Nhiều đổi mới trong tổ chức thi, tuyển sinh

Sáng 24-6, thí sinh cả nước hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, khép lại kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Kỳ thi năm nay với cách thức tổ chức thi và ra đề hoàn toàn mới tạo nên những bước chuyển căn bản, giúp kỳ thi trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả hơn. (cách đây 17 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Thí sinh hào hứng với đề thi trắc nghiệm

  cách đây 17 giờ
Một trong những điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là phần lớn bài thi theo hình thức trắc nghiệm. Nhiều giáo viên, thí sinh nhận định, đề thi bám sát chương trình lớp 12, có tính thực tiễn và phân hóa. 

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia

  22/06/2017
Ngày 21-6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có buổi làm việc với tỉnh Trà Vinh, kiểm tra việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Kỳ thi này, toàn tỉnh Trà Vinh có 7.068 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, hệ THPT có 5.449 thí sinh, hệ giáo dục thường xuyên 1.075 thí sinh, thí sinh tự do 544 em. Hội đồng coi thi tỉnh Trà Vinh có 26 điểm thi, với 314 phòng thi, tại chín đơn vị huyện, thị xã, thành phố.  

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2017

  21/06/2017
Hôm nay 21-6, hơn 866 nghìn thí sinh trên cả nước làm thủ tục dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Kỳ thi có năm bài thi chủ yếu là trắc nghiệm (trừ môn Ngữ văn). Vì vậy, để đạt kết quả tốt nhất, các thí sinh cần chú ý đến những điểm mới trong đề thi. 

Thành lập 10 đoàn thanh tra kỳ thi THPT quốc gia

  20/06/2017
Ngày 19-6, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) công bố thông tin đường dây nóng trong công tác thanh tra kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. 

Sắp xếp hệ thống trường, lớp học ở Thanh Hóa

  20/06/2017
Trước tình trạng số lượng học sinh giảm, còn nhiều điểm trường lẻ, nhiều trường tiểu học, THCS có quy mô nhỏ, tỉnh Thanh Hóa đang sắp xếp lại hệ thống trường, lớp học, nhằm sử dụng hiệu quả nhân lực, nguồn lực, nâng cao chất lượng dạy và học. 

Nhiều giải pháp "mạnh" để tăng tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm

  19/06/2017
NDĐT- Từ năm 2018, các cơ sở giáo dục đại học sẽ phải tiến hành khảo sát và công bố công khai tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp. Đây là một trong những giải pháp ngành giáo dục triển khai nhằm góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp đối với nhóm lao động đã qua đào tạo. 

Bỏ biên chế giáo viên mới chỉ là đề xuất

  15/06/2017
NDĐT - Tại phiên chất vấn thành viên Chính phủ chiều 15-6, trả lời câu hỏi của các đại biểu Quốc hội về việc chuyển biên chế giáo viên thành hợp đồng, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khẳng định: "Đây là vấn đề cần nghiên cứu kỹ, ý kiến này Bộ Giáo dục và Đào tạo mới chỉ là đề xuất. Hiện Chính phủ đang giao cho các Bộ Tài chính, Nội vụ xây dựng đề án”.  

Kiểm soát nghiêm ngặt thiết bị “đội lốt” máy tính cầm tay, đồng hồ trong kỳ thi THPT quốc gia

  15/06/2017
NDĐT - Ngày 15-6, đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) do PGS, TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia Quảng Ninh và kiểm tra thực tế tại một số điểm thi.  

Xóa điểm trường lẻ để nâng cao chất lượng giáo dục

  15/06/2017
Do điều kiện địa hình và giao thông khó khăn, trước đây, tỉnh Lào Cai có hàng nghìn điểm trường lẻ ở các thôn, bản, đáp ứng yêu cầu dạy và học ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện nay, nhờ kết quả từ chương trình xây dựng nông thôn mới, điều kiện giao thông thuận lợi hơn, tỉnh Lào Cai chủ trương xóa các điểm trường lẻ, tập trung về trường chính để nâng cao chất lượng dạy và học. 

Việc làm có ý nghĩa của hai em học trò

  15/06/2017
Ngày chủ nhật, trên phố Lê Thạch (thuộc tuyến phố đi bộ - khu vực hồ Hoàn Kiếm), chúng tôi nhìn thấy hai em học trò nhỏ đang ngồi bán một số chai nước và hộp sữa tươi. Chắc hai em có hoàn cảnh gia đình khó khăn cho nên mới đi bán nước, nghĩ vậy tôi tiến lại gần để tìm hiểu thực hư ra sao. 

Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia tại Hải Phòng

  14/06/2017
NDĐT - Ngày 14-6, đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do PGS, TS Mai Văn Trinh, Cục Trưởng Quản lý chất lượng làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia Hải Phòng; kiểm tra thực tế tại một số điểm thi, khu vực in sao đề thi. Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ GD và ĐT đánh giá cao Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia Hải Phòng đã có cách làm hay trong công tác chuẩn bị. 

Bốn trường đại học Việt Nam được đánh giá đạt chuẩn quốc tế

  14/06/2017
NDĐT- Các trường: đại học Bách khoa Hà Nội, đại học Xây dựng, đại học Bách khoa Đà Nẵng và đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh đã được Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) của Pháp đánh giá đạt chuẩn kiểm định trường đại học với hiệu lực 5 năm.