếu học tập" do thầy sáng chế đã giúp cho những ngôi trường còn khó khăn tiết kiệm được nhiều chi phí. 

Chung sức nâng cao chất lượng giáo dục mầm non

  16/01/2018
Xác định giáo dục mầm non (GDMN) là cấp học đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ của trẻ, nhiều năm qua, ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng đã quan tâm thực hiện tốt chương trình GDMN. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn không ít khó khăn. 

Trao học bổng AMA cho 29 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

  14/01/2018
Ngày 13-1, Trường đại học (ĐH) Sư phạm Huế (ĐH Huế) phối hợp Quỹ học bổng AMA tổ chức chương trình trao học bổng AMA năm học 2017 - 2018 cho 29 sinh viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập của Trường ĐH Sư phạm Huế. Mỗi em được nhận một suất học bổng trị giá 1.200 USD (trong bốn năm học). 

Nuôi dưỡng khát vọng học tập

  14/01/2018
Chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV) được triển khai từ tháng 3-1998. Hơn 15 năm trở lại đây, với sự vào cuộc của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cùng sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị - xã hội, chương trình đã đem lại hiệu quả tích cực. 

Hoang mang trước thông tin sẽ "bỏ cộng điểm nghề phổ thông"

  12/01/2018
NDĐT- Chỉ còn vài ngày nữa, các học sinh lớp 9 của TP Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi nghề phổ thông, một kỳ thi mà kết quả được quy đổi để tính vào tổng điểm thi lớp 10 THPT. Cùng với những áp lực của kỳ thi vào lớp 10 luôn hiện hữu, các em lại tiếp tục gánh thêm những băn khoăn, lo lắng khi có thông tin dự kiến sẽ “bỏ cộng điểm nghề”. 

Thí sinh “thủ khoa” nhưng nguy cơ trượt viên chức

  12/01/2018
NDĐT – Đó là trường hợp của nữ đảng viên trẻ Nguyễn Thái Tâm (SN 1995), ngụ ấp Phủ Thờ, xã Trí Lực, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau… 

Chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non

  11/01/2018
NDĐT- Nghị định Quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non vừa được ban hành và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 20-2.