Việt Nam tích cực hướng tới công nhận văn bằng giáo dục đại học quốc tế

Việt Nam tích cực hướng tới công nhận văn bằng giáo dục đại học quốc tế

NDĐT- Việc công nhận văn bằng và học thuật giáo dục đại học giữa các quốc gia đang ngày càng được người học, các tổ chức giáo dục quan tâm. Tại Việt Nam, số lượng văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người Việt Nam hiện nay là rất lớn và nhu cầu vẫn tiếp tục tăng mạnh. (28/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

“Trường học kết nối” góp phần đổi mới cách thức tổ chức dạy và học

  28/01/2017
NDĐT- Hệ thống “Trường học kết nối” sau hơn hai năm triển khai đã trở thành địa chỉ sinh hoạt chuyên môn thu hút giáo viên và học sinh tích cực tham gia. Với việc ứng dụng công nghệ thông tin thống nhất, xuyên suốt từ trung ương đến địa phương, hệ thống đã kết nối giữa các trường học, giáo viên, học sinh…để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, góp phần thực hiện tích cực công đổi mới phương pháp dạy và học, đồng hành cùng công cuộc đổi mới của ngành giáo dục. 

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được đánh giá cao về công tác chuẩn bị kiểm định

  20/01/2017
NDĐT- Đoàn đánh giá Kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đánh giá cao công tác chuẩn bị của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trong lần đầu tiên tham gia kiểm định, cho rằng các trường Đại học khác của VN và của ĐNA có thể học hỏi kinh nghiệm từ đợt kiểm định cấp trường lần này của trường. 

Nhiều thách thức đòi hỏi giáo dục phải đổi mới nhanh hơn, mạnh hơn

  30/12/2016
NDĐT - Từ những gì đã làm được và chưa làm được của năm 2016 cho thấy ngành giáo dục vẫn phải tiếp tục đối mặt với những thử thách không nhỏ, đòi hỏi ngành càng phải đổi mới nhanh hơn, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới để đáp ứng kỳ vọng của nhân dân. 

Bất cập tại một số trung tâm giáo dục thường xuyên ở miền núi Nghệ An

  08/12/2016
NDĐT - Một trung tâm chỉ có 21 học viên nhưng có đến 10 cán bộ, giáo viên giảng dạy, đó là Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An). 

Thấy gì từ khảo sát PISA 2015?

  08/12/2016
NDĐT- Khảo sát PISA năm 2015 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) được thực hiện đối với 540.000 học sinh ở lứa tuổi 15 tại 72 quốc gia và nền kinh tế về các lĩnh vực Khoa học, Đọc hiểu, Toán và khả năng liên hệ giải quyết vấn đề. Khảo sát nhằm đánh giá chất lượng, sự công bằng và hiệu quả của hệ thống trường học, trọng tâm của khảo sát là khoa học, một phần ngày càng quan trọng trong nền kinh tế, xã hội hiện nay.  

Học phí “khủng” nhưng mập mờ chất lượng

  05/12/2016
NDĐT - Ngày 22-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cùng Sở Tài chính Hà Nội có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội về việc đề xuất điều chỉnh Nghị quyết 15/2013/NQ - HĐND TP Hà Nội về cơ chế tài chính đối với trường chất lượng cao. Tờ trình đề xuất tăng trần học phí trường chất lượng cao năm học 2016-2017 lên 3,9 đến 4,1 triệu đồng/học sinh/tháng. Việc đề xuất tăng trần học phí khiến dư luận khá ngỡ ngàng và băn khoăn bởi sự không rõ ràng, minh bạch trong việc triển khai trường học chất lượng cao ở Hà Nội hiện nay. 

Làm gì trước nạn bạo lực ở tuổi học đường?

  29/11/2016
NDĐT- Những diễn biến cũng như mức độ ngày càng phức tạp của tình trạng bạo lực ở lứa tuổi học đường đã không chỉ khiến phụ huynh lo lắng mà còn cảnh báo về một vấn đề có thể bùng phát, gây bức xúc trong xã hội. Đã đến lúc không chỉ mang ra bàn luận, mà tất cả chúng ta phải vào cuộc một cách quyết liệt, tìm giải pháp hiệu quả ngăn chặn, quản lý, bảo vệ các em nhỏ và trả lại môi trường an lành, trong sáng cho lứa tuổi học trò.  

Để kỳ thi THPT quốc gia nghiêm túc, công bằng và minh bạch

  24/11/2016
Ngày 15-11, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) có công văn gửi một số địa phương và trường đại học về việc triệu tập các giáo viên (từ ngày 22 đến 26-11) tham gia biên soạn câu hỏi cho ngân hàng câu hỏi thi phục vụ kỳ thi THPT quốc gia. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cũng đang tích cực chuẩn bị xây dựng quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.  

Tiếp cận xu hướng thế giới trong đào tạo nghề

  23/11/2016
NDĐT – Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bàn giao chức năng quản lý Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp cho Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao đổi về hướng phát triển đào tạo nghề sau khi chuyển giao. Theo đó, Việt Nam sẽ dần thay đổi tỷ lệ từ 70% vào đại học, 30% học nghề hiện nay thành ngược lại để tiếp cận xu hướng của thế giới.  

Được và mất

  20/11/2016
NDĐT - Bây giờ mỗi lúc nói về nghề giáo, người ta thường nói chuyện "ngày xưa", với những kỷ niệm đầy tự hào. 

Người thầy tâm huyết với học sinh khuyết tật

  18/11/2016
NDĐT – Thầy Nguyễn Duy Quy (1965), Hiệu trưởng Trường Chuyên biệt tương lai (Đà Nẵng) đã có nhiều sáng kiến tạo nên những phương pháp học tập giúp cho các em học sinh khiếm thị, khuyết tật dễ dàng tiếp cận với các môn học, là động lực để các em tự tin hòa nhập cuộc sống.  

Như là người bạn lớn

  17/11/2016
NDĐT- Một trong những đúc kết của nhà giáo đã qua 32 năm công tác, từ vị trí giáo viên trực tiếp đứng lớp đến nhà quản lý giáo dục, là để thành công trong nghề dạy học, giáo viên không chỉ là người thầy yêu nghề, tận tâm, mà còn luôn ở bên học sinh như một người bạn lớn.  

Bạo lực học đường là vấn đề nóng cần được quan tâm

  16/11/2016
NDĐT - Chất vấn Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, đại biểu Nguyễn Văn Hiển (Lâm Đồng) lo ngại về đạo đức học sinh và cho rằng đây là vấn đề hết sức cấp bách trong giáo dục hiện nay, khi mà bạo lực học đường trở nên nhức nhối, nhiều biểu hiện gây lo lắng cho xã hội. Đại biểu Nguyễn Văn Hiển và Cao Thị Xuân (Thanh Hóa) đề nghị, Bộ trưởng có giải pháp và quyết tâm như thế nào để giải quyết vấn đề bạo lực học đường? 

Đưa sinh viên đến với cộng đồng khoa học quốc tế

  07/11/2016
NDĐT- Nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, máy tính của Việt Nam và thế giới đã có mặt tại Trường Đại học Thủy lợi (Hà Nội) trong 3 ngày từ 7 đến 9-11 để dự Hội nghị quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ thông tin và Truyền thông (IEEE-RIVF 2016).