Lào Cai: Đình chỉ công tác hiệu trưởng Trường mầm non Xuân Giao

Lào Cai: Đình chỉ công tác hiệu trưởng Trường mầm non Xuân Giao

NDĐT- Liên quan đến việc hai giáo viên và hiệu trưởng Trường mầm non xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai dọa dốc đầu cháu Nguyễn Gia Huy, là học sinh của trường vào máy nhổ lông gà, ngày 24-3, Huyện ủy Bảo Thắng đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Bảo Thắng ra quyết định xử lý đối với những cá nhân nêu trên.  (25/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trường mầm non Xuân Giao (Lào Cai)

  cách đây 20 giờ
Ngày 25-3, UBND huyện Bảo Thắng cho biết, đã ra quyết định xử lý đối với cô giáo Vũ Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường mầm non Xuân Giao do có hành vi vi phạm quy định của ngành giáo dục và đào tạo trong quản lý, giáo dục học sinh. Theo đó, hồi 7 giờ 30 phút ngày 22-3, tại khuôn viên Trường mầm non Xuân Giao, cô giáo hiệu trưởng cùng hai cô giáo là Vũ Thị Thu Hiền và Lê Thị Phượng đã có hành vi giữ và khênh cháu Vũ Gia Huy (lớp mẫu giáo bốn tuổi) dọa thả vào máy vặt lông gà tại khu bếp ăn của nhà trường với mục đích để cháu Huy sợ và không khóc. 

Dự kiến, gần một triệu thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017

  25/03/2017
Chiều 24-3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức họp báo thường kỳ quý I-2017 thông báo một số vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội như: công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2017; xây dựng dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể; đào tạo văn bằng hai đối với giáo viên phổ thông dôi dư trước khi được điều chuyển dạy bậc học mầm non; bảo đảm an toàn trường học... 

Trường mẫu giáo Mầm non B đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

  23/03/2017
NDĐT - Ngày 23-3, Trường mẫu giáo Mầm non B (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I và chất lượng cao. Sự kiện “hai trong một” nhằm ghi nhận những nỗ lực, kết quả đạt được trong đổi mới các hoạt động giáo dục, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của tập thể, cá nhân Trường mẫu giáo Mầm non B. 

Hà Nội giáng chức Hiệu trưởng Trường THCS Phú Đô vì vi phạm quản lý, tài chính

  22/03/2017
NDĐT - Chiều 22-3, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, ngày 21-3, UBND quận Nam Từ Liêm đã ban hành quyết định kỷ luật với hình thức giáng chức đối với Hiệu trưởng Trường THCS Phú Đô Nguyễn Thị Nguyệt do có nhiều vi phạm trong công tác quản lý, tài chính.  

Cơ hội trở thành Tổng Giám đốc tại Ngày hội Sinh viên sáng tạo khởi nghiệp

  21/03/2017
NDĐT- 500 “Sinh viên 5 tốt”, sinh viên đam mê khởi nghiệp, cùng 20 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo nổi bật đã thành công và 11 nhóm sinh viên khởi nghiệp lọt vào chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên (SSI) lần thứ nhất sẽ được kết nối tại Ngày hội Sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp.  

Giáo dục thái độ học tập tích cực cho học sinh

  21/03/2017
NDĐT - Hiện nay, ngành giáo dục và đào tạo đang tích cực triển khai xây dựng chương trình giáo dục phổ thông mới. Để chương trình giáo dục phổ thông mới đạt hiệu quả, cần chú trọng hướng đến học sinh, nhất là giáo dục thái độ học tập tích cực cho các em. 

Thành lập Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2016-2021.

  21/03/2017
NDĐT - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2016-2021 cùng danh sách 26 thành viên Hội đồng. 

Khởi động game show dành cho sinh viên khởi nghiệp

  21/03/2017
NDĐT - Một chương trình khởi nghiệp dành riêng cho sinh viên và các bạn trẻ vừa chính thức được khởi động mang tên game show “Vua bán hàng”. 

Khẩu hiệu trong nhà trường

  21/03/2017
Trong một lần nhóm phóng viên lên công tác tại huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, vừa bước chân vào một trường mầm non, chị Hồng ngạc nhiên nói: 

Hơn 62 nghìn thí sinh ở Hà Nội tham dự đợt kiểm tra khảo sát trước kỳ thi THPT quốc gia

  21/03/2017
Ngày 20-3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Hà Nội tổ chức kiểm tra khảo sát tất cả học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố (hệ THPT và giáo dục thường xuyên). Mục đích giúp học sinh cọ sát, làm quen với hình thức thi mới, từ đó điều chỉnh phương pháp học, ôn tập phù hợp.  

Đưa ra hình thức xử lý hai cô giáo vi phạm trong hoạt động giáo dục tại Nghệ An

  20/03/2017
NDĐT - Đối với hai trường hợp vi phạm trong hoạt động dạy học và vi phạm quy chế coi thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi kiểm tra, thành lập tổ xác minh thông tin sự việc và đã có hình thức xử lý.  

Trường ĐHSP Huế kỷ niệm 60 năm và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

  19/03/2017
NDĐT- Ngày 19-3, Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Huế - Đại học Huế tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự có đồng chí Phan Thanh Bình, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của QH; Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Thị Nghĩa. 

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng tiếng Anh lần đầu tổ chức thi đấu loại trực tiếp

  19/03/2017
NDĐT - Ngày 19-3, vòng ba cuộc thi Tìm kiếm tài năng tiếng Anh năm 2017 dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 (English Champion 2017) chính thức khởi tranh với hình thức thi hoàn toàn mới. 

Đông đảo học sinh tham gia Ngày hội mở tại Đà Nẵng

  19/03/2017
NDĐT- Ngày 19-3, Trường đại học (ĐH) Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng tổ chức Ngày hội mở nhằm tư vấn, tuyển sinh, hướng nghiệp cho các học sinh lớp 12 các trường THPT trên địa bàn Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.