Nữ sinh Kon Tum xuất sắc nhận học bổng ASEAN

Thứ Ba, 25/10/2016, 04:04:35
 Font Size:     |        Print
 

Đoàn Nữ Ngọc Linh (thứ tư từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm với Lãnh sự quán Singapore tại TP Hồ Chí Minh.

NDĐT - Với đức tính chăm chỉ, tự học sáng tạo, Đoàn Nữ Ngọc Linh, lớp trưởng 11 hóa, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, TP Kon Tum, là một trong tám học sinh Việt Nam xuất sắc được nhận học bổng thường niên ASEAN, do Bộ Giáo dục của Singapore tài trợ năm 2016.

Ngọc Linh cho biết, em rất vui khi đạt được kết quả này. Vì so với các bạn khác trong cả nước điều kiện và môi trường học tập ở Kon Tum khó khăn và thiệt thòi hơn, nhất là môn Anh văn.

Để vượt qua được nhiều bài thi, vòng phỏng vấn cam go, bí quyết học của Ngọc Linh là không đi học thêm nhiều, chủ yếu tự học một cách sáng tạo. Ngọc Linh chia sẻ: Cách học mà Ngọc Linh thích nhất là vừa chơi vừa học, như xem phim hay nghe nhạc bằng tiếng Anh, bên cạnh đó cũng cần đọc nhiều sách và thường xuyên có sự trao đổi với bạn bè và thầy cô.

10 năm liền Ngọc Linh là học sinh giỏi toàn diện với mức điểm tổng kết từ 9,5 điểm trở lên. Hiện Ngọc Linh là một trong những học sinh xuất sắc nhất của lớp 11 chuyên hóa, trường chuyên Nguyễn Tất Thành, TP Kon Tum.

Thầy giáo Nguyễn Thái Sơn: Giáo viên chủ nhiệm lớp 11 hóa trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành cho biết: Em Đoàn Nữ Ngọc Linh là một học sinh giỏi toàn diện các môn, tổng kết năm học lớp 10 em đạt điểm trung bình 9,6. Trong quá trình học tập, em là một học sinh rất năng động, có trách nhiệm và tinh thần tự học. Chính tinh thần tự học đó đã giúp em đạt học bổng ASEAN.

Với học bổng đạt được, Đoàn Nữ Ngọc Linh sẽ được học tập tại các trường chọn của Singapore trong thời gian bốn năm, gồm hai năm học phổ thông và hai năm dự bị đại học. Toàn bộ kinh phí do Chính phủ Singapore tài trợ, cả vé máy bay đi và về.

“Học bổng ASEAN do Bộ Giáo dục Singapore trao tặng cho giới trẻ các nước ASEAN, với mục đích tạo cơ hội cho các em phát triển tiềm năng bản thân và trang bị các kỹ năng quan trọng trong tương lai” - Đại sứ nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam khẳng định tại lễ trao học bổng.

ĐINH SỸ TẠO

Chia sẻ