Cần mạnh dạn cải tổ hệ thống trường sư phạm

NDĐT- Trong những đề xuất nhằm thay đổi "bức tranh" ngành sư phạm hiện tại, GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Hà Nội nhấn mạnh cùng với việc xây dựng lại chương trình đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, các trường sư phạm cần có sự thay đổi quyết liệt trong nội tại, mạnh dạn cải tổ, cũng như có phương án để liên thông giữa các hệ thống, các cơ sở sư phạm trên cả nước.  (cách đây 5 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Sử dụng chung hạ tầng nghiên cứu khoa học

  22/08/2017
Tại hội nghị về công tác nghiên cứu khoa học trong các trường đại học (ĐH) được Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD và ĐT) tổ chức mới đây, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) Võ Thanh Hải kiến nghị: Để tăng hiệu quả nghiên cứu khoa học, ngành giáo dục cần có quy định để các trường ĐH (kể cả ngoài công lập) được sử dụng chung các phòng nghiên cứu do Nhà nước đầu tư cho một số trường nhằm tăng hiệu quả đầu tư, tránh thiệt thòi cho các trường ngoài công lập. 

Sai phạm trong tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ

  22/08/2017
Ngày 21-8, đại diện Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, vừa có kết luận thanh tra việc ôn tập, thi đánh giá năng lực ngoại ngữ (ĐGNLNN) tổ chức tại Trường cao đẳng Công nghệ Bắc Hà (Bắc Ninh). 

Mường Lát thiếu giáo viên trước thềm năm học mới

  19/08/2017
NDĐT - Trước thềm năm học mới, tại huyện vùng cao biên giới Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa có 62 giáo viên xin chuyển công tác về xuôi. Huyện Mường Lát đã báo cáo tình hình nêu trên tới UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các ngành liên quan tranh thủ ý kiến chỉ đạo, tham mưu giải quyết; đồng thời tính toán, cân đối đội ngũ giáo viên, rà soát nguồn nhân lực đã qua đào tạo tại huyện nhằm có phương án chủ động bố trí giáo viên, bảo đảm quyền học tập của học sinh.  

VNA đầu tư gần năm tỷ đồng xây trường cho học sinh vùng cao Minh Hóa

  19/08/2017
NDĐT - Ngày 19-8, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, hãng vừa khánh thành công trình Trường Tiểu học - THPT Thượng Hóa trị giá gần năm tỷ đồng cho các thầy cô giáo và học sinh hai cấp tiểu học và THPT Thượng Hóa, huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình).  

Đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong các trường phổ thông của Hà Nội

  19/08/2017
NDĐT- Với quyết tâm thực hiện thành công Đề án Ngoại ngữ 2020, trong nhiều năm học, Hà Nội đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học ngoại ngữ trong các trường phổ thông, tạo ra được những khởi sắc. Bước vào năm học mới 2017-2018, ngành giáo dục Hà Nội tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo.  

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo thăm, tặng quà cho trường học vùng lũ

  18/08/2017
NDĐT - Sáng 18-8, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên, tặng quà thầy và trò Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.  

Đẩy mạnh dạy tiếng dân tộc song song với tiếng phổ thông ở Hòa Bình

  17/08/2017
NDĐT- Ngày 17-8, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng GD&ĐT đã làm việc tại tỉnh Hòa Bình về thực hiện nhiệm vụ GD&ĐT giai đoạn 2012-2017, công tác chuẩn bị cho năm học mới, nhất là đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Hòa Bình. 

Sẽ có điểm sàn riêng đối với ngành sư phạm

  16/08/2017
NDĐT- Để nâng cao chất lượng đầu vào, từ sang năm Bộ GD&ĐT dự kiến quy định điểm sàn riêng đối với các trường đại học sư phạm, cao đẳng sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên. 

Năm học mới tiếp tục đổi mới đánh giá học sinh tiểu học

  16/08/2017
NDĐT- Năm học mới 2017-2018, việc thực hiện đổi mới đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22 tiếp tục được duy trì, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung đối với giáo dục tiểu học. 

Chưa thêm môn Ngoại ngữ vào tuyển sinh lớp 10

  15/08/2017
NDĐT- Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì ổn định phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT cũng như áp dụng chế độ tuyển thẳng vào lớp 10 THPT hiện hành, chưa thay đổi trong năm học tiếp theo. 

Xây dựng xã hội học tập

  15/08/2017
Khác với trẻ em, người lớn khi đi học thường có mục đích khá rõ ràng, học vì công việc, học để phát triển và hoàn thiện bản thân hơn. Tuy nhiên, để xây dựng một xã hội học tập không phải ai cũng nhận thức được như vậy.  

Hiệu quả trong xét tuyển

  15/08/2017
Mấy ngày sau khi các trường đại học công bố điểm xét tuyển đợt một, chị Nga, một phụ huynh học sinh ở tỉnh miền trung thấy con gái xem điểm xong đầy lo lắng: - Con đăng ký xét tuyển nguyện vọng một Trường đại học Sư phạm nhưng trường đưa ra mức điểm xét tuyển quy chuẩn và không quy chuẩn cho nên không biết mình đỗ hay trượt mẹ ạ.