Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đăng ký xét tuyển trực tuyến vào lớp 1, lớp 6

Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đăng ký xét tuyển trực tuyến vào lớp 1, lớp 6

NDĐT- Năm học 2017-2018, Hà Nội tiếp tục áp dụng phương thức xét tuyển để tuyển sinh vào các lớp đầu cấp lớp 1, lớp 6 của thành phố. Hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến đã bắt đầu áp dụng từ năm trước tiếp tục được triển khai.  (25/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Tiến tới xây dựng ĐH ảo đầu tiên tại Việt Nam

  25/04/2017
NDĐT- Ngày 25-4, Viện đại học (ĐH) Mở Hà Nội tổ chức lễ khánh thành dự án “Đầu tư hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức E-learning tại Viện Đại học Mở Hà Nội” do Hàn Quốc tài trợ. 

Giải pháp phổ cập giáo dục mầm non trẻ năm tuổi ở Cao Bằng

  25/04/2017
Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là phổ cập giáo dục mầm non trẻ năm tuổi, tỉnh Cao Bằng đã thực hiện nhiều giải pháp như: Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học; quy hoạch, sắp xếp lại mạng lưới trường, lớp học..., mang lại nhiều kết quả rõ rệt. 

Trẻ em đâu phải… con gà !

  25/04/2017
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn vi-đê-ô hiệu trưởng cùng hai cô giáo trong Trường mầm non xã Xuân Giao (Bảo Thắng, Lào Cai) có hành vi quát mắng, dọa một học sinh bốn tuổi thả vào máy vặt lông gà tại trường do chính phụ huynh chứng kiến và ghi lại được. 

Trao giải cuộc thi Ô-lim-pích Vật lý sinh viên toàn quốc

  24/04/2017
TTXVN - Ngày 23-4, tại Trường đại học Tân Trào (Tuyên Quang), diễn ra lễ tổng kết, trao giải cho các đoàn và thí sinh đạt thành tích cao tại cuộc thi Ô-lim-pích Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 20, năm 2017. 

Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề trẻ ASEAN

  24/04/2017
Ngày 23-4, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội “Hướng nghiệp, dạy nghề” lần thứ năm và tổng kết, trao giải Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2017. Tại ngày hội, các sinh viên, học sinh, đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động: “Giới thiệu các ngành nghề đào tạo”, “Sân chơi nghề nghiệp”, “Sinh trắc dấu vân tay - định hướng nghề nghiệp”. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao bằng khen, giấy khen tặng 11 học sinh, sinh viên giỏi nghề đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề trẻ ASEAN lần thứ 11 và 37 bằng khen tặng các giáo viên dạy nghề giỏi của các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. 

Nhiều phần thưởng giá trị tại Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc

  23/04/2017
NDĐT - Một giải Nhất trị giá mười triệu đồng, hai giải Nhì - mỗi giải năm triệu đồng, cùng hàng chục giải thưởng có giá trị cao khác sẽ được trao cho những thí sinh xuất sắc nhất Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017, sẽ khởi tranh vào ngày 7-5 tới.  

Cậu học trò ba lần đoạt giải quốc gia môn Lịch sử

  23/04/2017
Em Nguyễn Quang Anh, học sinh lớp 12 chuyên Sử Trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội), xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở đội 4, thôn Sơn Đồng (xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội). Bố mẹ làm công nhân tại một xí nghiệp nhỏ gần nhà. Mặc dù kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng cha mẹ đã dành những điều kiện tốt nhất cho Nguyễn Quang Anh và hai em gái nhỏ ăn học.  

Gần 860 nghìn thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia

  21/04/2017
Ngày 20-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) đợt một năm 2017 đã kết thúc sau 20 ngày triển khai. Trong thời gian tổ chức đăng ký, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng; nhiều sở GD và ĐT kết thúc việc nhập dữ liệu lên hệ thống sớm hơn dự kiến. Tính đến 17 giờ cùng ngày, có tổng số 859.835 thí sinh đăng ký, trong đó, gần 75% số thí sinh đăng ký thi và lấy kết quả xét tuyển vào ĐH.  

Đề nghị tuyển thẳng đại học cho 135 học sinh tham dự Ô-lim-pích quốc tế

  19/04/2017
Ngày 18-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cho biết, đã có văn bản về việc miễn thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2017 cho các học sinh tham dự Ô-lim-pích quốc tế. 

Chỉnh sửa sai sót trong đăng ký xét tuyển

  19/04/2017
Chỉ còn một ngày nữa là hết hạn đăng ký dự thi THPT quốc gia và kết thúc đợt 1 xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2017. Ghi nhận tại các địa phương cho thấy, quá trình đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ đã xảy ra một số sai sót, nhưng đã được điều chỉnh kịp thời như: điền sai địa chỉ, mã ngành, mã trường... Để giúp thí sinh đăng ký chính xác, đúng tiến độ, các trường phổ thông đã tăng cường cán bộ, giáo viên làm công tác rà soát, nhập liệu.  

Đã có hơn 800 nghìn thí sinh đăng ký dự thi THPT

  18/04/2017
NDĐT- Phần đông các thí sinh đã hoàn tất đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2017. Tại thời điểm hiện tại khi chỉ còn hai ngày nữa là kết thúc tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi, đã có hơn 804.331 thí sinh đăng ký.  

Chinh phục 2017 chính thức khởi động trở lại

  18/04/2017
NDĐT- Chinh phục-Vietnam’s Brainiest Kid là cuộc thi dành riêng cho các em học sinh THCS, giai đoạn vàng về sự phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất. Ngày 16-4, Vòng tuyển sinh Chinh phục năm 2017 chính thức khởi động, thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia tranh tài để sở hữu cơ hội bước vào Vòng ghi hình chính thức của Chương trình.  

Nhiều vấn đề đòi hỏi tiếp tục làm rõ

  18/04/2017
Ấn tượng tích cực của tôi là các tác giả trong ban soạn thảo dự thảo đã lắng nghe, tiếp thu với tinh thần cầu thị để xây dựng chương trình tổng thể (CTTT) vừa kế thừa, vừa chú trọng chỉnh lý, bổ sung để khắc phục một số vấn đề bất cập liên quan đến việc nhận dạng các phẩm chất và năng lực người học. Để tiếp tục hoàn thiện dự thảo sao cho chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) sau này thật sự đi vào cuộc sống, tôi thấy cần xem xét thêm một số vấn đề sau đây: 

Xây dựng chương trình nhìn từ trường phổ thông

  18/04/2017
Bản dự thảo chương trình tổng thể lần này đã bám sát các yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD và ĐT, do vậy được đánh giá tốt hơn về tính khả thi. Tuy nhiên, vẫn còn một số băn khoăn và đề xuất một số ý kiến để ban soạn thảo xem xét, điều chỉnh phù hợp.