Hà Nội tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu

Hà Nội tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu

NDĐT- Ngành Giáo dục Thủ đô đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng các học sinh tiêu biểu năm học 2016-2017, qua đó, khích lệ khích lệ phong trào dạy tốt, học tốt ở các nhà trường, nhân rộng những tấm gương trong học tập và rèn luyện. (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

25 học viên nhận học bổng Chính phủ Australia chuẩn bị lên đường du học

  23/05/2017
NDĐT- Ngày 23-5, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết 25 học viên Việt Nam nhận học bổng Chính phủ Australia chuẩn bị rời Việt Nam để theo học chương trình sau đại học tại Australia. Trong số các học viên này có 4 học viên là người khuyết tật và một là người dân tộc thiểu số. 

Gửi hồ sơ tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển đến các trường đại học, cao đẳng trước ngày 1-6

  22/05/2017
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) vừa có công văn gửi các sở GD và ĐT, các trường đại học (ĐH) và trường cao đẳng (CĐ) có đào tạo giáo viên lưu ý, nhắc nhở thí sinh thực hiện các quy định đăng ký xét tuyển (ĐKXT) ĐH, CĐ năm 2017. 

Ban hành quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học

  20/05/2017
NDĐT- Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 4-7-2017.  

Bất cập trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

  20/05/2017
Chỉ còn gần một tháng nữa, ngành giáo dục và đào tạo (GD và ĐT) Hà Nội sẽ tiến hành tuyển sinh vào các lớp đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10) năm học 2017-2018.  

Đội tuyển TP Hồ Chí Minh giành ngôi quán quân Hội thi “Ánh sáng soi đường”

  19/05/2017
NDĐT - Với số điểm chung cuộc 229,1, đội tuyển đến từ thành phố mang tên Bác đã xuất sắc lên ngôi vô địch Vòng chung kết toàn quốc Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ 2, năm 2017.  

Kiểm định chất lượng và những giải pháp đột phá nâng cao chất lượng đào tạo của Trường đại học Ngoại thương

  18/05/2017
NDĐT - Trường đại học Ngoại thương (ĐHNT) là cơ sở nòng cốt về đào tạo kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh, tài chính, ngân hàng, luật, ngoại ngữ thương mại, là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội. Trường ĐHNT luôn là trường đi đầu trong thực hiện đổi mới cơ chế hoạt động, thí điểm nhiều mô hình đào tạo mới đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế.  

Học bổng Endeavour niên khóa 2018

  18/05/2017
NDĐT- Chương trình học bổng Endeavour 2018 của Chính phủ Australia dành cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực với chương trình đào tạo bậc sau đại học, đào tạo nghề, khóa đào tạo ngắn hạn, chương trình dành cho các nhà quản lý nhận hồ sơ đến hết 30-6. 

53 học sinh trúng tuyển thẳng vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

  17/05/2017
NDĐT- Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN) vừa công bố danh sách trúng tuyển thẳng vào lớp 10 năm 2017. Đây là các học sinh đạt giải nhất Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/TP. 

Phải chặt chẽ hơn khi chọn nội dung kiến thức đưa vào đề thi thật

  17/05/2017
NDĐT- Không sai khi đối chiếu với các tài liệu dạy học thống nhất trong cả nước như Sách giáo khoa, Atlat Địa lý nhưng một số câu trong đề thi thử nghiệm vẫn dẫn đến những tranh luận về câu hỏi và đáp án do "đôi khi sách giáo khoa chưa cập nhật kịp số liệu thực tế". Đại diện Ban Xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa khẳng định sẽ làm rất chặt chẽ khi chọn nội dung kiến thức để đưa vào đề thi thật. 

Giảng viên sư phạm học tập kinh nghiệm giảng dạy tương tác với nhà khoa học Úc

  17/05/2017
NDĐT- Ngày 17-5, tại Hà Nội, các giảng viên và sinh viên sư phạm của Trường đại học Giáo dục đã có dịp tiếp nhận những chia sẻ về kinh nghiệm giảng dạy các môn khoa học và môn toán mang tính tương tác của nhà khoa học Australia – Tiến sĩ Stuart Kohlhagen. 

Tiến sĩ Y khoa Trần Quang Huy được bầu vào Viện Hàn lâm Khoa học trẻ toàn cầu

  17/05/2017
NDĐT- TS Trần Quang Huy, chuyên gia về lĩnh vực hiển vi, vi phân tích và nano y sinh, hiện đang công tác tại Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư được bầu vào Viện Hàn lâm Khoa học trẻ toàn cầu năm 2017. 

Trao giải thưởng cho các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp

  17/05/2017
NDĐT- ĐHQGHN đã trao sáu giải thưởng cho các ý tưởng xuất sắc nhất của cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp ĐHQGHN 2017. 

Đại sứ Australia: Du học sinh Việt Nam luôn đạt thành tích cao

  17/05/2017
NDĐT- Đại sứ Australia Craig Chittick cho biết, sinh viên Việt Nam du học tại Australia luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi và là một trong số những nhóm học sinh quốc tế mà ông cảm thấy yên tâm nhất và tự hào về chất lượng. 

Băn khoăn xét tuyển theo nhóm trường

  17/05/2017
Hiện nay, thí sinh trên cả nước đã hoàn thành việc đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường đại học (ĐH). Tuy nhiên, khi các trường ĐH đang triển khai lập nhóm xét tuyển chung, đã nảy sinh nhiều vấn đề trong công tác tuyển sinh năm nay.