Đào tạo chuyên gia sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam

NDĐT – Từ ngày 28-5 đến 1-6, tại Đà Lạt (Lâm Đồng), 15 chuyên gia từ năm công ty trong các lĩnh vực sản xuất và cung cấp nguyên vật liệu nông nghiệp công nghệ cao cùng giảng viên từ hai trường đại học hàng đầu Việt Nam sẽ tham gia khóa đào tạo thuộc lĩnh vực sản xuất trong nhà kính/nhà lưới sử dụng công nghệ cao do Fresh Academy tổ chức.  (26/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

"Giấc mơ" trường mầm non với con em lao động di cư

  26/05/2018
Việc Công an quận Thanh Khê (TP Ðà Nẵng) mới đây ra quyết định khởi tố vụ án chủ nhóm lớp độc lập tư thục Mẹ Mười bạo hành trẻ em tại cơ sở giữ trẻ này, tiếp tục là tiếng chuông báo động về tình trạng hoạt động của các cơ sở mầm non tự phát. Và thực tế, con em của các lao động di cư tự do, lao động các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN, KCX) là những trẻ em đang phải chịu nhiều thiệt thòi, ít có điều kiện tiếp cận được vào học các trường mầm non công lập, các cơ sở mầm non tư thục có chất lượng… 

Thiếu "trầm trọng" trường mầm non công lập cho con em lao động di cư

  24/05/2018
NDĐT - Theo thống kê, cả nước hiện có khoảng 260 khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN,KCX) đang hoạt động với tổng số 2,8 triệu lao động, thế nhưng mới chỉ có 112 trường mầm non ở các KCN, KCX hoạt động. Con em các lao động đi cư đang bị thiếu trường mầm non công lập "trầm trọng". 

Bộ GD-ĐT "điểm tên" những trường đại học không bảo đảm năng lực đào tạo

  23/05/2018
NDĐT - Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) qua kiểm tra thực tế đã phát hiện một số trường đại học không bảo đảm yêu cầu về năng lực đào tạo tương ứng với quy mô sinh viên dự kiến năm 2018 mà trường đã kê khai. 

Hai dự án của học sinh Việt Nam đoạt giải tại Intel ISEF 2018

  22/05/2018
NDĐT - Tại Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2018 (Intel ISEF 2018) tổ chức tại Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ, đoàn học sinh Việt Nam đã đoạt một giải ba chính thức của hội thi và một giải khuyến khích do tổ chức National Institute on Drug Abuse (NIDA) trao tặng. 

Việt Nam đoạt bảy huy chương tại Olympic Tin học châu Á 2018

  21/05/2018
NDĐT - Tại Olympic Tin học châu Á năm 2018 do Cộng hòa Liên bang Nga đăng cai, đoàn học sinh Việt Nam đã giành được bảy huy chương, trong đó có một Huy chương vàng, bốn Huy chương bạc và hai Huy chương đồng.  

Cần thận trọng trong đổi mới thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học

  21/05/2018
Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) vừa phê duyệt đề án "Ðổi mới thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm hệ chính quy giai đoạn 2018-2020". Theo đề án, tổng kinh phí thực hiện là hơn 749 tỷ đồng nhằm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia đến năm 2020 bảo đảm khách quan, công bằng, lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT làm căn cứ sử dụng trong tuyển sinh đại học…  

Hợp tác giáo dục đào tạo giữa TP Hồ Chí Minh và St. Petersburg

  20/05/2018
NDĐT - Ngày 19-5, trong khuôn khổ chuyến công tác tới thành phố St. Petersburg (LB Nga), đoàn đại biểu cao cấp do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dẫn đầu đã tới thăm trường ĐH Tổng hợp St. Petersburg và dự lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG TPHCM) với trường ĐH Tổng hợp St. Petersburg.  

Tuyên dương hơn 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

  19/05/2018
NDĐT- Sáng 19-5, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2017-2018, nhằm qua đó nhân rộng những tấm gương trong học tập và rèn luyện, khích lệ phong trào dạy tốt, học tốt ở các nhà trường. Hơn 1.000 học sinh giỏi xuất sắc và những tấm gương học sinh vượt khó, học giỏi, sáng tạo đã được biểu dương.  

Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học Hà Nội

  17/05/2018
NDĐT- Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân không tổ chức dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống. 

Hướng tới giáo dục mở trong toàn xã hội

  17/05/2018
Ngày 16-5, tại Hà Nội, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp Trường đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học quốc gia: Hệ thống giáo dục mở trong bối cảnh tự chủ và hội nhập quốc tế. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự. 

Thêm nhiều trải nghiệm cho các “sĩ tử nhí”

  16/05/2018
NDĐT - Chương trình hoạt động hè “Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ” kéo dài từ ngày 1-6 đến ngày 20-8, tại Hồ Văn trong khuôn viên của Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Mỗi tuần sẽ có một chủ đề riêng để các em được trải nghiệm và tương tác trong các hoạt động văn hóa hấp dẫn với các trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật, hàng loạt “phiên chợ” nhiều chủ đề và sản phẩm, từ truyền thống đến hiện đại.  

Nền công vụ Anh và kinh nghiệm cho Việt Nam

  16/05/2018
NDĐT - Chiều 16-5, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Anh tổ chức Toạ đàm “Nền công vụ nước Anh: Quá trình cải cách, các ưu tiên vận hành và giá trị” tại Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và nước Anh (1973-2018).