NDĐT - Chiều 26-8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Đổi mới giáo dục và đào tạo đã chủ trì phiên họp thứ nhất của Ủy ban thảo luận về những nội dung lớn về đổi mới hệ thống giáo dục quốc dân; chương trình, sách giáo khoa (SGK); phương án tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông (THPT). Tham dự phiên họp có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Ủy ban và các thành viên của Ủy ban.
Thứ sáu, 22/08/2014 - 05:30 PM (GMT+7)
NDĐT- Theo đại diện của nhiều trường ngoài công lập, phát triển nhà trường đi theo hướng không vì lợi nhuận sẽ có lợi cho người học và phát triển trường một cách bền vững do loại bỏ mâu thuẫn giữa các nhà đầu tư với các nhà giáo dục. Tuy nhiên thuyết phục các nhà đầu tư từ bỏ những ưu đãi để trở thành những cổ đông bình thường dường như không phải việc dễ dàng.
Thứ ba, 12/08/2014 - 05:24 PM (GMT+7)
NDĐT- Ngày 15-8, học sinh trên địa bàn Hà Nội chính thức tựu trường chuẩn bị bước vào năm học mới 2014-2015. Tuy nhiên, thay vì hân hoan đón chào năm học mới, nhiều học sinh, phụ huynh lớp 10 dường như vẫn chưa kịp "hoàn hồn" vì việc tuyển sinh và xử lý vi phạm không giống ai trong tuyển sinh đầu cấp của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Hà Nội.
Thứ ba, 12/08/2014 - 02:32 AM (GMT+7)
Nghĩ lại, trước kia học xong đại học, trung học chuyên nghiệp, sinh viên tốt nghiệp ra trường sướng thật. Được Nhà nước lo công ăn việc làm, sinh viên thản nhiên bình chân như vại. Cứ đúng ngày, đúng tháng đến nhiệm sở nhận phân công công tác. Đời bỗng chốc lên tiên "ngồi bàn giấy, ăn gạo bông Chính phủ".
Thứ tư, 06/08/2014 - 05:09 PM (GMT+7)
NDĐT - Trung tâm Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức thành công Ðối thoại Cải cách giáo dục đại học Việt Nam (ÐHVN). Ðến dự có các đồng chí Nguyễn Quân, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ; Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Giáo dục và Ðào tạo và lãnh đạo các trường ÐH, trung tâm nghiên cứu, các nhà khoa học trong và ngoài nước.
Thứ hai, 30/06/2014 - 05:57 PM (GMT+7)
NDĐT- Các trường học hiện nay thường chỉ chú trọng trang bị cho học sinh những tri thức khoa học mà ít chú ý dạy về các kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử, dẫn đến việc học sinh có những hành vi, lối sống lệch chuẩn như bạo lực học đường, yêu đương sớm, xu thế hướng ngoại… Đây là một bất cập trong giáo dục cần phải có sự điều chỉnh, thay đổi tư duy ngay từ gia đình cho tới nhà trường và xã hội.
Thứ ba, 24/06/2014 - 03:07 AM (GMT+7)
Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa kết thúc nhưng việc chấm thi vẫn còn dở dang. Tính đến ngày 16-6 mới có 46 trong số 62 tỉnh, thành phố công bố tỷ lệ đỗ tốt nghiệp với tỷ lệ cao "ngất trời", 99,01%.
Thứ tư, 11/06/2014 - 05:37 PM (GMT+7)
NDĐT- Gần cả ngày hôm nay 11-6, theo chương trình chất vấn trực tiếp của đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ bảy, Quốc hội Khóa XIII, Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã trả lời các chất vấn liên quan nhiều nội dung được đông đảo cử tri, đại biểu quan tâm. PV Báo Nhân Dân đã ghi nhanh một số ý kiến của đại biểu Quốc hội bên lề hội trường.
Thứ tư, 14/05/2014 - 05:04 PM (GMT+7)
NDĐT - Nhiều bạn trẻ nộp đơn ứng tuyển vào Đề án tuyển 500 trí thức trẻ (Đề án 500) về các xã thuộc vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn mong muốn được làm việc tại những địa phương cần đến năng lực của mình với niềm tin có thể góp sức thay đổi cuộc sống của người dân nghèo theo hướng tốt lên.
Thứ ba, 13/05/2014 - 02:39 AM (GMT+7)
Hơn mười năm trước, Trần Quốc Hải đang công tác ở Phòng Thể dục Thể thao huyện Bến Cầu, Tây Ninh bỗng dưng xin về quê làm ruộng. Cái ý chí thúc giục anh trở lại quê cũng là điều dễ hiểu: Hải sinh ra và lớn lên trên đồng đất quê hương, thấu hiểu từng chân tơ, kẽ tóc về nỗi khó nhọc của người nông dân suốt ngày "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" nên mong muốn có ngày nào đó về quê giúp họ đỡ vất vả trong lao động. Bởi vậy, khi đã trở thành anh "Hai lúa", Hải lao vào học làm máy công cụ phục vụ sản xuất nông nghiệp. Hải kể anh mua sách vở tìm hiểu, rồi được chỉ dạy nhiều từ người cậu. Hằng ngày, anh theo nông dân ra đồng, quan sát từng động tác họ làm với từng công việc khác nhau, tối về lại cặm cụi trên bản thiết kế. Cứ thế, ngày qua ngày miệt mài, lúc thì ở xưởng, lúc trên đồng ruộng, Hải đã thiết kế và cho ra đời những chiếc máy phun thuốc trừ sâu cho cây cao-su từ trên ngọn cây xuống dưới, máy trồng mì (sắn), những dàn cày cải tiến. Tài thiết kế của Hải đến mức chỉ cần nông dân nói ý tưởng đặt hàng là anh có thể chế tạo hoặc cải tiến máy theo yêu cầu của họ. Vì vậy, những công cụ Hải cho ra đời giúp người nông dân giảm rất nhiều sức lao động, năng suất lại tăng cao. Mới đây, Trần Quốc Hải được Công ty A74 - chuyên chế tạo máy móc nông nghiệp mời về làm Tổng công trình sư.
Chủ nhật, 04/05/2014 - 03:04 AM (GMT+7)
Tháng trước, anh trai gọi tôi sang nhà để hướng dẫn cho Minh Hoàng, con trai của anh chị đang học lớp 12, chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi vào đại học. Trước khi hai chú cháu cùng điền vào hồ sơ, gia đình dành thời gian nói chuyện, tâm tình về việc học và chọn ngành nghề tương lai.
Trang 1/512345
Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
|
Phản hồi nhiều nhất
Phản hồi nhiều nhất