Thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại Thái-lan

NDĐT – Ngày 16-12, tại trụ sở Đại sứ quán nước ta tại Thái-lan, diễn ra Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam tại Thái-lan lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2019. (17/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ðổi mới phải vì học sinh

  17/12/2017
Có dịp trao đổi về phương pháp quản lý trường học, anh bạn làm quản lý trường THCS ở TP Hải Phòng chia sẻ: - Trong giáo dục, muốn vì trò thì phải vì thầy trước. 

Nâng tầm dạy và học tại các trường phổ thông chuyên biệt

  17/12/2017
Là tỉnh miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn, những năm qua, ngành giáo dục tỉnh Ðiện Biên đã nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường phổ thông chuyên biệt (trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú). Mặc dù, chất lượng dạy và học đã được cải thiện đáng kể nhưng trên thực tế vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra. 

Trao 109 suất học bổng cho nữ sinh ngành kỹ thuật

  16/12/2017
NDĐT - Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Intel Products Việt Nam và Chương trình Liên minh Hợp tác Giáo dục ngành Kỹ thuật (HEEAP) đã tổ chức Lễ trao học bổng cho 109 nữ sinh ngành kỹ thuật đang học ở các trường cao đẳng và đại học kỹ thuật tại Việt Nam, với tổng giá trị học bổng hơn 700 triệu đồng. 

Việt Nam đoạt sáu huy chương tại Ô-lim-pích Khoa học trẻ quốc tế

  16/12/2017
Ngày 15-12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Hà Nội cho biết, sáu học sinh Việt Nam tham dự Ô-lim-pích Khoa học trẻ quốc tế lần thứ 14 tại Hà Lan đều đoạt giải, gồm ba Huy chương bạc và ba Huy chương đồng. Ba Huy chương bạc thuộc về các học sinh: Lương Hiền Nga, Đỗ Cao Minh Châu (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam); Nguyễn Trọng Khải, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội). 

Tháng 1-2018, sẽ có đề thi tham khảo Kỳ thi THPT quốc gia 2018

  14/12/2017
NDĐT - Bộ GD-ĐT cho biết sẽ giới thiệu đề thi tham khảo vào cuối tháng 1-2018 để giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Tổ chức các cuộc thi trên mạng phải thiết thực, theo nhu cầu của học sinh

  14/12/2017
NDĐT- Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã ký công văn hướng dẫn về việc tổ chức các cuộc thi dành cho học sinh phổ thông từ năm học 2017-2018, trong đó bao gồm hướng dẫn đối với các cuộc thi cấp quốc gia, thi trên mạng… 

Việt Nam đạt thành tích cao tại “Thử thách nhà Toán học tương lai”

  12/12/2017
NDĐT - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi “Thử thách nhà Toán học tương lai” - CFM 2017 đã xuất sắc giành được ba Huy chương vàng, 11 Huy chương bạc và 24 Huy chương đồng. 

Quốc tế hóa giáo dục - "chìa khóa" nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

  11/12/2017
NDĐT - Quốc tế hóa giáo dục đại học đang là xu thế phát triển của các trường đại học trên thế giới, và Việt Nam cũng nằm trong số đó. Điều này góp phần nâng cao chất lượng, trải nghiệm học tập toàn cầu, thúc đẩy quá trình hội nhập trong khu vực và trên thế giới, từ đó mang lại tiềm năng nghề nghiệp cho sinh viên. Nhận thấy tầm quan trọng của quốc tế hóa, 10 năm trở lại đây, tất cả các văn bản của Chính phủ hay Bộ Giáo dục và Đào tạo đều đề cập việc cần phải hội nhập ở khu vực, cụ thể là ASEAN và quốc tế. 

Đề xuất tăng mức thưởng học sinh, sinh viên đạt giải quốc gia, quốc tế

  11/12/2017
NDĐT - Theo dự thảo Nghị định Quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi học sinh, sinh viên giỏi quốc gia, quốc tế, kỹ năng nghề quốc gia, quốc tế, sẽ có sự điều chỉnh bổ sung đối tượng khen thưởng, điều chỉnh hình thức khen thưởng, nâng mức thưởng đối với học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế học sinh giỏi quốc tế lên khoảng bốn lần so với mức hiện tại. 

Điểm tựa đến trường

  10/12/2017
Hăng say, tâm huyết với các thế hệ học trò, các thầy giáo, cô giáo làm Tổng phụ trách Đội luôn tìm tòi, tạo ra các mô hình hoạt động, sân chơi trải nghiệm kỹ năng cho thiếu nhi. Năm nay, 10 gương mặt tiêu biểu được nhận giải thưởng “Cánh én hồng” đều có những câu chuyện rất riêng về hành trình mang yêu thương, hạnh phúc đến cho các thế hệ mầm non tương lai của đất nước. 

Giáo dục STEM khơi dậy khả năng sáng tạo

  09/12/2017
Trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng cần thiết liên quan khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học đang trở thành xu hướng giáo dục ở nhiều nước trên thế giới. Trong bối cảnh nước ta đang đổi mới chương trình giáo dục phổ thông thì việc vận dụng, học hỏi mô hình tích hợp các môn học nêu trên (STEM) được xem là chìa khóa khơi dậy khả năng vận dụng và sáng tạo cho người học. 

Những sáng kiến từ trái tim

  08/12/2017
Sáng kiến, sáng tạo để đổi mới trong công tác dạy và học không những giúp các thầy giáo, cô giáo thoát khỏi sức ỳ lớn, mà còn thổi một luồng không khí tươi mới trong từng tiết học. Những sáng kiến, sáng tạo trong dạy và học của Trường THPT Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng) có sức lan tỏa mạnh mẽ trong phụ huynh, học sinh, các tầng lớp nhân dân trong vùng, được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao tặng Bằng Lao động sáng tạo.