Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Huế

Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Huế

NDĐT - Ngày 22-4, Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước phong tặng. (22/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Trao giải cuộc thi Ô-lim-pích Vật lý sinh viên toàn quốc

  cách đây 11 giờ
TTXVN - Ngày 23-4, tại Trường đại học Tân Trào (Tuyên Quang), diễn ra lễ tổng kết, trao giải cho các đoàn và thí sinh đạt thành tích cao tại cuộc thi Ô-lim-pích Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 20, năm 2017. 

Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề trẻ ASEAN

  cách đây 11 giờ
Ngày 23-4, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội “Hướng nghiệp, dạy nghề” lần thứ năm và tổng kết, trao giải Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2017. Tại ngày hội, các sinh viên, học sinh, đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động: “Giới thiệu các ngành nghề đào tạo”, “Sân chơi nghề nghiệp”, “Sinh trắc dấu vân tay - định hướng nghề nghiệp”. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao bằng khen, giấy khen tặng 11 học sinh, sinh viên giỏi nghề đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề trẻ ASEAN lần thứ 11 và 37 bằng khen tặng các giáo viên dạy nghề giỏi của các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. 

Nhiều phần thưởng giá trị tại Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc

  23/04/2017
NDĐT - Một giải Nhất trị giá mười triệu đồng, hai giải Nhì - mỗi giải năm triệu đồng, cùng hàng chục giải thưởng có giá trị cao khác sẽ được trao cho những thí sinh xuất sắc nhất Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017, sẽ khởi tranh vào ngày 7-5 tới.  

Cậu học trò ba lần đoạt giải quốc gia môn Lịch sử

  23/04/2017
Em Nguyễn Quang Anh, học sinh lớp 12 chuyên Sử Trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội), xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở đội 4, thôn Sơn Đồng (xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội). Bố mẹ làm công nhân tại một xí nghiệp nhỏ gần nhà. Mặc dù kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng cha mẹ đã dành những điều kiện tốt nhất cho Nguyễn Quang Anh và hai em gái nhỏ ăn học.  

Gần 860 nghìn thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia

  21/04/2017
Ngày 20-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) đợt một năm 2017 đã kết thúc sau 20 ngày triển khai. Trong thời gian tổ chức đăng ký, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng; nhiều sở GD và ĐT kết thúc việc nhập dữ liệu lên hệ thống sớm hơn dự kiến. Tính đến 17 giờ cùng ngày, có tổng số 859.835 thí sinh đăng ký, trong đó, gần 75% số thí sinh đăng ký thi và lấy kết quả xét tuyển vào ĐH.  

Chỉnh sửa sai sót trong đăng ký xét tuyển

  19/04/2017
Chỉ còn một ngày nữa là hết hạn đăng ký dự thi THPT quốc gia và kết thúc đợt 1 xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2017. Ghi nhận tại các địa phương cho thấy, quá trình đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ đã xảy ra một số sai sót, nhưng đã được điều chỉnh kịp thời như: điền sai địa chỉ, mã ngành, mã trường... Để giúp thí sinh đăng ký chính xác, đúng tiến độ, các trường phổ thông đã tăng cường cán bộ, giáo viên làm công tác rà soát, nhập liệu.  

Xây dựng chương trình nhìn từ trường phổ thông

  18/04/2017
Bản dự thảo chương trình tổng thể lần này đã bám sát các yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD và ĐT, do vậy được đánh giá tốt hơn về tính khả thi. Tuy nhiên, vẫn còn một số băn khoăn và đề xuất một số ý kiến để ban soạn thảo xem xét, điều chỉnh phù hợp.  

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

  17/04/2017
Nhận thức rõ việc trang bị tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số (DTTS) có ảnh hưởng lớn tới kết quả học tập của trẻ ở lớp một và những năm học tiếp theo, vì vậy các địa phương đang tìm những giải pháp cụ thể để tăng cường dạy tiếng Việt ngay từ bậc học mầm non. Qua đó, chất lượng học tập của trẻ em DTTS ngày càng chuyển biến tích cực, học sinh mạnh dạn, tự tin và thích đến trường. 

Hội thi Ô-lim-pích các môn khoa học Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh

  17/04/2017
TTXVN - Ngày 16-4, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Khối các trường đại học - cao đẳng - trung cấp chuyên nghiệp thành phố khai mạc Hội thi Ô-lim-pích các môn khoa học Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần thứ chín, năm 2017. 

Tháo gỡ khó khăn trong phát triển giáo dục đại học ngoài công lập

  15/04/2017
Ngày 14-4, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức hội nghị các trường đại học ngoài công lập (ĐH NCL), thu hút đông đảo các nhà quản lý, nhà khoa học và lãnh đạo các trường ĐH NCL tham dự. Hàng loạt vấn đề bức xúc trong phát triển giáo dục ĐH NCL thời gian qua được các đại biểu chỉ ra và tìm giải pháp tháo gỡ. 

Khai mạc Dự án Kids Read - Trẻ em vui đọc tại TP Hồ Chí Minh

  14/04/2017
NDĐT- Chương trình Kids Read hay Trẻ em vui đọc là một dự án khuyến khích học sinh tiểu học đọc sách đã được giải thưởng quốc tế do Hội đồng Anh xây dựng và được ngân hàng HSBC tài trợ. Hôm nay, 14-4, chương trình được khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Có 180 em học sinh tham gia lớp học mẫu về ‘kể chuyện’ với chuyên gia Hội đồng Anh.  

Hai nghìn học sinh thi hùng biện bằng tiếng Anh

  13/04/2017
NDĐT - Ngày 13-4, Trường Phổ thông Quốc tế TIS và Đại học Grenwich (FPT) phối hợp tổ chức Thi hùng biện về ý tưởng khởi nghiệp bằng tiếng Anh. Hơn 2.000 thí sinh là học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 trên phạm vi toàn quốc dự thi với tổng giá trị giải thưởng hơn hai tỷ đồng. Đây là cuộc thi quy mô lớn đã được tổ chức liên tục 10 năm nay. 

Nhiều điểm mới trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

  13/04/2017
Chiều 12-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức họp báo công bố Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể (chương trình tổng thể). Qua nhiều lần lấy ý kiến, chỉnh sửa, bổ sung, chương trình tổng thể lần này được đánh giá có nhiều điểm mới giúp người học tích lũy được kiến thức phổ thông, biết vận dụng hiệu quả kiến thức vào đời sống và tự học suốt đời, có định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp,… Dự kiến chương trình sẽ được thực hiện từ năm học 2018-2019. 

Công bố Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

  12/04/2017
NDĐT- Chiều 12-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, sau nhiều lần tổ chức các hội thảo, tiếp thu ý kiến từ nhiều cơ quan, nhà khoa học, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và chuyên gia tư vấn quốc tế và đã được Hội đồng Quốc gia Thẩm định chương trình giáo dục phổ thông thẩm định lần thứ nhất.